Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Mỹ

Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Mỹ – Thị trường Mỹ tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (03/08) và số dư trái phiếu kho bạc Mỹ đạt mức cao nhất trong hai tuần nhờ một loạt dữ liệu kinh tế khả quan. Kỳ vọng về thu nhập giữ lại của các công ty niêm yết và những lo ngại về địa chính trị đã giảm bớt.

Ngược lại, giá dầu thô giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng do dự trữ tăng mạnh. Và liên minh OPEC+ chỉ tăng nhẹ hạn ngạch sản xuất.

Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Mỹ

Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Mỹ

Cả ba chỉ số chứng khoán chính của Phố Wall đều đóng cửa trong sắc xanh, với Nasdaq đóng cửa ở mức cao nhất trong ba tháng và S&P 500 ở mức cao nhất trong hai tháng. “Liều thuốc chống loạn thần” quan trọng đối với nhà đầu tư trong phiên này.

Chứng Khoán Mỹ Tăng Mạnh Nhất Trong Vòng 3 Tháng

Với một mùa thu nhập tốt đang diễn ra, Nhà đầu tư hy vọng rằng thị trường có thể phục hồi và bước vào một thị trường mới. Thay vì có xu hướng giảm, S&P 500 tăng 15% so với mức thấp nhất trong tháng 6.

Chỉ số Dow tăng 416,33% hay 1,29% lên 32.812,5. S&P 500 tăng 1,56% lên 4.155, tăng 17 điểm, xóa đi mức giảm trong hai phiên đầu tuần.

Oliver Pursche, phó chủ tịch cấp cao của Wealthspire Advisors, nói với Reuters: “Sự gia tăng phần lớn là do các yếu tố cơ bản, bao gồm thu nhập của công ty và dữ liệu kinh tế. “Chúng tôi đã thấy tăng trưởng thu nhập mạnh mẽ. Tin tức kinh tế mạnh mẽ và một số quan chức Fed đưa ra tuyên bố để trấn an Fed rằng họ có thể kiểm soát lạm phát.”

Dữ liệu được công bố vào ngày 3 tháng 8 cho thấy hoạt động trong ngành dịch vụ của Hoa Kỳ. sự phục hồi bất ngờ sau ba tháng sụt giảm vừa qua Và số lượng đơn đặt hàng nhận được từ các nhà máy trong nước bất ngờ tăng lên. Dữ liệu được coi là một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đủ mạnh để chịu được chính sách thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang, làm giảm bớt lo ngại của các nhà đầu tư trước đó về khả năng suy thoái. Một cuộc suy thoái có thể sắp xảy ra.

Những Gì Bạn Nên Biết Về 3 Chỉ Số Thị Trường Chứng Khoán Chính Của Mỹ

Trong các sự kiện ở New York, Chủ tịch của St. chuyển sang trạng thái “thoát mềm”

Trong một diễn biến khác khiến giới đầu tư chú ý, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tuyên bố đang trong quá trình xử lý. Kết thúc chuyến thăm ngắn ngày tới Đài Loan Chuyến thăm Trung Quốc gay gắt này đã bị chỉ trích, trước khi thị trường tỏ ra lo lắng vì căng thẳng gia tăng về chuyến thăm của Mỹ. Lần này, các chính trị gia Mỹ Khi kết thúc chuyến thăm đã giảm bớt lo ngại.

Sắc xanh cũng bao trùm chứng khoán châu Âu trong ngày 3/8, với chỉ số phục hồi sau những mất mát gần đây. Hàng loạt báo cáo tài chính khả quan từ các doanh nghiệp niêm yết đã giúp nhà đầu tư quên đi những số liệu đáng thất vọng về tình hình kinh tế khu vực đồng euro.

Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Mỹ

Chỉ số Stoxx 600 All European Market tăng 0,51%; Một thước đo khác về cổ phiếu trong khu vực là chỉ số MSCI đã tăng hơn 1%.

Chứng Khoán Mỹ: Tâm Lý Hưng Phấn Trở Lại, Dow Jones Tăng Gần 100 điểm

Trong giai đoạn này, cũng có một xu hướng phát triển ở các thị trường mới nổi. Chỉ số MSCI châu Á-Thái Bình Dương của Nhật Bản tăng 0,27%, trong khi Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,53%.

Giá dầu giảm nhanh hơn sau khi báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ bất ngờ tăng. Cùng ngày, OPEC+ tuyên bố sẽ chỉ tăng sản lượng dầu thêm 100.000 thùng mỗi ngày.

OPEC+ là liên minh giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và một số quốc gia ngoài OPEC do Nga đứng đầu.

Một thùng dầu thô WTI tại New York giảm 3,98% xuống còn 90,66 USD. Một thùng dầu Brent tại London giảm 3,47% còn 96,78 USD. Đây là mức giá thấp nhất của cả hai loại dầu này kể từ ngày 21/2.

Wochenausblick: Quartalsberichte Und Zollkonflikt Bewegen Anleger

“Từ đầu năm đến nay, giá dầu tiếp tục tăng 25%, mức giảm này là do giá dầu đã tăng rồi. Nó cũng phản ánh những lo ngại về một nền kinh tế đang chậm lại. Perche cho biết thị trường đang cố gắng tìm kiếm sự cân bằng.

Báo cáo hàng tuần của EIA cho thấy tồn kho dầu thô tăng 4,5 triệu thùng trong tuần trước. Dự trữ xăng tăng 200.000 thùng, trái với kỳ vọng tăng 600.000 thùng của các nhà phân tích, trong khi dự báo giảm 1,6 triệu thùng.

Nhà phân tích Bob Yawger của Mizuho cho biết: “Nhìn chung, lượng xăng tồn kho chậm lại trong mùa hè. Điều này rất tiêu cực đối với giá dầu”.

Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Mỹ

Phần của OPEC+ trong hạn ngạch sản xuất tăng tại cuộc họp này chỉ chiếm 0,1% nhu cầu dầu toàn cầu. Mỹ yêu cầu OPEC nhanh chóng tăng sản lượng để giảm giá dầu. Nhưng cơ sở hạ tầng khai thác dầu mỏ của nhiều quốc gia thành viên trong khối hiện nay không thể làm được điều này.

Các Thị Trường Chứng Khoán Trên Thế Giới Có Quy Mô Như Thế Nào?

Sản lượng thực tế của OPEC+ gần đây không đạt hạn ngạch và lãnh đạo không chính thức của OPEC, Saudi Arabia, cũng không muốn tăng sản lượng. Giá dầu giảm mạnh có thể gây thiệt hại cho Nga, quốc gia vốn đang chịu lệnh trừng phạt của phương Tây.

Thông tin tốt về kinh tế Mỹ. và một tuyên bố “đầy đủ” từ Tổng thống St. Louis, lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đạt mức cao nhất trong hai tuần. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng hơn 2,7% trong tháng trước, với lãi suất giảm dần do lo ngại suy thoái kinh tế.

Giám đốc đầu tư của NovaPoint Joseph Srok nói với Reuters: “Quan điểm tích cực của Fed rằng việc tăng lãi suất sẽ tiếp tục là để đẩy lợi suất lên cao hơn. Fed đang tuân theo các chính sách mà họ đã đặt ra”.

Chứng khoán, cầu cá cấp thấp hỗ trợ bluechip, VN index về gần tham chiếu Ngoại tệ kéo mạnh trở lại

Chứng Khoán Mỹ Tăng điểm Mạnh Nhờ Dữ Liệu Kinh Tế Khả Quan, Giá Dầu Lao Dốc Sau Cuộc Họp Opec+

Chứng khoán, vốn ngoại bất ngờ giảm, cổ phiếu bất động sản “có dấu hiệu”, VN-index tăng vọt 28 điểm, Phố Wall phiên 12/7 tăng điểm, ba chỉ số chứng khoán chính tăng cao kỷ lục. Cuối tuần giao dịch thú vị

Một bảng thông báo điện tử hiển thị mã cổ phiếu trên thị trường chứng khoán New York, Hoa Kỳ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Phố Wall tăng điểm vào ngày 12 tháng 7, với ba chỉ số chứng khoán chính đạt mức cao kỷ lục. Tuần kết thúc với thành tích cao trong bối cảnh nhà đầu tư lạc quan rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối tháng này.

Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Mỹ

Phiên họp kết thúc vào ngày 12 tháng 7 tại New York. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,9% lên 27.332,1, trong khi S&P 500 tăng 0,5% lên 3.013,72, lần đầu tiên đóng cửa trên 3.000. Chỉ số Nasdaq Technology tăng 0,6% lên 8.244,14.

Sàn Chứng Khoán Mỹ

Trở lại với những phiên giao dịch đầu tuần 8/7, TTCK toàn cầu cũng giảm điểm trước những lo ngại về tăng trưởng toàn cầu chậm lại và kỳ vọng Fed cắt giảm lãi suất chậm và mạnh.

Tại Phố Wall, chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,4% xuống 26.806,14, S&P 500 giảm 0,5% xuống 2.975,95 và Nasdaq Composite giảm 0,8% xuống 8.098,38.

Bước sang phiên giao dịch ngày 7/9, thị trường có vẻ trầm lắng khi thị trường tập trung vào các yếu tố cơ bản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *