Make Me Feel My Love

Make Me Feel My Love – Tất cả mọi người từ Adele đến Billy Joel đều đã cover lại ca khúc sâu lắng ‘Make You Feel My Love’ năm 1997 của Bob Dylan. Tìm hiểu làm thế nào bài hát này trở thành một tiêu chuẩn hiện đại.

Trên sân khấu trong những năm gần đây, Michael Bolton thường giới thiệu một số anh ấy hát bằng cách giới thiệu nhà soạn nhạc đầu tiên của nó, Bob Dylan. Câu trả lời luôn bị tắt tiếng: “Bob Dylan phải trả lời câu hỏi lớn này,” anh nói. “Nhưng tôi không hiểu.” Sau đó, bài hát dựa trên piano bắt đầu, Bolton chuyển sang một bài hát êm dịu và khán giả tan chảy. “Nó khiến mọi người cảm thấy dễ chịu và khi kết thúc bài hát, họ sẽ từ bỏ nó,” Bolton nói. “Phản ứng của khán giả với bài hát chính là bước ngoặt.

Make Me Feel My Love

Make Me Feel My Love

Bài hát được đề cập không phải là “Blowin’ in the Wind,” “Knocking on Heaven’s Door,” “All Along the Watchtower,” “I’ll Be Set Free” hay bất kỳ bài hát nổi tiếng nào của Dylan. Thay vào đó, nó là “Make You Feel My Love”, một bản ballad được tôn sùng và bị bỏ qua từ một trong những album sau này của Dylan, trong đó người kể chuyện hứa hẹn sự cống hiến vô điều kiện của họ: “Tôi sẽ đói / Tôi đen và xanh / Và tôi. Tôi sẽ bò xuống đại lộ / Không, không có gì tôi không làm / Để khiến bạn cảm nhận được tình yêu của tôi.

Make You Feel My Love Sheet Music For Piano Solo (big Note Book)

“Make You Feel My Love” không phải là một trong những bài hát phức tạp hay mang tính biểu tượng nhất của Dylan. “Theo một cách nào đó, nó giống như ‘Lady Lay’,” một nguồn tin thân cận với trại của Dylan nói. “Đó là một bài hát rõ ràng và một bài hát rất đẹp.” Nhưng vì những lý do đó, nó đã được nâng lên thành một trong những bài hát được cover nhiều nhất trong danh mục của anh ấy. Kể từ khi xuất hiện vào năm 1997 — đầu tiên là phiên bản của Billy Joel, sau đó là chính Dylan — “Make You Feel My Love” đã được biểu diễn bởi 459 nghệ sĩ đáng kinh ngạc. Theo nguồn tin này, nó có thể nằm trong top 10 bài hát của Dylan đang được các nghệ sĩ khác xem nhiều nhất hiện nay. Hầu hết các tiết mục được ghi lại đều không rõ ràng, nhưng những cái tên in đậm trong danh sách này bao gồm Joel, Bolton (và ca sĩ người Đức Helen Fischer), Adele, Garth Brooks, Neil Diamond, Boy George, Bryan Ferry và Jon. Osborne; Và vào giữa tháng 10, trong chương trình trò chuyện mới của mình, Kelly Clarkson đã song ca với ca sĩ kiêm diễn viên Ben Platt.

“Tôi nghĩ rằng tôi cần một số loại công cụ phân tích chất lượng,” Bolton nói, “nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu nó được coi là chất lượng.” Có thể nói đây là sự thật đã được nhiều nghệ sĩ ghi nhận. “

Trong nhiều năm, người hâm mộ và các học giả đã tranh luận liệu “Make You Feel My Love” có phải là một bản tình ca khiêm tốn hay có lẽ Dylan đang hát bằng giọng của Chúa Giê-su (“Tôi đói, đen và xanh và đang bò trên đường phố.”) Dù sao đi nữa” Make You Feel My Love” có nghĩa là, Main The stream đã truyền cảm hứng cho một loạt các cách diễn giải đáng ngạc nhiên, từ nhạc pop đến nhạc jazz mượt mà đến hòa âm của câu lạc bộ glee cho đến một bài hát ru trẻ em bằng nhạc cụ. “Tôi chưa bao giờ thu âm một bài hát nào của anh ấy. cho biết crooner kỳ cựu Engelbert Humperdinck, người đã cắt một phiên bản song ca với Willie Nelson vào năm 2014. “Bạn thường nhận được điều đó từ tôi. Một số bài hát của anh ấy chỉ có thể được sánh ngang với Bob Dylan. Nhưng tôi yêu những bản ballad – đó là thế mạnh của tôi – và bài hát này có tất cả các yếu tố. Hát bài hát này giống như xem một bộ phim. Lời bài hát là như một câu chuyện.”

. (“Tôi có một cây đại dương cầm rất đẹp từ những năm hai mươi,” nhà sản xuất Daniel Lanois nói.

Make You Feel My Love’: From Bob Dylan To Adele

Vào năm 2016. “Bob nghe rất tuyệt vì anh ấy là một nghệ sĩ dương cầm cừ khôi. Anh ấy chơi piano rất to.”) Dylan có một lịch sử xuất bản âm nhạc lâu đời; Một số bài hát từ

Thời điểm sáng tác bài hát được ghi lại khi Dylan đang hồi phục sau tai nạn xe máy. Đang chờ phát hành

Nguồn tin cho biết ban quản lý của Dylan cũng cởi mở với các nghệ sĩ khác thu âm một số bài hát của họ – “bởi vì một số bài hát rất hay và vì đã bảy năm kể từ khi Bob viết bài hát mới”.

Make Me Feel My Love

Thật trùng hợp, Columbia Records đang chuẩn bị tập thứ ba gồm những bản hit hay nhất của Joel, và Dan Einer, khi đó là chủ tịch của hãng, nghĩ rằng bộ sưu tập bản thu âm mới sẽ thu hút sự chú ý. Vì Joel không có bài hát nào ăn khách hoặc bị cấm, Ianner đã tìm đến trại của Dylan. Khi anh ấy nhớ lại, “Tôi nghĩ nếu Billy không viết gì cả, tôi sẽ tìm đến ai đó như Irving Berlin hoặc Dylan, bất kỳ nhạc sĩ nào trên thế giới.” Người của Dylan đã chơi bản demo “Make You Feel My Love” cho Einer, Einer nói rằng anh ấy “rất xúc động” và đã nghe nó 15 lần ngay tại văn phòng của mình: “Tôi chỉ biết đó là một trong những bản tình ca của Bob,” anh ấy nói. . Tin rằng nó sẽ trở thành một bản hit lớn của nhạc pop, anh ấy — và có thể là người quản lý quá cố của Columbia A&R, Dan DeVito, người đã làm việc với Joel và Dylan — đã đề nghị nó cho Joel, người đã cắt phiên bản này thành một bản nhạc thưởng đã hứa.

☆ Adele Make You Feel My Love Sheet Music Pdf,

Năm đó, Joel nói với David Letterman rằng “tóc tôi dựng đứng” khi anh ấy nghe thấy nó. đi

Anh ấy nói, “Giống như anh ấy bắt được vàng.” Mặc dù Einer không hài lòng với quá trình sản xuất (“Nó không diễn ra theo cách tôi nghĩ – họ không nắm bắt được năng lượng của âm nhạc hoặc phần phù hợp”), bài hát vẫn lọt vào top 10 bài hát đương đại dành cho người lớn. đánh. Bài hát Joel được hát và sản xuất nhẹ nhàng của Dylan được phát hành sau đó một tháng.

Vào thời điểm đó, nó không mấy ấn tượng: “Only ‘Makes You Feel My Love’, một bài hát vui tươi với lời bài hát trên thiệp chúc mừng, đã phá vỡ chất trữ tình của album,” bài đánh giá của tạp chí Time Out of Mind. Nhưng năm sau, người hâm mộ Joel tự xưng là Garth Brooks đã cắt một phiên bản đồng quê thú vị của bài hát tình yêu của Sandra Bullock.

; Trisha Yearwood cũng đóng góp một phiên bản cho album nhạc phim của bộ phim. (Cả hai phiên bản của họ và Joel đều thêm “to” vào ca khúc chủ đề, “Make You Feel My Love.”)

Chord: Make You Feel My Love

Nhưng chính Adele đã biến bài hát này trở thành bài hát phải hát của thập kỷ trước. Sau khi hoàn thành lễ điểm đạo của mình vào năm 2008,

, người quản lý Jonathan Dickins đã đề nghị cắt bài hát như một phần bổ sung vào phút cuối cho album. “Tôi đã nghe bài hát đó và tôi đã đọc lời bài hát và chúng là những lời bài hát hay nhất mà tôi từng đọc, nghe hoặc hát,” Adele nói vào thời điểm đó. “Và họ nắm bắt mọi thứ tôi đang cố gắng viết trong các bài hát của mình về cảm giác của tôi. Đây là một bài hát rất hay. “

Mặc dù phiên bản của anh ấy không lọt vào bảng xếp hạng ở Mỹ, nhưng nó đã lan rộng và được bình luận khắp Châu Âu.

Make Me Feel My Love

Tại Vương quốc Anh, Ed Sheeran đã hát nó một vài lần trên sân khấu vào năm 2011, gọi nó là “bài hát yêu thích của tôi” tại Lễ hội Glastonbury năm đó (và đề cập đến phiên bản của Adele tại một chương trình khác).

Make You Feel My Love Sheet Music For Guitar (tablature) (pdf)

. Phiên bản của Adele cũng là phiên bản đầu tiên mà Bolton nghe và được đưa vào một album song ca vào năm 2011. “Phía của Dylan rất khó nhận ra,” Bolton nói, người nói rằng anh ấy nghĩ về các con của mình khi hát. “Đó không phải là ‘Blowin’ in the Wind’ hay ‘Those Times Are Changing.’ Tôi nghĩ nó quá nhẹ nhàng. Đó là một bài hát sùng kính thuần túy.”

Trong một hoặc hai năm gần đây, bài hát đã trở lại với dàn nhạc trực tiếp của Dylan, và đương nhiên anh ấy bị ám ảnh bởi nó: nhịp độ rất buồn tẻ, gợi nhớ đến tác phẩm điện tử những năm sáu mươi của anh ấy, và anh ấy hát tựa đề như một mệnh lệnh. Lời mời. Nhưng bất kể phiên bản nào — nam diễn viên Jeremy Irons cũng đảm nhận bộ sưu tập của vở nhạc kịch — nhiều người đã cố gắng tuân theo cách sắp xếp giống như bài hát và tông trầm. “Tôi cảm thấy bình tĩnh hơn khi hát,” Bolton nói. “Tôi không đạt điểm cao hay giành đai. Ai cũng có thể hát Otti. Nhưng biết rằng Dylan đã viết nó đi kèm với một mức độ trách nhiệm nhất định. Bạn phải thành thật với nó khi bạn hát.”

Trong một cuộc phỏng vấn trên trang web của mình hai năm trước, Dylan từ chối nói rõ phiên bản nào khiến anh ấn tượng nhất. “Vâng, hết người này đến người khác, tất cả họ đều làm,” anh nói. Nhưng đánh giá qua số lần nó được che đậy, có một điều chắc chắn: Dylan chắc chắn đã kiếm bộn tiền với nó. “Chắc chắn từ góc độ xuất bản âm nhạc, thật tuyệt khi mọi người lấy các bài hát và chúng trở thành hit toàn cầu,” nguồn tin nói.

Điều buồn cười là đây không phải là điều mà nhóm của Dylan quan tâm chia sẻ, nhưng bài hát này có thể đã mang lại cho Dylan một số tiền rất lớn. Theo Nielsen Music, Adele, Dylan, Joel và Diamond (và không.

Make You Feel My Love

S), kể tên một số phiên bản lớn nhất của nó, có hơn 10 triệu lượt xem và phiên bản của Adele đã tạo ra hơn 200 triệu lượt phát từ YouTube và các dịch vụ phát trực tuyến. Thêm vào đó là việc sử dụng nó trong nhạc phim của các chương trình truyền hình (phiên bản của Adele trên

, chẳng hạn), và tài khoản ngân hàng của Dylan khó có thể trở thành hàng triệu đô la nhờ “Make You Feel My Love”.

Nhưng người nước ngoài phổ biến nhất của Dylan là thực tế

Make Me Feel My Love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *