Phổ Tự Kỷ Là Gì

Phổ Tự Kỷ Là Gì

Phổ Tự Kỷ Là Gì – Thông báo tuyển dụng chuyên viên tư vấn cho Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111

Ngay từ năm 1774, bác sĩ người Pháp Jean Marc Itard đã ghi chép và mô tả về các rối loạn phổ tự kỷ, với các biểu hiện như hạn chế trong việc hiểu và diễn đạt ngôn ngữ bằng lời nói, cũng như các kỹ năng giao tiếp và nhận thức xã hội kém, và hành vi khó phát triển. không phù hợp với hoàn cảnh xã hội. Vì vậy, khái niệm rối loạn phổ tự kỷ đã tồn tại ngay từ đầu. Bác sĩ tâm thần Eugen Bleuler cũng sử dụng thuật ngữ này để mô tả các triệu chứng rút lui khỏi xã hội ở những bệnh nhân bị rối loạn nghiêm trọng mà ông quan sát thấy vào đầu thế kỷ 20, những người này có thể là bệnh nhân bị tâm thần phân liệt hoặc trầm cảm.

Phổ Tự Kỷ Là Gì

Phổ Tự Kỷ Là Gì

Tuy nhiên, thuật ngữ chính thức “tự kỷ” được Kanner đưa ra vào năm 1943 với nội dung: Tự kỷ là sự rút lui quá mức của một số trẻ em ngay từ khi mới bắt đầu cuộc đời, người này không có khả năng thiết lập các mối quan hệ bình thường với người khác và đối phó ngay từ đầu. bình thường với tình huống trong cuộc sống của họ. Head for 0 CC03MTT MC Theo định nghĩa của ICD-10: “Tự kỷ là một rối loạn phát triển lan tỏa được xác định bởi sự phát triển bất thường và thường bị xáo trộn trước ba tuổi và hành vi bất thường được đặc trưng bởi ba lĩnh vực: tương tác xã hội, giao tiếp và hành vi định hình lặp đi lặp lại . Chứng rối loạn này phổ biến hơn ở các bé trai.”

Các Dấu Hiệu Bệnh Tự Kỷ ở Người Lớn

Mặc dù các khái niệm khác nhau, nhưng có sự đồng thuận về nội dung cơ bản của khái niệm tự kỷ: tự kỷ là một rối loạn phát triển được đặc trưng bởi hai khiếm khuyết chính trong giao tiếp xã hội và các hành vi và sở thích lặp đi lặp lại hạn hẹp. Mặc dù các rối loạn phổ tự kỷ có chung các đặc điểm nhưng mức độ, mức độ nghiêm trọng, khởi phát và tiến triển của các triệu chứng lại khác nhau.

Tài liệu: Hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ tự kỷ tại Việt Nam – Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Vui lòng liên hệ hotline 111 hoặc số điện thoại 02437476154 để được hỗ trợ trực tiếp.

Trung tâm tư vấn tâm lý trị liệu trẻ em – không. 44/84 Ngọc Khánh – Ba Đình – Hà Nội: – Đánh giá, tư vấn và trị liệu tâm lý miễn phí cho trẻ em bị bạo lực, xâm hại hoặc bị ảnh hưởng bởi bạo lực dẫn đến sang chấn tâm lý.

Dấu Hiệu Trẻ Tự Kỷ Nhẹ

Trực tiếp đánh giá, tư vấn, trị liệu tâm lý cho trẻ rối loạn như trẻ tự kỷ, trẻ rối loạn tăng động giảm chú ý, trẻ trầm cảm, trẻ chậm phát triển trí tuệ, chậm nói. Từ trước đến nay, bệnh tự kỷ hay còn được gọi là ASD (autism spectrum disorder), nó luôn được biết đến là hậu quả của sự rối loạn hệ thần kinh thực vật, ảnh hưởng trực tiếp đến mọi hoạt động của não bộ. Nó có thể xảy ra với bất kỳ ai không phân biệt giới tính, chủng tộc, giàu nghèo và địa vị xã hội. Vậy làm thế nào để trẻ cải thiện tình trạng tự kỷ? Hãy cùng Trường Đặc Biệt tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Rối loạn phổ tự kỷ (ASD) hay còn gọi là “rối loạn phổ tự kỷ” ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của não bộ, bao gồm một loạt các rối loạn về hành vi và chức năng. Đặc điểm dễ nhận biết nhất của người có dấu hiệu tự kỷ là rối loạn tương tác xã hội, khó khăn trong giao tiếp ngôn ngữ và phi ngôn ngữ, thực hiện hành vi, sở thích, hoạt động hạn chế và lặp đi lặp lại. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, cứ 68 trẻ thì có 1 trẻ mắc chứng tự kỷ. Đặc biệt, số bé trai mắc chứng tự kỷ cao gấp 4, thậm chí 5 lần so với bé gái.

Trên thực tế, mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng trên thay đổi từ người này sang người khác. Theo nghiên cứu của Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia (Mỹ), những dấu hiệu nổi bật nhất của bệnh tự kỷ bao gồm:

Phổ Tự Kỷ Là Gì

Hiện nay, các bác sĩ và chuyên gia tâm lý thường sử dụng các bài kiểm tra hành vi để chẩn đoán bệnh tự kỷ ở trẻ em. Trong quá trình chẩn đoán, các bác sĩ có thể yêu cầu cha mẹ mô phỏng hành vi bất thường mà họ quan sát thấy ở con mình. Có thể bé không cười hoặc không bập bẹ, không giao tiếp bằng mắt, thậm chí khi được gọi tên cũng không đáp lại.

Trẻ Rối Loạn Phát Triển

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ cho biết tất cả trẻ em nên được cha mẹ kiểm tra chứng tự kỷ. Và thời điểm tốt nhất để đưa bé đi khám là từ 18 đến 24 tháng. Vì vậy, cha mẹ cần lưu ý vấn đề này.

Rối loạn phổ tự kỷ (ASD) cần phải bắt đầu càng sớm càng tốt và nó cần được ưu tiên hàng đầu, các bậc cha mẹ. Ngược lại, nếu không được điều trị sớm thì về sau sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến tính mạng của trẻ. Vì vậy, ngay khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường ở trẻ, cha mẹ phải nhanh chóng tìm cách điều trị cho bé. Và tất nhiên, cách điều trị sẽ khác nhau tùy thuộc vào cân nặng của mỗi bé. Mặc dù không có cách chữa khỏi bệnh tự kỷ, nhưng điều trị sớm có thể dẫn đến kết quả tốt hơn.

Ngoài ra, những người có thể giúp đỡ trẻ tự kỷ thường sẽ là đội ngũ bác sĩ, giáo viên, nhà tâm lý học và nhà trị liệu ngôn ngữ, những người có thể trực tiếp điều trị cho trẻ.

Hiện có nhiều biện pháp can thiệp giúp trẻ cải thiện tình trạng tự kỷ. Để kiểm soát tốt tình trạng bệnh của trẻ, việc đầu tiên cha mẹ nên làm là phát hiện sớm nhất các triệu chứng và chẩn đoán bệnh để có biện pháp can thiệp phù hợp nhất cho bé. Trị liệu hành vi: – Giúp trẻ hiểu biết về môi trường, cuộc sống xung quanh để có cách ứng xử phù hợp. Có thể nói “phân tích hành vi ứng dụng” là liệu pháp hành vi được nghiên cứu nhiều nhất và nổi tiếng nhất dành cho trẻ tự kỷ. Đào tạo kỹ năng xã hội:

Bộ Công Cụ Phát Hiện Sớm Rối Loạn Phổ Tự Kỷ ở Trẻ Em (p1)

Trang bị cho trẻ các kỹ năng xã hội để giao tiếp hiệu quả với người khác.

Giúp con bạn giải quyết các vấn đề về cảm xúc, phát triển các kỹ năng học tập và vui chơi cũng như học cách tự chăm sóc bản thân.

Tìm hiểu và cung cấp cho cha mẹ các kỹ thuật ứng xử mà họ có thể sử dụng ở nhà.

Phổ Tự Kỷ Là Gì

Cho đến nay, không có tài liệu nào báo cáo về bất kỳ loại thuốc cụ thể nào cho bệnh tự kỷ. Tuy nhiên, khi trẻ tự kỷ khó ngủ, rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD), co giật, rối loạn ám ảnh cưỡng chế hoặc các vấn đề hành vi khác, chúng ta cần dùng thuốc cho trẻ. Nếu những vấn đề này được điều trị thì tình trạng tự kỷ của trẻ cũng sẽ được cải thiện đáng kể. Đôi khi các loại thuốc, chẳng hạn như thuốc chống loạn thần, có tác dụng làm dịu hành vi hung hăng và ngăn trẻ tự làm hại bản thân.

Nguyên Nhân Khiến Trẻ Mắc Hội Chứng Rối Loạn Phổ Tự Kỉ Là Gì?

Bạn

dangy ngay FB9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *