Suy Nghĩ Tích Cực Về Cuộc Sống

Suy Nghĩ Tích Cực Về Cuộc Sống

Suy Nghĩ Tích Cực Về Cuộc Sống – Bệnh người già Bệnh thường Bệnh phụ nữ Bệnh đàn ông Bệnh trẻ em Sức khỏe tâm thần Ung thư

Suy nghĩ tích cực không chỉ là một đặc điểm tính cách mà còn là một lối sống. Bạn càng lạc quan, bạn sẽ càng hạnh phúc. Suy nghĩ của bạn sẽ ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống, bao gồm cả cơ thể và sức khỏe của bạn.

Suy Nghĩ Tích Cực Về Cuộc Sống

Suy Nghĩ Tích Cực Về Cuộc Sống

Bây giờ giả sử có một ly nước trước mặt bạn. Phản ứng của bạn với cốc nước sẽ cho thấy khuynh hướng suy nghĩ của bạn. Bạn sẽ thốt lên: “Ôi! Ly nước của tôi đã vơi đi một nửa!” Hay bạn mỉm cười và nói: “Cảm ơn! Ly của tôi gần đầy”? Câu trả lời #1: Bạn có xu hướng tập trung vào những vấn đề trước mắt có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng hoặc căng thẳng. Câu trả lời thứ hai, bạn rất bình tĩnh và sau câu trả lời đó là những gì bạn rút ra được từ kinh nghiệm sống.

Làm Sao để Thu Hút Những điều Tích Cực Vào Cuộc Sống?

Tương tự, nếu bạn chỉ nhìn vào những điều tiêu cực, kém may mắn, khó khăn… xung quanh mình, tất cả những gì bạn thấy sẽ là bóng tối – Sẽ luôn là những cốc nước rỗng. Hãy cố gắng thay đổi nó! Và bạn sẽ nhận được những lợi ích bất ngờ sau từ suy nghĩ tích cực.

Những người suy nghĩ tích cực có mức độ căng thẳng thấp hơn. Một nghiên cứu được thực hiện trên các sinh viên đại học đã đánh giá cơ chế đối phó và căng thẳng trong kỳ thi và phát hiện ra rằng những sinh viên có tư duy tích cực có mức độ căng thẳng thấp hơn đáng kể. Trong một nghiên cứu khác được thực hiện với những người sống sót sau vụ khủng bố, kết quả cũng cho thấy những người bi quan dễ bị trầm cảm và lo lắng hơn sau vụ tấn công. Những người có tư duy tích cực thường thoát khỏi trải nghiệm không vui này và ít bị ảnh hưởng hơn sau đó.

Suy nghĩ tích cực giúp bạn thấy cuộc đời không xám xịt như khi bạn còn bi quan.

Những người suy nghĩ tích cực có xu hướng may mắn hơn trong các mối quan hệ. Lý do là chúng ta thường bị thu hút bởi những người vui vẻ, lạc quan hơn là những người bi quan. Hơn nữa, những người lạc quan luôn chọn cách nhìn thấy điểm tốt ở người khác hơn là tập trung vào điểm xấu. Cạnh này giúp xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp hơn, bền vững hơn, lâu dài hơn.

Video Tư Duy Tích Cực

Những người lạc quan giống như rượu ngon và phô mai – càng cũ càng ngon. Một nghiên cứu được thực hiện trên những người trên 60 tuổi cho thấy những người bi quan có khả năng gặp các vấn đề về chức năng cao hơn 80% và di chuyển sớm hơn những người lạc quan. Nếu muốn làm chậm quá trình lão hóa, hãy luôn có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống!

Thống kê cho thấy những người suy nghĩ tích cực có xu hướng chăm sóc cơ thể tốt hơn những người bi quan. Họ quan hệ tình dục an toàn hơn, ăn uống lành mạnh hơn và chăm chỉ tập thể dục hơn… Nhờ đó, họ có hệ miễn dịch tốt hơn, khả năng phòng và chống bệnh tật cao hơn.

Các nghiên cứu cho thấy những người lạc quan có ít nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe thể chất và tinh thần như bệnh tim, trầm cảm và bệnh Alzheimer khi họ già đi. Họ cũng ít mắc các bệnh thông thường như sốt siêu vi, cảm cúm. Những người lạc quan có thể cảm thấy tốt hơn nhiều bằng cách tập trung vào mặt tích cực hơn là tiêu cực. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một tâm trí thoải mái và những suy nghĩ vui vẻ sẽ kích hoạt giải phóng các hormone giảm căng thẳng giúp cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể. Điều này đảm bảo rằng bạn ít có khả năng bị ốm và nếu bị ốm, bạn sẽ hồi phục nhanh hơn.

Suy Nghĩ Tích Cực Về Cuộc Sống

Suy nghĩ tích cực, loại bỏ căng thẳng và bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh, hạnh phúc hơn

Làm Thế Nào để Trở Nên Lạc Quan Hơn?

Nếu bạn là người lạc quan, bạn có khả năng chịu đựng đau đớn cao hơn so với người thường xuyên tiêu cực, cả về thể chất lẫn tinh thần. Đây là thực tế. Mặc dù có thể dễ dàng kết luận rằng những người suy nghĩ tiêu cực hoặc có xu hướng hướng tới điều xấu, hoàn cảnh không vui sẽ chịu đựng tốt hơn.

Đối với thanh thiếu niên, nghiên cứu cho thấy suy nghĩ tích cực giúp ngăn ngừa trầm cảm, lạm dụng chất kích thích và hành vi chống đối xã hội. Trên thực tế, những đứa trẻ suy nghĩ tích cực có khả năng giải quyết các vấn đề về hành vi và cảm xúc ở độ tuổi của chúng tốt hơn.

Suy nghĩ tích cực giúp người trẻ vượt qua “giai đoạn khó khăn” ở độ tuổi dễ dàng hơn

Bạn có biết rằng sự bi quan của bạn có thể là nguyên nhân gây ra bệnh cao huyết áp? Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nhân cách & Tâm lý Xã hội cho thấy những người bi quan có xu hướng mắc bệnh tim và huyết áp cao hơn những người lạc quan. Điều này có thể là do họ thường căng thẳng hơn.

Thu Hút Năng Lượng Tích Cực Từ Thế Giới Xung Quanh

Suy nghĩ tích cực khiến bạn tự tin hơn. Nói chung, những người lạc quan về tương lai có xu hướng tự tin hơn vào bản thân. Những người bi quan không phải lúc nào cũng tin vào khả năng của mình, “may mắn”, vì vậy họ không có đủ niềm tin vào chính mình.

Quan sát nhân quả cho thấy những người vui vẻ và hạnh phúc thường có lòng tự trọng cao. Họ cảm thấy thoải mái khi là chính mình hơn là những người không nói.

Nếu bạn có cái nhìn tích cực về cuộc sống, bạn có xu hướng tập trung vào điểm mạnh của mình hơn là đắm chìm trong thất bại. Nhờ đó, bạn có thể nhìn thấy nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống, học hỏi và trải nghiệm những điều mới. Những người lạc quan thường thành công hơn trong cuộc sống so với những người bi quan.

Suy Nghĩ Tích Cực Về Cuộc Sống

Cuối cùng, bạn trở nên hấp dẫn hơn, xinh đẹp hơn trong mắt những người xung quanh nếu bạn sống một cuộc sống lạc quan, vui vẻ và thoải mái. Có câu “tướng tùy tâm sinh” – Khi bạn vui vẻ, hạnh phúc, điều đó sẽ thể hiện trong ánh mắt, nụ cười… và tạo nên thần thái của bạn. Vậy tại sao bạn không chọn cho mình một cách sống tích cực, lạc quan?!Mỗi người tạo cho mình một thái độ, suy nghĩ tích cực là yếu tố rất quan trọng để thành công trong công việc và cuộc sống. Tác giả Zig Ziglar đã đưa ra kết luận “Không phải tài năng của bạn, mà là thái độ của bạn sẽ quyết định thành công của bạn”. Hãy cùng Việt Nam học những thói quen tốt để có một cuộc sống hạnh phúc và vui tươi.

Tư Duy Tích Cực Là Gì? Cách Rèn Luyện Tư Duy Tích Cực

Một người muốn có thái độ tích cực, cách tốt nhất để duy trì thái độ tích cực trong cuộc sống là đọc một cuốn sách tích cực, cuốn sách này nhằm khuyến khích bạn, truyền cảm hứng cho bạn, đồng thời dạy cho bạn nhiều điều ý nghĩa.

Các bài báo và bài phát biểu của những người nổi tiếng có thể dạy và truyền cảm hứng cho bạn.

Tạo thói quen dậy sớm mỗi ngày. Thức dậy sớm cho phép bạn sẵn sàng bắt đầu ngày mới.

Nó giúp cải thiện sức khỏe thể chất của bạn, nhưng nó cũng có tác động rất lớn đến sức khỏe tinh thần của bạn.

Luật Hấp Dẫn

Thiết kế một kế hoạch cụ thể cho từng ngày và từng tuần có thể giúp bạn duy trì tư duy và thái độ tích cực trong thời gian dài. Biết rõ nhiệm vụ muốn hoàn thành, chúng ta hãy tập trung vào những điều quan trọng nhất trong cuộc đời.

Nếu bạn lên kế hoạch và mong đợi mọi thứ trong cuộc sống sẽ diễn ra như bạn đã lên kế hoạch, bạn sẽ nhanh chóng thất vọng. Một trong những chìa khóa để duy trì thái độ tích cực và lành nghề là hiểu rằng mọi thứ sẽ không diễn ra như bình thường.

dangy ngay FB9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *