Học Phí Tiểu Học Quốc Tế á Châu

Học Phí Tiểu Học Quốc Tế á Châu

Học Phí Tiểu Học Quốc Tế á Châu – Hơn 1.100 chữ ký phản đối tăng học phí trường quốc tế Á Châu, trường cho rằng “học phí rất thấp”

Phụ huynh cho rằng việc Trường Quốc tế Á Châu (TP.HCM) tăng học phí năm học 2021-2022 lên tới 15% do dịch bệnh khiến nhiều gia đình lao đao là không thể chấp nhận được.

Học Phí Tiểu Học Quốc Tế á Châu

Học Phí Tiểu Học Quốc Tế á Châu

Khi nhận được thông báo chi tiết về học phí, tiền ăn ở của con em mình tại Trường Quốc tế Á Châu trong năm học tới, nhiều phụ huynh tỏ ra bất ngờ trước mức tăng học phí mới của nhà trường.

Trường Quốc Tế Thu Học Phí Hơn 800 Triệu đồng

Phụ huynh cho biết nhà trường không xét học phí trên cơ sở hai bên cùng chia sẻ, theo khó khăn chung trong dịch bệnh. Cho đến nay, phụ huynh đã thu thập được khoảng 1.170 chữ ký để phản đối việc nhà trường tăng học phí.

Bà. Chị Võ Nhàn, có 3 con (lớp 2, lớp 5 và lớp 7) học tại Trường Quốc tế Á Châu, cơ sở Nguyễn Văn Hưởng (quận 2, TP.HCM) cho biết rất bất ngờ trước việc nhà trường tăng học phí. trường học.

Năm học 2020-2021, mỗi tháng chị phải đóng 53 triệu đồng tiền học phí, tiền ăn, tiền đưa đón cho cả 3 con. Nhưng sang năm học tới, con số này là hơn 60 triệu đồng mỗi tháng. Nếu chỉ tính tiền học, số tiền chị phải đóng lớp 2 và lớp 5 tăng 15%, lớp 7 tăng 14% so với cùng mức học phí các lớp này năm trước.

“Tôi vào trường được 7 năm rồi, từ trước đến nay tôi không để ý lắm đến việc trường tăng học phí như thế này vì biết trước học phí sẽ tăng và lại là trường tư thục, nhưng đã 5 năm rồi. Đến nay, dịch bệnh khiến nhiều gia đình thất thu, điêu đứng, trong bối cảnh như vậy mà nhà trường vẫn tăng học phí 15% là bất thường”, ông Võ Nhân nói.

Mức Học Phí Trường Quốc Tế Á Châu Mới Nhất Năm 2022

Nữ phụ huynh chấp nhận việc nhà trường tăng học phí nhưng tăng phù hợp, nhất là trong bối cảnh hiện nay để chia sẻ với khó khăn của phụ huynh học sinh.

Tương tự, một phụ huynh khác có con học lớp 3 tại trường này cho rằng, với mức tăng học phí mới nếu đặt trong bối cảnh xã hội ổn định thì phụ huynh có thể đồng tình. Nhưng dịch bệnh khiến kinh tế nhiều gia đình khó khăn, phụ huynh mong nhà trường dừng tăng học phí hoặc tăng với tỷ lệ phần trăm nhỏ. Sau khi hết dịch, trường có thể tiếp tục tăng lớp.

“Trong thời điểm khó khăn như hiện nay, nếu nhà trường giữ nguyên mức học phí hoặc tăng nhẹ thì tôi chấp nhận chất lượng giáo dục như hiện nay, không đòi hỏi nhà trường phải đầu tư thêm cơ sở vật chất hay tăng chất lượng, ngành học. Trong những lúc khó khăn này, phụ huynh và nhà trường sẽ tiếp tục hỗ trợ lẫn nhau. Chúng tôi mong muốn nhà trường chia sẻ chứ không đòi hỏi quyền lợi gì”, phụ huynh này nói.

Học Phí Tiểu Học Quốc Tế á Châu

Bà. Chị Ngọc Thúy, phụ huynh học sinh lớp 4 và lớp 7 mong muốn nhà trường xem xét, đưa ra mức tăng học phí hợp lý cho năm học tới trên cơ sở chia sẻ khó khăn với nhau.

Học Phí Của 10 Trường Tiểu Học TƯ ThỤc ở Tp.hcm Giảng Dạy Chương Trình Của Bộ Gd&Đt

Chị cho biết, đối với các cháu học lớp 7, nhà trường thông báo học phí năm sau là 12.411.000 đồng/tháng, trong khi năm học trước là 10.886.000 đồng/tháng. Điều này có nghĩa là việc giảng dạy ở lớp 7 đã tăng 14%.

“Thời điểm tuyển sinh, trường có nhiều điều khoản, trong đó có lưu ý sẽ tăng học phí theo chu kỳ kinh tế, lạm phát hoặc chính sách của nhà nước. Nếu căn cứ vào 3 yếu tố này, trường sẽ tăng mức học phí hiện hành từ 11- 15% là không đúng với cam kết của chính trường”, bà Thủy nói.

Trong đó, nữ phụ huynh cho biết, theo Tổng cục Thống kê, lạm phát bình quân năm 2020 ở mức dưới 4%. Từ năm 2020 đến nay, nền kinh tế có những biến động lớn theo chiều hướng tiêu cực do dịch bệnh Covid-19, nhiều gia đình bị mất hoặc giảm thu nhập đáng kể. Về chủ trương của nhà nước, mới đây Bộ Giáo dục đã có văn bản đảm bảo với các địa phương và các trường về việc không tăng học phí trong năm học 2021-2022 nhằm chia sẻ khó khăn với phụ huynh.

“Tôi cho rằng mức tăng học phí từ 10% trở xuống là hợp lý. Chúng tôi đã có ý kiến ​​về việc này và khoảng 7 phụ huynh đã cử đại diện đến nói chuyện trực tiếp với nhà trường vào ngày 12/5 và 20/5. Nhưng chúng tôi rất thất vọng”. .do nhà trường không tính đến mà thay đổi nên nhóm phụ huynh quyết định làm đơn kiến ​​nghị gửi các cơ quan chức năng”, bà Ngọc Thủy nói.

Biểu Phí Và Học Phí

Trong đơn kiến ​​nghị, các phụ huynh cho biết hoàn toàn không chấp nhận mức tăng 15% học phí mà nhà trường đưa ra.

Ông. Ông Cao Quảng Tú, Giám đốc tuyển sinh Trường Quốc tế Á Châu, tiết lộ học phí năm học 2021-2022 của trường được điều chỉnh tăng không quá 15%. Cụ thể, lớp 1 – 5 tăng 15%; lớp 6, 7 tăng 14%; lớp 8 tăng 13%; lớp 9 tăng 12%; Số lớp 10-12 tăng 11%.

Hàng năm, trường đầu tư nhiều kinh phí để duy trì tiêu chuẩn trường quốc tế theo tiêu chí kiểm định của các tổ chức giáo dục uy tín thế giới; phát triển các hoạt động và cơ sở vật chất phục vụ, nâng cao chất lượng dạy – học, sinh hoạt, chăm sóc học sinh.

Học Phí Tiểu Học Quốc Tế á Châu

“Thay vì điều chỉnh học phí một lần để đảm bảo các tiêu chuẩn trên, nhà trường điều chỉnh dần dần qua từng năm để tạo thuận lợi hơn cho phụ huynh”, ông Tú giải thích.

Phụ Huynh Phản đối Tăng Học Phí, Con Bị Trường Quốc Tế Cho Thôi Học

Phụ huynh đóng cả năm được giảm đến 10% (năm học 2020-2021 là 8%), nếu có con khác đang học tại trường giảm thêm 5% cho mỗi học sinh thêm, ưu đãi giá chuyển trường. (lớp 5 đến lớp 6) 1%, lớp 9 đến lớp 10 là 2%).

Ông. Cao Quảng Tú cho biết những quyết định này đã được cân nhắc và nghiên cứu kỹ lưỡng.

Mời các bạn theo dõi báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để cập nhật nhanh những tin tức mới nhất, chính xác nhất. Trực thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu, được coi là hệ thống giáo dục tiêu chuẩn toàn cầu từ Trung Quốc đến Hoa Kỳ. các trường phổ thông, cao đẳng tại trường đại học lớn nhất TP.HCM. Được thành lập vào năm 1999, trường tự hào có hơn 10.000 học sinh tiểu học đến từ nhiều quốc gia và nền văn hóa khác nhau.

Đào tạo học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, cung cấp các điều kiện học tập, giảng dạy và chăm sóc tương tự như trường học ở các nước phát triển, Trường Quốc tế Á Châu mang đến cho học sinh môi trường học tập thú vị. khuyến khích học sinh tham gia học tập với tinh thần tự giác, thoải mái, giúp các em có khả năng tư duy độc lập, tự tin, phát triển toàn diện và hiệu quả cả tri thức và nhân cách.

Những Sao Việt Lựa Chọn Cho Con Học Toàn Trường Quốc Tế ‘đắt Xắt Ra Miếng’: Học Phí Hơn 800 Triệu đồng/năm, Không Uổng Công đầu Tư Nên Nói được đến 3

Học sinh học bán thời gian theo chương trình của Bộ Giáo dục Việt Nam và chương trình tiếng Anh quốc tế theo Chuẩn giáo dục phổ thông Hoa Kỳ (AERO – CCSS).

Sau khi tốt nghiệp, nếu phụ huynh muốn cho con đi du học, các em sẽ được chuyển thẳng sang các trường danh tiếng tại các nước nói tiếng Anh như Mỹ, Anh, Úc, Canada, v.v. Singapore,… hay học tại Trường Quốc tế Á Châu theo Tập Đoàn Giáo Dục Quốc Tế Á Châu.

Là thành viên chính thức và đối tác triển khai chương trình kiểm định chất lượng giáo dục của Hội đồng các trường quốc tế CIS – Vương quốc Anh.

Học Phí Tiểu Học Quốc Tế á Châu

Mang đến chất lượng giáo dục toàn cầu cho học sinh Việt Nam và quốc tế, hướng tới giáo dục hòa nhập.

Danh Sách Các Trường Tiểu Học Quốc Tế Tọa Lạc Tại Khu đô Thị Phú Mỹ Hưng

Thế giới đang phát triển theo hướng hợp tác đa phương, ưu tiên của Trường Quốc tế Á Châu là truyền cảm hứng và khuyến khích học sinh vượt biên giới để khắc sâu tinh thần toàn cầu trong giáo dục và phấn đấu vì tri thức, nhận thức toàn cầu và hòa bình thế giới.

* Chính sách

dangy ngay FB9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *