Chứng Khoán Châu á Thái Bình Dương

Chứng Khoán Châu á Thái Bình Dương – Bất chấp nền kinh tế toàn cầu đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19, thị trường IPO (chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng) ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vẫn tiếp tục phát triển.

Bất chấp nền kinh tế toàn cầu đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, thị trường IPO (chào bán lần đầu ra công chúng) ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương vẫn tăng trưởng ở thượng nguồn, với tổng vốn tăng 45% trong năm 2020. % so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 136,2 tỷ USD, mức cao nhất kể từ năm 2010. Về mặt định lượng, Châu Á Thái Bình Dương đã chứng kiến ​​822 đợt IPO vào năm 2020, con số cao nhất kể từ năm 2017.

Chứng Khoán Châu á Thái Bình Dương

Chứng Khoán Châu á Thái Bình Dương

Theo Báo cáo xu hướng IPO toàn cầu của Ernst & Young được công bố vào ngày 21 tháng 1, các đợt IPO trong lĩnh vực công nghệ (38,7 tỷ USD), công nghiệp (20,8 tỷ USD) và vật liệu (7 tỷ USD) chiếm 4 tỷ USD thú vị nhất.

Thị Trường Ipo Châu Á Thái Bình Dương

Giám đốc Dịch vụ IPO Ernst & Young ASEAN Law Cam Vi cho biết, bất chấp tác động nghiêm trọng của đại dịch, thị trường IPO tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương sẽ vẫn phục hồi trong năm 2020. Rõ ràng, chính sách kích thích tài chính của các chính phủ, lãi suất thấp, thanh khoản dồi dào và sự ra đời của vắc-xin đã tạo ra một bước đệm hiệu quả.

Năm 2020, ba sàn giao dịch chứng khoán lớn của Trung Quốc gồm Hồng Kông, Thượng Hải và Thâm Quyến đã tiến hành 536 đợt IPO, huy động tổng cộng 119,1 tỷ USD vốn, chiếm 87,4% thị trường toàn khu vực. Xét về giao dịch hay tổng vốn huy động được, họ bỏ xa các sàn khác trong khu vực, lọt vào top 5 thế giới.

Sau khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ kết thúc, báo cáo nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư đã sáng sủa trở lại, hy vọng rằng chính quyền mới sẽ nới lỏng các yêu cầu pháp lý đối với các công ty Trung Quốc niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ. Sự gia tăng số lượng các đợt IPO và huy động vốn trên các sàn giao dịch chứng khoán Trung Quốc trong quý 4 năm 2020 đã góp phần mang lại sự lạc quan cho nhà đầu tư.

Trong khi đó, mặc dù số lượng IPO và số vốn huy động được của ASESAN trong quý IV/2020 tăng nhẹ so với quý trước nhưng quy mô giao dịch trung bình dự kiến ​​sẽ còn cao hơn trong năm 2021. , không chỉ các đợt IPO nhỏ.

Vì Sao Nhiều Tổ Chức Tài Chính Lạc Quan Về Triển Vọng Thị Trường Chứng Khoán Đông Nam Á?

Tuy nhiên, nhìn chung trong năm 2020, số thương vụ IPO và số vốn huy động được tại ASEAN giảm lần lượt 13% và 5%. Trong khi đó, thị trường Thái Lan thu hút nhiều vốn nhất, tăng 33% so với cùng kỳ lên 4,9 tỷ USD, với 2 thương vụ IPO tạo ra doanh thu hơn 1 tỷ USD. Huy động vốn tại thị trường Singapore (Singapore) giảm 58% xuống còn 1 tỷ USD, nhưng vẫn là số 1 của ASEAN. vị trí thứ 2.

Theo thống kê của Ernst & Young, đã có 822 thương vụ IPO tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2020, mức cao nhất kể từ năm 2017 và giao dịch tăng trung bình trong ngày đầu tiên niêm yết trên thị trường. Nó đã đạt mức cao 58% trong 10 năm qua. Điều này cho thấy nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đang tham gia vào thị trường, mang dấu hiệu đầu cơ.

Đối với thị trường IPO toàn cầu, năm 2020 có 1.363 đợt IPO, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2019 và số vốn huy động được đạt 268 tỷ USD, tăng 29%. Đối tác chính của Ernst & Young Global Listing Services Ngô Kay Long cho biết năm 2020 chứng kiến ​​nhiều sự kiện bất ngờ, với 6 tháng đầu năm thị trường biến động mạnh nhất kể từ khủng hoảng tài chính toàn cầu. Sau khi phục hồi nhanh chóng, thị trường IPO đã kết thúc năm 2020 đầy tươi sáng.

Chứng Khoán Châu á Thái Bình Dương

Theo chuyên gia Ngô Kế Long, bất chấp đại dịch, IPO toàn cầu vẫn giữ được sức mạnh, thể hiện rõ sức mạnh của các đợt IPO hỗ trợ thị trường chứng khoán, thị trường vốn và doanh nghiệp. Gulina đã đạt tốc độ tăng trưởng cao.

Doanh Nhân Nguyễn Đỗ Lăng, Vị đại Gia đứng Sau Hệ Sinh Thái Apec Với Loạt Cổ Phiếu Tăng ‘phi Mã’ Trong Năm Qua

Được thúc đẩy bởi các biện pháp kích thích tài chính, thanh khoản dồi dào và sự lạc quan về việc giới thiệu vắc-xin chống lại Covid-19, thị trường IPO sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong sáu tháng đầu năm nay. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng nên cảnh giác với những đợt điều chỉnh của thị trường, đặc biệt là ở những công ty có giá cổ phiếu cao trong năm 2020. /.

Hơn 96% cơ sở y tế có thể cấp bảo hiểm y tế dựa trên giấy tờ của công dân

Với ID công dân dựa trên chip của họ, nhiều người hơn trên khắp đất nước có thể tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe, xét nghiệm y tế và bảo hiểm y tế.

Theo các chuyên gia của Swisscote, cuộc khủng hoảng Credit Suisse sẽ không kéo dài, bởi nguyên nhân gây ra “cơn địa chấn” cho Credit Suisse vừa qua là cuộc khủng hoảng niềm tin không liên quan đến UBS.

Bức Tranh Muôn Màu Của Kinh Tế Châu Á

Trong phiên hôm nay 20/3, khối ngoại bán ròng 346,24 tỷ đồng trên HOSE và 6,75 tỷ đồng trên UPCOM, trong khi mua ròng 13,74 tỷ đồng trên HNX.

Thị trường chứng khoán châu Á giảm mạnh do nhà đầu tư lo ngại về lĩnh vực tài chính, bất chấp nỗ lực xoa dịu thị trường của các cơ quan chức năng.

Theo chuyên gia kinh tế trưởng của VinaCapital, sự sụp đổ của SVB cũng như vấn đề thanh khoản nghiêm trọng của Credit Suisse không ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán hay nền kinh tế Việt Nam.

Chứng Khoán Châu á Thái Bình Dương

Các chỉ số chứng khoán Mỹ giảm điểm trong ngày 17/3 trước lo ngại về sự ổn định của lĩnh vực ngân hàng và dữ liệu từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy các ngân hàng đã vay 165 tỷ USD. Năm 2022 là một năm khó khăn vì thị trường chứng khoán không nóng như năm trước.

Việt Nam Trong Nhóm Thị Trường Cổ Phiếu Có định Giá Rẻ Nhất Châu Á

Chiều 30/6, Công ty Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương (APEC Securities, HNX: APS ) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên lần 2 năm 2022.

Đại hội có sự tham dự và ủy quyền của 244 cổ đông đại diện cho hơn 29 triệu cổ phần tương ứng với hơn 35,19% số cổ phần có quyền biểu quyết. Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, cuộc họp được tổ chức như một cuộc họp đại hội đồng cổ đông với số cổ đông dự họp đại diện ít nhất 33% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

Theo tài liệu họp, hội đồng quản trị cho biết trong 5 năm tới định hướng chứng khoán APEC trở thành định chế tài chính hàng đầu Việt Nam và khu vực. Bộ phận này sẽ không chỉ là một công ty chứng khoán truyền thống, mà còn là không gian cung cấp nền tảng công nghệ để quản lý toàn bộ tài sản của nhà đầu tư.

Công ty đặt mục tiêu trở thành top 5 công ty bảo mật có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường vào năm 2023, top 3 vào năm 2025, quản lý 5 triệu khách hàng trong nước và khu vực.

Chứng Khoán Châu Á Suy Yếu Sau Tuyên Bố Tăng Lãi Suất Của Fed

Năm nay, công ty đặt mục tiêu doanh thu 800 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 480 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 7% và 14,7% so với năm ngoái.

Ngày 30/6, Chứng khoán APEC tổ chức ĐHĐCĐ thường niên lần 2.

Giải thích về việc giảm chỉ tiêu lợi nhuận năm 2022, Chủ tịch HĐQT Phạm Duy Hưng cho biết đây là một năm khó khăn, thị trường chứng khoán không có những đợt tăng nóng như năm ngoái và thu nhập tự doanh cũng bấp bênh. Tuy nhiên, đây vẫn là mục tiêu thách thức đối với chứng khoán APEC.

Chứng Khoán Châu á Thái Bình Dương

Nhìn vào thị trường chứng khoán, Mr. Ông Hùng cho biết: “APS vẫn còn cơ hội lớn, tôi vẫn tin rằng thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn còn sơ khai. Tôi tin cuộc chơi sẽ dần thay đổi trong 5-10 năm tới

Châu Á Và Thái Bình Dương: Nhu Cầu Cấp Thiết Là Tăng Cường đầu Tư Tư Nhân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *