Hãng Hàng Không Vietnam Airline

Hãng Hàng Không Vietnam Airline

Hãng Hàng Không Vietnam Airline – Tên viết tắt tiếng Anh của Vietnam Airlines là Vietnam Airlines. Là hãng hàng không quốc gia Việt Nam. Hiện hãng có các đường bay đến Đông Nam Á, Đông Á, Châu Âu và Châu Đại Dương. Hiện tại, hãng khai thác 49 đường bay theo lịch trình đến 21 điểm đến nội địa và 28 điểm đến quốc tế với hơn 360 chuyến bay mỗi ngày. Trụ sở chính tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Hãng được xếp hạng 4 sao theo tiêu chí của Skytrax. Ngày 10 tháng 6 năm 2010, hãng chính thức gia nhập liên minh SkyTeam, trở thành hãng hàng không Đông Nam Á đầu tiên gia nhập liên minh.

Hãng Hàng Không Vietnam Airline

Hãng Hàng Không Vietnam Airline

Lịch sử của Vietnam Airlines có thể bắt nguồn từ tháng 1 năm 1956, khi chính phủ thành lập Cục Hàng không dân dụng. Nó đánh dấu sự ra đời của ngành hàng không dân dụng Việt Nam. Hạm đội lúc đó còn nhỏ, chỉ có năm chiếc. Chuyến bay nội địa đầu tiên được khai trương vào tháng 9 năm 1956.

Máy Bay Vietnam Airlines Bị Dọa Bắn Hạ Khi Từ Nhật Bản Về Việt Nam

Từ năm 1976 đến năm 1980, nhiều đường bay quốc tế như Lào, Campuchia, Trung Quốc, Thái Lan, Philippin, Malaixia, Xingapo được mở rộng và phát huy hiệu quả.

Ngày 20/10/2002, Vietnam Airlines ra mắt logo mới – Bông sen vàng. Sự phát triển của Vietnam Airlines thể hiện là một hãng hàng không có vị thế và bản sắc trong khu vực và thế giới.

Tính đến đầu tháng 2/2017, Vietnam Airlines có 96 tàu bay. Ngoài các dịch vụ hành khách, hãng còn vận hành bộ phận hàng hóa hàng không, sử dụng máy bay chở khách của riêng mình để vận chuyển hàng hóa ở Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Đại Dương. Bạn và đối tác của bạn có thể. Mới đây nhất, Boeing và Vietnam Airlines sẽ mua thêm 8 chiếc B787-10 Dreamliners và B777x-8 hoặc 9 chiếc cho các đường bay dài tới Mỹ, Ý, Phần Lan, Ai Cập, Qatar và New Zealand.

Các cơ sở khai thác chính của Vietnam Airlines được đặt tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất và Sân bay Quốc tế Nội Bài. Vietnam Airlines có mạng đường bay đến 49 sân bay tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngoài ra, Vietnam Airlines có thỏa thuận liên danh với 23 hãng hàng không. Điều này giúp mạng đường bay của Vietnam Airlines phủ khắp châu Á, châu Phi, châu Úc và Bắc Mỹ.

Update] Câu Hỏi Thường Gặp Khi Đặt Vé Vietnam Airlines

Vietnam Airlines khai thác các chuyến bay đến 21 sân bay nội địa Việt Nam. Đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân địa phương và khách du lịch. Hiện hãng đã mở đường bay nội địa đến 21 sân bay nội địa. Có 3 sân bay chính là Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng, hành khách có thể tự làm thủ tục trực tuyến.

– Đông Nam Á: Vietnam Airlines có 10 sân bay quốc tế ở Đông Nam Á và có đường bay đến 7 nước ở Đông Nam Á. Bao gồm: Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Jakarta.

Khu vực Đông Bắc Á: Vietnam Airlines có 15 điểm đến tại khu vực Đông Bắc Á, với các đường bay đến Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hong Kong và Đài Loan.

Hãng Hàng Không Vietnam Airline

Châu Âu: Có 10 sân bay ở Châu Âu, Vietnam Airlines khai thác đường bay và liên kết với các hãng hàng không quốc tế khác. Các chuyến bay đến các quốc gia sau: Vương quốc Anh, Pháp. Nga, Hà Lan, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Đức, Cộng hòa Séc.

Mức Lương Tiếp Viên Hàng Không Vietnam Airline Hiện Nay

Bắc Mỹ: Tất cả 18 điểm đến đều thuộc khu vực Bắc Mỹ, Vietnam Airlines đã hợp tác khai thác các đường bay đến các nước Bắc Mỹ: Hoa Kỳ, Canada, Cuba.

Lưu ý: Giá vé trên là giá vé đoàn thực tế đã bao gồm thuế phí. Phí vé không được bao gồm. Điều khoản và điều kiện áp dụng.

Dưới đây là bảng điều kiện và phí thay đổi loại vé, hạng đặt chỗ của Vietnam Airlines.

Ngoài điều kiện của từng hạng vé, Vietnam Airlines còn có những quy định chung khác. Bạn có thể tham khảo các nguồn sau:

Tin Tức Sự Kiện

Theo quy định của Vietnam Airlines, trọng lượng của mỗi kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 32kg và tổng ba cạnh (dài, rộng, cao) không được vượt quá 203 cm.

Nếu hành lý của mỗi hành khách vượt quá 32 kg. Hành khách sẽ phải đóng gói lại hành lý của mình hoặc được yêu cầu vận chuyển cùng với hàng hóa.

Theo tiêu chuẩn an toàn, mỗi kiện hành lý xách tay không được vượt quá 7kg và tổng kích thước ba chiều không được vượt quá 115cm (56x36x23cm).

Hãng Hàng Không Vietnam Airline

Nếu hành lý xách tay của bạn vượt quá kích thước, trọng lượng và số lượng nêu trên, bạn phải ký gửi.

Hengsan Việt Nam Cùng Vietnam Airlines Sải Cánh Vươn Xa

Khi đi trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, hành khách được miễn cước hành lý đối với các hạng vé sau:

Hạng thương gia và hạng phổ thông cao cấp: 30kg hành lý ký gửi + 02 kiện hành lý xách tay.

Ngoài các tiêu chuẩn trên, mỗi hành khách có thể mang miễn phí các vật dụng sau lên máy bay. Đó là: túi nhỏ, ô (trừ ô có gậy hoặc ô có đầu bằng kim loại), sách, báo, tạp chí, máy tính xách tay, áo khoác, khăn quàng cổ, dụng cụ cho hành khách khuyết tật, máy ảnh, ống nhòm, xe đẩy.

Nếu hành lý vượt quá trọng lượng cho phép của hạn mức hành lý miễn phí, vui lòng đảm bảo rằng hành khách có thể mua phí hành lý quá cước và tiếp tục bay.

Cập Nhật Lịch Bay Quốc Tế Của Hãng Vietnam Airlines

Nếu hành khách xác định hành lý ký gửi của mình nặng hơn mức hành lý miễn cước quy định, Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ gửi hành lý trả trước để tiết kiệm chi phí và thời gian gửi hành lý ký gửi cho chuyến bay.

Hành lý trả phí được bán theo kiện. Có 2 loại kiện hành lý trả phí là kiện 5kg và kiện 10kg. Hành khách được mua tối đa 10 kiện (tương đương trọng lượng tối đa 100kg). Hành khách có thể lựa chọn mua một trong 2 kiện hành lý trả trước: kiện 5kg và kiện 10kg. Hành khách được mua tối đa 10 kiện (tương đương trọng lượng tối đa 100kg). Hành khách có thể mua 1 trong 2 kiện (5kg hoặc 10kg) hoặc cả 2 kiện nhưng tổng không quá 10 kiện.

Hành lý trả trước tuân theo điều kiện hành lý ký gửi của Vietnam Airlines và không áp dụng cho hành lý đặc biệt.

Hãng Hàng Không Vietnam Airline

Với thương hiệu hàng không hàng đầu thế giới, Vietnam Airlines vẫn là hãng hàng không số một Việt Nam. Trong suốt hành trình 25 năm, thương hiệu Bông sen vàng đã mang đến những chuyến bay chất lượng cao, an toàn nhất đến mọi miền Tổ quốc và các quốc gia trên thế giới. Với sự nỗ lực không ngừng và cải tiến chất lượng, Vietnam Airlines tự tin sẽ luôn mang đến những đường bay mới và dịch vụ tốt nhất cho hành khách.

Vietnam Airlines Xây Dựng đề án Hãng Hàng Không Vận Tải Hàng Hóa

© Bản quyền. Bảo lưu mọi quyền – AG. MST: 0107622236. Hà Nội phát đi thông cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Vietnam Airlines tiếp tục mở rộng mạng đường bay quốc tế và chuẩn bị khai thác các đường bay hai chiều này trên cơ sở an toàn trước dịch bệnh COVID-19.

Từ tháng 7 đến tháng 10/2021, Vietnam Airlines sẽ mở lại các đường bay quốc tế giữa Việt Nam và nhiều điểm đến tại châu Á, châu Âu và châu Úc để đáp ứng nhu cầu việc làm của hành khách, đặc biệt là người lao động, du học sinh và chuyên gia có nhu cầu tiếp tục làm việc, học tập tại Việt Nam.

Đến nay, trong bối cảnh tiêm phòng COVID-19 diện rộng và chính sách mở cửa từng bước thử nghiệm tại nhiều quốc gia, Vietnam Airlines tiếp tục mở rộng mạng đường bay quốc tế, sẵn sàng khai thác đường bay thuận lợi trên cả hai chiều. Đồng thời, các hãng hàng không khai thác tối đa lưu lượng hàng hóa trên các chuyến bay chở khách quốc tế để tối ưu hóa nguồn lực, tăng doanh thu trong tình hình khó khăn.

dangy ngay FB9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *