Trung Tâm Kinh Tế Châu á Thái Bình Dương

Trung Tâm Kinh Tế Châu á Thái Bình Dương – Bất động sản châu Á – Thái Bình Dương: Cơn sốt tài chính tại các nền kinh tế lớn trong khu vực

Giá bất động sản tại các thành phố lớn ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương có dấu hiệu tăng trở lại, trong bối cảnh dịch Covid-19 được kiểm soát sớm nhờ các chiến dịch tiêm chủng trên toàn quốc.

Trung Tâm Kinh Tế Châu á Thái Bình Dương

Trung Tâm Kinh Tế Châu á Thái Bình Dương

Các trung tâm kinh tế của khu vực châu Á – Thái Bình Dương gồm Singapore, Sydney (Úc), Seoul (Hàn Quốc) và Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) đang chứng kiến ​​giá nhà đất tăng cao. Căn hộ từ 1 đến 4 phòng ngủ, sở dĩ có sự kiện này là do những diễn biến mới của dịch Covid-19 mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư, đồng thời nhu cầu đầu tư vào thị trường bất động sản trong nước đang tăng cao. .kết thúc. tuổi. đầu tư quốc tế.

Ban Quản Lý Khu Công Nghệ Cao Và Các Khu Công Nghiệp Đà Nẵng

Giá trung bình của một căn phòng tại 4 thành phố lớn nhất, theo dữ liệu bán hàng từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2021. Bạn có thể thấy rằng giá bất động sản đang có xu hướng tăng. (Ảnh: CNBC, Nguồn: PropertyGuru, Zigbang, Domain, Savills)

Singapore – trung tâm tài chính của châu Á nổi tiếng về kiến ​​trúc, là nơi đắt nhất để sở hữu một ngôi nhà và bất động sản nói chung trong khu vực.

‘Căn hộ’ một và hai phòng ngủ ở các quận trung tâm giàu có của Singapore có giá khoảng 1,03 triệu USD, theo dữ liệu giá bán do trang web bất động sản PropertyGuru tổng hợp từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2021. Hiện tại, giá căn hộ từ 3 đến 4 phòng ngủ. Căn hộ khoảng 2,5 triệu đô la, tăng hơn so với cùng thời điểm năm 2020.

Giá căn hộ 1 hoặc 2 phòng ngủ không đổi trong năm tính đến tháng Bảy. Với điều này, những căn nhà cấp 4 có vẻ tăng thêm chút tiện nghi, thậm chí giảm đi đôi chút trong một số trường hợp. , khi người bán muốn thu hút nhà đầu tư. ở mức cao nhất.

Về Apec Group

Tuy nhiên, những ngôi nhà 3 phòng ngủ đã tăng đáng kể lên trên 5% mỗi năm – đặc biệt là ở những khu vực sầm uất như Alexandra, Commonwealth, Chinatown và Tanjong Pagar.

Ông Tee Khon Tan, Giám đốc PropertyGuru tại Singapore, lý giải nguyên nhân giá nhà loại 3 phòng ngủ tăng cao thời gian gần đây là do vị trí thuận tiện và nhu cầu làm việc tại nhà. Anh cho biết, những ngôi nhà 1, 2 phòng trở thành nơi trú ẩn vì mọi người sẽ làm việc ở nhà nên nhà 3 phòng là lựa chọn tốt nhất.

Cũng theo PropertyGuru, RHB đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng giá nhà đất tại Singapore từ 0% thành 3% lên 5% rồi 7% vào cuối năm nay, đồng thời giữ nguyên con số thực tế. Các đợt chào bán bất động sản mới đang bán được khoảng 9.000 đến 10.500 căn. Sự thay đổi dự báo được cho là do thị trường lao động của Singapore có dấu hiệu phục hồi, tỷ lệ thất nghiệp giảm và nhu cầu nhà ở tăng mạnh.

Trung Tâm Kinh Tế Châu á Thái Bình Dương

Theo một cuộc khảo sát do CNBC thực hiện, thủ đô Seoul của Hàn Quốc chỉ đứng sau Singapore với tư cách là một trong những thành phố đắt đỏ nhất châu Á – Thái Bình Dương. Dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng trong năm 2021, thị trường bất động sản Seoul vẫn sẽ tiếp tục hoạt động với giá nhà đất tại các khu vực trung tâm tăng cao.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Châu Á

Theo dữ liệu được thu thập bởi ứng dụng bất động sản Zigbang của Hàn Quốc, những căn nhà 1 và 2 phòng ngủ có diện tích lên tới 99m2 tại quận Gangnam, khu hạng sang của Seoul, có giá trung bình 855.000 USD trong tháng 7. 2021. Hiện căn hộ 3 đến 4 phòng diện tích 99 – 165m2 có giá khoảng 1,8 triệu USD.

Từ tháng 1 đến tháng 6 năm nay, giá nhà loại 1 phòng ngủ, diện tích sàn dưới 66m2 tăng 5%. Ngoài ra, sự quan tâm đến “văn phòng” kiểu studio trong các tòa nhà kết hợp tài sản thương mại và nhà ở mà mọi người đang tìm kiếm đã tăng khoảng 8%. Nhà ở cao tầng và cao tầng tăng 31% theo năm.

Young-jin Ham, trưởng nhóm tại Zigbang Bigdata Lab, cho biết giá nhà đất tiếp tục tăng có liên quan đến lãi suất thấp. Tuần trước, ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã tăng lãi suất trong nỗ lực xoa dịu thị trường bất động sản, đưa nước này trở thành nền kinh tế toàn cầu đầu tiên cải thiện xếp hạng ngân hàng khi nghỉ hưu. Trước bước đi này, ông Hàm cho rằng thị trường đang ở một ngưỡng nhất định và giá nhà sẽ tiếp tục tăng trong năm nay.

Theo The Korea Herald, các chuyên gia cho rằng việc các ngân hàng tăng lãi suất sẽ không thể khiến thị trường bất động sản ở Seoul hạ nhiệt. Kim Yeol-mae, nhà phân tích tại Eugene Investment & Securities, cho biết thị trường nhà đất không chỉ phụ thuộc vào lãi suất mà còn phụ thuộc vào chính sách của chính phủ cũng như cung cầu thị trường. Do đó, dự đoán giá nhà đất tại Seoul sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Phát Triển Tp Hồ Chí Minh Thành Một Trung Tâm Tài Chính Khu Vực Và Quốc Tế

Thành phố ven biển Sydney của Úc là nơi có một số nhà ở đắt nhất trong cả nước, mặc dù nó rẻ hơn so với các khu vực khác trong khu vực.

Căn nhà có một đến hai phòng ngủ ở Greater Sydney có giá trung bình $574,246 vào tháng 5 năm 2021, theo dữ liệu từ Real Estate Online. Nhà ba và bốn phòng ngủ có giá trung bình là $914,969.

Giá bất động sản tăng trung bình 3% đối với căn hộ 1 và 2 phòng ngủ trong nửa đầu năm 2021, trong khi giá căn hộ 3 phòng ngủ tăng khoảng 8%. Tuy nhiên, giá nhà tại Sydney đã tăng đáng kể so với cùng thời điểm năm ngoái, tăng 15% cho loại 2 giường và 27% cho loại 4. Nhà 4 phòng ngủ có mức tăng giá cao nhất nói chung, ở mức 37% mỗi năm.

Trung Tâm Kinh Tế Châu á Thái Bình Dương

Giám đốc nghiên cứu và kinh tế của khu vực, Nicola Powell, cho biết sự gia tăng doanh số bán nhà phản ánh thị phần nhỏ hơn của thị trường ở những vị trí đắc địa. Ngoài ra, vị này cũng cho rằng, giá nhà tăng cho thấy sự thay đổi không gian của người mua và sự tăng giá của người bán sau thời gian dài im ắng vì dịch bệnh.

Trung Tâm Thông Tin Và Dự Báo Kinh Tế

Giám đốc nghiên cứu và kinh tế của công ty, Nicola Powell, cho biết doanh số bán nhà tăng phản ánh tình hình “một phần của thị trường nhà ở tại khu vực chính. Ông tin rằng giá nhà tăng không phải vì người mua cần thêm không gian ở, mà vì một số nhà phát triển đã tăng giá nhà đất sau thời gian dài “gõ cửa” vì dịch bệnh.

Ngân hàng Quốc gia Úc NBA cũng đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng giá bất động sản ở Sydney từ trên 7% lên 21,6% trong năm nay, theo Financial Research. Tuy nhiên, dự báo của NBA về tăng trưởng giá nhà ở thành phố này vào năm 2022 đã giảm từ 6% xuống 3,1%. Bất động sản ở Sydney và nhiều thành phố khác của Úc dự kiến ​​sẽ tăng từ 3% đến 4,5% trong năm tới.

Theo đánh giá của CNBC, Đài Bắc là thành phố rẻ nhất trong 4 trung tâm kinh tế lớn của khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Theo dữ liệu tháng 6 năm 2021 do Savills tổng hợp, những căn nhà có một đến hai phòng ngủ trong thành phố có giá trung bình là 473.500 USD. Hiện tại, một căn hộ từ 3 đến 4 phòng ngủ có giá trung bình là 977.000 USD. Giá nhà ở trên diện rộng tăng khoảng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kinh Tế Trung Quốc Có Thể Vượt Mặt Mỹ Hay Không?

Giám đốc nghiên cứu của Savills, Erin Ting, cho rằng lãi suất thấp, nhu cầu về mặt bằng do ảnh hưởng của dịch bệnh và căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc khiến các công ty công nghệ quay trở lại Đài Loan, đã tạo nên cơn bão hiệu quả ở Đài Bắc. Dì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *