Sai Lam Van La Anh

Sai Lam Van La Anh

Sai Lam Van La Anh – Năm 2022 đầy sóng gió cho Meta: Không có mối đe dọa lớn nào từ những sai lầm của công ty

Meta dường như đã làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn khi tiếp tục hoạt động theo triết lý “làm cho Mark hạnh phúc”.

Sai Lam Van La Anh

Sai Lam Van La Anh

Hãy đối mặt với sự thật rằng, sẽ không có công ty công nghệ nào sống sót qua suy thoái kinh tế vào năm 2022. Tất nhiên, TikTok là mối đe dọa lớn đối với sự tồn tại của Meta, nhưng Meta không phải là mối đe dọa đối với sự tồn tại của Meta, ngoại trừ những sai lầm của công ty.

Lối Tư Duy Sai Lầm Khiến Hầu Hết Các Doanh Nghiệp Thất Bại Trong Chuyển đổi Số

Trong Flagship 2022, Meta đã tạo nên lịch sử ở một cổ phiếu, nhưng không phải theo hướng tích cực. Chỉ sau một đêm, công ty đã mất 237 tỷ đô la vốn hóa thị trường vào thời điểm đó, mức lỗ trong một ngày lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Sự sụt giảm xảy ra sau báo cáo thu nhập của công ty, trong đó Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg nói về quá trình chuyển đổi khó khăn từ mạng xã hội sang metaverse.

Tất nhiên, sự mất mát này phần nào nằm ngoài tầm kiểm soát của Meta, đặc biệt là khi sự bất ổn của nền kinh tế toàn cầu không phải do lỗi của họ. Tuy nhiên, Meta dường như đã khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn khi tiếp tục hoạt động theo triết lý “Make Mark Happy”. Điều này có nghĩa là sẽ có nhiều tiền hơn đổ vào dự án metaverse mà không có gì chắc chắn về mức độ thành công trong tương lai.

Theo Wall Street Journal, kỷ nguyên tăng trưởng người dùng nhanh chóng của Facebook đã kết thúc. Thống kê từ tháng 2 năm 2022 cho thấy ứng dụng mạng xã hội chính của Meta, Facebook, đã mất gần nửa triệu người dùng trong quý 4 năm 2021 so với cùng kỳ năm trước.

5 Sai LẦm Trong ĐiỀu TrỊ NÁm

Đây là lần sụt giảm đầu tiên về số lượng người dùng trong lịch sử 18 năm của công ty, cho thấy nền tảng này đã đạt đến đỉnh điểm tăng trưởng. Tăng trưởng người dùng meta trong quý là chậm nhất trong ít nhất ba năm.

Các giám đốc điều hành hàng đầu của Meta đã chỉ ra một số cơ hội tăng trưởng khác, bao gồm cả dịch vụ nhắn tin WhatsApp, vẫn chưa tạo ra doanh thu đáng kể. Tuy nhiên, những nỗ lực này vẫn chưa mang lại kết quả khả quan. Sau Facebook, các nhà đầu tư có thể tự hỏi liệu các siêu ứng dụng khác như Instagram có rơi vào cái bẫy tương tự hay không.

Vào mùa xuân năm 2021, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS cho phép người dùng chọn không tham gia các ứng dụng như Facebook theo dõi hoạt động trực tuyến của họ. Điều này đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Meta, vì việc nhắm mục tiêu quảng cáo, một trong những công cụ kiếm tiền chính của công ty, trở nên khó khăn hơn trước.

Sai Lam Van La Anh

Điều thậm chí còn đáng lo ngại hơn là người dùng iPhone là đối tượng mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho các nhà quảng cáo trên Facebook so với người dùng Android. Meta cho biết những thay đổi của Apple có thể khiến hãng mất 10 tỷ USD doanh thu vào năm 2022.

Nguyễn Văn Chung Phản Pháo Khi Bị Tố Tham Gia Nhóm Chat Nghệ Sĩ Việt

Có thể nói cái khó của meta chính là cái may của các đối thủ. David Wen, giám đốc tài chính của Meta, cho biết những thay đổi của Apple đồng nghĩa với việc các nhà quảng cáo ít hiểu biết hơn về hành vi của người dùng. Vì điều này, nhiều người đã bắt đầu chuyển ngân sách quảng cáo của họ sang các nền tảng khác như Google.

Ngoài ra, trong tháng Flagship 2022, Google đã kiếm được lợi nhuận, đặc biệt là trong lĩnh vực quảng cáo tìm kiếm thương mại điện tử.

Không giống như Meta, Google không phụ thuộc nhiều vào Apple về dữ liệu người dùng. Wenner cho biết Google có thể có “nhiều dữ liệu của bên thứ ba hơn cho mục đích đo lường và tối ưu hóa” so với nền tảng quảng cáo Meta của Google.

Wehner cũng chỉ ra thỏa thuận của Google với Apple để trở thành công cụ tìm kiếm cho trình duyệt Safari của Apple. Điều này có nghĩa là quảng cáo tìm kiếm của Google xuất hiện ở nhiều nơi hơn, thu thập nhiều dữ liệu hơn mà nhà quảng cáo có thể sử dụng. Theo thời gian, điều này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho Meta khi nhiều nhà quảng cáo chuyển sang quảng cáo tìm kiếm của Google.

7 Sai Lầm Sử Dụng điện Ngày Nắng Nóng Khiến Hoá đơn Tiền điện Tăng Vọt

Zuckerberg đã chỉ ra rằng TikTok là kẻ thù của Facebook trong hơn một năm. TikTok cán mốc 1 tỷ người dùng nhờ các bài đăng gồm video ngắn tạo ‘sức gây nghiện’ kỳ lạ. Nó cạnh tranh mạnh mẽ với Instagram Meta để thu hút sự chú ý của người dùng.

Để tăng cường cạnh tranh, Meta đã bắt chước TikTok với một tính năng video có tên là Instagram Reels. Zuckerberg cho biết Reels là tính năng tương tác số 1 trong ứng dụng hiện nay.

Tuy nhiên, có một vấn đề là mặc dù Reels có thể thu hút người dùng nhưng nó không tạo ra nhiều tiền như các tính năng khác của Instagram như Stories và nguồn cấp dữ liệu chính.

Sai Lam Van La Anh

Zuckerberg đã đưa ra sự so sánh này vài năm trước khi Instagram giới thiệu Stories, một bản sao của Snapchat. Câu chuyện không kiếm được nhiều tiền khi họ mới thành lập công ty, nhưng sau đó họ đã kiếm được. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho biết không có gì đảm bảo rằng Instagram Reels sẽ có thể tái tạo hiệu suất này.

Bắt Việt Vị ở World Cup 2022 đang Mắc Sai Lầm Lớn Như Nha đã Từng?

Zuckerberg tin tưởng chắc chắn rằng thế hệ tiếp theo của Internet là thế giới ảo, một khái niệm mơ hồ và lý thuyết đến mức tỷ phú 38 tuổi muốn chi hàng tỷ đô la cho những người vượt qua thế giới ảo và thực tế tăng cường. đô la cho dự án này.

Meta đã đầu tư hơn 10 triệu USD vào năm 2021 và Zuckerberg cho biết công ty sẽ chi nhiều hơn trong tương lai. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng lập luận này sẽ hoạt động. Không giống như việc Facebook chuyển sang thiết bị di động vào năm 2012, việc sử dụng thực tế ảo chưa trở thành xu hướng.

Về bản chất, Zuckerberg đang yêu cầu nhân viên, người dùng và nhà đầu tư tin vào tầm nhìn đa chiều của mình. Đó là một yêu cầu lớn sẽ tiêu tốn của công ty hàng tỷ đô la trong những năm tới, nhưng nó có cơ hội thành công.

Tháng 6/2022, “nữ tướng” Sheryl Sandberg tuyên bố chia tay Meta sau 14 năm hẹn hò. Trong bức thư chia tay của mình, Sandberg nói về những thách thức của mạng xã hội và vai trò của Meta: “Tác động của các sản phẩm chúng tôi tạo ra lớn đến mức chúng tôi phải sử dụng chúng theo cách bảo vệ quyền riêng tư và giữ an toàn cho mọi người. “

Sai Lầm [có Nhạc Nghe]

Bây giờ, anh ấy nói, anh ấy đang viết chương tiếp theo của cuộc đời mình, tập trung vào hoạt động từ thiện. Sự ra đi của Sunberg được coi là mất mát lớn đối với Meta, bởi ông đã giúp Zuckerberg lèo lái công ty trong nhiều thập kỷ, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn.

Gã khổng lồ Internet suy tàn. Một CEO vĩ đại nắm giữ những tham vọng mạo hiểm. Lực lượng lao động lo lắng về nhu cầu cao và sa thải hàng loạt.

Đây là những gì đã xảy ra bên trong Meta vào tháng 10 năm 2022. Theo Business Insider, điều tương tự đã xảy ra tại Yahoo gần một thập kỷ trước.

Sai Lam Van La Anh

Khi Meta trở thành một công ty metaverse do tốc độ tăng trưởng người dùng trì trệ và doanh số bán quảng cáo chậm lại, rất nhiều điều đã thay đổi, bao gồm cả “nỗi đau” ngày càng lớn của nhiều người ở đây, bao gồm cả những người liên quan.

5 Sai Lầm Khi Chăm Sóc, điều Trị F0 Tại Nhà

Thời báo New York đưa tin vào ngày 9 tháng 10 rằng các nhân viên hiện tại và trước đây

dangy ngay FB9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *