Phân Tích Thị Trường Chứng Khoán Hôm Nay

Phân Tích Thị Trường Chứng Khoán Hôm Nay – Đọc – Hiểu biểu đồ giá cổ phiếu được coi là bài học ban đầu cho bất kỳ nhà đầu tư nào khi tham gia thị trường chứng khoán. Khi muốn thực hiện giao dịch (mua/bán cổ phiếu trên sàn chứng khoán), bạn cần biết các giao dịch trên bảng điều khiển điện tử được hiển thị.

Bảng giá chứng khoán thể hiện các thông tin liên quan đến thông tin chứng khoán và giao dịch trên thị trường nên sẽ giúp ích rất nhiều cho nhà đầu tư khi muốn ra quyết định.

Phân Tích Thị Trường Chứng Khoán Hôm Nay

Phân Tích Thị Trường Chứng Khoán Hôm Nay

Hiện nay, tại Việt Nam có 2 sở giao dịch chứng khoán chính thức là HNX (Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội) và HOSE (Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM). Mỗi Bolsa de Valores (sàn giao dịch chứng khoán) đều có bảng giá riêng, cũng như các công ty môi giới có bảng giá riêng để phù hợp với khách hàng (nguồn dữ liệu được lấy từ 2 Sở giao dịch và Central Files). để ký). Các bảng giá này chỉ khác nhau về giao diện, còn về bản chất là giống nhau.

Các Chỉ Báo Chứng Khoán Cơ Bản Dùng Trong Phân Tích Kỹ Thuật

Ngoài ra, trên thị trường chứng khoán còn có thị trường chứng khoán UPCOM (Unlisted Public Company Market) là thị trường chứng khoán “trung chuyển”, được lập ra với mục đích khuyến khích các công ty chưa niêm yết tham gia thị trường chứng khoán.

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn nhà đầu tư cách đọc biểu đồ giá cổ phiếu thông qua bảng giá trực tuyến của công ty.

Đó là danh sách các chứng khoán có thể bán được (được sắp xếp từ A đến Z). Mỗi công ty giao dịch công khai được gán một mã Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) duy nhất và thường là tên viết tắt của công ty đó.

Chẳng hạn, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam có mã VNM (Vinamilk); Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam có mã BID (BIDV).

Thị Trường Chứng Khoán (18/6): Đồng Loạt Bứt Phá, Chứng Khoán Việt Nam Có đỉnh Mới

Là giá đóng cửa của phiên giao dịch gần nhất (trừ trường hợp đặc biệt). Giá tham chiếu được lấy làm cơ sở để tính giá tối đa và tối thiểu. Do giá tham chiếu có màu vàng nên thường được gọi là Giá vàng, riêng sàn UPCOM, giá tham chiếu được tính bằng giá bình quân của phiên giao dịch cuối cùng.

Giá cao nhất hoặc giá tối đa mà bạn có thể đặt lệnh mua hoặc bán chứng khoán trong ngày giao dịch. Giá này được thể hiện bằng màu tím.

Giá thấp nhất hoặc giá tối thiểu mà tại đó bạn có thể đặt lệnh mua hoặc bán chứng khoán trong ngày giao dịch. Giá này được hiển thị bằng màu xanh lam.

Phân Tích Thị Trường Chứng Khoán Hôm Nay

Đó là tổng khối lượng cổ phiếu được giao dịch trong một ngày giao dịch. Cột này cho bạn biết tính thanh khoản của cổ phiếu.

Chứng Khoán Ngày 24/11: Lực Cầu áp đảo, Vn Index Tăng điểm Nhẹ

Mỗi bảng giá có 3 cột chờ mua. Mỗi cột bao gồm giá mua và khối lượng mua (KL) được xếp theo thứ tự ưu tiên. Hệ thống hiển thị 03 mức giá đặt mua tốt nhất (giá đặt mua cao nhất so với các lệnh khác) và khối lượng đặt lệnh tương ứng.

Ví dụ như trong ảnh: Giá cổ phiếu CTG tương ứng lúc 22:30 nên ai mua giá 1 lúc 22:20 sẽ phải chờ thêm xem có ai bán lệnh dưới không. .

Mỗi bảng giá có 3 cột chờ bán. Mỗi cột bao gồm giá bán và số lượng bán (KL) được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Hệ thống hiển thị 03 giá mua tốt nhất (giá bán thấp nhất so với các đơn hàng khác) và số lượng đơn bán tương ứng.

Ví dụ như trong ảnh: Giá tương ứng của cổ phiếu BID là 31.90 nên ai bán giá 1 là 31.95 sẽ phải chờ xem có ai mua giá 31.95 không để chờ tương ứng.

MÔi GiỚi ChỨng KhoÁn

Là việc người mua chấp nhận mua với giá chờ bán của người bán (không cần đặt lệnh chờ mua mà mua trực tiếp trên lệnh chờ bán) hoặc người bán đồng ý bán trực tiếp với giá mà người mua dự kiến ​​mua. (Không nhất thiết phải tạm dừng bán hàng mà hãy để đơn hàng được thực hiện).

Trong phiên Khớp lệnh liên tục: Dư mua/Quá bán thể hiện khối lượng cổ phiếu chờ được khớp.

Đóng cửa ngày giao dịch: Cột “Số dư MUA/BÁN” thể hiện khối lượng cổ phiếu không được thực hiện trong ngày giao dịch.

Phân Tích Thị Trường Chứng Khoán Hôm Nay

Là khối lượng cổ phiếu được nhà đầu tư nước ngoài mua bán trong phiên giao dịch (gồm 2 cột Mua và Bán).

Đà Tăng Của Thị Trường Chứng Khoán Sẽ Vững Chãi Hơn Vào Nửa Cuối 2023

– VN-Index: là chỉ số thể hiện xu hướng biến động giá của tất cả các loại cổ phiếu được niêm yết và giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE).

– VN30-Index: là chỉ số giá của 30 công ty niêm yết trên HOSE có giá trị vốn hóa và thanh khoản cao nhất, đáp ứng các tiêu chí lựa chọn.

– Chỉ số VNX AllShare: là chỉ số tổng hợp thể hiện biến động giá của tất cả các cổ phiếu niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

– HNX Index: Chỉ số được tính dựa trên biến động giá của tất cả các cổ phiếu được niêm yết và giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Điều Gì đang Xảy Ra Trên Thị Trường Chứng Khoán?

– HNX30-Index: là chỉ số giá của 30 công ty niêm yết trên HNX có giá trị vốn hóa và thanh khoản cao nhất, đáp ứng các tiêu chí lựa chọn.

– Chỉ số UPCOM: là chỉ số thể hiện xu hướng biến động giá của tất cả các cổ phiếu đang niêm yết trên sàn UPCOM.

Từ những thông tin trên, nhà đầu tư có thể nhận định thị trường hiện tại để ra quyết định. Xu hướng tăng đang lan rộng trên thị trường, số mã tăng đã vượt số mã giảm, nhiều hơn tổng số mã giảm và lệnh dừng.

Phân Tích Thị Trường Chứng Khoán Hôm Nay

Để thao tác thực tế và quan sát thêm các chỉ số trên bảng giá cổ phiếu, nhà đầu tư có thể truy cập ngay biểu đồ giá DBOARD hoặc xem thêm video hướng dẫn.

Điểm Mua Chuẩn

Mở tài khoản giao dịch tại đây để có trải nghiệm giao dịch tốt nhất Thị trường tiếp tục diễn biến kém trong phiên chiều. Ngay từ đầu phiên, nhiều mã giảm điểm khiến chỉ số giảm nhẹ ngoài đường cơ sở nhưng ngay sau đó đã lấy lại sắc xanh và đi ngang tại vùng này. Kết thúc phiên này, chỉ số VNINDEX đóng cửa ở mức 1.024,68, tăng 3,43 điểm.

Lực cầu yếu là một trong những nguyên nhân khiến chỉ số không giữ được mức cao như phiên sáng, khi lực bán không còn mạnh. Giá trị giao dịch cả phiên chỉ đạt 6,4 nghìn tỷ đồng, kém thanh khoản của phiên 14/2.

Chỉ số VN30 Index cũng mất điểm từ phiên sáng, trở lại mức 1.014,96, tương đương tăng 3,5 điểm so với phiên trước. Số mã giảm giá trong phiên chiều đã tăng lên con số 8, đồng nghĩa với việc số mã tăng giá sẽ giảm xuống còn 18 cổ phiếu. Biên độ dao động của các cổ phiếu cũng thay đổi, hầu hết các cổ phiếu trong rổ đã rút ngắn xu hướng tăng và kéo dài xu hướng giảm. Tính chung, VRE giảm trở lại 3,7%, TCB, NVL và MWG đều giảm hơn 1%.

Độ rộng thị trường cũng giảm: HOSE có 222 mã tăng/151 mã giảm. Trong đó, VCB, MSN, VHM, VRE, SAB, VJC, VNM,… là những động thái đóng góp nhiều nhất vào đà tăng. Ngược lại, với sức mạnh của phe Gấu, TCB, HVN, GAS, BID, MWG, CTG, HPG,… xứng đáng là những rào cản khó chịu khiến thị trường không thể bứt phá.

Chứng Khoán Hôm Nay (1/1): Những Con Số Kỷ Lục Của Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 2021

Hầu hết các nhóm ngành đều suy yếu và đóng cửa trong trạng thái tăng giảm phân hóa. Thậm chí, một số mã có diễn biến tiêu cực như NVB, AMD, HQC, SCR,… đóng cửa ở mức giá thấp nhất, rất may các mã này không ảnh hưởng nhiều đến chỉ số chung.

Nhà đầu tư nước ngoài giảm doanh số, đàm phán cân bằng hơn. Mức bán ròng phiên này chỉ hơn một tỷ đồng. Trong đó, HPG tiếp tục dẫn đầu về doanh số theo hướng với hơn 50 tỷ đồng, kế đến là DXG (-28 tỷ), E1VFVN30 (-20 tỷ), KDC (-14 tỷ), NLG (-12 tỷ), KDH (-12 tỷ),… Bên mua, khối ngoại mạnh tay hơn,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *