Coq10 Có Tác Dụng Gì

Coq10 Có Tác Dụng Gì

Coq10 Có Tác Dụng Gì – Coenzyme Q10 hay còn được gọi là CoQ10 là một hợp chất giúp tạo ra năng lượng trong các tế bào của bạn.

Cơ thể bạn sản xuất CoQ10 một cách tự nhiên, nhưng quá trình sản xuất này giảm dần theo tuổi tác. May mắn thay, bạn có thể nhận được CoQ10 thông qua các chất bổ sung hoặc thực phẩm.

Coq10 Có Tác Dụng Gì

Coq10 Có Tác Dụng Gì

Các tình trạng sức khỏe như bệnh tim, bệnh não, tiểu đường và ung thư có liên quan đến mức CoQ10 thấp.

Coq10 Hỗ Trợ Sức Khỏe Tim Mạch

Người ta không biết liệu mức độ CoQ10 thấp gây ra hay là hậu quả của những rối loạn này.

Một điều chắc chắn là nhiều nghiên cứu đã tiết lộ nhiều lợi ích sức khỏe của CoQ10.

Coenzyme Q10, hay CoQ10, là một chất chống oxy hóa hòa tan trong chất béo được tìm thấy trong tất cả các tế bào của con người, với nồng độ cao nhất trong ty thể.

Ty thể – được gọi là nhà máy của tế bào – là những cấu trúc chuyên biệt tạo ra adenosine triphosphate (ATP), nguồn năng lượng chính được tế bào của bạn sử dụng.

Doppelherz Coenzyme Q10 Hộp 30 Viên

Ubiquinone được chuyển đổi thành dạng hoạt động, ubiquinol, sau đó được cơ thể bạn dễ dàng hấp thụ và sử dụng.

Ngoài việc được cơ thể bạn sản xuất tự nhiên, coenzyme Q10 có thể được lấy từ trứng, cá béo, thịt hữu cơ, các loại hạt và thịt gia cầm.

CoQ10 đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất năng lượng và hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, ngăn chặn sự hình thành các gốc tự do và ngăn ngừa tổn thương tế bào.

Coq10 Có Tác Dụng Gì

Mặc dù cơ thể bạn sản xuất CoQ10, nhưng một số yếu tố có thể làm giảm số lượng của nó. Ví dụ, việc sản xuất nó giảm đáng kể theo tuổi tác, điều này có liên quan đến sự khởi phát của các bệnh liên quan đến tuổi tác như bệnh tim và suy giảm nhận thức.

Ubiquinol Coq10 50mg Của Mỹ

Mặc dù coenzyme Q10 đóng một vai trò quan trọng trong cơ thể nhưng những người khỏe mạnh vẫn có đủ CoQ10 một cách tự nhiên. Có một số bằng chứng cho thấy dùng nhiều CoQ10 dưới dạng chất bổ sung có thể có lợi. Lão hóa và một số điều kiện y tế có liên quan đến việc giảm mức độ CoQ10. Tuy nhiên, trong những trường hợp này, việc bổ sung CoQ10 khó có thể phát huy tác dụng.

CoQ10 được sử dụng để điều trị nhiều tình trạng khác nhau. Có bằng chứng cho thấy chất bổ sung CoQ10 có thể làm giảm huyết áp một chút. CoQ10 cũng được sử dụng để điều trị suy tim và các bệnh tim khác, giúp cải thiện một số triệu chứng và giảm nguy cơ mắc bệnh tim trong tương lai khi kết hợp với các loại thuốc thông thường.

Như đã đề cập ở trên, CoQ10 có nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ ung thư, nó là một chất chống oxy hóa mạnh và chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến. Nghiên cứu cho thấy CoQ10 cải thiện sức bền cơ bắp.

Các nhà nghiên cứu Úc phát hiện ra rằng những đối tượng dùng 300 mg CoQ10 trong 4 tuần đã tăng số lượng sợi cơ co giật nhanh mà không cần tập thể dục!

Ginkgo Biloba With Coenzyme Q10

Bởi vì các sợi cơ co giật nhanh là mạnh nhất và lớn nhất, điều này cho thấy rằng việc bổ sung CoQ10 có thể giúp tăng sức mạnh và kích thước cơ bắp. Mặc dù cơ chế chính xác vẫn chưa được biết, nhưng các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng CoQ10 hoạt động như một chất điều chỉnh gen để kích hoạt một số gen nhất định trong sợi cơ, chuyển đổi các sợi cơ co giật chậm thành co.

Một nghiên cứu khác từ Tây Ban Nha cho thấy CoQ10 một lần nữa hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp và tăng sức mạnh bằng cách hạn chế mức độ tổn thương tế bào trong quá trình luyện tập cường độ cao.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Granada đã cho các vận động viên thi đấu chạy hơn 30 dặm ở Sierra Nevada với chế độ bổ sung CoQ10 trước cuộc đua hoặc giả dược. Họ phát hiện ra rằng các dấu hiệu tổn thương DNA tăng 100% ở những người dùng giả dược và 38% ở những người dùng CoQ10. CoQ10 ức chế sự biểu hiện quá mức của các hợp chất gây viêm và giảm tổn thương oxy hóa cho các tế bào cơ.

Coq10 Có Tác Dụng Gì

Và một nghiên cứu gần đây về các vận động viên Olympic cho thấy những người bổ sung CoQ10 có thể tăng sức mạnh cơ bắp hơn những người dùng giả dược.

Coenzyme Q10 Orihiro Nhật Bản

Các nhà nghiên cứu Đức đã cho 100 vận động viên người Đức uống 300 mg CoQ10 hoặc giả dược trong quá trình luyện tập cho Thế vận hội London 2012. Họ đã đo năng lượng sản xuất của các vận động viên trong một sự kiện đua xe đạp cường độ cao. Mặc dù bài kiểm tra này được thực hiện trên một chiếc xe đạp đứng yên, nhưng nó ít hiếu khí hơn và giống với bài tập sức bền hơn, chẳng hạn như bài tập chân cường độ cao.

Họ đã báo cáo trong Tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế năm 2013 rằng các vận động viên bổ sung CoQ10 đã tăng sức mạnh cơ bắp trung bình 11% trong sáu tuần, trong khi nhóm dùng giả dược chỉ tăng sức mạnh hơn 8%. %. .

Những khác biệt phần trăm về sức mạnh cơ bắp này có vẻ không đáng kể, nhưng chúng có ý nghĩa thống kê. Và khi bạn cho rằng họ là những vận động viên đẳng cấp thế giới, những người tập luyện chăm chỉ để tăng sức mạnh cơ bắp, thì sự khác biệt là rất đáng chú ý. . Tăng 2-3% sức mạnh cơ bắp ở cấp độ này có thể tạo ra sự khác biệt.

Mặc dù cơ thể có thể sản xuất đủ CoQ10 nhưng khả năng này giảm dần khi chúng ta già đi. Ý tôi không phải là nó sẽ giảm đi khi về già hay thậm chí ở tuổi trung niên. Có bằng chứng cho thấy việc sản xuất CoQ10 trong cơ thể bạn bắt đầu giảm khi bạn ở độ tuổi 20. Ngoài ra, các nghiên cứu xác nhận rằng tập thể dục làm giảm mức CoQ10 trong cơ thể bạn. Các nghiên cứu sâu hơn đã chỉ ra rằng các vận động viên có lượng CoQ10 thấp hơn so với những người ít vận động. Và nghiên cứu cho thấy mức độ CoQ10 của vận động viên giảm nhiều hơn trong thời gian tập thể dục cường độ cao so với thời gian tập luyện ít cường độ hơn.

Coq10 Là Gì? 10 Lợi ích Sức Khỏe Toàn Diện Của Coenzyme Q10

Các chất bổ sung liên quan trực tiếp đến sức khỏe toàn diện thường được nghiên cứu kỹ lưỡng. CoQ10 cũng không phải là ngoại lệ, khi nghiên cứu về lợi ích sức khỏe của nó đang gia tăng.

1. Cải thiện sức khỏe tim mạch: CoQ10 giúp điều trị suy tim bằng cách cải thiện chức năng tim, tăng sản xuất ATP và hạn chế tổn thương oxy hóa.

2. Kiểm soát huyết áp tốt hơn: CoQ10 cũng thúc đẩy quá trình giãn nở mạch máu. Đây là yếu tố then chốt trong việc kiểm soát huyết áp

Coq10 Có Tác Dụng Gì

3. Cải thiện khả năng sinh sản: Đặc tính chống oxy hóa của CoQ10 giúp cải thiện chất lượng tinh trùng và giảm số lượng cũng như chất lượng trứng ở phụ nữ.

Co Q10 30 Mg NhẬp KhẨu MỸ HỖ TrỢ TĂng CƯỜng SỨc KhỎe Tim MẠch

4. Trẻ hóa làn da: CoQ10 có thể làm giảm tác hại của ánh nắng mặt trời và tăng khả năng chống oxy hóa. Bổ sung CoQ10 có thể giúp giảm nguy cơ ung thư da.

5. Giảm đau đầu Bổ sung CoQ10 có thể giúp ngăn ngừa và điều trị chứng đau nửa đầu bằng cách tăng cường chức năng ty thể, giảm viêm.

6. Nâng cao kết quả học tập: hiệu suất

dangy ngay FB9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *