Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Uy Tín ở Việt Nam

Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Uy Tín ở Việt Nam – Danh sách công ty chứng khoán uy tín để mở tài khoản là bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về các công ty chứng khoán uy tín nhất Việt Nam khi lựa chọn nơi mở tài khoản chứng khoán. Để đầu tư chứng khoán hiệu quả thì việc lựa chọn nơi mở tài khoản chứng khoán cũng vô cùng quan trọng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán để hiểu thêm về việc mở tài khoản chứng khoán. Các bài báo cũng thường được tìm thấy nếu bạn có kiến ​​thức cơ bản về chứng khoán và biết cách phân tích chứng khoán. Bài viết bao gồm các điểm chính sau:

+ Tại sao nên chọn danh mục chứng khoán uy tín nhất để mở chứng khoán? + Tiêu chí đánh giá chứng khoán uy tín nhất. + Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến (mới từ cuối năm 2020).

Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Uy Tín ở Việt Nam

Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Uy Tín ở Việt Nam

1. Tại sao nên chọn danh mục chứng khoán uy tín để mở tài khoản chứng khoán?

Sàn Chứng Khoán Là Gì? Top 3 Sàn Chứng Khoán Uy Tín Việt Nam

Để tham gia vào thị trường chứng khoán, trước tiên bạn phải mở một tài khoản chứng khoán tại một công ty chứng khoán. Sau khi giao dịch trên thị trường chứng khoán, điều này được thực hiện thông qua chứng khoán. Cũng giống như các hình thức đầu tư khác, đầu tư vào thị trường chứng khoán cũng yêu cầu bạn phải gửi tài sản của mình vào tài khoản để giao dịch chứng khoán. Nếu bạn sử dụng điện thoại di động ngày nay, giao dịch thường được thực hiện thông qua phiên bản trang web/phần mềm máy tính thông qua máy tính xách tay hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Số tiền này, ít thì vài triệu, vài chục triệu, vài trăm triệu, vài tỷ hoặc nhiều hơn nữa là vài tỷ. Và cụ thể, số tiền này phải được nộp vào tài khoản ngân hàng của công ty chứng khoán trước khi ghi có vào tài khoản chứng khoán chi tiết của khách hàng.

Trong hình: Thông báo nộp tiền thành công vào tài khoản chứng khoán Meera Asset qua Techcombank (Link gốc trong hình)

Như vậy, về bản chất, công ty chứng khoán không liên kết tiền trực tiếp với tài khoản ngân hàng và nếu bạn muốn giữ tiền tại công ty chứng khoán để giao dịch, đầu tư thì bạn phải gửi tiền qua tài khoản ngân hàng của công ty chứng khoán. Chứng khoán Dù hàng tuần, hàng tháng – Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vẫn yêu cầu các công ty chứng khoán này báo cáo tổng hợp chi tiết tiền trong ngân hàng của khách hàng để Nhà nước theo dõi, giám sát, nhưng vẫn chưa đầy đủ. Để tránh mọi rủi ro như chứng khoán, công ty có thể tạm thời chiếm dụng số tiền nếu hoạt động thực tế của công ty thua lỗ hoặc nếu toàn bộ công ty tạm thời thiếu thanh khoản tiền mặt. Xem thêm: Hướng dẫn gửi tiền chứng khoán.

Vì vậy, khi mở văn phòng chứng khoán, chúng ta nên ưu tiên mở ở công ty nằm trong danh sách công ty chứng khoán uy tín, đủ lớn (nên là nhóm lớn nhất), không có tiếng “chứng khoán” để làm việc với khách hàng. Năm. Điều này giúp bạn đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình và tránh rủi ro mất tiền nếu công ty chứng khoán có hành vi sai phạm “cố ý” hoặc “có dấu hiệu” sắp giải thể, phá sản.

Top 10 Doanh Nhân Nổi Bật Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 2021

Hiện trên sàn chứng khoán có khoảng 74 chứng khoán với khoảng 250 trụ sở/chi nhánh/phòng giao dịch. Phân bố chủ yếu ở các thành phố lớn như TP.HCM. Hồ Chí Minh (TPHCM), Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Bà Rịa – Vũng Tàu,… Xem thêm: Mạng lưới chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, các chứng khoán này có quy mô khác nhau và ngày càng bị cô lập. Theo đánh giá của nhiều tổ chức tư vấn quốc tế, số lượng công ty chứng khoán ở Việt Nam quá nhiều và định hướng chung phải giảm xuống còn khoảng 20 – 30 công ty chứng khoán (lớn, nghiêm túc và đủ sức cạnh tranh) trong thời gian tới. Vì vậy, nếu muốn ổn định lâu dài thì nên chọn mở công ty nằm trong danh mục chứng khoán uy tín, đủ lớn và đúng định hướng đó của nhà nước.

Chúng tôi có các tiêu chí chính để đánh giá chứng khoán uy tín và đủ lớn bao gồm: vốn điều lệ thực góp, vốn tự có, lợi nhuận sau thuế và thị phần chứng khoán.

– Vốn điều lệ thực góp: được hiểu là số vốn gốc mà chủ sở hữu thực góp vào công ty. Trên báo cáo tài chính, nó được thể hiện là vốn chủ sở hữu trong phần vốn chủ sở hữu của bảng cân đối kế toán. Tuy không phải là toàn bộ vốn của doanh nghiệp nhưng vốn điều lệ thực góp cũng thể hiện một phần quyền lực và quy mô của doanh nghiệp (có chứng khoán). Việc tăng vốn điều lệ thực tế có thể do các cổ đông đóng góp thêm hoặc lợi nhuận sau thuế lũy kế có thể được chuyển đổi để ứng trước vốn điều lệ đã góp.

Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Uy Tín ở Việt Nam

Trong ảnh: Danh mục chứng khoán và vốn điều lệ theo thứ tự lớn nhất từ ​​dưới lên và từ trái qua phải – Nguồn BCTC quý 1/2020 – Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM – HOSE (Link bản gốc) Ảnh)

Sàn Chứng Khoán Là Gì? 3 Sàn Chứng Khoán Uy Tín Tại Việt Nam

Theo tiêu chí này như trong hình, các công ty chứng khoán dẫn đầu hiện nay là: MAS – 5.456 tỷ đồng; SSI – 5,201 tỷ đồng; VPS – 3.500 tỷ đồng; HSC – 3,059 tỷ đồng; đồng – 2,204 tỷ đồng; Agriseco – 2,120 tỷ đồng và SHS – 2,073 tỷ đồng. Đây là 07 chứng khoán có vốn điều lệ > 2.000 tỷ đồng, đủ lớn để duy trì ổn định tài chính trong cạnh tranh (đỏ đậm). Ngoài ra, kém hơn một chút còn có các chứng khoán có vốn điều lệ trong khoảng 1.000 – 2.000 tỷ đồng như ở phần tô đậm hơn trong hình (17 công ty chứng khoán). Theo tôi, số chứng khoán còn lại quá nhỏ, không thể xếp vào danh sách chứng khoán uy tín để mở tài khoản.

– Vốn chủ sở hữu: Là tổng số vốn của các cổ đông, chủ yếu bao gồm vốn điều lệ, lợi nhuận chưa phân phối sau thuế và các nguồn khác. Như vậy, vốn chủ sở hữu có thể hiểu là toàn bộ vốn của các cổ đông, để công ty có thể sử dụng vốn này lâu dài. Vì vậy, khác với vốn điều lệ chỉ thể hiện phần vốn đăng ký với nhà nước, cũng như cách tính % sở hữu của các cổ đông, vốn chủ sở hữu thể hiện năng lực tài chính thực sự của công ty. Hầu hết các văn bản của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khi cấp giấy phép hoạt động kinh doanh thường được tính bằng loại vốn này. Xem thêm: Vốn điều lệ và Vốn chủ sở hữu (Phần 1) / Chartered Capital and Equity (Phần 2).

Hình ảnh: Danh sách chứng khoán và công ty cổ phần theo thứ tự từ lớn nhất xuống dưới và từ trái qua phải – Báo cáo tài chính quý I/2020 Nguồn – Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM – HOSE (link) Ảnh gốc)

Theo tiêu chí này như trong hình, các công ty chứng khoán dẫn đầu tại thời điểm này là: SSI – 8,979 tỷ đồng; MAS – 6,225 tỷ đồng; TCBS – 5,024 tỷ đồng; VPS – 4,724 tỷ đồng; HSC – 4,402 tỷ đồng; VCSC – 3,612 tỷ đồng và VNDS – 3,306 tỷ đồng. Đây là 07 công ty chứng khoán có vốn chủ sở hữu > 3.000 tỷ đồng đủ lớn để duy trì ổn định tài chính trong cạnh tranh (đỏ đậm). Ngoài ra, kém hơn một chút còn có các chứng khoán có vốn chủ sở hữu trong khoảng 1.000 – 3.000 tỷ đồng như thể hiện ở phần tô đậm hơn trong hình (16 công ty).

Top 10 App đầu Tư Chứng Khoán Uy Tín Tại Việt Nam Hiện Nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *