Học Phí Trường á Châu Bậc Tiểu Học

Học Phí Trường á Châu Bậc Tiểu Học

Học Phí Trường á Châu Bậc Tiểu Học – Trường Quốc tế Á Châu đã nhận được hơn 1.100 chữ ký phản đối việc tăng học phí, cho rằng trường “học phí quá thấp”.

Phụ huynh cho rằng trong bối cảnh dịch bệnh, việc Trường Quốc tế Á Châu (TP.HCM) tăng học phí 15% trong năm 2021-2022 khiến nhiều gia đình lao đao là không thể chấp nhận được.

Học Phí Trường á Châu Bậc Tiểu Học

Học Phí Trường á Châu Bậc Tiểu Học

Khi nhận được thông tin chi tiết về chi phí học tập, sinh hoạt của con em mình tại Trường Quốc tế Á Châu trong năm học sắp tới, nhiều phụ huynh tỏ ra bất ngờ trước mức tăng học phí mới.

Chuẩn Bị Hành Trang Tương Lai Vững Chắc Cho Bé Với Các Trường Tiểu Học Quốc Tế Quận 2

Phụ huynh cho biết nhà trường không xem xét vấn đề học phí với lý do hai bên nên chia sẻ những khó khăn chung và cần hợp tác trong mùa dịch. Đến nay, phụ huynh đã thu thập được khoảng 1.170 chữ ký để phản đối việc tăng học phí.

Chị Vừ Nan có ba người con (học sinh lớp 2, lớp 5 và lớp 7) đang học tại Trường Quốc tế Á Châu, cơ sở Nguyễn Văn Hùng (Q.2, TP.HCM).

Năm học 2020-2021, mỗi tháng anh phải đóng 53 triệu đồng tiền học phí, tiền ăn, tiền đi lại cho cả 3 đứa con. Nhưng sang năm học tới, con số này vượt quá 60 triệu đồng/tháng. Nếu chỉ tính học phí, số tiền phải trả cho học sinh lớp hai và lớp năm tăng 15%, học sinh lớp bảy tăng 14%, so với cùng mức học phí của các lớp này so với năm trước.

“Tôi gắn bó với trường 7 năm nhưng chưa quan tâm lắm đến vấn đề trường tăng học phí vì tôi biết học phí sẽ tăng và đây là trường tư thục. Nhưng 5 năm nay rồi. , tình hình dịch bệnh khiến nhiều gia đình mất thu nhập, điêu đứng, trong hoàn cảnh như vậy mà nhà trường vẫn tăng học phí 15% là vô lý”, bà Wu Nan nói.

Chọn Trường Quốc Tế Hoàn Toàn Hay Song Ngữ: Bài Toán Giữa đầu Ra Và Tài Chính Gia đình

Nữ phụ huynh đồng tình việc các trường tăng học phí nhưng phải hợp lý, chia sẻ vấn đề nuôi dạy con nhất là trong môi trường hiện nay.

Tương tự, một phụ huynh khác có con đang học lớp 8 ở trường này cho rằng, việc dạy mới tăng lên, nếu đặt trong bối cảnh xã hội ổn định, phụ huynh có thể đồng tình. Nhưng đại dịch đang gây thiệt hại cho tình hình kinh tế của nhiều gia đình, với các bậc cha mẹ mong muốn các trường học hoãn tăng học phí hoặc tăng một tỷ lệ phần trăm nhỏ. Khi hết dịch bệnh, nhà trường mới có thể tiếp tục con đường phát triển giáo dục.

“Thời buổi khó khăn như hiện nay, nếu nhà trường thay đổi học phí hoặc tăng chút ít thì tôi chấp nhận chất lượng giáo dục như hiện nay, trừ khi nhà trường đầu tư thêm cơ sở vật chất hoặc tăng chất lượng thì chương trình vẫn tiếp tục trong thời điểm khó khăn này. Phụ huynh và nhà trường sẽ sát cánh bên nhau, chúng tôi muốn nhà trường chia sẻ chứ không đòi hỏi quyền lợi gì”, phụ huynh này nói.

Học Phí Trường á Châu Bậc Tiểu Học

Chị Ngọc Thầy, mẹ của học sinh lớp 4 và lớp 7, mong nhà trường xem xét, đề xuất mức tăng học phí hợp lý cho năm học tới trên cơ sở chia sẻ với nhau những khúc mắc.

Học Phí Của 11 Trường Tiểu Học Tư Thục ở Tp.hcm

Đối với học sinh lớp 7, trường công bố mức học phí năm sau là 12.411.000 đồng/tháng, trong khi năm trước là 10.886.000 đồng/tháng. Tức là học phí lớp bảy tăng 14%.

“Khi tuyển sinh, trường có một số điều kiện, trong đó có lưu ý sẽ tăng học phí dựa trên biến động kinh tế, lạm phát hoặc chính sách của nhà nước. Nếu dựa trên 3 yếu tố này, trường sẽ tăng học phí. Mức tăng học phí hiện tại là từ 11 đến 15 phần trăm.Nhà trường không thực hiện đúng cam kết của mình,” bà Tui nói.

Đặc biệt, nữ phụ huynh phân tích, theo công bố của Tổng cục Thống kê, tỷ lệ lạm phát bình quân năm 2020 dưới 4%. Từ năm 2020 đến nay, nền kinh tế đã có những bước ngoặt lớn theo chiều hướng tiêu cực do đại dịch Covid-19, nhiều gia đình bị mất hoặc giảm thu nhập trầm trọng. Về chính sách nhà nước, mới đây, Bộ Giáo dục yêu cầu các khu vực, trường học không tăng học phí cho năm học 2021-2022 để chia sẻ khó khăn với phụ huynh.

“Tôi nghĩ mức học phí phù hợp là từ 10% trở xuống. Chúng tôi đã có ý kiến ​​về việc này và đại diện cho nhóm 7 phụ huynh nói chuyện trực tiếp với nhà trường trong hai ngày 12 và 20/5. Nhưng chúng tôi rất thất vọng vì nhà trường không coi thường, không thay đổi nên một nhóm phụ huynh đã quyết định làm đơn kiến ​​nghị gửi các cơ quan chức năng.

Review] Trường Liên Cấp Th Thcs Thpt Song Ngữ Á Châu

Trong đơn kiến ​​nghị, phụ huynh học sinh rất không đồng tình với đề xuất tăng học phí 15% của nhà trường.

Giám đốc tuyển sinh Trường Quốc tế Á Châu, ông Kao Kwang To, cho biết học phí năm học 2021-2022 của trường đã tăng hơn 15%. Đáng chú ý, từ lớp 1 đến lớp 5 tăng 15%; hạng 6, 7 tăng 14%; hạng 8 tăng 13%; Tăng 12% ở Hạng 9; Lớp 10-12 tăng 11%.

Hàng năm, nhà trường đầu tư mạnh để duy trì tiêu chuẩn học thuật quốc tế theo tiêu chuẩn kiểm định của các tổ chức giáo dục uy tín nhất thế giới; Chất lượng giáo dục – Tạo ra các hoạt động và cơ sở vật chất phục vụ và nâng cao việc học tập, đời sống và chăm sóc học sinh.

Học Phí Trường á Châu Bậc Tiểu Học

“Thay vì điều chỉnh học phí một lần để đảm bảo các tiêu chuẩn trên, nhà trường điều chỉnh dần dần qua từng năm để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho phụ huynh”. Bạn đã giải thích.

Thông Tin Tuyển Sinh Đại Học Chính Quy Năm 2023 Trường Đại Học Ngân Hàng Tp.hcm (dự Kiến)

Phụ huynh đóng cả năm được chiết khấu lên đến 10% (năm học 2020-2021 là 8%), nếu đăng ký con thứ 2 vào trường sẽ được giảm thêm 5% cho mỗi năm học thêm Học sinh, tỷ lệ chuyển trường tốt hơn ( lớp 5 đến lớp 6 1%, lớp 9 đến lớp 10 2%).

Ông Kao Chong To cho biết các quyết định này đã được xem xét và nghiên cứu kỹ lưỡng.

Mời các bạn tham gia cùng Báo Bình Minh trên Facebook để nhanh chóng nhận được những tin tức cập nhật mới nhất, chính xác nhất Học phí trường quốc tế Á Châu có đắt hay không? Làm thế nào tôi có thể học ở đây và trình độ giáo dục điển hình ở châu Á là gì? Để trả lời câu hỏi này, bài viết dưới đây sẽ là tổng hợp tốt nhất về từng ngân sách. Tìm kiếm, khám phá và cân nhắc cẩn thận để đẩy nhanh quá trình nhập học và nhận được nhiều khuyến mãi hơn ở châu Á!

Trường Quốc tế Á Châu là môi trường trực thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu (gọi tắt là GAIE) được biết đến với hệ thống giáo dục kết hợp nghiên cứu khoa học lớn nhất Việt Nam. Đồng thời, trường là hệ thống giáo dục đa cấp từ tiểu học đến cao đẳng, đại học theo tiêu chuẩn quốc tế, ngôi trường nổi tiếng nhất TP.HCM được sự đón nhận rất tốt từ các cấp, phụ huynh và học sinh.

HỌc PhÍ NĂm HỌc 2022 2023

Đối với chương trình giảng dạy hiện hành, Châu Á thực hiện chương trình kiểm định giáo dục với tư cách là thành viên chính thức của SNG. Trường Á Châu là nơi đào tạo và giáo dục từ lớp 1 đến lớp 12, với chương trình buổi sáng theo chương trình của Bộ Giáo dục nước ta, buổi chiều thực hiện theo chương trình và giáo trình quốc tế của Anh. Mỹ Ngoài ra, sinh viên theo học cũng đến từ nhiều vương quốc khác nhau, tạo điều kiện giảng dạy kết hợp với cách học tập tại các nước đang phát triển là một quá trình tương tác hoàn toàn để tăng khả năng tư duy, tự tin đi du học trong tương lai.

Hơn nữa, với việc đào tạo song song, sinh viên cũng có thể tiếp cận để tìm hiểu về các phong tục và giá trị truyền thống.

dangy ngay FB9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *