Tác Dụng Của Quả Anh Túc

Tác Dụng Của Quả Anh Túc – SKĐS – Dù là mặt hàng cấm nhưng nhiều người vẫn kinh doanh hạt, quả, hạt thuốc phiện trên mạng xã hội.

Thời gian qua, mạng xã hội được nhiều tổ chức lợi dụng làm nơi mua bán, quảng cáo công khai các sản phẩm liên quan đến cây thuốc phiện. Chỉ cần tìm kiếm từ khóa “quả anh túc” sẽ hiện ra nhiều trang và nhóm khác nhau như: “trái cây và thảo mộc ngâm rượu”, “trái cây tươi/anh túc”, “hoa dại”. ”,… của các sản phẩm liên quan đến thuốc phiện được rao bán.

Tác Dụng Của Quả Anh Túc

Tác Dụng Của Quả Anh Túc

Tại các tài khoản, nhóm mạng xã hội đăng tải hàng loạt hình ảnh, video về các sản phẩm cụ thể như hạt anh túc, hạt anh túc tươi, bình ngâm rượu từ quả anh túc.

Thông Tin Nhiều Cán Bộ Chiến Sĩ Công An Tp. Hà Nội Xin Nghỉ Việc Là Không đúng Sự Thật

Qua tìm hiểu, các sản phẩm được báo giá, nếu mua nguyên quả có giá 2,8 triệu đồng/kg (loại 35-40 quả). Nếu mua cả cây, cả hoa và quả giá 2,2 triệu đồng/kg. Ngoài đồ tươi, các đối tượng còn bán cả bình ngâm rượu từ quả anh túc. Theo quảng cáo, một bình rượu trái cây 0,5kg có giá 2,7 triệu đồng/bình; Giá trung bình cho 1,5 kg quả là 3,5 triệu đồng/lọ.

Đặc biệt, có một quảng cáo kèm theo hình ảnh khẳng định chai có ngâm hạt anh túc là thuốc kích dục dành cho nam giới. Dương, với công dụng bồi bổ sức khỏe, uống vào sẽ khiến “một người khỏe hai người vui”.

Đáng chú ý, ngoài việc rao bán trên các trang cá nhân, hội nhóm trên mạng xã hội, những người bán hàng rong còn rao bán công khai trên Marketplace – sàn thương mại điện tử có sẵn trên Facebook.

Để lách luật và không vi phạm chính sách kinh doanh cũng như tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, một số người đã thay tên cây, quả anh túc bằng “táo mèo”, “củ dại”…”. Thử tìm từ “táo mèo”, kết quả là .Cho thấy hình ảnh cây thuốc phiện đang được phổ biến, quảng bá rộng rãi “táo mèo vụ xuân 2022”, “táo mèo Hà Giang, táo mèo Yên Bái”…

Một Số Kết Quả Chủ Yếu Công Tác Thanh Tra Quý I Năm 2022

Phương thức mua bán đồ cấm được cho là không khác gì đồ bình thường. Bạn có thể chuyển khoản rồi đón xe tại bến xe để nhận và thanh toán tiền vé. Hoặc có thể nhận và giao hàng hóa, hàng hóa ra nhà xe.

Dưới góc độ pháp lý, theo luật sư Nguyễn Tiến Thủy – Văn phòng Luật sư Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, nhiều người nghĩ đơn giản rằng cây thuốc phiện chỉ là hàng hiếm để nhậu nhẹt, sẽ không phải là hành vi buôn bán ma túy. Tuy nhiên, việc bán hoa và quả của cây thuốc phiện, còn được gọi là thuốc phiện, là bất hợp pháp.

Theo quy định tại Điều 251 BLHS 2015 sửa đổi bổ sung 2017 thì tội mua bán ma túy như sau:

Tác Dụng Của Quả Anh Túc

Người nào mua bán trái phép chất ma túy, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm.

Chà Là Sấy Khô Tự Nhiên Và +6 Tác Dụng Duyệt Vời Với Sức Khỏe

Phạm tội trong các trường hợp: Có tổ chức; Phạm tội từ hai lần trở lên; nhựa thuốc phiện, nhựa cần sa hoặc cao côca có khối lượng từ 500 g đến dưới 1 kg; Lá, rễ, thân, cành, hoa, quả cây cần sa có khối lượng từ 10kg đến 25kg; Trọng lượng hạt anh túc khô từ 50 kg đến 200 kg; Hạt thuốc phiện tươi có trọng lượng từ 10kg đến dưới 50kg; … thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây: quả thuốc phiện khô có khối lượng từ 200kg đến dưới 600kg; quả anh túc tươi có trọng lượng dưới 50 kg đến 150 kg; Các chất ma tuý khác ở thể rắn có khối lượng từ 100 gam đến 300 gam; … thì bị phạt tù có thời hạn từ 15 năm đến 20 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây: nhựa thuốc phiện, nhựa cần sa hoặc cao côca từ 5 kg trở lên; lá, rễ, thân, cành, hoa, quả hoặc lá cây coca có trọng lượng từ 75 kg trở lên; Hạt thuốc phiện khô có trọng lượng từ 600kg trở lên; Quả thuốc phiện tươi có trọng lượng từ 150 kg trở lên; … sẽ bị phạt tù theo một trong hai hình thức với thời hạn có thể kéo dài đến 20 năm, hoặc tù chung thân hoặc tử hình.

Luật sư Nguyễn Tiến Thủy cũng cảnh báo, ngoài người bán sẽ có những người tham gia vào quá trình mua bán hạt, cây, giống cây thuốc phiện như người vận chuyển, nhà xe, người mua và mua giống về trồng… Cần phải chịu trách nhiệm và lịch sự hoặc trách nhiệm hình sự tùy theo mức độ vi phạm.

Cánh đồng Hoa Anh Túc Nở Rộ ở Afghanistan

Sáng 24/3: Hơn 3.700 F0 nặng được điều trị; Trẻ em nghi nhiễm COVID-19 được chẩn đoán và điều trị như thế nào? Hạt anh túc hay còn gọi là cây thuốc phiện, cây thuốc phiện, cây thuốc phiện, tu, trù (người Thái gọi là cây cô tiên), là một loài thực vật có tên gọi. Tên khoa học là Papaver somniferum L. Thuộc họ Anh túc (Papaveraceae). Được coi là cây thuốc quý. Trong y học, nó là một trong những loại thuốc giảm đau tốt nhất trong cả Đông y và Tây y. Chiết xuất của cây này rất say. Ngành y khuyến cáo không nên dùng trong những trường hợp thông thường, cần có chỉ định chi tiết và sự giám sát trực tiếp của bác sĩ. Lạm dụng quá mức có thể gây nghiện. Chính phủ Việt Nam cấm trồng cây này và thành lập đơn vị kiểm soát phòng chống ma túy; Thuốc phiện và các dẫn xuất của nó, và các chất gây nghiện khác, cần sa không gây nghiện nhưng bị cấm, một trong những nước lớn đã hợp pháp hóa nó, v.v.

Thân cao 1m-1,5m. Mỗi năm một vụ, thời gian gieo hạt vào mùa đông khoảng 10-11 âm lịch, thời gian từ gieo hạt đến khi ra hoa lấy mủ khoảng 3 tháng. Thích hợp với khí hậu vùng cao, có khi lên đến 1000 m. Hoa rất đặc biệt; Cùng một gốc nhưng hoa có màu khác nhau, hoa màu tím nhạt và hoa màu tím, trắng..v.v.

Số lượng để thu được 3 lạng mủ đen (thuốc phiện) là khoảng 1 sào bắc bộ (360 m²). Sau khi hết mủ, quả khô được tách vỏ để chứa hạt bên trong. Loại hạt này có thể ăn sống, thường được trẻ em ăn. Những hạt giống được sử dụng để lấy giống cho vụ tiếp theo.

Tác Dụng Của Quả Anh Túc

Trong chế biến thuốc phiện truyền thống, nhựa được trải trên một tờ giấy và sau đó được sấy khô. Đó là “thuốc sống”. Lấy thuốc thô, bóc lớp giấy, cho rơm vào nước sôi, lọc lấy nước, đun đến khi cô đặc lại thì thành “thuốc sôi”. Nó là một dạng thuốc lá được sử dụng ở Đông Dương vào đầu thế kỷ 20.

Bật Mí Công Dụng & Cách Chọn Bưởi 5 Roi Ngon Ngọt

Nguồn gốc của cây anh túc có lẽ là Bắc Phi, Tây Âu, Nam Âu và Tây Á.

Nhưng việc trồng trọt và giới thiệu rộng rãi loài này từ thời cổ đại đã che khuất nguồn gốc và khu vực xuất xứ của nó. Nó đã thoát khỏi canh tác và được du nhập hoặc nhập tịch rộng rãi ở các khu vực như miền nam và miền đông nước Anh.

Và hầu như phù hợp với hầu hết các nước trên thế giới có khí hậu ôn đới hoặc nhiệt đới.

Anh túc là cây thân thảo, có tuổi thọ khoảng 2 năm. Toàn thân màu xanh, lá hình trái xoan, mọc sát thân, nở hoa vào mùa hè, mọc riêng ở ngọn, hoa to đẹp, nở hướng lên trên, có màu đỏ, tím và trắng. Những bông hoa sớm rụng, hình cầu, có nhiều hạt nhỏ.

Thông Cáo Báo Chí Kết Quả Kỳ Họp Thứ 15 Của Uỷ Ban Kiểm Tra Tỉnh Uỷ

Đông y dùng vỏ của quả để làm thuốc, các thầy thuốc thường viết trong các công thức là “vỏ nhũn” hay “thân anh”. Sau khi “thu hồi nhựa”, đến mùa hè sẽ được thu hoạch, loại bỏ hạt và đầu dài, phơi khô, ngâm giấm hoặc dùng với mật ong cất giữ.

Vỏ cây anh túc tính bình, vị chua, có độc, chứa morphine, codeine, narcotine, papaverine,…, gây đau bụng. , đau ngực, đau bụng, kiết lỵ lâu ngày không khỏi, thận hư sinh tinh, di tinh cũng được điều trị.

Trong hạt anh túc, nhựa trắng được chiết xuất và sấy khô trong thuốc phiện có chứa 10% morphine, có thể làm giảm co thắt và ức chế trương lực cơ.

Tác Dụng Của Quả Anh Túc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *