Cúng đầy Tháng Cho Bé Cần Những Gì

Cúng đầy Tháng Cho Bé Cần Những Gì

Cúng đầy Tháng Cho Bé Cần Những Gì – Ông bà ta đã từng quan niệm: “Đứa trẻ do Đại Tiên (Hoàng hậu phối), Tiên Mụ sinh ra, nhưng 12 bộ Tiên Nương (12 bà Mụ) và sự thực hiện của các vị ấy mới trực tiếp phát triển. Vì vậy, khi con đầy tháng (con trai được 7 ngày, con gái được 9 ngày), rằm (con được một tháng), đầy năm; Cha mẹ và ông bà của đứa trẻ nên đặt một mâm lễ đầy đủ cho cô gái và cậu bé để cảm ơn các bà mẹ và cầu xin các bà mẹ mang lại may mắn cho đứa trẻ.

Theo phong tục phương Đông, khi đứa trẻ chào đời vào ngày rằm, mẹ kế làm lễ cúng rằm để tạ ơn trời đất đã phù hộ “mẹ tròn con vuông”, sau đó họ hàng mới trình diện. đến thành viên mới của gia đình, chúc mọi người mạnh khỏe, yêu thương và che chở cho bé trên chặng đường dài.

Cúng đầy Tháng Cho Bé Cần Những Gì

Cúng đầy Tháng Cho Bé Cần Những Gì

Bé sơ sinh còn nhiều điều bỡ ngỡ với thế giới xung quanh nên rất cần sự hỗ trợ của các vị Đại Tiên, Tiên Mụ… và hơi ấm của mẹ từ khi lọt lòng mẹ đến khi chào đời nên việc Cúng sẽ kéo dài cả tháng để bé gái đỡ đần. dần dần cảm thấy mọi thứ bên ngoài, vô cùng cần thiết.

Từ A đến Z Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng đầy Tháng Bé Gái Chuẩn

Hãy cùng Cúng Trọn Tâm Phúc tham khảo kinh nghiệm cúng mụ dưới đây để biết cách thực hiện lễ cúng đầy tháng bé gái đúng cách và tham khảo các bài cúng ngày rằm cho bé nhé. .

Hình 2. Cúng bé gái đầy tháng (cúng 1 đôi vịt trắng và 13 phần thịt heo quay)

Để thực hiện nghi thức cúng rằm cho bé gái, ngoài việc chuẩn bị mâm cúng gia tiên, mâm cúng thần bản mệnh, mâm cúng ông táo thì cần phải có mâm cúng khác. của các mẹ, 1 Hoàng Hậu và 3 mâm cúng. Dưới đây là danh sách 12 bà mẹ sẽ thay phiên nhau nuôi con trong 12 năm, mỗi người sẽ đảm nhận một công việc sinh nở và chăm sóc con cái:

Ngày nay, cha mẹ thường định ngày sinh của con theo dương lịch, chỉ sinh nhật bé gái vào tháng sau. Nhưng theo cách tính truyền thống, ngày rằm của trẻ căn cứ vào âm lịch và phụ thuộc vào giới tính của trẻ. Theo đó, nếu là bé gái thì lùi 2 ngày, còn nếu là bé trai thì lùi 1 ngày, như ông bà ta thường nói “gái hai trai, trai một”.

Mâm Cúng đầy Tháng Bé Trai Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng

Ví dụ: nếu đứa trẻ sinh vào ngày 3/3 âm lịch thì ngày cúng rằm sẽ là ngày 1/4 âm lịch nếu là bé gái. Nếu là bé trai thì cúng rằm sẽ vào ngày 2/4 âm lịch. Các khoản đóng góp thường được thực hiện trong tháng này trước 12 giờ trưa.

Ngoài ra còn có 3 Đức Ông là Thánh, Tổ, Tiên Chúa với vai trò học đạo cho con cháu sau này (chứ không phải 13 thầy).

7. Cống Giấy – 1 Bộ – (Bộ 13 Hài Áo Dài 3d, May Công Giấy, Cầu Bình An, Thuyền Vàng, Cống Giấy)

Cúng đầy Tháng Cho Bé Cần Những Gì

Sau khi đã bày đủ lễ vật, tộc trưởng, ông nội hoặc cha của đứa trẻ làm lễ, thắp ba nén hương khấn vái:

Chuẩn Bị Mâm Cúng đầy Cữ Cho Bé Gái Cực Nhanh Gọn

Nay nhân ngày rằm, chúng con siêng năng chuẩn bị hương hoa, lễ vật và các lễ vật khác, để trước tòa, trước bàn thờ chư Thần, cung kính:

Nhờ chư Phật mười phương, các vị Thánh, Tiên, Thần, Địa hoàng, Thổ thần, nội ngoại tổ tiên, các cháu tên là ……………………… đã ra đời. … …….. sinh ………….. mẹ tròn con vuông.

Con cầu xin các tiên, các ông, các vị thần linh về trước tòa chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, che chở che chở, quan tâm che chở, che chở cho cháu được ăn ngoan, ngủ ngoan, chóng lớn. , lớn lên không tật bệnh, không tật nguyền, không bỏ rơi, không giới hạn, không giới hạn, phù hộ cho con được xinh đẹp, thông minh, sáng suốt, thân thể bình an cường tráng, cả đời hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình con được nhiều phúc lành và hạnh phúc, việc thiện sinh sôi, nghiệp ác tiêu trừ, bốn mùa không bị giới hạn bởi những ưu tư phiền não.

Lễ cúng đầy tháng có kèm theo lễ khai hoa hay còn gọi là “bắt miếng”. Đứa trẻ được đặt trực tiếp trên bàn giữa, người trợ lý rót trà với hương thơm yên tĩnh và xin phép bắt một miếng. Xong, một tay bồng con, tay kia cầm cành hoa điệp (có lẽ là hoa khác) đưa lên miệng con, dạy những lời tử tế:

Mâm Cúng đầy Tháng Bé Trai |mâm Cúng đầy Tháng Cho Bé Trai| Mam Cung Day Thang Be Trai| Mâm Cúng đầy Tháng Bé Trai

Sau nghi lễ khai hoa hay “bắt miếng”, gia đình mang giấy bầu, quần áo thay, ly rượu như hóa thân, cuối cùng gia đình, bạn bè cùng nhau nhận lời chúc phúc cho cô dâu chú rể để cầu mong mọi điều tốt đẹp nhất cho đứa trẻ. .

Lễ cúng rằm cho trẻ là một hình thức tín ngưỡng dân gian mô tả tín ngưỡng thờ Mẫu, cho thấy tín ngưỡng dân gian đưa con người không chỉ trải nghiệm hiện tại và tương lai mà còn tìm hiểu về truyền thống. gia đình là xã hội. Đồng thời, lễ cúng rằm còn là biểu hiện của sự yêu thương, chăm sóc mà thế hệ đi trước dành cho thế hệ mai sau.

Hi vọng Dịch vụ Cúng Trọn Gói Tam Phúc sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các mẹ và các gia đình đang chuẩn bị cúng đầy tháng cho bé gái, mâm lễ cúng đầy đủ và long trọng.

Cúng đầy Tháng Cho Bé Cần Những Gì

Cung cấp đầy đủ dịch vụ. Tâm Phúc chuyên cung cấp và đặt hàng các mâm lễ cúng trọn gói như mâm cúng rằm, mâm cúng thôi nôi, mâm cúng khai trương, mâm cúng khai trương, mâm cúng nhập trạch (mâm cúng về nhà mới), mâm cúng cô hồn, mâm cúng cho rằm tháng bảy. Nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng, ngưỡng vọng của người Việt từ bao đời nay. Sau tất cả, một đứa trẻ chào đời khỏe mạnh là niềm hạnh phúc lớn lao của cả gia đình. Nghi lễ thờ cúng này bao gồm việc cầu nguyện cho đứa trẻ được khỏe mạnh hoặc hay ăn chóng lớn. Để biết cần chuẩn bị những gì cho buổi lễ này, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Mâm Cúng Đầy Tháng Bé Gái

Cũng như nhiều nghi lễ tâm linh khác, lễ cúng đầy tháng cho trẻ được tính theo âm lịch. Ngoài ra, ở một số nơi sẽ xuất hiện quan niệm tính ngày đầy tháng theo giới tính của trẻ theo nguyên tắc “nam tăng 2, nữ giảm 1”. Đối với bé trai thì ngày rằm được tính cách ngày sinh (theo âm lịch) của bé hơn 2 ngày. Đối với các cô gái, cả ngày được tính trước một ngày.

Ví dụ con gái sinh ngày 15 tháng 5 âm lịch thì ngày rằm là ngày 14 tháng 6 âm lịch. Đối với các bé trai sinh ngày 15 tháng 5, ngày 17 tháng 6 là trăng tròn.

Mâm cúng cho bé gái hay bé trai vào ngày rằm là việc vô cùng quan trọng, thể hiện lòng thành kính với thần linh, tổ tiên và lòng thành của con cháu. Vì vậy, các mẹ cần lưu ý sắp xếp mâm cúng theo quy tắc sau:

Các món ăn nên được bày ra đĩa gọn gàng. Thông thường, xôi, chè, cháo được bày ở hai bên mâm, gà đã nấu chín được đặt ở giữa. Ngoài ra, việc bài trí khay, bình cắm hoa cũng rất quan trọng. Ông bà ta vẫn quan niệm “bình phương Đông, quả phương Tây”, tức là lọ hoa đặt ở phía Đông, hoa quả và lễ vật đặt ở phía Tây.

Mâm Cúng đầy Tháng Chay Cho Bé Trai Bé Gái Gồm Những Gì

Một phần quan trọng khác của việc cúng đầy tháng cho bé đó là chuẩn bị nội dung văn khấn, bài văn khấn để thể hiện lòng thành kính với cõi tâm linh. Khi gia đình

dangy ngay FB9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *