Tổng đài Tư Vấn Thuế

Tổng đài Tư Vấn Thuế – Để hoàn thuế TNCN đúng hạn, việc đầu tiên người nộp thuế phải làm là chuẩn bị các chứng từ trong bộ hồ sơ khai thuế TNCN đúng và đầy đủ theo quy định.

Căn cứ vào danh mục hồ sơ khai thuế ban hành kèm theo nghị định 126/2020/NĐ-CP và mẫu tờ khai ban hành kèm theo thông tư 80/2021/TT-BTC thì hồ sơ đóng IRPF được chia thành 2 nhóm đối tượng khác nhau như sau:

Tổng đài Tư Vấn Thuế

Tổng đài Tư Vấn Thuế

* Đăng ký khai thuế đối với cá nhân có thu nhập từ tiền công, tiền lương kê khai thuế trực tiếp với cơ quan quản lý thuế.

Hộ Kinh Doanh Nhỏ Lẻ Có Phải Nộp Thuế Không?

(1) Tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp lập theo Mẫu số 02/QTT-TNCN ban hành kèm theo Thông tư 80/2021/TT-BTC (sau đây gọi là Thông tư 80).

(2) Phụ lục danh sách lưu trú cho thân nhân theo mẫu số 02-1/BK-QTT-TNCN ban hành kèm theo thông tư 80.

(3) Bản sao chứng từ xác nhận số thuế đã khấu trừ, tạm nộp trong năm, số thuế đã nộp ở nước ngoài (nếu có).

Trường hợp đơn vị trả thu nhập không cấp chứng từ khấu trừ thuế cho cá nhân do đơn vị trả thu nhập đã ngừng hoạt động, cơ quan thuế sẽ căn cứ vào cơ sở dữ liệu của cục thuế để xử lý, xử lý hồ sơ quyết toán. Các tài liệu

Khôi Phục Mã Số Thuế Thực Hiện Thế Nào?

(4) Bản sao giấy chứng nhận khấu trừ thuế (cho biết đó là tuyên bố IRPF) do tổ chức trả thu nhập cấp hoặc bản sao sao kê ngân hàng cho số tiền đã trả ở nước ngoài, có xác nhận. Pháp luật nước ngoài quy định, cơ quan thuế nước ngoài không cấp giấy xác nhận số tiền thuế đã nộp.

(5) Bản sao hóa đơn, chứng từ chứng minh các khoản đóng góp vào quỹ từ thiện, quỹ nhân đạo, quỹ khuyến học (nếu có).

CÁI. 6. Văn bản xác nhận số tiền đã trả của cơ quan, tổ chức trả thu nhập ở nước ngoài đối với trường hợp người đó nhận thu nhập từ tổ chức quốc tế, Đại sứ quán, Lãnh sự quán và nhận thu nhập từ nước ngoài.

Tổng đài Tư Vấn Thuế

(1) Tờ khai IRPF theo mẫu 05/QTT-TNCN ban hành kèm theo thông tư 80.

Hướng Dẫn Khai Và Nộp Thuế Hộ Kinh Doanh Trực Tiếp 2022

2. Phụ lục Bảng kê chi tiết đối tượng chịu thuế theo biểu lũy tiến từng phần mẫu số 05-1/BK-QTT-TNCN ban hành kèm theo Thông tư 80.

(3) Phụ lục Bảng kê chi tiết cá nhân chịu thuế với đầy đủ thuế suất theo mẫu số 05-2/BK-QTT-TNCN ban hành kèm theo Thông tư 80.

(4) Phụ lục bảng kê chi tiết đối tượng giảm trừ gia cảnh theo mẫu số 05-3/BK-QTT-TNCN ban hành kèm theo Thông tư 80.

Thời hạn kê khai và nộp tờ khai quyết toán IRPF được quy định cụ thể tại Luật Quản lý thuế 2019 và Công báo 636/TCT-DNCNN. Cụ thể, tại khoản 2 mục 44 Luật quản lý thuế 2019 quy định về thời hạn như sau: “a) Chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ 3 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch hoặc năm tài chính, đối với hồ sơ quyết định tính thuế năm; chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng đầu tiên của năm dương lịch hoặc năm tài chính của kỳ khai thuế năm; b) Chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ tư tính từ cuối năm năm dương lịch đối với hồ sơ quyết toán thuế cá nhân đối với cá nhân trực tiếp hoàn thuế.”

Tập đoàn Hoa Sen Không Bị ảnh Hưởng Khi Mỹ áp Thuế 456,2% đối Với Thép Chống ăn Mòn Sử Dụng Thép Nền Từ Hàn Quốc, Đài Loan

Ngoài ra, Văn phòng 636/TCT-DNNCN cũng nêu rõ: Trường hợp thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế trùng vào ngày nghỉ lễ thì thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế là ngày làm việc tiếp theo.

Như vậy, thời hạn nộp hồ sơ hoàn công IRPF của thu nhập nhận được trong năm 2021 được chia làm 2 trường hợp:

Trường hợp 1: Tổ chức, cá nhân trả thu nhập được trừ vào tiền lương, tiền công phải nộp hồ sơ hoàn công QCDC trước ngày 31/3/2023.

Tổng đài Tư Vấn Thuế

Trường hợp 2: người có thu nhập từ tiền lương, tiền công trực tiếp lập hồ sơ hoàn KHTN với cơ quan thuế, thời hạn nộp hồ sơ hoàn chậm nhất là ngày 02/05/2023.

Thư Mời: Hội Thảo Hướng Dẫn Công Tác Quyết Toán Thuế Năm 2018

Lưu ý: Mặc dù theo văn phòng 636/TCT-DNNCN hạn nộp hồ sơ đóng trùng là ngày 02/05/2023 nhưng phải nộp trước ngày 30/04/2023 để tránh trường hợp không tuân thủ và bị phạt hành chính.

Trên đây là tệp thoát IRPF. Nếu bạn đọc gặp vướng mắc trong quá trình thực hiện, vui lòng gọi tới hotline 1900.6199 để được tư vấn.

Người nộp thuế phải đăng ký để đủ điều kiện giảm trừ người phụ thuộc. Thời hạn đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc theo quy định là khi nào?

Văn bằng 2 là văn bằng được cấp cho người đã có ít nhất 01 bằng tốt nghiệp cao đẳng/cao đẳng/trung cấp. Trường hợp người nộp thuế có con đang học lớp 2 thì có được giảm trừ gia cảnh không?

Sổ Tay Thuế Việt Nam 2023

Người nộp thuế có thể đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc nếu đủ điều kiện, người đang hưởng lương hưu có được giảm trừ gia cảnh không?

Phải đáp ứng một số điều kiện thì mới được tính giảm trừ cho người phụ thuộc. Có được giảm trừ gia cảnh cho ông bà không?

Giấy tờ của người thân (hồ sơ giảm) có cần công chứng không? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau: Trụ sở: No01 LK65 Serviceland 16 17 18a 18b Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội.

Tổng đài Tư Vấn Thuế

Trong một số trường hợp đặc biệt, người lao động có thể yêu cầu giảm thuế thu nhập cá nhân. Những trường hợp này là gì và các tài liệu được gửi như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Giấy Chứng Nhận đại Lý Thuế

Dịch vụ cải cách sổ sách kế toán của Kế toán Trường Thành sẽ thay bạn hoàn thiện sổ sách cuối năm. Giá thành phù hợp với mọi loại hình công ty – chỉ cần duyệt, gỡ lỗi, dọn dẹp và in sổ sách kế toán một cách chính xác và đầy đủ nhất.

Báo cáo tài chính luôn là vấn đề nan giải đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, từ doanh nghiệp mới thành lập cho đến doanh nghiệp vừa và lớn. Hãy cùng tìm hiểu về dịch vụ lập báo cáo tài chính qua bài viết dưới đây.

Doanh nghiệp đã có hệ thống kế toán thuế nhưng hoạt động chưa tốt, chưa đáp ứng được công việc mà doanh nghiệp đưa ra với gói dịch vụ này, quý doanh nghiệp cần hỗ trợ tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp, thực hiện đào tạo kỹ năng, hoàn thiện quy trình làm việc nhằm tối ưu hóa hệ thống kế toán.

Ngày 19 tháng 10 năm 2020, Nghị định 126/2020/NĐ-CP được thông qua quy định một số điều của Luật Quản lý thuế.

MẪu GiẤy UỶ QuyỀn QuyẾt ToÁn ThuẾ Thu NhẬp CÁ NhÂn

Thông tư 92/2015/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành ngày 15 tháng 06 năm 2015 hướng dẫn người nộp thuế thực hiện thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân.

Thông tư 111/2013/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành ngày 15 tháng 8 năm 2013 quy định chi tiết Luật thuế TNCN bổ sung, sửa đổi một số điều của Luật thuế TNCN.

Luật thuế thu nhập cá nhân là văn bản quy phạm pháp luật xác định đối tượng chịu thuế, thu nhập chịu thuế, đối tượng miễn thuế và các căn cứ tính thuế thu nhập cá nhân khác.

Tổng đài Tư Vấn Thuế

Công ty kế toán Trường Thành cần tuyển nhân viên các vị trí làm việc trực tiếp tại công ty.

Mã Số Thuế Doanh Nghiệp Và Thủ Tục đăng Ký Mã Số Thuế Doanh Nghiệp

Bạn biết kế toán cho rất nhiều loại hình doanh nghiệp như thương mại dịch vụ, sản xuất, xây lắp, xuất nhập khẩu…. Một trong những chủ đề được nhiều người tham gia doanh nghiệp quan tâm. Vậy làm thế nào để bạn phân biệt giữa các loại này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Chứng từ kế toán có thể là thuật ngữ mà một số bạn kế toán chưa thực sự hiểu rõ về định nghĩa cũng như cách sử dụng của chứng từ kế toán. Phụ lục kế toán là mẫu phụ lục kế toán,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *