Vitamin D2 Vs Vitamin D3

Vitamin D2 Vs Vitamin D3 – Chúng tôi đã nhận được phản hồi tích cực từ những bệnh nhân đã nhận được tấm Replesta Vitmain D. So với các lựa chọn thay thế rẻ hơn, có một số cân nhắc về giá cả. Các phòng thí nghiệm theo dõi cũng cho thấy sự cải thiện đối với những bệnh nhân đã dùng thử Replesta so với các lựa chọn thay thế có kết quả tốt hơn. Xin lưu ý rằng đây không phải là vị trí sản phẩm vì không có lợi ích tài chính nào trong bài đăng.

Sự hấp thụ vitamin D dựa trên một loạt các con đường phức tạp trong cơ thể con người. Chúng tôi đã thảo luận về tầm quan trọng của vitamin D đối với nhiều tình trạng sức khỏe bao gồm covid-19, hệ thống miễn dịch và cấu trúc xương. Những bài viết này giải thích sự khác biệt một cách chi tiết. https:///wp-content/uploads/2021/08/jcem5387.pdf https:///wp-content/uploads/2021/08/jcemE447.pdf Chúng tôi không quan tâm đến các đề xuất được đưa ra trên trang web của mình.

Vitamin D2 Vs Vitamin D3

Vitamin D2 Vs Vitamin D3

Không có chống chỉ định nào được biết đến đối với phẫu thuật giảm cân để ngăn bệnh nhân tiêm vắc-xin COVID sau phẫu thuật.

Ultra Vitamin D 3000iu By Vitabiotics®

Bệnh nhân đã trải qua phẫu thuật thay thế tá tràng, phẫu thuật cắt dạ dày nội soi, phẫu thuật nối tắt dạ dày RNY hoặc phẫu thuật giảm béo nên được tiêm vắc xin COVID. Nên tránh tiêm phòng trong vài tuần sau phẫu thuật. Đối với các chống chỉ định có thể khác, tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ của bạn.

Dưới đây là bản tóm tắt về các loại vắc-xin và thông tin chi tiết của từng loại đã được phê duyệt kể từ ngày xuất bản.

Bất kể vitamin D có bảo vệ chống lại COVID-19 hay không, mức độ của nó rất quan trọng đối với sức khỏe của xương. Ross viết: “Tránh thiếu hụt vitamin D luôn là mục tiêu. “Nếu chế độ ăn kiêng không bao gồm sữa tăng cường vitamin D hoặc thực phẩm tự nhiên như cá, thì việc bổ sung RDA [mức trợ cấp chế độ ăn uống được khuyến nghị] (600-1000 IU mỗi ngày) là một sự đảm bảo tốt. Tôi nghĩ đó là một ‘ý kiến ​​hay’, nhưng tôi không muốn rời đi. Bạn có ấn tượng rằng chế độ ăn kiêng không thể đủ.”

Tất cả chúng ta đều biết về nhiều vai trò của vitamin D trong cơ thể chúng ta. Điều này bao gồm chức năng miễn dịch bên cạnh tất cả các vai trò điều tiết mà vitamin D đóng trong một số phản ứng sinh lý. Có thể có mối liên hệ giữa lượng vitamin D thấp và việc nhiễm COVID-19, làm tăng nguy cơ tử vong, như đã được chỉ ra trong các bài báo khoa học.

Can Vitamin D Lower The Risk Of Respiratory Infections?

Các ấn phẩm trước đây đã đề xuất mối tương quan có thể có giữa thuốc ức chế men chuyển và tăng nguy cơ biến chứng phổi của Covid-19. Một số nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng Covid-19 có thể xâm nhập vào tế bào phổi thông qua thụ thể ACE.

Sự xâm nhập ban đầu của vi-rút corona gây hội chứng hô hấp cấp tính nặng 2 (SARS-CoV-2) vào các tế bào, chủ yếu ở tế bào phổi loại II, sau khi liên kết với thụ thể chức năng của nó, men chuyển angiotensin 2 (ACE2), được trình bày. Sau quá trình nội tiết của phức hợp virus, ACE bề mặt tiếp tục giảm, dẫn đến sự tích tụ angiotensin II không thay đổi. Kích hoạt cục bộ hệ thống renin-angiotensin-aldosterone có thể làm trung gian phản ứng của các tổn thương phổi đối với sự tấn công của virus. ACE là viết tắt của men chuyển đổi angiotensin và ARB là viết tắt của thuốc ức chế thụ thể angiotensin. (N Engl J Med 2020; 382:1653-1659)

Vitamin D có thể có tác động tích cực đến thụ thể ACE2. Nghiên cứu này cho thấy mối tương quan rõ ràng giữa tỷ lệ tử vong cao và lượng vitamin D thấp ở bệnh nhân nhiễm covid. Nghiên cứu này có những hạn chế được mô tả trong bản tóm tắt đính kèm.

Vitamin D2 Vs Vitamin D3

Thông điệp của chúng tôi là đảm bảo rằng bạn có các phòng xét nghiệm hiện đại nhất và rằng tất cả các bạn đang dùng vitamin D được khuyến nghị dựa trên giải phẫu phẫu thuật và các giá trị xét nghiệm, chứ không chỉ là liều khuyến cáo trung bình cho những người không mắc bệnh béo phì.

Vitamin D Myths ‘d’ Bunked > News > Yale Medicine

Điều quan trọng là phải hiểu quá trình chuyển hóa vitamin D và khả năng thiếu hụt sau phẫu thuật giảm cân. Vitamin nên được theo dõi sau DS bằng xét nghiệm máu trong phòng thí nghiệm. Nhu cầu vitamin cơ bản tồn tại, nhưng nhu cầu cá nhân nên dựa trên lịch sử y tế, di truyền, chiều dài ống tiêu hóa, tổng chiều dài ống tủy và các thông số phẫu thuật và sinh lý khác. Vitamin sau DS là một cam kết suốt đời, cùng với nhu cầu protein và hydrat hóa. Chuyển đổi tá tràng là một thủ thuật kém hấp thu đòi hỏi ít nhất là xét nghiệm máu hàng năm, lượng vitamin/khoáng chất hàng ngày, lượng protein cao hàng ngày và lượng nước hàng ngày. Không có loại vitamin tổng hợp nào phù hợp cho bệnh nhân tiểu đường hoặc phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn. (Ví dụ: bạn có thể cần nhiều vitamin D hơn và ít vitamin A hơn, nếu bạn dùng vitamin tổng hợp, bạn không thể nhận được nhiều hơn một loại và ít hơn thế)

Bệnh nhân đái tháo đường nên uống vitamin A, D3, E, K dạng khô (dạng hòa với nước) do kém hấp thu chất béo sau đái tháo đường. Các chế phẩm khô Biotec được xử lý theo cách mà chúng có thể được hấp thụ bằng phương pháp hòa tan trong nước sau quy trình DS. Vitamin D dường như là loại vitamin dễ bị thiếu hụt nhất, tiếp theo là vitamin A. Loại bỏ những vitamin này khỏi chất béo trong chế độ ăn uống.

Nhiều bác sĩ phẫu thuật DS không khuyên dùng vitamin cho trẻ nhỏ hoặc vitamin nhai trừ khi có lý do hoặc nhu cầu cụ thể đối với chúng.

Đây không phải là lời khuyên, chẩn đoán hoặc kê đơn y tế. Đây chỉ đơn giản là một danh sách tổng hợp các thông tin được thu thập. Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm hoặc câu hỏi nào, hãy hỏi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

How To Get Enough Vitamin D During Self Isolation — Sydney’s Leading Dietitians

Canxi được đo để đánh giá chức năng và mức độ đầy đủ của các quá trình sinh lý. Canxi đóng một vai trò quan trọng trong một số chức năng của cơ thể, chẳng hạn như quá trình đông máu, sức khỏe của xương, dẫn truyền thần kinh và các chức năng khác. Khi đánh giá kết quả phòng thí nghiệm, điều quan trọng là phải xem xét bức tranh toàn cảnh của người đó, bao gồm thuốc men, các xét nghiệm khác trong phòng thí nghiệm và tiền sử sức khỏe. Một giá trị duy nhất không phải là một kết quả duy nhất. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả canxi.

Hai trong số các vấn đề phổ biến nhất sau khi giảm cân hoặc phẫu thuật cắt bỏ tá tràng có thể là mức albumin và mức vitamin D. Vui lòng xem các blog trước về vitamin D. Magiê cũng có thể đóng một vai trò ở bệnh nhân tá tràng.

Kết quả xét nghiệm canxi phổ biến nhất là mức canxi toàn phần. Các kết quả xét nghiệm trong phòng thí nghiệm có thể không dán nhãn như vậy, nhưng chúng đo lượng canxi gắn với protein. Canxi ion hóa là canxi tự do, đại diện cho tổng lượng canxi thực sự. Canxi ion hóa có thể được đo bằng cách đặt một phòng thí nghiệm đặc biệt. Ngoài ra, canxi ion hóa có thể được tính bằng công thức sau: mg/dL canxi điều chỉnh = (0,8 * (albumin bình thường – Pt albumin)) + canxi huyết thanh) hoặc sử dụng máy tính ở cuối bài đăng này.

Vitamin D2 Vs Vitamin D3

Nồng độ albumin thấp được giải thích là do nồng độ canxi thấp. Đây có thể là lý do tại sao albumin/protein của bệnh nhân thấp và mức canxi được báo cáo là thấp. Tuy nhiên, khi sự thiếu hụt protein được khắc phục, lượng canxi được điều chỉnh sẽ nằm trong phạm vi bình thường. Video về dấu hiệu Truzo ở bệnh nhân thiếu canxi.

Spring Valley Vitamin D3 Softgels, 5000 Iu, 100 Count

Bước đầu tiên đối với bệnh nhân bị hạ canxi là đảm bảo rằng lượng protein và albumin, cùng với vitamin D, ở mức bình thường.

Nồng độ canxi được kiểm soát bởi hai quá trình, các hormone chính và các hormone ảnh hưởng đến chúng. Các hormone kiểm soát hoặc điều tiết bao gồm PTH, calcitonin và vitamin D. Trong thận, vitamin D và PTH kích thích hoạt động của các kênh canxi biểu mô và protein liên kết canxi (tức là calbindin) để tăng hấp thu canxi. Các hormone liên quan bao gồm hormone tuyến giáp, hormone tăng trưởng, steroid tuyến thượng thận và tuyến sinh dục.

Vitamin là chất dinh dưỡng hữu cơ thiết yếu cần thiết để duy trì sức khỏe cơ thể. Hầu hết các vitamin phải được lấy từ thực phẩm vì chúng không thể được tổng hợp trong cơ thể. Tuy nhiên, cơ thể con người có thể tự sản xuất vitamin D trong da thông qua tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc có thể thu được từ thực phẩm và chất bổ sung vitamin D3.

Vitamin D là một loại vitamin tan trong chất béo chịu trách nhiệm điều chỉnh sự co cơ, chức năng hệ thống miễn dịch, sức khỏe của xương và sự hấp thu magie, canxi, phốt phát, sắt và kẽm ở ruột. Các nguồn cung cấp vitamin D tốt là phơi nắng, các sản phẩm từ sữa, cá béo, nước cam tăng cường, dầu cá, nấm và các chất bổ sung dinh dưỡng.

Don’t Throw Away Your Vitamin D Supplements Yet

Có hai loại vitamin D: D2 (ergocalciferol) và D3 (cholecalciferol). Cả hai loại đều có cơ chế hoạt động giống nhau nhưng nguồn và động học khác nhau.

Ergocalciferol dễ dàng thu được từ thực phẩm giàu vitamin D trong cơ thể bình thường. Tuy nhiên, bệnh nhân sau tá tràng sẽ hấp thụ ít vitamin D qua thức ăn do kém hấp thu chất béo. Ergocalciferol được hydroxyl hóa thành arcalcidiol [25(OH)D2] trong gan. Quá trình hydroxyl hóa thứ hai của nó xảy ra ở thận, nơi nó trở thành dạng hoạt động của vitamin D2, được gọi là arcalcitriol [1, 25(OH)2D2]. Bây giờ ở dạng hoạt động, vitamin D2 có thể liên kết với thụ thể vitamin D (VDR) và giúp cơ thể ở những nơi cần thiết.

Trong lớp biểu bì của da, tiền chất của 7-dehydrocholesterol (7-DHC) tạo thành cholecalciferol do bức xạ cực tím. Một số yếu tố, chẳng hạn như tăng sắc tố da, tuổi tác và việc sử dụng kem chống nắng, làm giảm sản xuất cholecystrol trong da (6). Cholecalciferol trải qua quá trình hydroxyl hóa ở gan và trở thành calcidiol [25(OH)D3]. Sau đó, nó được vận chuyển đến thận để tiếp tục hydroxyl hóa thành dạng hoạt động của vitamin D3 được gọi là calcitriol [1, 25(OH)2D3], còn được gọi là calcifediol. Dạng hoạt động cho phép liên kết với VDR để có hoạt tính sinh học.

Vitamin D2 Vs Vitamin D3

Cả hai dạng vitamin D đã được chứng minh là làm tăng mức 25(OH)D một cách hiệu quả. Các nghiên cứu cho thấy rằng sau một liều duy nhất 50.000 đơn vị quốc tế (IU) vitamin D2 hoặc D3, cả hai đều trải qua sự gia tăng tương tự về nồng độ 25(OH)D trong huyết thanh. Tuy nhiên, mức vitamin D2 giảm nhanh chóng, trong khi mức vitamin D3 vẫn cao (1). Các nghiên cứu bổ sung đã xác nhận rằng vitamin D3 hiệu quả hơn trong việc tăng và duy trì mức 25(OH)D trong thời gian dài hơn (5). Các nhà khoa học tin rằng lời giải thích hợp lý nhất cho hiệu quả đáng kể của vitamin D3 là ái lực cao hơn của nó đối với các chất chuyển hóa, dẫn đến thời gian bán hủy trong tuần hoàn dài hơn so với vitamin.

Vitamin D2 Vs Vitamin D3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *