Các điều Kiện Thương Mại Quốc Tế Incoterms 2010

Các điều Kiện Thương Mại Quốc Tế Incoterms 2010

Các điều Kiện Thương Mại Quốc Tế Incoterms 2010 – Do ICC (Phòng Thương mại Quốc tế) công bố gần đây. Incoterms có nhiều phiên bản khác nhau, mỗi phiên bản tương ứng với một giai đoạn phát triển kinh tế thế giới nhất định và có sự kế thừa từ các quốc gia khác nhau. ấn bản trước. Incoterms không bắt buộc phải sử dụng nhưng nếu sử dụng thì các bên phải tuân thủ và chịu mọi rủi ro, chi phí và trách nhiệm theo các điều khoản đã thỏa thuận. Gỡ bỏ nó

Bạn nên hiểu rằng sự ra đời của Incoterms 2020 không có nghĩa là thay thế Incoterms 2010 hay các phiên bản Incoterms trước đó. Các công ty phải lựa chọn Incoterms phù hợp với hợp đồng mua bán của nhà xuất khẩu và nhà nhập khẩu.

Các điều Kiện Thương Mại Quốc Tế Incoterms 2010

Các điều Kiện Thương Mại Quốc Tế Incoterms 2010

Do nội dung của Incoterms 2020 khá dài nên chúng tôi xin tóm tắt nội dung chính của các điều khoản Incoterms 2020 để quý vị tiện theo dõi.

ChƯƠng 1 Full Sv Điều Kiện Thương Mại Quốc Tế

Nếu người bán muốn xuất khẩu, nhưng không thể thanh toán các khoản liên quan đến lô hàng như: hải quan, vận chuyển, mua bảo hiểm, v.v. do thiếu kinh nghiệm xuất khẩu, nên ký hợp đồng theo các điều khoản của hợp đồng EXW . sự kiện. Với điều kiện này, người bán chỉ cần đặt hàng tại xưởng, người mua sẽ thanh toán tiền hàng (giá trị hóa đơn) và gửi hàng.

1.EXW có nghĩa là người bán giao hàng cho người mua khi hàng hóa có sẵn cho người mua tại một địa điểm cụ thể (nhà máy hoặc kho hàng) và địa điểm được chỉ định có thể là địa điểm của người mua, cho dù nó có được bán hay không.

2. Giao hàng tận nơi, người bán không cần chất hàng lên phương tiện, cũng không cần làm thủ tục hải quan xuất khẩu.

3. Việc giao hàng xảy ra – rủi ro được chuyển giao – khi hàng đã có sẵn cho khách hàng (chưa chất lên xe).

Bí Quyết Nhớ Nhanh Incoterms 2010 Chỉ Với 15 Phút

Nếu người bán có khả năng làm thủ tục hải quan xuất khẩu, để thuận tiện, người bán phải chấp nhận công việc này (bằng chi phí của mình, nghĩa là thuế xuất khẩu) và đề xuất ký kết hợp đồng theo các điều kiện của FCA. Người bán thường ước tính thuế xuất khẩu phải trả trước và tính vào số tiền có thể nhận được từ người mua.

Khi địa điểm quy định là trụ sở kinh doanh của người bán, hàng hóa được giao khi được xếp lên phương tiện vận tải do người mua hoặc người mua sắp xếp.

Nếu địa điểm chỉ định là một địa điểm khác, thì hàng hóa được gửi sau khi đã xếp lên phương tiện vận tải của người bán và đến một địa điểm khác đã được chỉ định và sẵn sàng để dỡ khỏi phương tiện vận tải của người bán và sẵn sàng giao cho người vận chuyển hoặc người khác đứng tên bởi người mua.

Các điều Kiện Thương Mại Quốc Tế Incoterms 2010

2. Địa điểm nào trong hai địa điểm trên được chỉ định để giao hàng, địa điểm xác định nơi chuyển giao chi phí và rủi ro cho người mua.

Incoterms VÀ NhỮng ĐiỀu CẦn BiẾt

4. B/L ghi chú “on spot” trong hợp đồng sử dụng FCA – Để đáp ứng yêu cầu FCA cho người bán, B/L có ghi chú “on spot” là bắt buộc, FCA Incoterms 2020 quy định trước hết nếu hai bên đã thỏa thuận trong hợp đồng thì người mua phải lựa chọn hãng vận chuyển để phát hành B/L note “on board” cho người bán.

Nếu người mua muốn nhận hàng theo điều kiện FCA nhưng không thể thực hiện việc vận chuyển thì có thể thương lượng và ký hợp đồng theo điều kiện CPT. Người bán thường tính trước chi phí vận chuyển phát sinh và tính luôn vào số tiền hàng tính cho khách hàng.

1. CPT nghĩa là việc người bán giao hàng cho người mua – đồng thời chuyển rủi ro về hàng hóa cho người mua khi:

2. Sau khi hàng hóa được giao cho người mua, người bán không đảm bảo rằng hàng hóa sẽ đến đích trong tình trạng tốt và đầy đủ. Rủi ro được chuyển từ người bán sang người mua khi hàng hóa được giao cho người mua bằng cách giao cho người vận chuyển.

Tiêu Chí Lựa Chọn Điều Kiện Incoterms

3. Người bán phải thu xếp phương tiện vận tải để đưa hàng hóa từ địa điểm giao hàng đến địa điểm đã thỏa thuận.

Nếu người mua muốn nhận hàng theo hình thức CPT, nhưng người bán cũng phải mua bảo hiểm cho lô hàng thì ký hợp đồng với CIP. Người bán mua bảo hiểm và chịu chi phí bảo hiểm, nhưng người mua chịu rủi ro về mất mát hoặc hư hỏng lô hàng trong quá trình vận chuyển.

1. CIP là việc người bán giao hàng cho người mua – đồng thời chuyển rủi ro về hàng hóa cho người mua khi:

Các điều Kiện Thương Mại Quốc Tế Incoterms 2010

3. Người bán phải thu xếp phương tiện vận tải để đưa hàng hóa từ địa điểm giao hàng đến địa điểm đã thỏa thuận.

Điều Kiện Exw Trong Incoterms 2010

4. Người bán phải mua bảo hiểm cho hàng hóa (bảo hiểm từ điểm giao hàng đến ít nhất là điểm đến).

Nếu người bán có nhiều lựa chọn hơn để đưa hàng hóa đến bến tại cảng xuất khẩu, người bán phải làm như vậy (bằng chi phí và rủi ro của mình, tính toán trước các chi phí này) và ký kết hợp đồng theo các điều khoản của FAS .

Hàng hóa được đặt dọc theo con tàu do người mua chỉ định tại cảng bốc hàng hoặc

2. Rủi ro về mất mát hoặc hư hỏng đối với hàng hóa chuyển qua thời điểm xếp hàng hóa lên mạn tàu và kể từ thời điểm người mua chịu mọi chi phí.

Nghĩa Vụ Của Người Mua Và Bán Trong Các điều Kiện Thương Mại Mới Của Incoterms 2010

Nếu người bán có lựa chọn bổ sung là chất hàng lên tàu một cách an toàn tại cảng xuất khẩu, người bán phải làm như vậy (bằng chi phí và rủi ro của mình, bao gồm các chi phí nói trên) và hoàn thành hợp đồng theo điều kiện FOB. hợp đồng.

Hàng hóa được chất lên tàu do người mua chỉ định tại cảng bốc hàng hoặc

2. Rủi ro về mất mát hoặc hư hỏng hàng hóa chuyển từ thời điểm hàng hóa được xếp lên tàu và kể từ thời điểm người mua chịu mọi chi phí.

Các điều Kiện Thương Mại Quốc Tế Incoterms 2010

Nếu người bán có quyền lựa chọn thuê tàu thì người bán phải tự làm (bằng chi phí của mình thuê tàu đưa hàng đến cảng nhập, chi phí này được tính toán trước – không chịu rủi ro) và ký hợp đồng theo Điều khoản CFR.

Cif Là Gì Trong Incoterms 2010? Nghĩa Vụ Người Bán & Người Mua

2. Rủi ro về mất mát, hư hỏng hàng hóa được chuyển khi hàng hóa được xếp lên tàu, vào thời điểm người bán hoàn thành nghĩa vụ giao hàng, bất kể hàng hóa có đến cảng dỡ hàng trong tình trạng tốt và đầy đủ hay không.

3. Với CFR, người bán không chịu trách nhiệm mua bảo hiểm cho mặt hàng nên người mua phải tự mua bảo hiểm.

4. Người bán phải lập hợp đồng vận chuyển hàng hóa từ địa điểm giao hàng đến cảng đến quy định.

Nếu người bán có thêm lựa chọn mua bảo hiểm cho lô hàng khi hàng được vận chuyển bằng tàu biển thì người bán phải thực hiện (tự bỏ chi phí mua bảo hiểm, tính trước chi phí này) và ký kết hợp đồng theo điều kiện CIF. .

Incoterms Là Gì? Nội Dung Incoterms 2010

Nếu người mua không có khả năng hoặc kinh nghiệm để đưa hàng hóa đến nước nhập khẩu, người bán có thể làm thêm công việc này (tính toán trước chi phí này) và ký kết hợp đồng theo các điều khoản của DAP.

1. DAP là việc người bán gửi hàng hóa cho người mua – và chuyển rủi ro về hàng hóa cho người mua khi hàng hóa được đặt dưới quyền định đoạt của người mua trên phương tiện vận tải sẵn sàng dỡ tại nơi quy định.

2. Người bán chịu mọi rủi ro trong việc đưa hàng đến nơi đến. Rủi ro mất mát hoặc hư hỏng lô hàng được chuyển cho khách hàng tại điểm giao hàng.

Các điều Kiện Thương Mại Quốc Tế Incoterms 2010

3. Mọi chi phí phát sinh trước khi địa điểm giao hàng do người bán chịu và mọi chi phí phát sinh sau khi địa điểm giao hàng do người mua chịu.

Tập Quán Thương Mại Quốc Tế Là Gì ? Tìm Hiểu Về Tập Quán Thương Mại Quốc Tế ?

Nếu người mua không có khả năng hoặc kinh nghiệm để đưa hàng hóa đến kho nhập khẩu và cũng không có khả năng hoặc kinh nghiệm để dỡ hàng hóa từ phương tiện vận tải đến, người bán có thể thực hiện thêm công việc này (được tính trước giá vốn hàng hóa). phí này được tính vào giá vốn) và hợp đồng theo các điều khoản của DPU.

1. DPU có nghĩa là người bán giao hàng cho người mua – và chuyển rủi ro về hàng hóa cho người mua ngay khi hàng được giao.

dangy ngay FB9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *