Top 5 CLB giàu thành tích nhất lịch sử C1/Champions League: Real mới là vô đối, MU tuổi gì nhuộm đỏ trời Âu

Champions League luôn được đánh giá là giải đấu hấp dẫn nhất cấp các câu lạc bộ. Trải qua 65 năm hình thành và phát triển, Champions League luôn để lại những kỷ niệm và ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ. Sau đây chính là 5 cái tên có thành tích tốt nhất tại giải đấu danh giá nhất này.

1. Real Madrid (13 lần vô địch)
Real Madrid là đội bóng giàu thành tích nhất Champions LeagueReal Madrid là đội bóng giàu thành tích nhất Champions League
Dẫn đầu trong danh sách này không ai khác chính là Real Madrid. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha được đánh giá là ông vua tại đấu trường Champions League. Với 13 lần vô địch, đội chủ sân Bernabeu đang bỏ xa đội xếp ở vị trí thứ hai với 6 lần nhiều hơn.

2. AC Milan (7 lần)
AC Milan luôn chơi tốt ở đấu trường Champions LeagueAC Milan luôn chơi tốt ở đấu trường Champions League
AC Milan hiện tại đang là câu lạc bộ nước Ý giàu thành tích nhất tại đấu trường Champions League. Với 7 lần lên ngôi vương tại giải đấu này, AC Milan từng là nỗi khiếp sợ của các đội bóng mỗi khi câu lạc bộ này bước ra trời Âu. Lần gần nhất AC Milan vô địch Champions League đã cách đây 13 năm.

3. Liverpool FC (6 lần)
Liverpool đang là ĐKVĐ Champions LeagueLiverpool đang là ĐKVĐ Champions League | Nigel Roddis/Getty Images
Đại diện đến từ xứ sở sương mù hiện tại đang là đương kim vô địch tại giải đấu này. Tính tổng thể, Liverpool đã có tổng cổng 6 lần lên ngôi tại giải đấu lớn nhất cấp các câu lạc bộ ở Châu Âu. Thời điểm huy hoàng nhất của Lữ Đoàn Đỏ tại Champions League chính là giai đoạn cuối những năm 70 đến đầu những năm 80 của thế kỷ 20, khi đó chỉ trong vòng 7 năm đội chủ sân Anfield đã có cho mình 4 chiếc cúp tai voi.

4. Bayern München (5 lần)
Bayern Munich từng lên đỉnh 5 lần ở Champions LeagueBayern Munich từng lên đỉnh 5 lần ở Champions League
Đại diện đến từ Bundesliga cũng là một đối thủ đáng gờm tại đấu trường Champions League. Đội chủ sân Allianz Arena đã có 5 lần lên ngôi vương tại đấu trường Châu Âu ở các năm 1974, 1975, 1976, 2001, 2013. Hiện nay Bayern München đang trong quá trình nâng cấp đội hình để tìm lại vị thế vốn có của mình.

5. Barcelona (5 lần)
Barcelona cũng đang có thành tích khủng ở Champions LeagueBarcelona cũng đang có thành tích khủng ở Champions League

Có cùng thành tích với Bayern München chính là gã khổng lồ xứ Catalan. Năm lần lên ngôi vương của Barcelona đến từ các năm 1992, 2006, 2009, 2011, 2015. Hiện tại với sức mạnh khủng khiếp của mình, Barcelona vẫn là một đối trọng thực sự lớn với bất kỳ đội bóng nào muốn sở hữu chiếc cúp tai voi.

Chia Sẻ