Xem Phim Mê Cung Thần Nông – Pan Labyrinth | Tập Full

Xem Phim Mê Cung Thần Nông – Pan Labyrinth | Tập Full

Xem Phim Mê Cung Thần Nông – Pan Labyrinth | Tập Full – Bộ phim này và tôi không hiểu tại sao chúng ta cứ “bỏ lỡ nó”. Cách đây hơn năm năm, khi tôi đang thực hiện cuốn sách Café Văn học và Nhà xuất bản cho ông. Truat, tôi đã đọc một bài phê bình hay và ấn tượng về South’s Pan’s Labyrinth được đăng trong cuốn sách. Rồi cách đây khoảng hai năm, Pax, một bạn học từ Nam, cũng chép bộ phim vào ổ cứng với lời dặn: “Bạn phải xem nó”. Mình cũng bật vài lần, tua nhanh vài tập chán rồi tắt luôn. Cho đến tối hôm qua, một ngày mệt mỏi, tâm trạng không tốt, không muốn làm việc cả đêm, tôi quyết định nằm dài xem phim. Trong thư mục long movies, chọn Pan’s Labyrinth, nó ghi là: Shen Nong’s Labyrinth. Và tôi không hối tiếc.

Phim bắt đầu u ám mà không khí cũng u ám, chính vì vậy nửa đầu phim có vẻ chán. Phim cũng lấy chủ đề là câu chuyện cổ tích kể về một chàng hoàng tử đến từ âm phủ, khao khát khám phá thế giới bên trên. Rồi ánh nắng rực rỡ mất đi cảm giác, rồi già đi và chết đi. Nhưng nhà vua vẫn dành hàng trăm năm để tìm con gái của mình và giúp công chúa trở về bất kể tình trạng của cô ấy như thế nào… Đối với tôi, câu chuyện kỳ ​​ảo này làm mới câu chuyện này, nếu không, nó thật nhàm chán!

Xem Phim Mê Cung Thần Nông – Pan Labyrinth | Tập Full

Xem Phim Mê Cung Thần Nông - Pan Labyrinth | Tập Full

Nhưng trái ngược với huyền thoại trên là một thực tế phũ phàng khiến anh chú ý ngay lập tức: chiến tranh. Bối cảnh chính của phim là Tây Ban Nha năm 1944, khi bọn độc tài Phát xít vẫn đang nắm quyền và ráo riết săn lùng nông dân trên núi. Trong âm điệu u sầu, u uất của cuộc chiến, một nốt nhạc tươi sáng đã nổi lên qua hình ảnh cô gái trẻ Ofelia. Cha của Ofelia là một thợ may đã chết trong chiến tranh, cô cùng mẹ đến vùng rừng núi này sinh sống với cha dượng là đại úy Vidal. Mẹ của Ofelia đang mang thai và đã đến đây để sinh con trai theo yêu cầu của Tổng thống Vidal độc ác và tàn nhẫn.

Bản Nà Sự ở Điện Biên đẹp Mê Luôn, Du Khách 4 Phương Ai đến Cũng Quay Phim, Chụp ảnh

Ofelia xinh đẹp, má tròn, môi căng mọng và mái tóc ngắn bồng bềnh như thiên thần…

Ở nơi tối tăm của khu rừng, đầy rẫy bạo lực và giết người, anh như được thắp sáng, vô tư tin vào những câu chuyện cổ tích mà anh đọc hàng ngày. Tôi đã gặp những người tốt bụng như cô hầu gái Mercedes, bác sĩ Ferreiro và một nhân vật hoàn toàn bất ngờ: lão Thần Nông.

Một đêm nọ, Ofelia bị một tên cướp dẫn đến một mê cung cổ đại. Tại đây tôi gặp lão Thần Nông trong hình tượng một vị thần có cái đầu dê xấu xí (hixhix) và ông ấy nói với tôi rằng tôi là con gái của công chúa Moanna của âm phủ. Ofelia phải hoàn thành ba nhiệm vụ trước đêm trăng tròn để trở về Vương quốc của mình, sống cuộc sống vĩnh hằng với cha mình. Và giờ đây, hành trình của anh trong ba nhiệm vụ có thể khiến những người yếu tim phải run sợ.

Phim có một trường đoạn điện ảnh đan xen giữa thực và mơ, giữa hư cấu giả tưởng và hiện thực rộng mở – một thể loại, dù dựa trên một câu chuyện cổ tích đã xảy ra, có tiên nữ và thiên thần- nhưng tuyệt nhiên không phải trẻ con. Những cảnh giết người dã man của Vidal, những bàn tay không đáng sợ và chuyến đi của Ofelia dưới gốc cây để tìm một con cóc đen. Từ lương thực quân sự và chuẩn bị đi tìm thức ăn cho một con thú kinh tởm với đôi mắt muốn đào tay. Từ những hành động dại dột giúp đỡ bọn khủng bố nguy hiểm của cô hầu gái Mercedes và Chiremba Ferreiro dưới mũi tên của ông chủ Vidal cho đến việc Ofelia tìm kiếm trong hang sâu hay sợ hãi nhìn cái chết đau đớn khi sinh nở. Khán giả xem từ đầu đến cuối sẽ luôn cảm thấy lòng mình chất chứa một nỗi buồn, một nỗi đau khủng khiếp. Những người lương thiện bị sát hại dã man, bị tra tấn bằng những dụng cụ tra tấn dã man, bị đánh bằng búa và đinh, bị xé xác rồi bị xé xác dưới nền đất lạnh, một con thú nhai đầu rau… Tất cả những điều này đã dẫn đến trầm cảm. , không khí nặng nề và choáng ngợp của rạp chiếu trở lại với những ai ban đầu không ngờ tới một câu chuyện đơn giản và thú vị.

Pháp Luân Công

Trong những thử thách của mình, Ofelia phải vượt qua nỗi sợ hãi, lòng tham, dục vọng và cả những giây phút sinh tử để sửa sai đến cùng.

Ở đây, tôi phải thêm một điểm ủng hộ việc tạo và quay phim. Bộ phim này là tác phẩm hoàn hảo của đạo diễn người Mexico Guillermo del Toro, người đã tạo ra Pacific Rim bi thảm, Người mẹ đáng sợ, Lưỡi kiếm đáng sợ (Post về vị đạo diễn tài ba này tại đây). Còn Pan’s Labyrinth lại có những khung hình giả tưởng siêu thực nhưng không kém phần kinh dị với những khu rừng xanh mướt, những mê cung đáng sợ và những cảnh quay kinh dị thót tim. Vì lý do này, phim cũng bị gắn mác “làm màu” hàng loạt như: Phim dành cho trẻ em nhưng không dành cho trẻ em, Phim thiếu nhi cực đáng sợ, Phim thiếu nhi dã man… Nhưng thực sự, đằng sau hậu trường của những cái chết, cái chết thương tâm . tình yêu là ngọn gió đến từ bên trong thế giới của Ofelia. Bộ phim này kết hợp tinh thần trong sáng và không bụi bặm của một người vô tội trong một nơi tối tăm, nơi ma quỷ và cái ác ngự trị tối cao. Tôi đã bị sốc và cười. Ta đau đáu với tính cách của những con người trong phim để rồi chợt thấy ngọt ngào chỉ vì sự lãng mạn đã xua đi những điều đen tối.

Trong chốn tăm tối của chiến tranh, vẫn có những bức ảnh đẹp lãng mạn, ma mị và đầy ám ảnh…

Xem Phim Mê Cung Thần Nông - Pan Labyrinth | Tập Full

Pan’s Labyrinth là một phép ẩn dụ cho cuộc sống. Nếu như các bộ phim khác sử dụng hiện thực để làm mới thần thoại thì trong Pan’s Labyrinth, thần thoại có tác dụng phóng đại sự cởi mở của hiện thực. Thành phố nằm trong bụng một cái cây chết, sống bám vào nó như một chính quyền đã đến hồi tàn lụi nhưng vẫn muốn bòn rút năng lượng từ những thứ xung quanh. Một con quỷ ăn thịt người mù với đôi mắt trên cánh tay như một bữa tiệc giả, độc ác đến mức mù quáng. Và cuối cùng, hình ảnh đắt giá nhất chính là đoạn cuối khi mọi hy vọng của Ofelia dường như bị tiêu tan hoàn toàn: người mẹ sinh ra em trai rồi qua đời, Scorpio tức giận ăn năn hối lỗi, anh bị nhốt vào xà lim một mình trong căn phòng trống , The Close. cô gái Mercedes bị bắt, bác sĩ bị Ferreiro bắn chết. Và bây giờ, tôi chỉ còn một cơ hội duy nhất là hoàn thành nhiệm vụ thứ ba đúng như lời Scorpio nói và không thất bại. Nhiệm vụ đó là: đem đứa bé về giao cho một Thần Nông khác. Và sau đó, bạn sẽ có thể trở lại trái đất, gặp lại cha mình và sống một cuộc sống bất tử. Nhưng ai có thể nghĩ tới, khi hắn định giao ta cho lão thần kia, phát hiện hắn nhất định phải giết ta, dùng máu của một người vô tội mới có thể mở ra cánh cửa trở về, Ofelia lại cự tuyệt. . Hình ảnh một cô gái trẻ nhưng dũng cảm với đứa em trai nhỏ trên tay khiến trái tim tôi tan chảy. Cậu bé kể chuyện đêm nào từ trong bụng mẹ, em gái phải làm thế nào

10 Bộ Phim Truyền Cảm Hứng Về Môi Trường để Xem Tết Này

dangy ngay FB9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *