Panama Vs Costa Rica Retirement

Panama Vs Costa Rica Retirement – Một số liên kết bên dưới là liên kết liên kết, vì vậy nếu bạn mua hàng từ một trong các liên kết đó, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn. Vui lòng xem tuyên bố từ chối trách nhiệm của chúng tôi để biết thêm thông tin. (* = liên kết liên kết)

Nếu Trung Mỹ là điểm đến nghỉ hưu lý tưởng của bạn, bạn có thể thu hẹp danh sách của mình xuống Costa Rica và Panama. Cả hai quốc gia láng giềng này đều được biết đến với những bãi biển đẹp, thời tiết nắng ấm, những khu rừng nhiệt đới tuyệt đẹp, tiện nghi xã hội hiện đại, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt và chi phí sinh hoạt thấp. Tuy nhiên, mỗi người trong số họ có nét độc đáo riêng, thu hút các nhóm người hưu trí khác nhau.

Panama Vs Costa Rica Retirement

Panama Vs Costa Rica Retirement

Nếu bạn muốn có mức sống cao với chi phí thấp, bạn nên nghỉ hưu ở Costa Rica. Nó cũng được biết đến với sự ổn định chính trị và kinh tế. Mặt khác, Panama tự hào có quyền truy cập vào các trung tâm mua sắm và cơ sở y tế cao cấp. Nơi đây cũng có nhiều tiện ích xã hội và cơ sở hạ tầng hiện đại.

Retire In Panama: The Ultimate Guide For 2022

Trước khi đi sâu vào so sánh cụ thể của họ, điều quan trọng là phải có ý tưởng chung về từng quốc gia.

Costa Rica là một trong những quốc gia nổi tiếng nhất ở Trung Mỹ. Đó là một khu rừng nhiệt đới gồ ghề với những bãi biển tuyệt đẹp trên Thái Bình Dương và Biển Caribê. Vị trí chiến lược ở trung tâm của đất nước, thủ đô sôi động của nó, San José. Thành phố là đầu mối giao thông chính và là trung tâm hoạt động kinh tế, chính trị.

Costa Rica là một vùng đất kỳ diệu giàu tài nguyên thiên nhiên như những ngọn núi lửa ngoạn mục, những bãi biển hấp dẫn và đa dạng sinh học tuyệt vời. Đất nước này cũng là quê hương của động vật hoang dã sống trong các công viên và khu rừng được bảo vệ.

Ngay phía nam của Costa Rica là một quốc gia hiếu khách khác thu hút nhiều người về hưu, đó là Panama. Panama phục vụ như một liên kết giữa Trung và Nam Mỹ. Đất nước này có Kênh đào Panama nổi tiếng, một tuyến đường vận chuyển quan trọng nối Thái Bình Dương và Đại Tây Dương.

Costa Rica Real Estate For Sale

Vị trí của Panama làm cho nó trở thành một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất ở Trung Mỹ, bằng chứng là thủ đô của nó, Thành phố Panama. Thành phố hiện đại này tràn đầy sức sống với vô số sòng bạc, câu lạc bộ đêm và tòa nhà chọc trời hiện đại tương phản hoàn hảo với các tòa nhà lịch sử và khu rừng nhiệt đới hùng vĩ bao quanh nó.

Cả Costa Rica và Panama đều có khí hậu gần như hoàn hảo và khả năng chi trả so với các quốc gia khác ở Châu Mỹ. Họ thường có nhiều điểm chung và quyết định nghỉ hưu chủ yếu là lựa chọn cá nhân.

Ngoài ra, chúng ta hãy đi sâu vào sự khác biệt của chúng và xem xét một số khía cạnh quan trọng cần xem xét khi chọn nơi nghỉ hưu.

Panama Vs Costa Rica Retirement

Chi phí sinh hoạt cho người về hưu ở Costa Rica dao động từ $1.300 đến $1.700 mỗi tháng cho mỗi người về hưu. Trong hầu hết các trường hợp, chi phí hàng tháng cho mỗi người về hưu trung bình là 1.500 đô la, tương đương với 18.000 đô la cho mỗi người về hưu mỗi năm. Vì vậy, nếu bạn dự định nghỉ hưu ở đây với vợ/chồng của mình, bạn sẽ cần khoảng 2.500 đô la mỗi tháng. Chi phí này bao gồm vận chuyển, chăm sóc y tế, chỗ ở và bữa ăn.

See What It’s Like To Explore Costa Rica, Panama On A Cruise

Costa Rica có vẻ khá đắt khi xét về chi phí hàng hóa. Chi phí cao này chủ yếu dành cho các sản phẩm nhập khẩu và đi kèm với thuế nhập khẩu cao. Tuy nhiên, các sản phẩm địa phương có giá cả phải chăng hơn.

Vì vậy, nếu bạn muốn sống ở Costa Rica với ngân sách tiết kiệm, bạn phải chấp nhận lối sống địa phương của người Costa Rica, bao gồm cả việc ăn các sản phẩm địa phương. Nền kinh tế ở đây chạy bằng đồng tiền ổn định của đại tràng Costa Rica.

Mặt khác, chi phí sinh hoạt ở Panama dao động từ 1.500 đô la đến 3.000 đô la cho mỗi người về hưu mỗi tháng. Tuy nhiên, lối sống của bạn ảnh hưởng rất lớn đến chi phí hàng tháng của bạn. Ví dụ, nếu bạn sống ở thủ đô, giá nhà đất sẽ cao hơn ở các thị trấn nhỏ hơn hoặc vùng nông thôn.

Chi phí hàng hóa trung bình (cả trong nước và nhập khẩu) ở Panama thấp hơn ở Costa Rica. Nền kinh tế của Panama vận hành bằng đồng tiền balboa của Panama và đồng đô la Mỹ.

These Are The World’s Best Countries To Retire In, As Of 2019

Ở quốc gia dựa trên đồng đô la này, sức mua của bạn dao động ít thường xuyên hơn do nền kinh tế của quốc gia này ổn định hơn so với ở Costa Rica.

Về mặt địa lý, hai quốc gia này có diện tích tương đối nhỏ. Tuy nhiên, Panama lớn hơn, với diện tích 75.417 km2. (29.119 dặm vuông) lớn hơn Costa Rica, có diện tích 51.100 km vuông. (19.700 dặm vuông) mảnh đất.

Về dân số, hiện tại có 5.121.118 người ở Costa Rica và khoảng 4.354.972 người ở Panama. Dựa trên kích thước địa lý của nó, Costa Rica có dân số đông, mang đến cho cư dân của nó một môi trường sống dày đặc. Mặt khác, Panama ít dân cư hơn một chút.

Panama Vs Costa Rica Retirement

Vì vậy, sự lựa chọn lý tưởng của bạn dựa trên dân số sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Bạn thích sống ở khu vực đông dân cư hay ở nơi thưa thớt dân cư? Sự lựa chọn là của bạn!

Costa Rica Travel Guide: Vacation + Trip Ideas

Cho rằng hai quốc gia là láng giềng gần gũi, thời tiết của họ rất giống nhau. Cả hai đều nằm ở một vị trí tuyệt vời gần Thái Bình Dương và Biển Caribê, góp phần tạo nên khí hậu nhiệt đới thuận lợi.

Mặc dù các quốc gia này có khí hậu nhiệt đới, nhưng có một số khác biệt nhỏ giữa chúng. Costa Rica có mùa xuân quanh năm, nơi thu hút hầu hết cư dân của nó (điều này giải thích cho dân số cao của nó). Từ tháng 5 đến tháng 11, những tháng mùa đông tương đối ấm áp, khiến khu vực này trở nên lý tưởng cho những người đam mê hoạt động ngoài trời.

Mặt khác, Panama có khí hậu nhiệt đới bị chi phối bởi những ngày nóng ẩm. Từ tháng 5 đến tháng 11 có một mùa mưa kéo dài có thể kéo dài đến chín tháng, những tháng còn lại là mùa hè.

Khí hậu nóng ẩm của Panama đôi khi có thể ngột ngạt, khiến nhiều cư dân phải điều hòa không khí. Vì vậy, nếu bạn quyết định nghỉ hưu ở Panama, hãy thêm một vài đô la vào ngân sách của mình để trang trải nhu cầu điều hòa không khí của bạn.

Best Budget Friendly Places To Retire In 2021: Report

Trong mọi trường hợp, lợi thế của các quốc gia nhiệt đới này là chúng không dễ bị bão. Tuy nhiên, họ có thể phải đối mặt với ảnh hưởng của các cơn bão ở phía bắc của họ.

Nếu khí hậu đầy nắng hấp dẫn bạn, thì Costa Rica là nơi lý tưởng để bạn trải qua những năm tháng vàng son.

Nếu bạn yêu thích cuộc sống trên bãi biển, bạn sẽ yêu thích những bãi biển rộng lớn dài hàng km mà hai quốc gia này có ở Thái Bình Dương và Caribê. Cả hai quốc gia đều tự hào có các thành phố ven biển phát triển tốt với nhà ở giá cả phải chăng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của những người về hưu trên khắp thế giới.

Panama Vs Costa Rica Retirement

Tùy thuộc vào nhu cầu của mình, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn chỗ ở khác nhau, từ căn hộ cao tầng và chung cư ven biển đến những ngôi nhà nhỏ bên bờ biển.

Costa Rica And The Panama Canal

Ở Costa Rica, hãy tận hưởng khung cảnh ngoạn mục được tạo ra bởi những bãi biển cát trắng. Nếu bạn chọn Bờ biển Thái Bình Dương, hãy chuẩn bị để tận hưởng nhiều bãi biển khác nhau. Bờ biển Bắc Thái Bình Dương khô ráo với những khu rừng khô tuyệt đẹp và những cây xương rồng dọc theo bãi biển. Các bãi biển ở bờ biển phía nam xanh hơn và rộng hơn một chút, và bạn có thể nhìn thấy rất nhiều động vật hoang dã ở đây.

Mặt khác, các bãi biển ở Ca-ri-bê nổi bật với cát trắng và làn nước màu ngọc lam nguyên sơ được bao quanh bởi rừng nhiệt đới, cây cọ, động vật hoang dã và nền văn hóa Ca-ri-bê gốc Phi.

Ở Panama, các bãi biển của bờ biển Thái Bình Dương mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa đá núi lửa đen và cát vàng vàng. Những bãi biển này có mọi thứ mà cư dân cần để cung cấp chỗ ở hạng nhất, từ nhà hàng cao cấp đến cơ sở y tế hiện đại và cửa hàng tạp hóa đầy ắp hàng hóa.

Các bãi biển Caribe của Panama có làn nước trong vắt khiến nơi đây trở thành khung cảnh hoàn hảo để ngắm nhìn những đàn cá nhiệt đới đầy màu sắc bơi lội dưới chân bạn.

Panama: All You Need To Know In 2022

Ở Costa Rica, thủ đô San José thu hút nhiều người về hưu muốn tận hưởng cuộc sống thành phố. Mặc dù chi phí sinh hoạt cao, cư dân ở đây được tiếp cận với các tiện nghi xã hội, nhà hàng cao cấp, trung tâm mua sắm, viện bảo tàng và nhà hát.

Mặt khác, Panama tự hào có một trong những thành phố hiện đại và sôi động nhất ở Trung Mỹ, Thành phố Panama. Đây là trung tâm của cuộc sống đô thị của Panama, mang đến cho cư dân của nó khả năng tiếp cận các trung tâm mua sắm cao cấp, nhà hàng và cơ sở y tế hiện đại.

Giao thông ở Panama thường xuyên tắc nghẽn do số lượng lớn các phương tiện, nhưng hệ thống tàu điện ngầm mới thường khiến điều đó trở nên dễ dàng hơn. Panama có nhiều thứ để cung cấp về cuộc sống thành phố hơn là Costa Rica.

Panama Vs Costa Rica Retirement

Costa Rica tự hào có dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn dân dành cho tất cả cư dân của mình và được xếp vào hàng tốt nhất ở Mỹ Latinh, cùng với Panama.

Retiring To Costa Rica: One Expat Couple’s Story

Tại Costa Rica, dịch vụ chăm sóc sức khỏe do Bộ Phúc lợi Xã hội Costa Rica quản lý và dành cho mọi công dân cũng như cư dân hợp pháp. Ở các thị trấn và thành phố, có các bệnh viện công lớn và ít trung tâm khám và chăm sóc sức khỏe hơn.

Các cơ sở phúc lợi này thường quá đông và thời gian chờ đợi lâu do chất lượng dịch vụ cao và chi phí thủ tục y tế thấp.

Ngoài ra, Costa Rica có ngành chăm sóc sức khỏe tư nhân rất phát triển, cung cấp các dịch vụ chất lượng cao đáp ứng và thậm chí vượt xa các tiêu chuẩn của Mỹ. Bảo hiểm y tế tư nhân ở Costa Rica có giá từ 70 đến 150 đô la mỗi tháng.

Ưu điểm của các cơ sở y tế ở Costa Rica là chúng được phân bổ đều khắp cả nước. Ở nông thôn họ cũng tốt như ở thành phố.

Costa Rica Real Estate

Panama cũng là nơi có một số cơ sở chăm sóc sức khỏe tiên tiến nhất ở Mỹ Latinh. Hầu hết các bệnh viện công và tư ở đây đều được trang bị các thiết bị y tế hiện đại và các bác sĩ thân thiện hiểu và nói được tiếng Anh.

So với các bệnh viện khác ở Hoa Kỳ, giá cả ở Panama phải chăng so với chất lượng chăm sóc mà bạn nhận được. Tuy nhiên, nhược điểm của hệ thống chăm sóc sức khỏe ở đây là sự phân bố không đồng đều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *