Những Câu Nói Hay Về Sự Sai Lầm

Những Câu Nói Hay Về Sự Sai Lầm

Những Câu Nói Hay Về Sự Sai Lầm – “Quy tắc đầu tiên là không để mất tiền. Quy tắc số 2 Đừng quên quy tắc số 1

Đây là câu nói hay nhất, truyền cảm hứng nhất và nổi tiếng nhất của huyền thoại đầu tư Warren Buffett. Đây cũng là nguyên tắc vàng trong đầu tư của ông.

Những Câu Nói Hay Về Sự Sai Lầm

Những Câu Nói Hay Về Sự Sai Lầm

Warren Edward Buffett, sinh ngày 30 tháng 8 năm 1930 tại Omaha, Nebraska, Hoa Kỳ, là một doanh nhân tỷ phú, nhà đầu tư huyền thoại và nhà từ thiện vĩ đại.

51 Câu Nói Về Cách Sống đơn Giản Nhưng đạt được Hạnh Phúc

Ông là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, cổ đông lớn nhất, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của quỹ đầu tư Berkshire Hathaway, và theo Forbes, ông là người giàu thứ 9 thế giới với tài sản hơn 105 tỷ USD. Vào tháng 8 năm 2021, anh trở thành người giàu nhất. thế giới năm 2008

Ông được mệnh danh là “Huyền thoại xứ Omaha” hay “Thiên tài xứ Omaha” vì sự kiên định trong triết lý đầu tư giá trị cũng như lối sống thanh đạm bất chấp khối tài sản khổng lồ của mình.

Warren Buffett còn được biết đến là một nhà từ thiện đã cam kết quyên góp 99% giá trị tài sản ròng của mình cho hoạt động từ thiện, chủ yếu thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates do Bill Gates thành lập. Ông thành lập The Giving Pledge cùng với Bill Gates vào năm 2009, nơi các tỷ phú cam kết cho đi ít nhất một nửa tài sản của họ. Kể từ năm 2006, tỷ phú Buffett đã quyên góp 16 lần cho 5 tổ chức, với tổng trị giá 41 tỷ USD… và còn tiếp tục tăng)

Năm 1999, ông được Carson đưa vào danh sách những nhà quản lý tài chính giỏi nhất thế kỷ 20, trước Peter Lynch và Templeton. Năm 2007, tạp chí Time đã đưa ông vào danh sách “100 người có ảnh hưởng nhất thế giới”. Năm 2011, Tổng thống Barack Obama đã trao tặng ông Huân chương Tự do của Tổng thống.

Những Status Hối Hận Về Bản Thân, Cap Hối Hận Về Những Gì đã Làm

Năm 1989, ông sử dụng 9,7 triệu đô la từ ngân sách Berkshire để mua một chiếc máy bay phản lực tư nhân, sau này được đặt tên là “The Indefensible” theo cách gọi của ông. Trích dẫn bất kỳ giám đốc của công ty. và vì thế.

Năm 1999, ý tưởng đấu giá “thực phẩm năng lượng” đến từ người chồng đầu tiên của cô và cô tiếp tục nó sau khi ông qua đời vào năm 2004, hiện giá trị của nó là hơn 30 triệu đô la. Cuộc đấu giá bắt đầu sau khi Susie Buffett, người vợ đầu tiên của Buffett, giới thiệu ông với Quỹ Glide, nơi ông làm tình nguyện viên. Tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được quyên góp cho Quỹ Glide. Nó được sử dụng để giúp đỡ những người vô gia cư và thiếu thốn ở San Francisco. Vào năm 2019, một người chiến thắng giấu tên đã đấu giá hơn 4,57 triệu đô la để ăn trưa với huyền thoại đầu tư Warren Buffett. Đây là con số kỷ lục trong 20 năm sự kiện này được tổ chức nhằm gây quỹ từ thiện.

Tháng 4/2017, Buffett (người uống Coca-Cola và là cổ đông lớn nhất của Coca-Cola với 9,3% cổ phần) đã đồng ý đưa hình ảnh của mình lên sản phẩm Cherry Coke tại Trung Quốc. Buffett không được trả tiền bản quyền hình ảnh cho quảng cáo này. Buffett nói với Yahoo Finance rằng hình ảnh của ông sẽ được sử dụng trong một “thời gian quảng cáo giới hạn”.

Những Câu Nói Hay Về Sự Sai Lầm

Warren Buffett không chỉ là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mà ông còn có nhiều câu nói hay và những câu nói truyền cảm hứng cho cộng đồng đầu tư trên toàn thế giới. Anh luôn sẵn lòng chia sẻ mọi kinh nghiệm đầu tư quý báu của mình với các nhà đầu tư và anh cũng là chủ sở hữu

Công Việc đầu Tiên Chỉ Cần Học Hỏi Kinh Nghiệm, Không Quan Trọng Thu Nhập

, họ có thể giúp bạn trong nhiều lĩnh vực đầu tư, tài chính cá nhân và cuộc sống nói chung. Là kim chỉ nam cho con đường sự nghiệp của bạn…

“Quy tắc số 1: Đừng để mất tiền. Quy tắc số 2: Đừng quên quy tắc số 1. Tất cả đều ở đó.” – Warren Buffett

Đây có vẻ là lời khuyên tốt để bắt đầu danh sách, và đó cũng là câu nói hay nhất, truyền cảm hứng nhất và nổi tiếng nhất từ ​​huyền thoại đầu tư và nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới, Warren Buffett. Đây cũng là nguyên tắc vàng và kim chỉ nam trong đầu tư của ông.

Tuy nhiên, Buffett đã có nhiều khoản đầu tư thua lỗ trong suốt sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, câu nói này của Buffett có nghĩa là điều rất quan trọng là phải đặt nhiệm vụ bảo toàn vốn và hạn chế chi phí lên hàng đầu khi đưa ra quyết định đầu tư.

Những Câu Stt Hay Về Cuộc Sống Giúp Bạn Vượt Qua Mọi Giông Bão

Xem thêm: Nhìn lại những thăng trầm trong đầu tư của Buffett và những bài học trong 5 năm qua.

Warren Buffett được coi là nhà đầu tư giá trị thành công nhất thế giới, vì vậy ông có rất nhiều lời khuyên quý giá về cách thu được giá trị cao nhất khi đầu tư vào cổ phiếu.

Dưới đây là một số câu nói hay và câu nói đầy cảm hứng của Warren Buffett về đầu tư giá trị:

Những Câu Nói Hay Về Sự Sai Lầm

1. “Hôm nay có người ngồi dưới bóng râm, là vì người đó đã trồng cây từ lâu rồi.”

6 ĐiỀu MÀ NgƯỜi ThÔng Minh KhÔng Bao GiỜ LẶp LẠi LẦn ThỨ 2

2. “Nếu bạn không muốn sở hữu một cổ phiếu trong mười năm, thì đừng nghĩ đến việc sở hữu nó trong mười phút.”

3. “Đầu tư là chọn cổ phiếu tốt vào thời điểm tốt và nắm giữ chúng cho đến khi chúng trở thành công ty tốt.”

4. “Mua cổ phiếu như mua nhà. Việc bạn thích sở hữu nó khi chưa có thị trường là điều hoàn toàn dễ hiểu và được yêu thích.

5. “Cơ hội không đến thường xuyên. Trời mưa vàng thì lấy xô mà hứng, đừng đắp đập chặn”.

Hiểu Về Vẻ đẹp Phụ Nữ Qua Câu Nói Hay Của Những Người Nổi Tiếng

6. “Một nhà đầu tư nên hành động như thể anh ta chỉ có một tấm thẻ quyết định với 20 vị trí, nhưng hãy sử dụng nó suốt đời.”

7. “Không có cách nào chắc chắn để dự đoán diễn biến thị trường, tôi khuyên bạn nên mua cổ phiếu Berkshire nếu bạn muốn nắm giữ nó trong ít nhất 5 năm. Những người đang tìm kiếm thu nhập ngắn hạn nên tìm nơi khác.”

8. “Đừng quá coi trọng kết quả hàng năm. Thay vào đó, hãy tập trung vào mức trung bình của 4 hoặc 5 năm.

Những Câu Nói Hay Về Sự Sai Lầm

9. “Tôi chưa bao giờ cố gắng kiếm tiền trên thị trường chứng khoán. Tôi đã mua với giả định rằng thị trường sẽ đóng cửa vào ngày hôm sau và không mở cửa trong 5 năm.”

Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Tươi đẹp Bằng Tiếng Anh

10. “Các nhà đầu tư dài hạn, cũng như các quỹ hưu trí, các khoản tài trợ cho trường đại học và các khoản tiết kiệm, mắc một sai lầm khủng khiếp khi đo lường rủi ro.” Rủi ro đầu tư của họ dựa trên tỷ lệ trái phiếu/cổ phiếu trong danh mục đầu tư của họ.”

Nó có giá bao nhiêu?… Nhiều người đặt câu hỏi này – tuy nhiên, điều quan trọng là phải so sánh giá cả và giá trị.

Cổ phiếu cũng vậy, dù bạn mua 100.000đ/cổ phiếu hay 3.000đ/cổ phiếu, khi nó về 0, bạn sẽ mất hết tiền. Tất nhiên, 100.000 VND về 0 sẽ khó hơn 3.000 VND về 0.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư mới thích mua cổ phiếu giá thấp và tránh cổ phiếu giá cao thay vì nhìn vào giá trị.

Tổng Hợp Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Nhất Mọi Thời đại

Mọi thứ đều có giá, và giá xoay quanh giá trị. Giá bạn mua rất quan trọng trong tư duy dựa trên giá trị – chúng tôi xem liệu một cổ phiếu là hời hay đắt!

Nếu giá thấp hơn đáng kể so với giá trị, chúng ta nên mua. Đó rõ ràng là một thỏa thuận được thực hiện, những người khác sẽ kiên nhẫn chờ đợi.

2. “Có sự khôn ngoan trong mức giá này, nhưng có sự điên rồ trong mức độ này

Những Câu Nói Hay Về Sự Sai Lầm

dangy ngay FB9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *