Thông Tin Thị Trường Chứng Khoán Quốc Tế

Thông Tin Thị Trường Chứng Khoán Quốc Tế – Trước khi “Thiên đường võng” yêu cầu giao dịch chứng khoán quốc tế, nhiều người đã thử vận ​​may đầu tư để rồi mất trắng số tiền thật lên đến hàng trăm triệu đồng.

Dù ngay từ đầu nghi ngờ sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo, trước khi lần theo dấu hỏi của đội ngũ tư vấn, anh P.V.B (TP.HCM) vẫn không thoát được bẫy do sàn giăng ra. 7.7. P.V.B được số điện thoại 097115xxxx tự giới thiệu tên Ngọc Duy, chào mua chứng khoán quốc tế và xin kết bạn Zalo. Người này giới thiệu ông P.V.B mua cổ phiếu của Abbott do công ty này chuẩn bị chia cổ tức vào ngày 14/7 tới đây. Mua 1.000 cổ phiếu sẽ giúp bạn nhận được 470 đô la cổ tức, 5.000 cổ phiếu sẽ giúp bạn có được 2.350 đô la và 10.000 cổ phiếu sẽ giúp bạn có được 4.700 đô la.

Thông Tin Thị Trường Chứng Khoán Quốc Tế

Thông Tin Thị Trường Chứng Khoán Quốc Tế

“Chưa kể kiếm lời cổ phiếu tăng giá, như ngày 8/7 tăng 0,8 USD/cổ phiếu nên sở hữu 5.000 cổ phiếu lãi 4.000 USD (tương đương 93 triệu đồng), 10.000 cổ phiếu lãi 8.000 USD (tương đương 186 triệu đồng). ), người này vẽ ra. Trước những lời hứa hẹn kiếm tiền dễ dàng này, anh P.V.B xiêu lòng và đồng ý tham gia. Làm theo hướng dẫn của Duy, anh P.V.B đã mở tài khoản và chuyển số tiền tương đương 2.000 USD vào tài khoản Trade Time. Tin tưởng, Duy giao cho ông B. Thời gian giao dịch Theo chứng chỉ tiếng Anh của Công ty TNHH trung tâm đổi tiền này đặt tại London (Anh), sau khi đổi, dụ dỗ, lôi kéo, ban đầu ông P.V.B đã mất gần 750 triệu đồng từ một số tiền nhỏ. hàng chục triệu đồng, trong đó vay mượn 200 triệu đồng.

Trắc Nghiệm Môn Thị Trường Chứng Khoán Có đáp án

Trước đó, một số nạn nhân tại TP.HCM cũng bị mất số tiền lớn trên sàn này mà không khỏi bất ngờ. Nói cách khác, Hoa hậu Ngọc Lan đã mất 77 triệu đồng chỉ trong 3 ngày giao dịch trên Thời báo Thương mại. Chiêu thức thu hút người chơi cũng giống như anh P.V.B, đội ngũ của sàn liên tục đeo bám, mời gọi người chơi tham gia để kiếm lời nhanh chóng… Điều đáng nói, nhóm lừa đảo mở các sàn giao dịch, “thiên la địa võng” của các công ty khác. . Như chị Ngọc Lan, tham gia sự kiện sàn Trade Time nhưng lại nộp tiền vào tài khoản của Công ty TNHH Juz Sales. Một số nhà đầu tư cũng bỏ tiền vào Juz Sales, nhưng tham gia đầu tư vào sàn giao dịch Bostonmex.

Một trường hợp khác, anh Vũ Hạnh (quận Tân Bình, TP.HCM) cay đắng cho biết, anh bị mất 369 triệu đồng chưa đầy 10 ngày khi tham gia đổi ngoại tệ. Nhân viên sàn liên hệ với Vũ Hạnh qua điện thoại, sau đó mời anh tham gia nhóm nhà đầu tư Zalo trên sàn. Sau đó, cô Han biết rằng những người trong nhóm này là “nhà đầu tư giả mạo”, những kẻ lừa đảo trên thị trường chứng khoán, những người tạo ra những nhà đầu tư chiến thắng lớn và khuyến khích những người do dự tham gia sớm. Khi thấy nhóm hoạt động sôi nổi, nhiều tài khoản đăng trúng Big, Hân quyết định thử vận ​​may đầu tư 2000$ để trải nghiệm. Cảm giác của người chiến thắng không thấy đâu, tài khoản của anh ấy đổ chuông, mặc dù có một chuyên gia hỗ trợ đặt hàng, lúc này Han phải trả thêm tiền, đúng vậy, vốn tài khoản lên tới 16.000 đô la, nhưng tài khoản trạng thái luôn luôn tiêu cực.

Những sàn nói trên chỉ là một vài trong rừng “sàn quốc tế” chuyên tìm người có tiền để đầu tư cam kết lợi nhuận cao, như StockX, Qbig Invest, Hnxet.com, FinQ, ArgusFX, MTTrading, Orin globals …

Các cuộc gọi được cho là cuộc gọi quốc tế gần đây bùng phát dữ dội và liên tục làm phiền người dân. Sáng thứ bảy tuần trước, đang đưa con đi chơi cuối tuần thì chị Hồng Nga (Q.Tân Bình, TP.HCM) thấy điện thoại di động đổ chuông. Lúc đầu anh không nghe vì thấy số lạ, nhưng khoảng 5 phút sau lại có cuộc gọi khác nên anh sợ sẽ bị mất thứ quan trọng của người quen. Tuy nhiên, vừa bắt máy, anh thấy người gọi đến từ một công ty đầu tư chứng khoán quốc tế muốn đàm phán… nên anh lập tức dập máy. Chị Hồng Nga cho biết, thời gian gần đây hầu như cứ 1-2 ngày lại nhận được những cuộc gọi tương tự.

Sớm Nâng Hạng Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam

Chưa kể, hầu hết các cuộc gọi từ 13h, 17h, 17h đến 18h sẽ khiến anh mệt mỏi, nhưng nếu chặn số này, vài ngày sau sẽ có những số “khủng” khác tương tự. nội dung. Chưa kể, nhiều người còn phải gọi vào giờ nghỉ trưa, cuối tuần. Chẳng hạn, chị Ngọc An (quận 7, TP.HCM) cho biết, tối thứ bảy tuần trước, khoảng hơn 20h, chị đang xem tivi cùng con thì một số điện thoại di động gọi đến, xưng là làm việc cho. một công ty chứng khoán quốc tế và muốn mời cô đầu tư. Quá lo lắng, anh không nói một lời nào và cúp máy ngay sau đó, số điện thoại này nháy anh nhiều lần “trêu ghẹo”. Chỉ khi anh ta cúp máy, anh ta mới rời đi.

Công ty Chứng khoán Quốc tế cũng đã bổ nhiệm Giám đốc Học viện Tài chính và Kinh doanh BizUni, Lam Min Chan vào chiều Chủ nhật. Khi nghe nội dung cuộc điện thoại, anh ấy trả lời không chút sợ hãi và cúp máy. Nhưng khoảng 20s sau số đó gọi lại. Khi anh bắt máy, tắt máy và chốt số thì bị theo dõi 12 cuộc gọi đến cùng một số và 2 số trước đó đã bị lộ vào điện thoại của anh. Lam Min Chan cảnh báo người dân tuyệt đối không mở tài khoản và chuyển tiền cho loại “công ty chứng khoán quốc tế” nêu trên. Bởi khi tham gia những kiểu kinh doanh này, nạn nhân phải đối mặt với nguy cơ mất tiền ngay lập tức. Hiện tại, tại Việt Nam chưa có công ty môi giới chứng khoán quốc tế nào được cấp phép hoạt động. Vì vậy, những người tham gia đã phạm luật khi thỏa thuận chuyển tiền quốc tế và đầu tư chứng khoán. Không có quốc gia nào công nhận việc buôn bán bất hợp pháp và không có luật nào bảo vệ người chơi trong trường hợp này.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước mới đây cũng đã cảnh báo người dân về một số tổ chức, cá nhân tự xưng là công ty chứng khoán quốc tế hoặc đại diện cho các sàn giao dịch quốc tế hoặc tự tổ chức sàn giao dịch. Tại các thị trường quốc tế (BE Exchange, DK-Trade, FTXtrade.com, LCM, Multibankfx…), kêu gọi, mời gọi nhà đầu tư mở tài khoản, gửi tiền vào ví điện tử, đầu tư vào chỉ số chứng khoán, hợp đồng phái sinh chứng khoán quốc tế. Theo thông tin của cơ quan cảnh sát điều tra và đơn tố cáo của nhà đầu tư, theo đơn của những người này, một số người bị điều tra đã can thiệp vào giá cổ phiếu dẫn đến nhà đầu tư bị vạ lây. Các nhà đầu tư bị lỗ và sau đó tiêu tiền đầu tư của họ. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng khi đầu tư vào các sàn này. Khi tham gia các sàn giao dịch trực tuyến nói trên, nhà đầu tư hoàn toàn chịu trách nhiệm về quyết định của mình và không được pháp luật bảo vệ.

Thông Tin Thị Trường Chứng Khoán Quốc Tế

Tình trạng các cuộc gọi quảng cáo nói chung hay các cuộc gọi giả danh lừa đảo, chào mời đầu tư trái phép chứng khoán quốc tế… làm “rúng động” người dùng điện thoại. Các quy định liên quan để xử phạt hành chính hoặc thậm chí là lý do hình sự đã có nhưng nhiều người dùng vì nhiều lý do khác nhau chỉ tự chặn số điện thoại đó. Nếu có đơn thư khiếu nại, cơ quan quản lý nhà nước phải điều tra và xử phạt nghiêm khắc, đồng thời công khai số điện thoại và tên của cá nhân hoặc công ty vi phạm.

Vai Trò Của Thị Trường Chứng Khoán đối Với Sự Phát Triển Của Nền Kinh Tế

Sàn lừa đảo trong giao dịch chứng khoán quốc tế phát triển bùng nổ gần đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *