Cúng đầy Tháng Cho Con Gái Cần Những Gì

Cúng đầy Tháng Cho Con Gái Cần Những Gì

Cúng đầy Tháng Cho Con Gái Cần Những Gì – Cúng con rằm (hay cúng mẹ) là nét đẹp trong văn hóa, tín ngưỡng của người Việt từ bao đời nay. Bởi sinh con khỏe mạnh đã là niềm may mắn lớn của cả gia đình. Nghi lễ này bao gồm việc cầu nguyện cho em bé được mạnh khỏe, mau ăn chóng lớn. Để biết cần chuẩn bị những gì cho lễ kỷ niệm này, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cũng như nhiều nghi lễ tâm linh khác, cúng rằm tháng Giêng phải tính theo âm lịch. Ngoài ra, ở một số nơi sẽ xuất hiện quan điểm tính ngày đầy tháng theo giới tính của trẻ theo nguyên tắc “nam tăng 2, nữ giảm 1”. Đối với nam giới đầy đặn, ngày rằm nên tính cách ngày sinh (theo âm lịch) trên 2 ngày. Đối với bé gái, ngày đầy tháng được tính trước một ngày.

Cúng đầy Tháng Cho Con Gái Cần Những Gì

Cúng đầy Tháng Cho Con Gái Cần Những Gì

Ví dụ bé gái sinh vào ngày 15 của tháng 5 thì trăng tròn sẽ vào ngày 14 của tháng 6. Đối với nam giới sinh ngày 15 tháng 5, trăng tròn là ngày 17 tháng 6.

Mâm Cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai

Việc chuẩn bị mâm cỗ cúng đầy tháng cho bé gái hay bé trai là rất quan trọng, để tỏ lòng thành kính với thần linh, tổ tiên và cầu phúc cho con cháu. Vì vậy, các mẹ nên chú ý sắp xếp mâm lễ vật theo quy tắc sau:

Các tấm nên được sắp xếp hợp lý trên đĩa. Cơm, chè, cháo thường được bày ở hai bên mâm, gà đã nấu chín được đặt ở giữa. Ngoài ra, vị trí đặt mâm lễ và lọ hoa cũng rất quan trọng. Ông bà ta vẫn quan niệm “bình hoa hướng Đông, lễ vật hướng Tây”, tức là bình hoa đặt ở hướng Đông, hoa quả và quà đặt ở hướng Tây.

Một phần quan trọng khác của mâm cúng rằm cho bé là chuẩn bị nội dung những lời hứa, lời tiên đoán để thể hiện sự thành kính trong cõi tâm linh. Khi một gia đình làm lễ mừng con, cha mẹ hoặc ông bà sẽ thực hiện lời hứa đó vào các giờ hoàng đạo trong ngày. Bạn có thể tham khảo văn bản thánh này:

Nay đến rằm (rằm, rằm) chúng con thành tâm chuẩn bị hương hoa, lễ vật và các lễ vật đem đến trước án, trước bàn thờ các vị thần sau đây:

Chuyên Nhận đặt Mâm Cúng đầy Tháng Tại Duy Xuyên Trọn Gói Chất Lượng

Do ân Phật, các thánh, tiên, thần, Thổ Công, Long Mạc, Thổ Di thiện thần, tổ tiên nội ngoại, đã sinh ra người con tên là……………………………. sinh nhật ……. …………. tròn mẹ vuông con.

Con xin các đấng nam thần, nam nữ giáng trần trước pháp đình, để thấy rõ sự thật, để hưởng thụ ân tứ, phù hộ độ trì, trông nom, che chở cho cháu ăn ngoan, ngủ yên, mau ăn chóng lớn. và chúng lớn nhanh.Ốm, vô hại, vô hại, vô hạn. Phù hộ cho đứa trẻ xinh đẹp, thông minh, sáng sủa, điềm tĩnh và mạnh mẽ (nếu là con trai), đạt được sự giàu có và thịnh vượng trong cuộc sống.

Toàn thể gia đình chúng con mạnh khỏe hạnh phúc, việc thiện tăng trưởng, nghiệp ác tiêu điều, bốn mùa không chướng ngại, tám mùa vinh hoa phú quý.

Cúng đầy Tháng Cho Con Gái Cần Những Gì

Phương pháp tính giờ thờ cúng dựa trên cung hoàng đạo và tam hợp trong tứ hành. Cách tính chính xác như sau: Ba trong số bốn cung hoàng đạo bao gồm mười hai con vật được chia thành bốn nhóm và mỗi nhóm có 3 con vật hoàng đạo liên quan được gọi là bộ ba.

Hướng Dẫn Làm Lễ Cúng đầy Tháng Miền Trung đầy đủ Nhất

Ví dụ: Con bạn sinh ngày 03/05/2021 (âm lịch), của cháu là ngày 22/03 Tân Mão (âm lịch). Năm Kim Ngưu có tam hợp Sửu – Tỵ – Dậu và tứ hành là Sửu – Cấn – Mùi – Tuất. Vì vậy, cúng rằm tốt nhất sẽ được cúng vào giờ Sửu – Tỵ – Dậu và tứ hành xung là Sửu – Thìn – Mùi – Tuất.

Việc cúng 12 bà bầu cần được chuẩn bị chu đáo và tổ chức thật chu đáo, hợp lý theo một số nguyên tắc nêu trên. Trong lễ cúng này, mẹ nên chuẩn bị hai mâm cỗ với khoảng 12 vật phẩm giống nhau (mâm cúng Bà Chúa ít hơn và kèm theo một đôi đòng).

Mâm cỗ đầy nam giới, miền Bắc thường bày chè hoa cau, còn miền Nam thường chè đậu và nước dừa. Ở miền Trung, các bà mẹ nên chuẩn bị món chè đậu xanh làm quà cho trẻ sơ sinh. Người xưa thường tin rằng, cho con uống trà xanh sẽ mang lại may mắn, giúp con thành đạt trong học tập và sự nghiệp sau này.

Từ mâm cỗ đưa cho cô gái, người mẹ nên chuẩn bị sẵn nước chè rửa mặt. Sở dĩ việc chuẩn bị loại chè này với mâm cỗ cúng trăng của con gái trở nên quan trọng là bởi bánh trôi tượng trưng cho sự êm ái, mềm mại, cầu mong cho đôi bạn có được mối nhân duyên đúng nghĩa.

MÂm CÚng ĐẦy ThÁng BÉ GÁi CÓ Heo Quay

Chủ tế (hoặc những người chủ tế) dâng hương tổ tiên, giải thích lý do của việc tế lễ này. Thông thường người đại diện cho gia đình là ông nội hoặc cha sẽ thực hiện nghi lễ này.

Tiếp theo, cha hoặc mẹ của trẻ thắp 3 nén hương lên bàn thờ Gia tiên rồi bế trẻ đặt trước mâm lễ và bắt đầu khấn theo bài cúng rằm đã chuẩn bị ở trên. Trong buổi lễ này, mọi người trong gia đình nên tập trung vào việc cầu nguyện cho đứa trẻ để tỏ lòng hiếu thảo với tổ tiên.

Đại diện gia đình là ông nội hoặc bố sẽ cúng rằm

Cúng đầy Tháng Cho Con Gái Cần Những Gì

Sau nghi thức khai hoa, chúc phúc cho bé là lễ mừng tên theo hình thức xin keo. Chủ tế lấy hai đồng bạc cổ đặt vào một cái đĩa sâu lòng.

Hướng Dẫn Chuẩn Bị Mâm Cúng đầy Tháng Cho Bé Gái đơn Giản

Nếu có cả mặt ngửa và đầu, nghĩa là ông trời đã chấp thuận đặt tên đó cho đứa trẻ. Nhưng nếu cả hai đều là ngửa hoặc sấp, đồng xu sẽ được tung lại. Nếu 3 lần lặp lại mà không ra được mặt và đầu thì cha mẹ sẽ đặt tên khác cho con.

Sau đêm rằm, đứa trẻ được đặt vào giữa bàn, chủ tế rót trà, thắp hương và xin hoa (để đựng các mảnh). Sau đó, người hành hương ôm đứa trẻ vào lòng, cầm một bông hoa, đưa tay qua lại giữa miệng đứa trẻ và nói lời chúc phúc cho đứa trẻ:

Cúng rằm là nghi lễ quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của trẻ nhỏ. Đây cũng là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, thể hiện những ước vọng, ước nguyện chân chính của thế hệ trước dành cho thế hệ sau. Tôi hy vọng bài viết trên của tôi có thể giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho sinh nhật của bé!

Chúng tôi tự hào là địa chỉ mua sắm mang đến những sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em đầu tiên tại Việt Nam, luôn đề cao tôn chỉ chữ tín và phẩm giá.

Tại Sao Phải Cúng đầy Tháng Cho Bé?

Tăng sữa sau sinh Không phải bà mẹ nào sau sinh cũng có bầu ngực căng tròn, có sữa cho con bú. Có mẹ sẽ tìm đủ mọi cách…

Hầu hết các bậc cha mẹ đều muốn điều tốt nhất cho con cái của họ và cung cấp cho chúng nền giáo dục tốt nhất có thể. Dạy trẻ thông qua đồ chơi có rất nhiều lợi ích, không chỉ giúp trẻ thư giãn mà còn kích thích trí não, khuyến khích sự sáng tạo. Vậy cha mẹ cần lưu ý những gì khi chọn đồ chơi cho con? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Đặt tên cho con là một trong những quá trình hạnh phúc và thú vị nhất nhưng cũng đáng buồn nhất đối với những người chuẩn bị trở thành cha mẹ.

Cúng đầy Tháng Cho Con Gái Cần Những Gì

Lỗ chân lông to sẽ khiến da mặt kém mịn màng, nhanh lão hóa và tạo nhiều không gian cho mụn phát triển. Vậy làm cách nào để thu nhỏ lỗ chân lông an toàn và hiệu quả? Để tìm ra câu trả lời cho vấn đề này, hãy xem các mẹo đơn giản sau!

MÂm CÚng ĐẦy ThÁng BÉ GÁi. Giao HÀng SẮp LỄ MiỄn PhÍ Dịch Vụ Đồ Cúng Tâm Linh Trọn Gói Chuẩn Haccp Giao Hàng Sắp Lễ MiỄn PhÍ

Nhiều mẹ bỉm sữa bị tắc ống thoát nước

dangy ngay FB9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *