Học Phí Trường Tiểu Học á Châu

Học Phí Trường Tiểu Học á Châu

Học Phí Trường Tiểu Học á Châu – Hơn 1.100 chữ ký phản đối Trường Quốc tế Á Châu tăng học phí, cho rằng trường “tồn tại quá ngắn”

Phụ huynh cho rằng việc tăng học phí năm học 2021-2022 lên 15% của Trường Quốc tế Á Châu (TP.HCM) trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều gia đình lao đao là không thể chấp nhận được.

Học Phí Trường Tiểu Học á Châu

Học Phí Trường Tiểu Học á Châu

Khi nhận được báo cáo chi tiết về học phí và sinh hoạt phí của các con tại trường quốc tế Á Châu trong năm học tới, nhiều người đã rất sốc. phụ huynh phản đối việc tăng học phí mới

Hòa Thành: Trường Tiểu Học Lê Thị Hồng Gấm đạt Chuẩn Quốc Gia Mức độ I

Phụ huynh cho biết nhà trường không xem xét vấn đề học phí vì đôi bên cần chia sẻ, hợp tác để giải quyết những vấn đề chung trong thời gian dịch bệnh. Đến nay đã thu được khoảng 1.170 chữ ký của phụ huynh phản đối việc tăng học phí.

Chị Võ Nhàn có 3 con (lớp 2, lớp 5 và lớp 7) học tại Trường Quốc tế Á Châu cơ sở Nguyễn Văn Hưởng (quận 2, TP.HCM) cho biết rất bất ngờ trước việc tăng vận đơn.

Năm học 2020-2021, mỗi tháng chị phải đóng 53 triệu đồng tiền học phí, tiền ăn, tiền đưa đón cho cả 3 đứa con. Nhưng năm học tới, con số này sẽ là hơn 60 triệu đồng/tháng. Nếu chỉ xét riêng tiền học thì số tiền anh phải đóng cho lớp 2 và lớp 5 tăng 15%, lớp 7 ít hơn tăng 14% so với mức học phí của các lớp này năm ngoái.

“Tôi vào trường được 7 năm, đến giờ tôi không để ý đến việc nhà trường tăng học phí như thế này vì biết trước học phí sẽ tăng và đây là trường tư thục. Nhưng từ 5 năm rồi. nay dịch bệnh khiến nhiều gia đình mất thu nhập, điêu đứng, trước tình hình đó, việc nhà trường tăng học phí 15% là không phù hợp”, bà Võ Nhân nói.

Tuyển Giáo Viên

Nữ phụ huynh của trường chấp nhận tăng học phí nhưng mức tăng như thế nào là phù hợp, nhất là với tình hình hiện nay để chia sẻ khó khăn của phụ huynh học sinh.

Tương tự, một phụ huynh khác có con học lớp 3 tại trường cho biết, mức tăng học phí mới nếu đặt vào tình thế ổn định thì phụ huynh có thể đồng tình. Nhưng căn bệnh này đã khiến kinh tế nhiều gia đình khó khăn, phụ huynh đang nghĩ đến việc nhà trường sẽ dừng tăng học phí hoặc tăng thêm vài phần trăm. một chút. Sau đại dịch, nhà trường có thể tiếp tục công cuộc tăng gia giáo dục.

“Trong thời điểm khó khăn như hiện nay, nếu trường giữ nguyên hoặc phát triển thêm một chút thì tôi chấp nhận chất lượng giáo dục như hiện nay, không đòi hỏi nhà trường phải đầu tư thêm cơ sở vật chất hay tăng chất lượng, chương trình. Trong lúc khó khăn này Phụ huynh và nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau. Chúng tôi muốn giáo dục là sự chia sẻ chứ không phải quyền lợi”, phụ huynh này nói.

Học Phí Trường Tiểu Học á Châu

Chị Ngọc Thủy, phụ huynh học sinh lớp 4 và lớp 7, mong nhà trường xem xét, đưa ra mức tăng học phí hợp lý cho năm học tới trên cơ sở cùng chia sẻ khó khăn với nhau. cái khác.

11 Trường Song Ngữ Tại Tp.hcm Chất Lượng Tốt Nhất & Học Phí 2023

Ông cho biết, đối với học sinh khối 7, nhà trường thông báo mức học phí năm mới là 12.411.000 đồng/tháng, còn năm học đầu tiên là 10.886.000 đồng/tháng. Nói cách khác, lớp 7 tăng 14%.

“Khi đăng ký, trường đưa ra một số điều kiện, trong đó có tuyên bố học phí sẽ tăng dựa trên những thay đổi của nền kinh tế, giá cả của nền kinh tế hoặc chính sách của chính phủ. Điều đó không đúng với cam kết của trường”, ông nói. cô Thủy.

Đặc biệt, nghiên cứu của phụ huynh nữ cho biết, theo Tổng cục Thống kê, tỷ lệ lạm phát bình quân năm 2020 ở mức dưới 4%. Từ năm 2020 đến nay, nền kinh tế chịu nhiều biến động tiêu cực do dịch bệnh Covid-19, nhiều gia đình bị mất hoặc giảm thu nhập đáng kể. Thực hiện chủ trương của Chính phủ, mới đây, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các địa phương, trường học không tăng học phí trong năm học 2021-2022 để chia sẻ khó khăn với phụ huynh học sinh.

“Tôi nghĩ mức tăng học phí phù hợp là từ 10% trở xuống, vấn đề này chúng tôi đã thông báo rồi và đó là một phần khoảng 7 phụ huynh được đại diện để trao đổi trực tiếp với nhà trường trong hai ngày 12/5 và 20/5. nhà trường không suy nghĩ, thay đổi nên nhóm phụ huynh quyết định làm đơn yêu cầu gửi cơ quan chức năng”, chị Ngọc Thủy nói.

Trường Th School

Trong đơn phản ánh, phụ huynh học sinh không chấp nhận mức tăng 15% học phí mà nhà trường đưa ra.

Ông Cao Quảng Tú, Giám đốc tuyển sinh Trường Quốc tế Á Châu cho biết, mức học phí năm học 2021-2022 của trường đã được điều chỉnh để không vượt quá 15%. Cụ thể, điểm 1 – 5 tăng 15%; lớp 6, 7 tăng 14%; lớp 8 tăng 13%; lớp 9 tăng 12%; Lớp 10-12 tăng 11%.

Hàng năm, trường tài trợ nhiều khoản để duy trì các tiêu chuẩn quốc tế theo chủ trương đã được phê duyệt của các tổ chức giáo dục. những ngọn núi nổi tiếng thế giới; phát triển việc làm, cơ sở vật chất phục vụ và nâng cao chất lượng giáo dục – học tập, sinh hoạt, chăm sóc trẻ em.

Học Phí Trường Tiểu Học á Châu

“Thay vì điều chỉnh học phí để đảm bảo các điều kiện trên, nhà trường điều chỉnh dần qua từng năm để tạo điều kiện tốt hơn cho phụ huynh”, ông Tú nói.

Học Trường Quốc Tế: Cần Tìm Hiểu Chương Trình đào Tạo

Phụ huynh đóng cả năm sẽ được chiết khấu lên đến 10% (năm học 2020-2021 là 8%), nếu có con thứ 2 học tại trường sẽ được chiết khấu thêm 5% cho mỗi con học thêm, tỷ lệ học thêm (lớp 5 lên lớp 6 là 1%; lớp 9 lên lớp 10 là 2%).

Ông Cao Quảng Tú cho biết, các quyết định này đã được cân nhắc, nghiên cứu kỹ lưỡng.

Mời các bạn tham gia bản tin Dân Việt trên Facebook để được cập nhật những tin tức mới nhất, chính xác nhất. các nước Châu Á hay không? Làm thế nào tôi có thể học ở đây và tiêu chuẩn giáo dục ở châu Á là gì? Để trả lời vấn đề đó, chương tiếp theo sẽ là phần tóm tắt tốt nhất về từng ngân sách. Tìm kiếm và tìm kiếm và đo lường cẩn thận để giúp quá trình phê duyệt nhanh hơn và nhận được nhiều khuyến mãi hơn ở Châu Á!

Trường Quốc tế Á Châu là môi trường trực thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu (gọi tắt là GAIE) được biết đến với việc cung cấp nhiều loại hình giáo dục và nghiên cứu khoa học tại Việt Nam. Đồng thời, trường cũng là một cơ sở chuyên biệt giảng dạy từ cấp tiểu học đến đại học và sau đại học theo tiêu chuẩn quốc tế, một ngôi trường rất nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh và nhận được sự chào đón từ mọi phía. phụ huynh và học sinh.

Lễ Ra Trường Nhiều Cảm Xúc Của Học Sinh Lớp 5 Ips

Theo chương trình giáo dục hiện hành, Châu Á đang sử dụng chương trình kiểm định giáo dục với mục tiêu trở thành thành viên chính thức của SNG. Trường Á Châu là nơi giáo dục và đào tạo từ lớp 1 đến lớp 12, với chương trình buổi sáng theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo nước ta, buổi chiều sử dụng chương trình quốc tế của Anh và giáo trình của trường. của nước Mỹ. Ngoài ra, các sinh viên theo học cũng đến từ nhiều quốc gia khác nhau, và với những điều kiện đi kèm với giáo dục như học tập ở các nước đang phát triển rất giống nhau để cải thiện tâm trí, chào đón và chắc chắn sẽ đi du học trong tương lai.

Ngoài ra, với cùng một nền giáo dục, học sinh cũng có thể tìm hiểu về các phong tục và giá trị truyền thống.

dangy ngay FB9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *