Các Loại Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán ở Việt Nam

Các Loại Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán ở Việt Nam

Các Loại Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán ở Việt Nam – Dưới đây là 5 loại lệnh phổ biến nhất trong giao dịch chứng khoán tại Việt Nam. Hiểu ý nghĩa và bản chất của từng câu lệnh để sử dụng chúng một cách hiệu quả.

Trong phần mô tả của đơn đặt hàng, khung thời gian mà đơn đặt hàng có thể được đặt được nêu rõ. Vui lòng xem lịch giao dịch bên dưới hoặc xem bài viết: Giờ giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán để biết thêm thông tin.

Các Loại Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán ở Việt Nam

Các Loại Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán ở Việt Nam

Lệnh ATO (viết tắt của At The Opening) là lệnh mua hoặc bán cổ phiếu trong khoảng giá mở cửa (ví dụ: từ 8000 VND đến 10000 VND) để ấn định mức giá mở cửa. Giá mở cửa được xác định theo giá khớp lệnh có khối lượng giao dịch lớn nhất.

Thị Trường Chứng Khoán Là Gì? Có Nên đầu Tư Chứng Khoán?

Lệnh ATC (viết tắt của At Thelling) là một lệnh tương tự như ATO để đặt giá đóng cửa. Giá đóng cửa được xác định bằng cách khớp với giá có khối lượng cao nhất.

Về cơ bản, lệnh ATO và ATC giống như lệnh thị trường MP (giá thị trường), chỉ khác về thời điểm đặt lệnh.

Lệnh giới hạn (LO) (viết tắt của Lệnh giới hạn) là lệnh mua hoặc bán cổ phiếu ở một mức giá nhất định hoặc tốt hơn. Lệnh có hiệu lực kể từ khi nhập vào hệ thống giao dịch cho đến khi kết thúc ngày giao dịch hoặc cho đến khi lệnh bị hủy.

Lệnh giới hạn (LO) là loại lệnh phổ biến nhất trong giao dịch chứng khoán. Điều này đại diện cho hơn 95% các đơn đặt hàng được thực hiện trên sàn giao dịch. Vì vậy, khi nói đến đặt hàng Mọi người thường gọi đây là lệnh.

Chứng Khoán Phái Sinh Là Gì Và Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Mở Tài Khoản.

Lệnh thị trường (MP) (viết tắt của Giá thị trường) là lệnh mua hoặc bán chứng khoán ở mức giá bán thấp nhất hoặc giá mua cao nhất trên thị trường (có trong sổ lệnh).

Lệnh điều kiện (lệnh chờ) tiếng anh gọi là condition statement, đây là lệnh giới hạn LO được đặt với các điều kiện như thời gian, giá cả và các quy tắc tạo lệnh. Lệnh này cho phép nhà đầu tư đặt lệnh mua/bán với mức giá mục tiêu mong muốn khi giá cổ phiếu đạt mức giá mục tiêu đã định trước. Hạn chế tối đa rủi ro và nắm bắt cơ hội mua/bán trước những biến động của thị trường.

Lệnh khớp lệnh sau giờ (PLO) Order (viết tắt của Post Limited Order) là lệnh mua hoặc bán chứng khoán tại mức giá đóng cửa sau khi kết thúc phiên khớp lệnh định kỳ.

Các Loại Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán ở Việt Nam

※Cùng khung thời gian với HOSE (hay nói cách khác là mã chứng khoán niêm yết trên HOSE) là phiên giao dịch thỏa thuận. (giao dịch thỏa thuận) Loại lệnh mua cổ phiếu là một trong những kiến ​​thức mà nhà đầu tư giao dịch bắt buộc phải có khi bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam. Có bao nhiêu loại lệnh nhập kho? Lệnh chứng khoán nào được sử dụng thường xuyên nhất?

10 VẤn ĐỀ PhÁp LÝ CẦn LƯu Ý Khi ĐẦu TƯ ChỨng KhoÁn

Chứng khoán là bằng chứng về quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với tài sản hoặc vốn chủ sở hữu của chủ thể phát hành. Chứng khoán được thể hiện dưới hình thức chứng chỉ. bút toán nhật ký hoặc dữ liệu điện tử Chứng khoán bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư. và dẫn xuất

Cũng đọc: Cổ phiếu là gì? Bạn có nên đầu tư vào thị trường chứng khoán? Các loại lệnh chứng khoán trên thị trường Việt Nam Danh mục lệnh giao dịch chứng khoán trên thị trường Việt Nam

Ý nghĩa và cách sử dụng của từng loại lệnh chứng khoán là khác nhau, do đó mỗi nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán đều phải nắm rõ các loại lệnh chứng khoán, tác dụng và cách sử dụng chúng trong giao dịch chứng khoán, cụ thể:

Nó tương tự như lệnh MP, nhưng có thể thực hiện toàn bộ hoặc một phần thao tác. Các phân đoạn không khớp sẽ bị loại bỏ ngay sau khi khớp lệnh.

3 Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Lớn Tại Việt Nam

Tương tự như lệnh MP, nhưng hoàn toàn không được thực thi. Tự động hủy tất cả các đơn đặt hàng. bao gồm các bộ phận phù hợp

Lệnh mua, bán tại giá đóng cửa sau khi kết thúc đợt khớp lệnh định kỳ đóng cửa.

Lưu ý: Lệnh ATO chỉ dùng với HOSE, lệnh ATC dùng với HOSE và HNX, lệnh MTL, MAK, MOK dùng với HNX, lệnh MP dùng với HOSE. Cụ thể, UPCoM chỉ sử dụng lệnh LO.

Các Loại Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán ở Việt Nam

Hệ thống giao dịch phải tuân thủ lệnh giao dịch theo nguyên tắc ưu tiên về giá và thời gian cụ thể:

Thị Trường Chứng Khoán Ngày 8 1: Tiếp Tục Tăng Giá Và Nghẽn Lệnh Sớm

Lệnh giới hạn là lệnh mua hoặc bán chứng khoán mà nhà đầu tư đặt ở một mức giá nhất định. khi đặt lệnh giới hạn Nhà đầu tư cần có hiểu biết đúng đắn về cổ phiếu mà mình lựa chọn. (giá mua bán hợp lý theo phân tích của bản thân)

Xem thêm: Phí và thuế khi mua bán chứng khoán Nhà đầu tư cần hiểu về Market Order (MP).

Khi sử dụng loại lệnh này Nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận mua hoặc bán ở mức giá thị trường hiện tại. Và các lệnh của nhà đầu tư luôn được thực hiện.

Nếu khối lượng đặt lệnh của lệnh MP vẫn còn và không thể thực hiện được, lệnh MP sẽ được chuyển thành lệnh Giới hạn mua ở mức giá cao hơn giá giao dịch cuối cùng trước đó hoặc lệnh Giới hạn bán theo một bước giá. từ giá giao dịch cuối cùng trước đó.

Thời Gian Giao Dịch Chứng Khoán Tại Việt Nam (cập Nhật 2022)

XEM CSONG: VUI LÒNG KHÔNG BỎ LỠ KHI ĐẦU TƯ VÀO CỔ PHIẾU Lệnh mở và đóng ngắt quãng (At Open-ATO và At the Close-ATC)

Các lệnh ATO và ATC được thực hiện bật và tắt định kỳ. Đây là hai lệnh cạnh tranh mua hoặc bán bằng mọi giá. Bằng cách ưu tiên giá mua cao nhất và giá bán thấp nhất.

Như vậy, bạn đã hiểu cơ bản về các loại lệnh chứng khoán tại Việt Nam. Đây là một trong những thông tin quan trọng đối với nhà đầu tư khi bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc muốn được tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua liên kết sau.

Các Loại Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán ở Việt Nam

Lệnh ATC trong chứng khoán là gì? Cách sử dụng ATC Lệnh phái sinh là gì? Có ảnh hưởng đến thị trường không? Các loại thuế và phí giao dịch nhà đầu tư cần biết

Những điều Cần Biết Khi Giao Dịch Chứng Khoán Phái Sinh

Mở tài khoản tư vấn miễn phí Kết nối với khách hàng theo các điều khoản cụ thể nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của các nhà đầu tư kinh doanh chứng khoán. Nhiều loại đơn đặt hàng đã được tạo ra. Bài viết này liệt kê và mô tả các loại lệnh trong chứng khoán.

Ở Việt Nam có 3 sàn giao dịch chứng khoán. Mỗi trao đổi có loại đơn đặt hàng riêng của mình.

Bạn không cần nhớ loại lệnh nào đã được sử dụng trên sàn giao dịch nào. khi bạn mua hoặc bán bất kỳ cổ phiếu nào Hệ thống giao dịch của công ty chứng khoán phân loại và xác định các loại lệnh được phép sử dụng.

Đây thường là những lệnh được sử dụng nhiều nhất khi giao dịch. đặc biệt là lệnh LO

Hoạt động Của Sở Giao Dịch Chứng Khoán Việt Nam

Lệnh LO là lệnh mua hoặc bán chứng khoán ở một mức giá nhất định hoặc tốt hơn.

Khi đặt lệnh LO, nhà đầu tư phải xác định rõ: giá muốn đặt và số lượng muốn đặt.

Nhà đầu tư A đặt mua cổ phiếu X với giá 60,1, nếu trên thị trường giá bán thấp nhất của cổ phiếu X là 60,2 thì lệnh A không phù hợp và trở thành lệnh chờ. Khi ai đó bán cổ phiếu X với giá 60,1, đơn đặt hàng A sẽ được lấp đầy.

Các Loại Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán ở Việt Nam

Trường hợp 2: Nhà đầu tư A mua cổ phiếu X với giá 60,1 nhưng thị trường bán cổ phiếu X với giá 60. Nhà đầu tư A mua cổ phiếu X với giá 60 (giá tốt hơn).

Trắc Nghiệm Môn Thị Trường Chứng Khoán Có đáp án

Hối phiếu lệnh LO (theo khoản 1 điều 14 Quy chế giao dịch chứng khoán Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM) (link ảnh gốc)

Lệnh MP là lệnh bán chứng khoán theo giá thị trường chào bán hoặc lệnh bán chứng khoán theo giá thị trường chào bán.

Ngoài ra, theo khoản 2, khoản 14 Quy chế giao dịch chứng khoán của Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM

dangy ngay FB9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *