Hướng Dẫn điền Mẫu đơn Ds 160

Hướng Dẫn điền Mẫu đơn Ds 160

Hướng Dẫn điền Mẫu đơn Ds 160 – Tờ khai xin visa Úc 1419 là giấy tờ cần thiết trong quá trình xin visa du lịch Úc. Vậy Visa Úc Form 1419 là gì? Làm thế nào để điền? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết hướng dẫn điền tờ khai xin visa Úc chi tiết dưới đây nhé!

Mẫu đơn xin thị thực Úc 1419 là mẫu đơn xin thị thực tiêu chuẩn do Bộ Nội vụ Úc ban hành, đặc biệt dành cho những người muốn xin thị thực du lịch để nhập cảnh vào Úc.

Hướng Dẫn điền Mẫu đơn Ds 160

Hướng Dẫn điền Mẫu đơn Ds 160

Lưu ý đương đơn muốn nhập cảnh vào Úc cần phải điền vào Mẫu đơn xin thị thực Úc 1419, khi điền các bạn phải điền đầy đủ và chi tiết các thông tin bằng tiếng Anh.

Quy định Mới Về Hướng Dẫn Hồ Sơ Thủ Tục Xin Gia Hạn Visa Mỹ

Sau đó bạn tiến hành in tờ khai này và nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc – VFS Global Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP.HCM nhé!

Khi điền vào mẫu đơn xin thị thực Úc, hãy đảm bảo khai báo đầy đủ và chính xác các thông tin trong mẫu đơn. Ngoài ra còn một số điều quan trọng bạn cần lưu ý để tránh những sai sót không đáng có ảnh hưởng đến quá trình xin visa, cụ thể:

Đặc biệt, ứng viên lựa chọn nộp hồ sơ xin visa Úc trực tuyến không cần điền vào Mẫu đơn xin thị thực Úc 1419. Khi đăng nhập, hệ thống sẽ có câu hỏi để bạn trả lời, tương tự như Mẫu 1419.

Mẫu đơn xin thị thực Úc 1419 có tổng cộng 17 trang, trong đó 4 trang đầu tiên là các quy định liên quan đến việc xin thị thực Úc. Bạn nên đọc tiếp để biết thêm thông tin và các yêu cầu khi xin visa Úc. Từ trang 5 đến trang 17 là nơi điền thông tin, cụ thể:

Mẫu đơn Xin Visa đi Mỹ Ds 160

1. Cho biết bạn đang nộp đơn bên ngoài nước Úc hay bên trong nước Úc: Vui lòng cho biết bạn đang ở bên ngoài nước Úc hay bên trong nước Úc.

3. Bạn dự định ở lại Úc trong bao lâu?: Bạn dự định ở lại Úc trong bao lâu? Bạn có 3 tùy chọn để lựa chọn:

4. Do you want to come to Australia more than once?: Bạn có muốn đến Úc nhiều lần không?

Hướng Dẫn điền Mẫu đơn Ds 160

5. Nhập ngày bạn muốn gia hạn thời gian lưu trú: Nhập thông tin chi tiết về thời gian bạn muốn gia hạn visa.

Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bước Chuẩn Bị Bộ Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Mỹ Mà Bạn Cần Phải Biết

6. Đưa ra lý do chi tiết yêu cầu thời gian lưu trú kéo dài này: Đưa ra lý do chi tiết để yêu cầu gia hạn thị thực.

Đây là phần thông tin cá nhân của bạn bao gồm từ 7 đến 23 câu.

7. Nhập chính xác các chi tiết sau khi chúng xuất hiện trong hộ chiếu của bạn. Đảm bảo hộ chiếu của bạn còn giá trị trong thời gian lưu trú mà bạn đã đăng ký:

12. Have you apply for parent (subclass 103) visa?: Bạn đã nộp đơn xin thị thực cho cha mẹ (subclass 103) chưa?

Mẫu đơn Ds 160 Là Gì? Cách điền Mẫu đơn Xin Visa Mỹ Online

13. Bạn hiện có Thẻ đi lại của Doanh nhân APEC (ABTC) hay bạn đã đăng ký cấp Thẻ Đi lại của Doanh nhân APEC (ABTC)?

16. Bạn có ID hoặc số nhận dạng do chính phủ cấp cho bạn (ví dụ: Chứng minh nhân dân) (nếu có) không?: Bạn có ID hoặc số nhận dạng do chính phủ cấp không?

17. Bạn hiện đang ở nước nào?: Hiện bạn đang sống ở nước nào?, nếu bạn nộp đơn từ Việt Nam thì nhập Việt Nam.

Hướng Dẫn điền Mẫu đơn Ds 160

18. Tình trạng pháp lý của bạn ở nơi hiện tại là gì?: Tình trạng pháp lý nơi bạn sinh sống

Giải đáp Thắc Mắc Xung Quanh Mẫu đơn Ds 160 Xin Visa Mỹ

19. Mục đích lưu trú tại địa điểm hiện tại của bạn là gì và tình trạng thị thực của bạn là gì?: Lý do về địa điểm hiện tại và tình trạng thị thực của bạn?

23. Bạn có đồng ý để Bộ liên lạc với bạn qua e-mail và/hoặc fax không?: Bạn có đồng ý nhận thông tin liên lạc qua e-mail hoặc fax không? (Bao gồm thông báo kết quả visa)

24. Bạn đang đi du lịch đến hoặc hiện đang ở Úc với các thành viên trong gia đình?: Bạn đã từng đến Úc hay đang ở Úc với các thành viên trong gia đình?

Phần này dành cho thông tin về các thành viên gia đình không đi cùng bạn đến Úc lần này.

Kinh NghiỆm Xin Visa Du LỊch MỸ TỪ NhẬt BẢn

25. Bạn có vợ/chồng, con cái hoặc hôn phu không đi du lịch Úc cùng bạn không?: Có thành viên nào khác trong gia đình không đi du lịch Úc cùng bạn không?

26. Bạn có thể đi từ Úc đến một quốc gia khác (ví dụ: New Zealand, Singapore, Papua New Guinea) và quay trở lại Úc không? Ví dụ. Zealand, Singapore, Papua New Guinea) rồi quay lại Úc?

28. Do you have friends or contact in Australia?: Bạn có bạn bè hoặc người liên hệ ở Úc không?

Hướng Dẫn điền Mẫu đơn Ds 160

29. Why do you want to visit Australia?: Nêu lý do bạn đến Úc => Nêu rõ mục đích đến Úc của bạn, vd: khám phá cảnh đẹp thiên nhiên, nghỉ dưỡng, ….

Hướng Dẫn Cách điền đơn Ds 230 Có Hình ảnh Minh Họa

30. Bạn có muốn học một khóa học khi đang ở Úc không?: Bạn có dự định tham gia các khóa học khi đang ở Úc không?

31. Trong 5 năm qua, bạn đã đến thăm hoặc sống ở nước ngoài trong hơn 3 tháng liên tục?: Trong 5 năm qua, bạn có sống ở một quốc gia khác trong hơn 3 tháng liên tục không?

32. Bạn có định vào bệnh viện hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe (kể cả viện dưỡng lão) khi ở Úc không?

33. Bạn có muốn làm việc hoặc học tập với tư cách là bác sĩ, nha sĩ, y tá hoặc nhân viên y tế trong thời gian bạn ở Úc không? Châu Úc?

Lịch Phỏng Vấn Visa Mỹ Tháng 12

⇒ Chọn No: Không hoặc Yes: Có. Nếu có, ghi chi tiết một trong 3 trường hợp trên.

35. Trong chuyến thăm Úc dự định của bạn, bạn sẽ phải trả chi phí y tế, hoặc cần điều trị hoặc theo dõi y tế: Trong chuyến đi đến Úc, bạn dự định chi trả hoặc điều trị các tình trạng sau:

36. Bạn có cần trợ giúp về di chuyển hoặc chăm sóc do tình trạng bệnh lý không?

Hướng Dẫn điền Mẫu đơn Ds 160

37. Have you have a health check for Australia visa in the last 12 months?: Bạn có khám sức khỏe trong vòng 12 tháng gần đây để xin visa vào Úc không?

Mỹ Yêu Cầu Passport Mẫu Mới Của Việt Nam ‘cần Có Nơi Sinh’

40. Cung cấp chi tiết về cách bạn hỗ trợ tài chính cho bản thân khi ở Úc?: Cung cấp chi tiết về cách bạn hỗ trợ tài chính cho bản thân khi ở Úc?

41. Is your Sponsor or someone other supports your visit to Australia?: Có tổ chức/cá nhân nào hỗ trợ chi phí đi lại của bạn đến Úc không?

44. Người đó có phải là đại lý đã đăng ký với Cơ quan đăng ký đại lý di cư (Văn phòng MAR) không?: Người đó có phải là đại lý đã đăng ký với Cơ quan đăng ký đại lý di cư (Văn phòng MAR) không?

46. ​​Did you pay and/or gift the person/agent for this help?: Bạn có trả gì cho họ để giúp bạn điền vào biểu mẫu này không?

Điền đơn Ds 160 Xin Visa Mỹ Trực Tuyến Như Thế Nào, Cần Lưu ý Những Gì?

47. Tất cả các thông tin liên lạc bằng văn bản về đơn này phải được gửi: Tất cả thông tin về đơn xin thị thực này đã được gửi (chỉ đánh dấu vào một trong các ô bên dưới)

=> Nếu bạn chọn “Tôi”, họ sẽ gửi thông báo hoặc kết quả theo địa chỉ mail mà bạn đã khai báo ở phần A. Bạn cần thêm Form 956A/956 vào 2 ô cuối cùng.

48. QUAN TRỌNG: Bạn phải tham khảo trang web của Bộ tại www.border.gov.au/trav/visa/fees để hoàn thành phần này trong đơn đăng ký của mình. Trang web hiển thị các bảng tham chiếu với lệ phí xin thị thực áp dụng cho từng tiểu thể loại thị thực.

Hướng Dẫn điền Mẫu đơn Ds 160

Để xác định chính xác các khoản phí được tính cho từng hạng mục, bạn nên truy cập trang web của Chính phủ Úc tại liên kết ở trên.

HƯỚng DẪn Xin Visa MỸ Online Visa Bao Ngoc

Bạn báo giá trên mạng, sau đó ghi chính xác mức phí tương ứng vào các ô trên ứng dụng. Ví dụ: Phí visa (lệ phí nộp hồ sơ gốc) AUD140, điền 140; Và các chi phí khác: N/A nghĩa là Không, không cần điền đơn.

Tổng số tiền của các khoản chi phí trên là bao nhiêu, được ghi vào ổ “Total” – tổng số tiền.

Tại Việt Nam, khi nộp hồ sơ xin thị thực giấy thông qua VFS Global, bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng.

Nếu bạn thanh toán bằng tiền mặt khi nộp đơn cho VFS, hãy bỏ qua phần này.

Hướng Dẫn Cách điền Mẫu Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Mới Nhất

Nếu thanh toán bằng thẻ, bạn điền các thông tin sau (lưu ý Phí Visa chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ).

dangy ngay FB9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *