Học Phí Trường Trung Học Quốc Tế á Châu

Học Phí Trường Trung Học Quốc Tế á Châu – Phụ huynh cho rằng việc tăng học phí năm 2021-2022 lên 15% trong bối cảnh dịch bệnh Trường Á Châu (TP.HCM) khiến nhiều gia đình lao đao, sẽ không được chấp nhận.

Khi nhận được thông tin chi tiết về học phí và sinh hoạt phí của con em mình tại Trường Thế giới Á Châu trong năm học tới, nhiều phụ huynh tỏ ra bất ngờ trước mức học phí mới.

Học Phí Trường Trung Học Quốc Tế á Châu

Học Phí Trường Trung Học Quốc Tế á Châu

Các phụ huynh cho biết nhà trường không bàn bạc về vấn đề học phí trên cơ sở hai bên nên chia sẻ, hỗ trợ những vấn đề chung trong mùa dịch. Cho đến nay, phụ huynh đã thu thập được khoảng 1170 chữ ký, để phản đối việc tăng học phí.

Trường Quốc Tế Á Châu Có Tốt Không?

Bà. Chị Võ Nhàn có 3 con (lớp 2, lớp 5 và lớp 7) học Trường Quốc tế Á Châu, Trường ĐH Nguyễn Văn Hưởng (Q.2, TP.HCM), chị cho biết rất bất ngờ khi được học cùng và tăng lương.

Năm học 2020-2021, mỗi tháng chị phải đóng 53 triệu đồng tiền học, tiền ăn và tiền đưa đón của 3 đứa con. Nhưng sang năm học tiếp theo, số tiền này tăng lên 60 triệu đồng/tháng. Nếu chỉ tính học phí, số tiền anh đóng cho học sinh lớp 2 và lớp 5 tăng 15%, học sinh lớp 7 tăng 14%, so với số tiền anh đóng cho các lớp này năm trước.

“Tôi vào trường được 7 năm, đến giờ tôi không quan tâm lắm đến việc nhà trường tăng học phí, vì tôi biết sẽ tăng học phí, hơn nữa đây là trường tư thục. Nhưng từ năm 5. đến nay, dịch bệnh hoành hành khiến nhiều gia đình thất thu, điêu đứng. Trước tình hình đó, việc nhà trường tăng học phí 15% là không phù hợp”, bà Võ Nhân nói.

Phụ huynh đồng tình với việc nhà trường tăng học phí, nhưng điều cần thiết hơn, nhất là trong tình hình hiện nay để chia sẻ những vướng mắc của phụ huynh.

ThÔng Tin VỀ HỌc PhÍ NĂm HỌc 2020

Tương tự, một phụ huynh có con học lớp 3 tại trường này cho biết, với mức tăng học phí mới nếu đặt trong bối cảnh xã hội ổn định thì phụ huynh có thể chấp nhận được. Nhưng dịch bệnh khiến kinh tế nhiều gia đình khó khăn, phụ huynh mong nhà trường ngừng tăng học phí hoặc tăng nhẹ. Khi dịch bệnh kết thúc, trường sẽ có thể tiếp tục gây quỹ trường học.

“Trong thời điểm khó khăn như hiện nay, nếu nhà trường thay đổi học phí hoặc tăng chút ít thì tôi chấp nhận chất lượng giáo dục như hiện nay mà không yêu cầu nhà trường đầu tư kinh phí hay tăng chất lượng chương trình. Lúc khó khăn này, phụ huynh và nhà trường sẽ tiếp tục hỗ trợ lẫn nhau, chúng tôi muốn nhà trường chia sẻ chứ chưa có quyền gì đòi hỏi”, phụ huynh này nói.

Bà. Chị Ngọc Thủy, mẹ của hai học sinh lớp 4 và lớp 7, mong nhà trường xem xét đề xuất tăng học phí năm sau hợp lý trên cơ sở chia sẻ gánh nặng với nhau.

Học Phí Trường Trung Học Quốc Tế á Châu

Ông cho biết, đối với học sinh lớp 7, trường đã thông báo mức học phí năm sau sẽ là 14.149.000 đồng/tháng, trong khi năm ngoái là 12.411.000 đồng/tháng. Nói cách khác, học phí lớp 7 đã tăng 14%.

Trường Quốc Tế Á Châu

“Trường có một số điều kiện khi nhập học, bao gồm tuyên bố rằng học phí sẽ tăng dựa trên những thay đổi của nền kinh tế, lạm phát hoặc chính sách của chính phủ. Dựa trên 3 yếu tố này, trường sẽ tăng học phí hiện tại từ 11-15%. Như vậy là không đúng với cam kết của nhà trường”, bà Túy nói.

Đặc biệt, các mẹ đã nghiên cứu rằng, theo số liệu của Bộ Lao động Trung ương thống kê, lạm phát trung bình năm 2020 là dưới 4%. Từ năm 2020 đến nay, nền kinh tế có những biến động lớn theo chiều hướng tiêu cực do đại dịch Covid-19, nhiều gia đình bị mất hoặc giảm thu nhập. Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã đề nghị cộng đồng và các trường học không tăng học phí trong năm học 2021-2022 để giảm bớt gánh nặng cho phụ huynh.

“Tôi nghĩ mức tăng học phí hợp lý là từ 10% trở xuống. Chúng tôi đã bàn bạc vấn đề này và đưa một nhóm phụ huynh khoảng 7 người đến nói chuyện trực tiếp với nhà trường vào ngày 12/5 và 20/5. Nhưng chúng tôi rất thất vọng vì nhà trường đã không xem xét nên nhóm phụ huynh quyết định làm đơn kiến ​​nghị gửi các cơ quan chức năng”, bà Ngọt chia sẻ.

Trong vụ việc, phụ huynh cho biết không đồng ý với mức tăng 15% học phí mà nhà trường đề xuất.

Tiểu Học Trường Quốc Tế Á Châu

Trao đổi với Zing, Giám đốc tuyển sinh Trường Quốc tế Á Châu, ông Cao Quảng Tú, thông báo học phí năm học 2021-2022 của trường sẽ được điều chỉnh tăng 15%. Cụ thể, lớp 1-5 tăng 15%; lớp 6, 7 tăng 14%; thứ 8 tăng 13%; thứ 9 tăng 12%; 10-12 điểm tăng 11%.

Hàng năm, trường đóng góp rất nhiều vào việc duy trì các tiêu chuẩn của trường quốc tế, theo tiêu chuẩn chứng nhận của các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới; phát triển các dịch vụ, cơ sở vật chất phục vụ và nâng cao chất lượng học tập – học tập, sinh hoạt, chăm sóc học sinh.

“Thay vì điều chỉnh học phí một lần để đảm bảo các tiêu chuẩn trên, hàng năm nhà trường điều chỉnh dần để tạo môi trường tốt hơn cho phụ huynh”, ông Tú giải thích.

Học Phí Trường Trung Học Quốc Tế á Châu

Phụ huynh đóng tiền hàng năm sẽ được chiết khấu lên đến 10% (8% cho năm học 2020-2021), nếu có con thứ hai học tại trường sẽ được giảm thêm 5% cho mỗi con tiếp theo. học sinh, sinh viên ưu tiên chuyển trường (lớp 5 lên lớp 6) 1%, lớp 9 lên lớp 10 2%).

Anh Ngữ Á Châu

Ông Cao Quảng Tú cho biết các quyết định này đã được cân nhắc và nghiên cứu kỹ về Học phí Trường Quốc tế Á Châu? Tôi nên học ở đây như thế nào và trình độ giáo dục tiêu chuẩn ở châu Á là gì? Để trả lời câu hỏi này, bài viết dưới đây sẽ là tổng hợp tốt nhất về từng ngân sách. Tìm kiếm và phân tích và đo lường cẩn thận để giúp đẩy nhanh quá trình nộp đơn và phát triển hơn nữa ở Châu Á.

Trường Quốc tế Á Châu là môi trường trực thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu (gọi tắt là GAIE), được biết đến là đơn vị cung cấp hệ thống giáo dục kết hợp nghiên cứu khoa học bậc nhất Việt Nam. Ngoài ra, trường là hệ thống giáo dục đa cấp, từ tiểu học đến đại học và các cấp giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế, là ngôi trường nổi tiếng nhất TP.HCM, được sự công nhận của các cấp, phụ huynh và học sinh. .

Theo chương trình giảng dạy hiện tại, Châu Á sử dụng chương trình kiểm định học thuật với tư cách thành viên chính thức của CIS. Trường Á Châu là trung tâm đào tạo và giáo dục từ lớp 1 đến lớp 12, với chương trình buổi sáng theo hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo nước ta, buổi chiều áp dụng chương trình quốc tế của Anh. Mỹ. Hơn nữa, các sinh viên theo học cũng đến từ các tiểu vương quốc khác nhau, khẳng định rằng môi trường học tập, chẳng hạn như học tập tại các nước đang phát triển, là hoàn hảo để phát triển khả năng tư duy và sự tự tin để đi du học trong tương lai.

Ngoài ra, thông qua quá trình học tập tương tự, học sinh còn có cơ hội tìm hiểu về văn hóa truyền thống và các giá trị đạo đức thông qua các hoạt động thực hành. Thông qua việc hiểu sâu hơn về lịch sử địa phương, văn hóa dân tộc giúp sinh viên phát triển mối liên hệ học thuật giữa lý thuyết và thực hành tốt hơn.

Phụ Huynh Phản đối Tăng Học Phí, Con Bị Trường Quốc Tế Cho Thôi Học

Đây là nơi có thể thấy rằng các phương pháp giảng dạy mới được sử dụng luôn nâng cao tính tương tác. Khi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *