Học Phí Trường Tiểu Học Quốc Tế á Châu

Học Phí Trường Tiểu Học Quốc Tế á Châu

Học Phí Trường Tiểu Học Quốc Tế á Châu – Hơn 1.100 chữ ký phản đối tăng học phí tại một trường quốc tế ở châu Á, cho rằng trường này “học kém”.

Phụ huynh cho rằng việc Trường Quốc tế Á Châu (TP.HCM) tăng 15% học phí cho năm học 2021-2022 là không thể chấp nhận được trong bối cảnh bất ổn, nhiều gia đình lao đao.

Học Phí Trường Tiểu Học Quốc Tế á Châu

Học Phí Trường Tiểu Học Quốc Tế á Châu

Khi nhận được thông tin chi tiết về học phí và sinh hoạt phí của con em mình tại Trường Quốc tế Á Châu trong năm học tới, nhiều phụ huynh tỏ ra bất ngờ trước mức tăng học phí mới.

Danh Sách Trường Tiểu Học Quốc Tế Tại Tphcm (phần 1)

Các phụ huynh cho rằng vấn đề học phí không được xem xét trên cơ sở hai bên nên chia sẻ và chia sẻ những vấn đề chung trong cuộc bạo loạn. Đến nay, phụ huynh đã thu thập được khoảng 1170 chữ ký phản đối việc tăng học phí.

Chị Võ Nhàn, có 3 con (lớp 2, lớp 5 và lớp 7) học Trường Quốc tế Á Châu, Trường ĐH Nguyễn Văn Hưởng (Q.2, TP.HCM) cho biết, rất sốc trước việc tăng học phí. . .

Năm học 2020-2021, mỗi tháng 3 cháu phải đóng 53 triệu đồng tiền học, tiền ăn, tiền đi lại. Tuy nhiên, sang năm học tiếp theo, số tiền này lên tới hơn 60 triệu đồng/tháng. Nếu chỉ tính học phí thì tăng 15% so với học phí lớp 2 và lớp 5, tăng 14% so với lớp 7.

“Tôi ở trường được 7 năm, đến giờ cũng không để ý lắm đến việc nhà trường tăng học phí như vậy, vì tôi biết học phí sẽ tăng, hơn nữa đây là trường tư thục. “Nhưng 5 năm. Đến nay, tình trạng dịch bệnh khiến nhiều gia đình mất thu nhập và trở thành nạn nhân. Trong bối cảnh như vậy, việc nhà trường tăng 15% học phí là không hợp lý”, bà Võ Nhân nói.

Group Of Asian International Education

Nữ phụ huynh đồng tình việc nhà trường tăng học phí là hợp lý, nhất là trong điều kiện hiện nay để chia sẻ khó khăn của phụ huynh học sinh.

Tương tự, một phụ huynh khác có con học lớp 3 của trường cho rằng, việc thêm lớp mới nếu đặt trong bối cảnh xã hội ổn định thì phụ huynh có thể hài lòng. Nhưng căn bệnh này làm phức tạp thêm tình hình tài chính của nhiều gia đình, phụ huynh mong nhà trường ngừng tăng học phí hoặc tăng ở mức độ nhỏ. Sau khi thử nghiệm kết thúc, nhà trường có thể tiếp tục quá trình cải thiện chương trình giảng dạy.

“Trong thời điểm khó khăn như hiện nay, nếu nhà trường không thay đổi học phí hay tăng lên thì tôi chấp nhận chất lượng giáo dục như hiện nay, không cần nhà trường tăng chương trình để đầu tư thêm hay chất lượng. Lần này, phụ huynh và nhà trường phải tiếp tục cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn. Chúng tôi muốn nhà trường chia sẻ nhưng không đòi hỏi bất kỳ quyền lợi nào.”

Học Phí Trường Tiểu Học Quốc Tế á Châu

Chị Ngọc Thu, phụ huynh học sinh lớp 4 và lớp 7, mong nhà trường xem xét, đề xuất mức tăng học phí hợp lý cho năm học tới trên cơ sở cùng nhau chia sẻ khó khăn.

Tp. Hcm: Danh Sách Các Trường Tư Thục Song Ngữ Có Mức Học Phí Từ 70 đến Dưới 200 Triệu đồng

Ông cho biết, đối với các em lớp 7, trường công bố mức học phí năm sau là 12.411.000 đồng/tháng, trong khi năm học trước là 10.886.000 đồng/tháng. Nói cách khác, lớp 7 đã tăng 14 phần trăm.

“Khi đăng ký, trường có một số điều kiện, trong đó nêu rõ học phí sẽ tăng dựa trên biến động kinh tế, lạm phát hoặc chính sách của chính phủ. Nếu dựa trên 3 yếu tố này, trường tăng học phí 11% thì sẽ tăng theo 15%. Như vậy là không đúng với cam kết của nhà trường”, bà Túy nói.

Trong đó, nữ phụ huynh phân tích, theo số liệu của Tổng cục Thống kê, lạm phát bình quân năm 2020 ở mức dưới 4%. Từ năm 2020 đến nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh “Covid-19”, nền kinh tế có những biến động nghiêm trọng theo chiều hướng tiêu cực, nhiều gia đình bị mất hoặc giảm thu nhập đáng kể. Về chính sách nhà nước, Bộ Giáo dục mới đây đã yêu cầu cộng đồng và các trường học không tăng học phí trong năm học 2021-2022 để chia sẻ khó khăn với phụ huynh.

“Tôi nghĩ mức tăng học phí hợp lý là từ 10% trở xuống. Chúng tôi đã góp ý về vấn đề này và mời một hội đồng gồm 7 phụ huynh đến trao đổi trực tiếp với nhà trường vào ngày 12 và 20 tháng Năm. Nhưng chúng tôi rất buồn. Nhà trường không tính đến, không thay đổi nên nhóm phụ huynh quyết định làm đơn kiến ​​nghị gửi cơ quan chức năng”, bà Ngọc Thủy chia sẻ.

11 Trường Song Ngữ Tại Tp.hcm Chất Lượng Tốt Nhất & Học Phí 2023

Trong đơn thỉnh cầu, các phụ huynh cho biết họ không chấp nhận mức tăng tổng cộng 15% tiền thuê nhà mà nhà trường đề xuất.

Giám đốc tuyển sinh Trường Quốc tế Á Châu, ông Cao Quảng Tú, thông báo học phí năm học 2021-2022 của trường được điều chỉnh tăng không quá 15%. Trong đó, lớp 1-5 tăng 15%; lớp 6 7% tăng 14%; lớp 8 tăng 13%; lớp 9 tăng 12%; Lớp 10-12 tăng 11 phần trăm.

Hàng năm, nhà trường đầu tư rất nhiều để duy trì tiêu chuẩn trường quốc tế theo tiêu chuẩn được chấp nhận của các tổ chức giáo dục nổi tiếng thế giới; phát triển các hoạt động và cơ hội phục vụ và nâng cao chất lượng học tập, học tập, sinh hoạt và chăm sóc học sinh.

Học Phí Trường Tiểu Học Quốc Tế á Châu

“Thay vì điều chỉnh học phí một lần để đảm bảo các tiêu chuẩn trên, hàng năm nhà trường điều chỉnh dần để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phụ huynh”, ông Tú giải thích.

Top 10 Trường Tiểu Học Quốc Tế Tốt Nhất Tp. Hcm 2022

Phụ huynh đóng cả năm được giảm 10% (năm học 2020-2021: 8%), nếu con thứ 2 đi học thì mỗi lần tăng sẽ được giảm 5%. học sinh, sinh viên chuyển trường được ưu đãi (lớp 5-6) 1%, lớp 9-10 2%.

Ông Cao Quảng Thụ cho biết các quyết định này đã được cân nhắc, nghiên cứu kỹ lưỡng.

Mời các bạn tham gia báo Dân Việt trên Facebook để cập nhật nhanh những tin tức chính xác và mới nhất. Trực thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu, được coi là hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế từ Trung Quốc đến Mỹ. trường phổ thông, cấp 3 trong trường đại học lớn nhất TP.HCM. Được thành lập vào năm 1999, trường có hơn 10.000 học sinh tiểu học đến từ nhiều quốc gia và nền văn hóa khác nhau.

Giáo dục học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, cung cấp cơ sở giảng dạy, học tập và chăm sóc tương tự như trường học ở các nước đang phát triển, Trường Quốc tế Á Châu mang đến cho học sinh môi trường học tập hấp dẫn. các em có khả năng tư duy độc lập, tự tin, phát triển toàn diện cả tri thức và nhân cách một cách toàn diện, hiệu quả.

Con Bị Từ Chối Tiếp Nhận, Phụ Huynh Trường Quốc Tế Á Châu Nhờ Sở Giáo Dục Cứu Xét

Học sinh học bán thời gian theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Chương trình Anh ngữ Quốc tế theo Chuẩn Giáo dục Phổ thông Hoa Kỳ (AERO – CCSS).

Sau khi tốt nghiệp, nếu phụ huynh muốn cho con đi du học, các em sẽ được chuyển thẳng vào các trường danh tiếng tại các nước nói tiếng Anh như Mỹ, Anh, Úc, Canada, v.v. Singapore,… hay học tại Trường Quốc tế Á Châu thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu.

Là thành viên chính thức và thực hiện chương trình kiểm định chất lượng giáo dục CIS – Great Britain của Hội đồng các trường quốc tế.

Học Phí Trường Tiểu Học Quốc Tế á Châu

Để sinh viên Việt Nam và quốc tế được tham gia vào nền giáo dục chất lượng trên toàn thế giới.

Review] Trường Tiểu Học Quốc Tế Châu Á Thái Bình Dương (apc)

Khi thế giới phát triển trong lĩnh vực hợp tác đa phương, ưu tiên chính của Trường Quốc tế Á Châu là truyền cảm hứng và khuyến khích học sinh vượt biên giới để duy trì tinh thần quốc tế trong giáo dục và theo đuổi tri thức, nhận thức toàn cầu và hòa bình thế giới.

* Phương hướng

dangy ngay FB9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *