Tư Vấn Ly Hôn Giành Quyền Nuôi Con

Tư Vấn Ly Hôn Giành Quyền Nuôi Con – Trang chủ » Luật sư ly hôn » Giám đốc toàn cầu đã giành được những quyền gì?

Hiện nay, việc vợ chồng giành quyền nuôi con sau khi ly hôn diễn ra rất phổ biến. Bởi lẽ, cha mẹ nào cũng muốn trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng và dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái. Vì vậy, việc soạn thảo hồ sơ ly hôn giành quyền nuôi con một mình cần được chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng. Làm tốt điều này bạn sẽ tăng cơ hội giành được quyền nuôi con. Nếu bạn chưa biết hồ sơ ly hôn giành quyền nuôi con bao gồm những gì? Bạn có thể liên hệ với Luật sư ly hôn Hùng Bách Luật qua điện thoại/Zalo/Viber 0973.444.828 để được tư vấn, hỗ trợ về hồ sơ thu nhập.

Tư Vấn Ly Hôn Giành Quyền Nuôi Con

Tư Vấn Ly Hôn Giành Quyền Nuôi Con

Đơn phương ly hôn được hiểu là ly hôn theo yêu cầu của một bên. Điều này xảy ra khi cuộc sống hôn nhân không như ý muốn; giữa nam và nữ có hành vi bạo lực gia đình; hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ chồng. hoặc cả hai vợ chồng thuận tình ly hôn nhưng có tranh chấp về việc ai sẽ nuôi con chung; Tài sản chung hoặc nợ chung.

Giành Quyền Nuôi Con, đổi Quyền Nuôi Con

Từ những phân tích trên, có thể hiểu ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con là ly hôn theo yêu cầu của một bên; và có thể có thêm quyền nuôi con chung. Luật Hôn nhân và gia đình cũng quy định về trường hợp vợ, chồng thỏa thuận một người trực tiếp nuôi con, trách nhiệm, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; nếu không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi con, có tính đến lợi ích tốt nhất về mọi mặt của con.

“Xin chào luật sư!” Tôi tên là Ann, sinh năm 1993. Hiện chồng tôi đã làm đơn ly hôn ra tòa và có yêu cầu giành quyền nuôi con. Chồng tôi thường xuyên bạo hành, chửi bới và xúc phạm tôi. Chính quyền địa phương làm chứng cho điều đó. Tôi không muốn chồng nuôi con. Tôi có công việc ổn định, nhà riêng và có thời gian chăm sóc, dạy dỗ con cái. Tôi muốn trình diện trước tòa nhưng không biết thủ tục như thế nào? Tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Nhờ luật sư giúp bạn. Cảm ơn rất nhiều!”

Tuy nhiên, khi đòi quyền nuôi con, người khởi kiện phải chứng minh được tình trạng tốt nhất cho đứa trẻ về thể chất và tinh thần. Giấy tờ để chứng minh điều này bao gồm:

Đối với trường hợp của bạn, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ nêu trên, ngoài ra, bạn cũng có thể làm đơn nhờ chính quyền địa phương làm nhân chứng để nộp trước tòa về hành vi bạo lực của chồng bạn. Nếu bạn chưa biết phải làm như thế nào hoặc muốn bảo vệ quyền và lợi ích của mình tốt nhất, vui lòng liên hệ với luật sư ly hôn Hùng Bá Lô theo số điện thoại/Gọi: 0973.444.828

Cuộc Chiến” Giành Con Khi Ly Hôn: Những đứa Trẻ Bơ Vơ Trong Hồi Kết Của Hôn Nhân

Theo quy định, đơn phương yêu cầu ly hôn giành quyền nuôi con được lập theo mẫu số. 23/DS do Hội đồng Tư pháp ban hành. Nhìn chung mẫu đơn ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con không khác lắm so với mẫu đơn ly hôn đơn phương thông thường. Sự khác biệt là đối với một đứa trẻ bình thường, bạn cần trình bày rõ ràng thông tin về một đứa trẻ bình thường và những nhu cầu cụ thể của bạn. Bạn có thể nộp Mẫu đơn khởi kiện dân sự số. 23/DS dưới đây để soạn thảo yêu cầu ly hôn đơn phương và giành quyền nuôi con.

Hiện nay, do thủ tục khác nhau nên các Tòa án thường cấp các mẫu đơn xin ly hôn riêng để thuận tiện cho việc giải quyết. Mỗi đơn khởi kiện ly hôn đơn phương và giành quyền nuôi con cũng như hướng dẫn soạn thảo đơn khởi kiện, hướng dẫn các giấy tờ kèm theo đơn khởi kiện ly hôn và giành quyền nuôi con, liên hệ luật sư tư vấn luật ly hôn. Hưng Lô trên ĐT/Jalo.828.

Theo quy định của Luật tố tụng dân sự, thủ tục ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con được thực hiện qua các bước như sau:

Tư Vấn Ly Hôn Giành Quyền Nuôi Con

Để thực hiện thủ tục này, đương sự phải chuẩn bị đơn yêu cầu ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con và các tài liệu, chứng cứ chứng minh cho yêu cầu của mình. Người nộp đơn cần chuẩn bị tất cả các tài liệu và hồ sơ cần thiết. Bởi trong quá trình xem xét hồ sơ, nếu hồ sơ có sai sót hoặc thiếu các giấy tờ cần thiết thì tòa án sẽ yêu cầu thay đổi, bổ sung gây tốn kém thời gian và công sức đi lại.

Bằng Chứng Giành Quyền Nuôi Con Gồm Những Gì?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ; Người nộp đơn phải nộp các tài liệu cho tòa án có thẩm quyền để thực hiện quy trình. Đối với trường hợp này; Toà án nơi bị cáo cư trú hoặc tạm trú có thẩm quyền thụ lý và xét xử. Người nộp đơn có thể nộp hồ sơ cho tòa án có thẩm quyền theo cách thức sau đây:

Nếu bạn không có thời gian đi du lịch; Hoặc nếu bạn ở xa thẩm quyền của tòa án có thể ủy quyền cho luật sư ly hôn Hùng Bách phụ trách thủ tục theo số điện thoại/Zalo/Viber 0973.444.828.

Sau khi tiếp nhận và xem xét hồ sơ; Nếu hồ sơ đầy đủ và phù hợp để xử lý; Trong thời hạn 08 ngày, kể từ ngày nộp đơn, Tòa án ra quyết định hướng dẫn đương sự nộp tiền tạm ứng án phí. Trong vòng 07 ngày; Kể từ ngày nhận được thông báo của Tòa án; Nguyên đơn phải nộp tiền tạm ứng án phí và nộp giấy chứng nhận cho tòa án. Tòa án thụ lý vụ án khi đương sự xuất trình biên lai nộp tiền tạm ứng án phí cho tòa án.

Nếu hồ sơ ly hôn chưa đầy đủ hoặc cần sửa chữa, bổ sung thì Thẩm phán thông báo để đương sự sửa chữa, bổ sung.

Tư Vấn Ly Hôn

Trong trường hợp ly hôn, thủ tục hòa giải trước tòa án là bắt buộc. Tòa án hòa giải để vợ chồng tự thỏa thuận giải quyết vụ án; Trừ khi có thể hòa giải. Nếu cả hai vợ chồng đều có mặt mà hòa giải không thành thì Tòa án ra quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Bản án ly hôn có hiệu lực sau 30 ngày, kể từ ngày tuyên án. Đối với đương sự không có mặt tại phiên tòa thì thời hạn được tính từ khi đương sự nhận được bản án, quyết định.

Giành quyền nuôi con sau khi ly hôn là tranh chấp phổ biến trong xã hội hiện nay. Vì cha, mẹ đều có quyền chăm sóc, ở gần, nuôi dưỡng con; Họ mong muốn con cái có được những điều kiện chăm sóc và phát triển tốt nhất, đầy đủ nhất.

Tư Vấn Ly Hôn Giành Quyền Nuôi Con

Khi tham gia vào vụ tranh chấp này, những người không hiểu luật, không nắm rõ tài liệu; Bằng chứng hoặc hoàn cảnh sẽ có lợi cho bạn. Họ thường bị phớt lờ và thiệt thòi trong việc giành quyền nuôi con. Do đó, việc chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu là rất quan trọng để giành được quyền nuôi con. Ngoài ra, việc trình bày trong phiên họp, xét xử trước tòa cũng rất quan trọng. Nếu làm tốt sẽ giúp đương sự thể hiện đầy đủ, chính xác những điểm mạnh của mình trước tòa; Để giúp tòa án dễ dàng hơn trong việc quyết định có lợi cho mình.

Tất Tần Tật Quy định Về Quyền Nuôi Con Khi Ly Hôn đơn Phương

Hiểu được tầm quan trọng đó; Luật sư ly hôn Hùng Bách có nhiều năm kinh nghiệm tham gia tố tụng tại tòa án; Chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất cho khách hàng khi có tranh chấp về quyền nuôi con.

Tự tin là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, Luật Hùng Lô sẵn sàng hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục ly hôn với các tài liệu sau:

Nếu bạn có thắc mắc về hôn nhân gia đình hoặc cần tư vấn pháp luật. Bạn có thể liên hệ với các luật sư làm việc tại văn phòng và chi nhánh tại Hà Nội, TP.HCM. Hồ Chí Minh, Cẩn Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *