Cúng đầy Tháng Bé Trai Cần Những Gì

Cúng đầy Tháng Bé Trai Cần Những Gì

Cúng đầy Tháng Bé Trai Cần Những Gì – Cúng rằm cho con (hay cúng mẹ) là nét đẹp văn hóa, tín ngưỡng truyền đời của người Việt. Bởi sinh con khỏe mạnh là niềm hạnh phúc lớn lao của cả gia đình. Nghi thức của lễ puja này là để cầu nguyện cho đứa trẻ khỏe mạnh và mau ăn chóng lớn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cần chuẩn bị những gì cho ngày lễ này nhé!

Cũng giống như nhiều nghi lễ tâm linh khác, lễ cúng bé tròn 1 tháng tuổi được tính theo âm lịch. Ngoài ra, ở một số nơi còn quan niệm tính ngày đầy tháng theo giới tính của trẻ theo nguyên tắc “Nam giảm 2, nữ giảm 1”. Đối với bé trai có rằm thì ngày rằm tính sau ngày sinh (theo âm lịch) là hơn 2 ngày. Đối với các cô gái, cả ngày được tính sớm hơn một ngày.

Cúng đầy Tháng Bé Trai Cần Những Gì

Cúng đầy Tháng Bé Trai Cần Những Gì

Ví dụ, nếu một cô gái được sinh ra vào ngày 15 Tết, ngày 14 tháng 6 sẽ là trăng tròn. Đối với các bé trai sinh ngày 15 tháng 5, trăng tròn là ngày 17 tháng 6.

Mâm Cúng đầy Tháng Bé Trai |mâm Cúng đầy Tháng Cho Bé Trai| Mam Cung Day Thang Be Trai| Mâm Cúng đầy Tháng Bé Trai

Việc cúng rằm cho bé gái hay bé trai là rất quan trọng, nó thể hiện lòng thành kính với thần linh, tổ tiên và thể hiện lòng thành của con cháu. Vì vậy, các mẹ chú ý sắp xếp mâm cúng theo quy tắc sau.

Các món ăn nên được đặt gọn gàng trên đĩa. Thông thường, xôi, chè và cơm được bày ở hai bên đĩa và gà chín được đặt ở giữa. Ngoài ra, việc đặt mâm cúng, lọ hoa cúng rất quan trọng. Ông cha ta vẫn quan niệm “Đông bình, tây quả”, bình hoa đặt ở phía đông, hoa quả và lễ vật đặt ở phía tây.

Một phần quan trọng khác trong lễ cúng đầy tháng cho bé đó là chuẩn bị văn khấn, nội dung kinh văn để cúng thế giới thần linh. Khi gia đình có con nhỏ, ông bà cha mẹ sẽ đọc lời thề này trong buổi xem tử vi của ngày hôm đó. Bạn có thể xem văn bản sùng kính sau đây.

Giờ rằm (rằm, rằm) chúng con long trọng sửa soạn hương hoa, lễ vật và các lễ vật khác trước án, trước bàn, chư Thiên cao trọng long trọng thưa rằng:

Mâm Cúng đầy Tháng Cho Bé Trai

Chư Phật, Thánh, Tiên, Thần, Tho Kong, Long Mak, Tho Di Chánh Thần, nhờ ân đức của tổ tiên trong và ngoài………………………. Sinh nhật ……. ………. Chúc mẹ tròn con vuông.

Con cầu xin các bà tiên, các thiên thần giáng trần phán xét, chứng giám lương thiện, dâng lễ vật, phù hộ che chở, các cháu ăn ngoan, ngủ êm, chóng lớn, được vuốt ve che chở, con cầu nguyện. Và để lớn nhanh, sạch bệnh, vô hại, vô hại, không giới hạn. Phù hộ cho đứa trẻ xinh đẹp, thông minh, sáng sủa, điềm tĩnh và mạnh mẽ (nếu là con trai) để được hưởng phú quý và thịnh vượng.

Toàn thể gia đình chúng ta tràn đầy sức khỏe và hạnh phúc, việc thiện được nhân lên, nghiệp ác tiêu tan, bốn mùa không hạn và tám mùa vinh quang đang lan rộng.

Cúng đầy Tháng Bé Trai Cần Những Gì

Cách tính giờ hành hương dựa vào cung hoàng đạo và 3 bộ tứ hành. Cách tính chính xác như sau: 3 con giáp trong số 12 con giáp của 4 cung được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm gồm 3 con giáp, gọi là tam hợp.

Mâm Cúng đầy Tháng Chay Cho Bé Trai Bé Gái Gồm Những Gì

Ví dụ: Con bạn sinh ngày 03/05/2021 (Âm lịch) trùng với ngày Tết Ất Mùi là ngày 22/03 (Âm lịch). Năm Sửu có tứ hành là Sửu – Tỵ – Dậu, Sửu – Thìn – Mùi – Tuất. Vì vậy, cần phải thực hiện lễ cúng rằm cho bốn vật: Bò – Tỵ – Dậu Chuông, Bò – Thìn – Mùi – Tuất.

12 Lễ vật cúng mụ cần được chuẩn bị chu đáo, bài trí sạch đẹp theo một số nguyên tắc trên. Trong lễ cúng này, người mẹ nên chuẩn bị 2 mâm cúng gồm 12 vật phẩm giống nhau (trên mâm cúng lớn kèm theo một mâm cúng và một đôi cắm hoa).

Với mâm con trai, món chè hoa cau thường được dùng ở miền Bắc, trong khi món chè đậu nước dừa phổ biến ở miền Nam. Ở miền Trung, các mẹ nên chuẩn bị món chè đậu xanh cho con. Người xưa tin rằng, tặng chè đậu xanh sẽ mang lại may mắn cho con cái, giúp thành công trong học tập và sự nghiệp sau này.

Cùng với mâm lễ vật cho con gái, người mẹ nên chuẩn bị sẵn chè để rửa tội. Bánh trôi tượng trưng cho tình cảm vợ chồng, vậy chuẩn bị mâm cúng đầy tháng nhà gái như vậy có ích lợi gì?

Mâm Cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai Cơ Bản Gà Cúng Size Vừa

Người hành lễ (hoặc chủ tế) đứng lên thắp hương cúng tổ tiên và giải thích lý do của việc cúng này. Thông thường, người đại diện cho gia đình là ông nội hoặc cha sẽ thực hiện nghi lễ này.

Sau đó, cha hoặc mẹ của trẻ thắp 3 nén hương lên bàn thờ Gia tiên, bế trẻ đặt trước mâm lễ và bắt đầu khấn theo các bài cúng đầy tháng đã nêu ở trên. Trong buổi lễ này, mọi người trong gia đình nên tập trung để cầu nguyện cho tổ tiên của đứa trẻ.

Đại diện gia đình là ông nội hoặc cha thực hiện nghi lễ cúng rằm

Cúng đầy Tháng Bé Trai Cần Những Gì

Sau khi cắm hoa xong, đứa trẻ được chúc phúc và làm lễ đặt tên, xin keo. Người đánh dấu lấy hai đồng bạc cổ và đặt chúng vào một cái đĩa sâu.

MÂm CÚng ĐẦy ThÁng BÉ GÁi CÓ Heo Quay

Nếu có cả khuôn mặt và đầu, điều đó có nghĩa là Chúa đã chấp thuận tên của đứa trẻ. Nhưng nếu cả hai đều ngửa hoặc sấp, đồng xu phải được lật lại. Nếu ném 3 lần không trúng mặt, đầu thì cha mẹ phải đặt tên khác cho trẻ.

Sau lễ cúng rằm, đứa trẻ được đặt chính giữa bàn, chủ tế rót trà, thắp nhang và xin hoa (bắt lộc). Sau đó, người hành hương ôm lấy đứa trẻ, cầm một bông hoa, đưa tay qua lại giữa miệng đứa trẻ và nói lời chúc phúc cho đứa trẻ:

Lễ cúng rằm là nghi lễ quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của trẻ. Đó là một truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam để truyền đạt những hy vọng và mong muốn tốt đẹp của thế hệ trước cho thế hệ sau. Tôi hy vọng bài viết trên của tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho buổi lễ của con bạn!

Chúng tôi tự hào là địa chỉ thương mại đầu tiên tại Việt Nam mang đến sự an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em, luôn đề cao giá trị niềm tin và uy tín, mang đến những sản phẩm từ thiên nhiên.

Cúng Thôi Nôi

Tăng sữa sau sinh Không phải ngực mẹ nào cũng căng tròn và căng sữa cho con bú sau khi sinh. Có mẹ tìm đủ mọi cách sau…

Hầu hết các bậc cha mẹ đều muốn điều tốt nhất cho con cái của họ và muốn chúng có được một nền giáo dục tốt. Có rất nhiều lợi ích khi giáo dục trẻ thông qua vui chơi, điều này không chỉ giúp trẻ thư giãn mà còn kích thích trí não và khuyến khích sự sáng tạo. Vậy cha mẹ nên lưu ý điều gì khi chọn đồ chơi cho con? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Đặt tên cho con là một trong những quá trình vui tươi, thú vị nhưng cũng không kém phần đau đớn đối với những người chuẩn bị làm cha mẹ.

Cúng đầy Tháng Bé Trai Cần Những Gì

Lỗ chân lông to có thể làm cho da mặt của bạn trông xỉn màu, lão hóa nhanh hơn và tạo ra mụn trứng cá. Vậy làm cách nào để thu nhỏ lỗ chân lông an toàn và hiệu quả? Cùng tham khảo mẹo đơn giản dưới đây để tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé!

MÂm CÚng ĐẦy ThÁng BÉ Trai ĐƠn GiẢn. Giao HÀng VÀ SẮp LỄ MiỄn PhÍ Dịch Vụ Đồ Cúng Tâm Linh Trọn Gói Chuẩn Haccp Giao Hàng Sắp Lễ MiỄn PhÍ

Nhiều mẹ bỉm sữa bị tắc ống dẫn

dangy ngay FB9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *