So Sánh Ip12 Và Ip 12 Pro

So Sánh Ip12 Và Ip 12 Pro – So sánh camera iPhone 12 Pro Max với các iPhone 12 khác: Chênh lệch có đủ lớn để lên bản đắt hơn?

IPhone 12 Pro Max có camera trước ở mặt sau xuất sắc so với các mẫu iPhone 12 khác, nhưng cải tiến này có thực sự hiệu quả? Có đáng để chi thêm tiền mua iPhone 12 Pro Max cho chiếc máy ảnh chính tuyệt vời đó không?

So Sánh Ip12 Và Ip 12 Pro

So Sánh Ip12 Và Ip 12 Pro

IPhone 12 Pro Max có cảm biến phía sau camera lớn hơn so với iPhone 12 Mini, iPhone 12 và iPhone 12 Pro. Cảm biến lớn cho phép Apple sử dụng điểm ảnh lớn nên cho hình ảnh sắc nét, chụp trong điều kiện thiếu sáng rất thoải mái.

So Sánh Iphone 11 Pro Và Iphone 12 Pro Một Số điểm Vượt Trội Iphone 12 Pro Nhưng Liệu Có đáng Nâng Cấp Không?

IPhone 12 Pro Max cũng sử dụng tính năng ổn định hình ảnh quang học dịch chuyển cảm biến, được cho là vượt trội so với tính năng ổn định hình ảnh quang học dịch chuyển ống kính được sử dụng trong các mẫu iPhone 12 khác. Điều này sẽ cho phép ổn định hình ảnh và video tốt hơn.

Theo Apple, iPhone 12 Mini, iPhone 12 và iPhone 12 Pro thu được nhiều ánh sáng hơn 27% so với iPhone 11 Pro Max. Tuy nhiên, cảm biến lớn hơn của iPhone 12 Pro Max có thể thu được nhiều ánh sáng hơn 87% so với người tiền nhiệm. Vậy làm thế nào để một cảm biến lớn tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống thực? Wall Street Journal đã tạo một video so sánh camera của các mẫu iPhone 12 khác nhau, cho thấy rõ sự khác biệt giữa camera chính của iPhone 12 Pro Max và các mẫu iPhone 12 khác.

Theo báo cáo, iPhone 12 Pro Max tạo ra hình ảnh tương tự như các mẫu iPhone 12 khác vào ban ngày. Trong điều kiện ánh sáng tốt, chất lượng hình ảnh của iPhone 12 Pro Max và các mẫu iPhone 12 khác không có gì đáng chú ý. Tuy nhiên, điều này thay đổi trong điều kiện ánh sáng yếu. Theo WSJ, cảm biến lớn hơn của iPhone 12 Pro Max cung cấp hình ảnh sắc nét và chi tiết hơn trong điều kiện tối so với các mẫu iPhone 12 khác. Mặc dù sự khác biệt không phải là ngày và đêm nhưng nó rất đáng kể.

Camera chính của iPhone 12 Pro Max không chỉ mang lại hình ảnh sắc nét, chi tiết trong điều kiện thiếu sáng mà cảm biến lớn hơn còn sử dụng chế độ ban đêm nhỏ hơn để bạn có thể chụp nhanh hơn.

Iphone 12 Pro Max đọ Dáng Iphone 11 Pro Max

Và ở chế độ ban đêm, việc quay phim mất ít thời gian hơn so với các mẫu iPhone 12 khác, giúp người dùng không cần mang theo điện thoại. vị trí dài. Do thời gian chụp của chế độ ban đêm ngắn nên khả năng ảnh bị nhòe do rung lắc cũng giảm đi.

Về lợi ích của tính năng ổn định hình ảnh quang học dịch chuyển cảm biến trên iPhone 12 Pro Max, hãy cùng xem video nổi tiếng của YouTuber Danny Winget để rõ hơn. Theo YouTuber này, tính năng ổn định hình ảnh của cảm biến iPhone 12 Pro Max giúp quay video ổn định hơn so với các mẫu iPhone 12 khác.

Nhưng sự khác biệt không quá lớn, đặc biệt nếu bạn ghi hình khi đang di chuyển ở tốc độ bình thường. Điều này có nghĩa là iPhone 12 Pro Max hoạt động tốt nhất khi quay video khi lái xe.

So Sánh Ip12 Và Ip 12 Pro

Nói chung, nếu bạn chụp ảnh thiếu sáng nhiều và quay video thường xuyên, bạn sẽ được hưởng lợi từ camera chính của iPhone 12 Pro Max và nó rất đáng để bỏ thêm tiền. Bạn sẽ có một chiếc iPhone rất đắt tiền. Mặt khác, bạn có thể chọn những phiên bản thấp hơn để tiết kiệm tiền So sánh iPhone 12 vs iPhone 12 Pro: Cùng kích thước, cùng chip, vậy đâu là sự khác biệt? Tôi nên chọn phiên bản nào?

Lựa Chọn Iphone 12 Pro Hay Iphone 12 Pro Max Sau 6 Tháng?

Nếu bạn đang phân vân nên mua iPhone 12 hay iPhone 12 Pro, hãy đọc bài so sánh dưới đây để tìm hiểu thêm.

Kích thước của iPhone 12 Pro lớn hơn một chút do có khung bằng thép không gỉ. Nó cũng mang lại cho tai nghe cảm giác cao cấp, mặc dù thân máy bằng nhôm của iPhone 12 cũng không tệ. Cả hai điện thoại cũng được chứng nhận IP68, chống nước lên đến 6 năm.

Có một chút khác biệt về màu sắc, iPhone 12 có 5 màu bắt mắt còn iPhone 12 Pro có 4, chỉ có Pacific Blue là nổi bật hơn các màu còn lại.

Cả hai dòng đều có chung kích thước tấm nền OLED với hỗ trợ Dolby Vision và HDR. Được bảo vệ bởi Tấm chắn gốm, loại kính tổng hợp mới của Apple cung cấp hiệu suất rơi tốt hơn tới 4 lần so với các thế hệ trước. Sự khác biệt nhỏ giữa hai chiếc iPhone ở đây là độ sáng, màn hình iPhone 12 có độ sáng tiêu chuẩn là 600 nits, trong khi iPhone 12 Pro có thể đạt tới 800 nits.

Nên Mua Iphone 12 Hay Iphone 12 Pro?

IPhone 12 và iPhone 12 Pro được cung cấp sức mạnh bởi cùng một chipset A14 Bionic. Điều này có nghĩa là không có sự khác biệt về hiệu suất giữa hai thiết bị. A14 Bionic hiện là chip di động nhanh nhất trên thị trường và Apple dẫn đầu các đối thủ cạnh tranh về bộ phận CPU và GPU.

Đây là điểm khác biệt giữa iPhone 12 và iPhone 12 Pro. Phiên bản iPhone 12 đi kèm với 64GB dung lượng lưu trữ cơ bản, trong khi người dùng có biến thể cao nhất với 256GB dung lượng lưu trữ. Trong khi đó, iPhone 12 Pro bắt đầu với 128GB dung lượng lưu trữ chính và có thể nâng cấp lên 512GB nếu muốn. Quan trọng hơn, iPhone 12 có RAM 4GB, trong khi iPhone 12 Pro có RAM 6GB. Thêm 2GB RAM cho dòng Pro sẽ cho phép điện thoại đa nhiệm và chuyển đổi giữa nhiều ứng dụng tốt hơn so với iPhone 12.

Camera là phần có sự khác biệt lớn nhất giữa hai dòng. Trong khi cả hai điện thoại đều có camera chính 12MP f/1.6 và camera siêu rộng 12MP f/2.4, thì iPhone 12 Pro có thêm ống kính tele 12MP thứ ba với khẩu độ f/2.0. Điều này cho phép iPhone 12 Pro cung cấp khả năng zoom quang 2x, điều mà iPhone 12 không có.

So Sánh Ip12 Và Ip 12 Pro

IPhone 12 Pro cũng có cảm biến LiDAR ở mặt sau. Điều này không chỉ cải thiện trải nghiệm AR mà còn giúp tăng tốc độ lấy nét trong điều kiện ánh sáng yếu. Nó cũng cho phép iPhone 12 Pro cung cấp ảnh ở chế độ ban đêm.

Iphone 12 Pro Max

Cuối cùng, iPhone 12 Pro sẽ hỗ trợ ProRAW, một định dạng hình ảnh mạnh mẽ cho phép các nhiếp ảnh gia tùy chỉnh hình ảnh theo ý thích của họ trong khi sử dụng công nghệ xử lý Smart HDR và ​​​​Deep Fusion. Một quả táo. Khả năng quay video của cả hai điện thoại là như nhau. Đối với camera trước, cả hai điện thoại đều có chung hệ thống camera TrueDepth 12MP f/2.2.

Cả hai đều hỗ trợ 5G, có kết nối 2 SIM, Wi-Fi 6, LTE tốc độ lên tới 2Gbps, chip siêu băng thông rộng, v.v. Thật tốt khi biết rằng Apple cuối cùng cũng cung cấp giao diện giống nhau trên tất cả các dòng iPhone của mình.

Cho đến dòng iPhone năm ngoái, thật bất ngờ khi iPhone 11 có thời lượng pin tốt hơn iPhone 11 Pro. Tuy nhiên, cả hai điện thoại đều có thời lượng pin tương tự nhau trong năm nay. Về mọi mặt khác, chẳng hạn như sạc nhanh, MagSafe, v.v., những chiếc điện thoại này hoàn toàn giống nhau, chỉ khác là Apple không tặng kèm bộ sạc trong hộp khi bạn mua iPhone 12 series.

Việc lựa chọn giữa iPhone 12 hay iPhone 12 Pro phần lớn phụ thuộc vào chênh lệch giá của chúng. Cho đến năm ngoái, đã có sự chênh lệch 300 USD giữa iPhone thông thường và iPhone Pro. Nhưng năm nay, đó là iPhone.

7 Lí Do Bạn Nên Mua Iphone 12 Pro/pro Max Thay Vì Iphone 12 Tiêu Chuẩn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *