Chia Sẻ Kinh Nghiệm Telesales

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Telesales – Telesales là một trong những công việc được săn đón nhiều nhất trên thị trường lao động hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng “đấu tranh” lâu dài với nghề bởi vô vàn khó khăn vất vả. Vậy hãy cùng tìm hiểu và khám phá cách Telesales giúp bạn chinh phục khách hàng nhanh chóng trong bài viết tiếp theo hôm nay nhé!

Telebán hàng được biết đến là một hình thức tiếp thị qua điện thoại. Người đảm nhiệm chức năng này sẽ chịu trách nhiệm liên hệ với khách hàng thông qua các số điện thoại và thông tin có sẵn, thông báo cho họ về các sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp. Nó được coi là một trong những ngành nghề phổ biến nhất trên thị trường việc làm hiện nay với nhu cầu tìm kiếm việc làm và tuyển dụng. Đối với telesales ở bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, luôn thiếu nguồn nhân lực.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Telesales

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Telesales

Công việc tưởng chừng như rất đơn giản, chỉ cần ngồi nói theo kịch bản có sẵn. Nhưng nó thực sự không phải là dễ dàng. Ngày nay, việc nhân viên Telesales gọi điện cho khách hàng không nghe máy, từ chối tư vấn khiến khách hàng cảm thấy không cần thiết, chán nản, bực bội và gặp rắc rối là chuyện thường xảy ra. Thái độ với nhân viên không tốt,.. Tất cả những vấn đề trên đều thường gặp ở công việc Telesales.

Telesales Muốn Tăng Lương Gấp 10 Lần đừng Bỏ Qua Bài Viết Này

Vậy câu hỏi đặt ra là có cách nào để tiếp thị qua điện thoại hiệu quả và thu hút được nhiều khách hàng hơn? Để trả lời câu hỏi trên, hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết!

Sự thành bại của nghề telesales phần lớn sẽ phụ thuộc vào khả năng và sự sáng tạo trong giao tiếp của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, ngoài các thuộc tính của những kỹ năng cụ thể này, mỗi người phải có một chuyên môn nhất định. Những bài học và kinh nghiệm có thể được đúc kết hoặc truyền lại từ những người đi trước. Dưới đây là 8 thực hành vàng giúp sự nghiệp Telesales của bạn trở nên dễ dàng hơn và mang lại cho bạn nhiều khách hàng hơn.

Lời chào đầu tiên là một trong những điều quan trọng nhất mà các nhà tiếp thị tập trung vào. Nó được coi là quá trình gặp gỡ, giao tiếp và thiết lập kết nối giữa bạn và khách hàng. Đặc biệt, sẽ rất khó để đánh giá mọi người qua điện thoại, vì vậy hãy thật cẩn thận trong cách bạn tiếp cận khách hàng. Vì đối với người Việt Nam, việc sai địa chỉ, không phù hợp sẽ khiến đối phương cảm thấy không thiện cảm và không muốn tiếp tục câu chuyện.

Dựa trên thông tin bạn có và đối tượng mục tiêu của bạn, hãy xem xét các giải pháp sau:

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Bán Hàng Qua điện Thoại

Khi giao dịch với những khách hàng trẻ đang đi học, họ có thể tự gọi mình là anh/chị, hoàn toàn không phải, bạn hay tôi, bạn,…

Khi gặp các tình huống phục vụ khách hàng, bạn nên thay đổi cách tiếp cận với họ như một người anh rể, không nên sử dụng những cách khác mà bạn không muốn hiểu lầm hoặc khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và không thân thiện. .

Đặc biệt, nếu khách hàng của bạn làm ở một vai trò nào đó trong doanh nghiệp này, bạn nên giới thiệu mình là quản lý hoặc trưởng bộ phận nào đó để tạo lòng tin, bởi nếu bạn gọi là nhân viên Telesales thì chắc chắn họ sẽ không quan tâm đâu. Cái này là cái gì. bạn tư vấn và khuyên.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Telesales

Một điều quan trọng nữa là giới thiệu những nơi mình biết đến khách hàng, thông qua người quen hoặc qua sách báo, để khách quan tâm, muốn xem, có chuyện để trao đổi, bàn luận.

Webinar “phương Pháp Xây Dựng Chiến Lược Bán Hàng Qua Kênh Telesales Hiệu Quả”

Ngày nay, hầu hết những người làm công việc bán hàng qua điện thoại đều có một cách giao tiếp rõ ràng và phức tạp với khách hàng: “Bạn có thể dành một chút thời gian để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của công ty mình được không?” Có một điều chắc chắn là khi khách hàng nghe thấy điều này, họ sẽ không hứng thú hay muốn tiếp tục. Vậy làm thế nào bạn có thể tư vấn hiệu quả hơn?

Những vấn đề đầu tiên bạn gặp phải khi giao dịch với khách hàng là gì? Thay vì nói không ngừng về sản phẩm và dịch vụ, chúng ta nên tìm hiểu những vấn đề mà khách hàng gặp phải? Bạn có thể chủ động đưa ra một số vấn đề và hỏi họ xem họ có cần hỗ trợ không? Điều quan trọng ở đây là lắng nghe những gì họ nói, tìm ra vấn đề chính và bắt đầu chia sẻ sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn với họ.

Bằng cách này, bạn muốn thu hút khách hàng, không chỉ để bán hàng. Nó cũng sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt hơn với khách hàng tiềm năng của mình.

Đối với khách hàng, bạn cần đưa ra giải pháp giúp tháo gỡ nút thắt đồng thời thấu hiểu vấn đề của họ. Không cần phải trình bày dài dòng về sản phẩm hay dịch vụ khiến họ khó chịu mà tốt nhất là đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề.

Telesale Hay Telesales Là đúng? Bật Mí Những Bí Mật Về Ngành Nghề Này

Để tương tác với khách hàng, nhân sự Telesales phải thực hiện các bước rõ ràng, cụ thể để hiểu và hình dung khách hàng. Tìm ra giải pháp tốt nhất, giải thích các ưu điểm của giải pháp về mặt sản phẩm, dịch vụ và nêu bật các yếu tố ưu việt của giải pháp này.

Một điều cần ghi nhớ khi tiếp thị là giọng nói của bạn. Cần luyện tập để có một giọng nói mượt mà, dễ nghe và toát lên sự tự tin. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có được sự đồng cảm với khách hàng và dễ dàng thuyết phục họ tin tưởng và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Bạn không cần đặt câu hỏi có hoặc không để làm việc và tương tác với khách hàng. Sẽ rất khó để bạn tiếp tục cuộc trò chuyện với khách hàng trừ khi bạn tin tưởng vào phản hồi của họ.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Telesales

Đặc biệt, khi giao tiếp với khách hàng, bạn nên chú ý xem khách hàng có thực sự quan tâm và muốn mua sản phẩm hay không. Từ đó, khách hàng tự đặt câu hỏi “Sản phẩm khi bạn sử dụng cảm thấy thế nào, nó giúp ích gì cho bạn?”. Đặt câu hỏi về sự hiểu biết của họ.

Telesales Là Gì? Công Việc Của Nhân Viên Telesale?

Khi bạn đã thuyết phục được khách hàng mua và sử dụng sản phẩm, hãy hỏi họ “Họ đã sẵn sàng dùng thử sản phẩm của chúng ta chưa?” Bạn có thể đặt câu hỏi.

Đó là một trong những kinh nghiệm telesales quan trọng nhất để khách hàng thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến cảm xúc của họ chứ không chỉ vì mục đích bán hàng.

Khách hàng thường khó tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ qua thương mại điện tử

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *