Ngân Hàng Tmcp Phương đông

Ngân Hàng Tmcp Phương đông – Đồng hành tốt với khách hàng, OCB vẫn đảm bảo kinh doanh tốt Đồng hành cùng khách hàng, OCB vẫn kinh doanh tốt

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã hoàn thành 2 mục tiêu trong 6 tháng đầu năm là lập kế hoạch kinh doanh để đẩy lùi dịch bệnh, hỗ trợ khách hàng và góp phần cải thiện toàn ngành. chức năng. Ngân hàng.

Ngân Hàng Tmcp Phương đông

Ngân Hàng Tmcp Phương đông

Ngân hàng TMCP Trung ương (OCB – Mã: OCB) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021 với kết quả khả quan, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và nhiều hoạt động của ngành ngân hàng. Đối với những khách hàng gặp vấn đề do dịch bệnh.

Ocb: Ngân Hàng Chuyển đổi Số Tốt Nhất 2020

6 tháng đầu năm, dịch Kovid-19 bắt đầu diễn biến khó khăn, nhất là quý II/2021 đã tác động không nhỏ đến kinh tế – xã hội địa phương. Trước bối cảnh đó, OCB đã thực hiện chính sách lãi suất, giảm thời hạn trả nợ, hỗ trợ vốn kịp thời để khách hàng tiếp tục hoạt động kinh doanh. Trong đó, ngân hàng giảm lãi suất trên dư nợ hơn 4.500 tỷ đồng cho các khách hàng theo đợt 03 của NHNN và 56.000 tỷ đồng cho các khách hàng khác bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

OCB đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động vì cộng đồng do Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các tổ chức, địa phương kêu gọi. Cung cấp 7.400 bộ test nhanh Covid 19 cho các bệnh viện khu vực và vùng sâu, vùng xa TP.HCM; Trợ cấp nhà ở cho nhân viên y tế; Phối hợp với báo VnExpress triển khai Quỹ ủy thác cung cấp nội năng cho trang bị bảo hộ tiêu chuẩn; Hỗ trợ tài chính phòng chống dịch bệnh cho người nghèo TP.HCM;….

Cùng với việc chia sẻ, hỗ trợ khách hàng và cộng đồng, OCB đã không ngừng nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng, quản lý rủi ro tốt hơn và đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ theo đúng kế hoạch.

Bình quân 6 tháng đầu năm, tổng doanh thu đạt 4.249 tỷ đồng, tăng 18,6% so với cùng kỳ. Trong đó, dù ngân hàng đã triển khai hệ thống hỗ trợ trả lãi cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 nhưng biên lợi nhuận của ngân hàng vẫn tiếp tục tăng 21,6%, đạt 2.800 tỷ đồng do được hưởng lợi từ NIM. duy trì ở mức cao. 3,86% tương ứng với việc sử dụng bất động sản đầu tư vào bán lẻ, cho vay tiêu dùng và diễn biến thị trường.

Trụ Sở Làm Việc Nh Tmcp Phương Đông

Đặc biệt, nhờ doanh thu nửa đầu năm 2020 tăng cao, thu nhập ngoài lãi tiếp tục tăng trưởng 13,3% so với cùng kỳ. Trong đó, lãi từ hoạt động dịch vụ chiếm 24% tổng lãi ngoài lãi, tương đương 351 tỷ đồng do các dịch vụ bảo hiểm, phí thẻ và dịch vụ tư vấn khác tăng mạnh. Với kết quả hoạt động đầu tư kinh doanh khả quan, nửa đầu năm 2021, bộ phận này sẽ giữ lại 57% trong khoản lợi nhuận ngoài 827 tỷ đồng. Với kết quả khả quan này, nguồn thu của OCB được đa dạng hóa và tỷ lệ thu ngoài lãi trên lãi gộp đạt 34,1%.

Về hiệu quả hoạt động, nửa đầu năm 2021, tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) của OCB thấp nhất ngành khi giảm từ 30% cùng kỳ năm ngoái xuống 28,1% do năng suất lao động; . Cải thiện do tăng đầu tư vào công nghệ. Từ đó, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng tăng 42,7% lên 2.661 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương 48% kế hoạch năm.

Về kết quả hoạt động, tính đến 30/6/2021, tài sản của OCB đạt 167.142 tỷ đồng, tăng 9,6% so với đầu năm. Trong đó, chú trọng vai trò sản phẩm tín dụng phù hợp với phân khúc bán hàng, dư nợ toàn thị trường 1 (bao gồm cả cho vay doanh nghiệp) tiếp tục tăng hơn 6% so với đầu năm, phù hợp với diễn biến hiện nay. . Có một dịch bệnh.

Ngân Hàng Tmcp Phương đông

Tổng thị phần lũy kế của OCB đạt 118.395 tỷ đồng, tăng 9,2% so với đầu năm. Trong đó, huy động khách hàng đạt 96.215 tỷ đồng, tăng 10,4% so với đầu năm. Với chất lượng tài sản tốt, OCB tận dụng tối đa nguồn vốn dài hạn tốt, lãi suất thấp từ ủy thác đầu tư và chào bán chứng khoán với mức đóng góp 19% tổng quy mô thị trường. tiền đã chi tiêu.

Đh Kiến Trúc Tp.hcm Và Ngân Hàng Tmcp Phương Đông (ocb) Ký Kết Hợp Tác Toàn Diện

Để phù hợp với thông lệ kinh doanh tốt nhất trong giai đoạn khó khăn, OCB tiếp tục quản lý các tiêu chuẩn an toàn theo quy định của ngân hàng nhà nước. Tỷ lệ nợ xấu tiếp tục giảm trong 6 tháng đầu năm và giảm xuống 1,53%; Tỷ lệ an toàn vốn (CAR) đạt 12,8%, cao hơn nhiều so với mức NHNN; Số nợ xấu lên tới 70%, tiếp tục tăng từ mức 62% vào đầu năm 2021.

Thanh toán trực tuyến bùng nổ trong thời gian gần đây, đặc biệt sau khi OCB triển khai hệ thống thanh toán điện tử (eKYC). Số liệu này cho thấy tỷ lệ giao dịch thanh toán trực tuyến đã tăng lên 30% trong 6 tháng đầu năm 2021, điều này cho thấy hiệu quả của OCB trong việc triển khai ngân hàng số so với giai đoạn trước. Theo đại diện OCB, với việc triển khai eKYC, khách hàng đã quen với việc sử dụng ứng dụng di động để mở tài khoản ngân hàng và thực hiện các giao dịch ngân hàng qua Internet.

OCB cũng chú trọng quảng bá sản phẩm, dịch vụ trực tuyến, gia tăng lợi nhuận và khuyến khích khách hàng mua sắm trực tuyến, sử dụng các chương trình khuyến mại hiệu quả như hoàn tiền, ưu đãi giá, quay vòng. Đánh bại những con số …

Sức mạnh của ngân hàng đã được ghi nhận khi OCB luôn được đánh giá cao trong các xếp hạng tín nhiệm và các giải thưởng lớn trong và ngoài nước như: Moody’s xác nhận các khoản vay của ngân hàng đều có cơ hội. “Tốt nhất”; Top 10 ngân hàng nổi tiếng, top 500 công ty tăng trưởng nhanh nhất và top 50 công ty phát triển nhất năm 2021 của Vietnam Report; Top 10 ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2021 của Tạp chí Tài chính Quốc tế (IFM)…

Ngân Hàng Tmcp Phương Đông Ocb Chi Nhánh Nha Trang Khánh Hòa

Năm 2021, OCB đặt mục tiêu tăng trưởng cho vay 25%, lợi nhuận trước thuế 5.500 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2020. Mục tiêu của OCB là đưa OCB vào top 5 ngân hàng TMCP tư nhân tại Việt Nam. một người đàn ông

Mời các bạn tham gia tạp chí Dân Việt trên Facebook để cập nhật nhanh những tin tức mới nhất, chính xác nhất. Là mảng kinh doanh cốt lõi tăng trưởng khả quan, OCB dự kiến ​​sẽ triển khai Basel III vào cuối năm 2022.

( ) – Cùng với việc tập trung vào các sản phẩm chủ lực để gia tăng doanh thu, OCB luôn chú trọng công tác quản trị rủi ro và tối ưu hóa tài sản. Ngân hàng dự kiến ​​sẽ sớm áp dụng tiêu chuẩn Basel III vào cuối năm nay.

Ngân Hàng Tmcp Phương đông

Ngân hàng Trung ương Phương Đông (OCB) vừa công bố kết quả kinh doanh nửa đầu năm với nhiều công ty chủ chốt báo cáo kết quả khả quan.

Ocb Khai Trương Chi Nhánh đầu Tiên Tại Tỉnh Tây Ninh

Lợi nhuận gộp, nguồn thu nhập chính của ngân hàng, tăng 20,4% so với cùng kỳ lên 3.372 tỷ đồng và biên lãi thuần (NIM) tăng từ 3,7% vào cuối năm 2021 lên 3,76% vào cuối tháng 6/2022.

Lợi nhuận cao của ngân hàng hiện nay có được là do nhu cầu tăng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *