Muốn Giành Quyền Nuôi Con Sau Khi Ly Hôn

Muốn Giành Quyền Nuôi Con Sau Khi Ly Hôn

Muốn Giành Quyền Nuôi Con Sau Khi Ly Hôn – Nguyên tắc thỏa thuận của cha mẹ giữa vợ và chồng luôn được áp dụng để quyết định ai là người trực tiếp nuôi con. Do đó, hai bên khi ly hôn có thể thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên đối với con sau khi ly hôn. Tuy nhiên, nếu cả hai bên đều muốn giành quyền nuôi con thì tòa án sẽ đưa ra quyết định dựa trên các quy định của pháp luật.

Con dưới 36 tháng tuổi sau khi ly hôn được giao cho mẹ trực tiếp nuôi dưỡng, nhưng quyền này bị hủy bỏ nếu một trong các bên chứng minh được mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng con. và giáo dục như không có nơi ở và thu nhập ổn định, thường xuyên bỏ mặc, không chăm sóc con cái và có hành vi bạo lực.

Muốn Giành Quyền Nuôi Con Sau Khi Ly Hôn

Muốn Giành Quyền Nuôi Con Sau Khi Ly Hôn

– Con từ đủ 07 tuổi trở lên, ngoài việc căn cứ vào lợi ích tốt nhất về mọi mặt của con để giao cho một bên trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn thì trước hết phải xem xét nguyện vọng của con. đưa ra quyết định

Bị Lấy Hết Tài Sản Sau Ly Hôn, Diệp Lâm Anh Vẫn Nuôi Con Gái đầy đủ

Tòa án sẽ sử dụng nhiều tiêu chí để quyết định ai sẽ được quyền nuôi con. Vì vậy, cha mẹ phải chứng tỏ mình có đủ mọi điều kiện cả về vật chất và tinh thần để tạo cho con môi trường phát triển tốt nhất về mọi mặt:

– Về điều kiện vật chất: người nuôi dưỡng phải có thu nhập ổn định, nhà ở đáp ứng nhu cầu học tập cơ bản nhất của trẻ.

Về bệnh tâm thần, người chăm sóc nên có thời gian quan tâm, chơi với con, đảm bảo con được sống trong môi trường lành mạnh, không có bạo lực, tệ nạn xã hội, tránh để con có những suy nghĩ lệch lạc ngay từ nhỏ.

Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ chăm sóc con. Mức cấp dưỡng do hai bên thỏa thuận, tùy thuộc vào nguồn thu nhập, khả năng thực sự của người có nghĩa vụ cấp dưỡng và nhu cầu thiết yếu của con; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu tòa án giải quyết.

Vụ Tranh Giành Quyền Nuôi Bé Gái 7 Tuổi: Người Mẹ Lên Tiếng

Ngoài ra, người không trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn có quyền thăm nom mà không bị cản trở. Tuy nhiên, họ sẽ bị hạn chế quyền này khi thuộc các trường hợp nêu tại Điều 85 Luật hôn nhân và gia đình 2014.

Không phải mọi trường hợp, quyền nuôi con cũng cố định mà có thể thay đổi tùy từng trường hợp.

Theo quy định tại Điều 84 Luật hôn nhân và gia đình 2014 thì những trường hợp sau được thay đổi:

Muốn Giành Quyền Nuôi Con Sau Khi Ly Hôn

– Cha, mẹ thỏa thuận về việc thay đổi người trực tiếp giáo dục con phù hợp với lợi ích tốt nhất của con;

HỒ SƠ Ly HÔn ĐƠn PhƯƠng GiÀnh QuyỀn NuÔi Con GỒm NhỮng GÌ?

Người trực tiếp nuôi con không còn quyền trực tiếp trông nom, chăm sóc, cho con ăn, nuôi nấng con.

– Trường hợp cả cha và mẹ đều không có quyền trực tiếp nuôi con thì Tòa án quyết định giao con cho người giám hộ theo quy định của Bộ luật Dân sự.

Như vậy, xét về quan hệ nhân thân sau ly hôn, từ việc giành quyền nuôi con, nghĩa vụ trực tiếp cấp dưỡng hay thay đổi người nuôi con, tất cả đều nhằm mục đích là con có cuộc sống tốt nhất, lành mạnh nhất. Vì con cái vẫn là người đau khổ nhất khi cuộc hôn nhân giữa cha mẹ đổ vỡ.

Trên đây là bài viết của Công ty Luật TNHH Fame. Mọi thắc mắc cần được tư vấn quý khách có thể liên hệ qua điện thoại, email hoặc trực tiếp với công ty để được hỗ trợ.

Có Giành Lại Quyền Nuôi Con Khi Thời Kỳ Ly Thân Con ở Với Bố? Mức Cấp Dưỡng Cho Con Khi Ly Hôn ?

Địa chỉ: Tầng 3, Nr. 372 Lê Văn Sỹ, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM Trang chủ Bài viết Tố tụng dân sự Nghệ An Luật sư tư vấn ly hôn: 5 Kinh nghiệm chăm con đạt hiệu quả cao

Công ty luật tư vấn ly hôn nhanh chóng, chất lượng tại Nghệ An.

Trong cuộc sống, không ai là không mong muốn có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và bền lâu. Nhưng khi vợ chồng không còn tìm được tiếng nói chung thì ly hôn là cách cuối cùng để cả hai có thể giải thoát cho nhau.

Muốn Giành Quyền Nuôi Con Sau Khi Ly Hôn

Ly hôn là một kết quả không mong muốn vì nhiều hệ lụy mà nó kéo theo. Hậu quả pháp lý của việc ly hôn không chỉ là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng mà còn xác định ai sẽ là người nuôi con sau khi ly hôn.

Làm Sao để Giành được Quyền Nuôi Con Khi Ly Hôn

Là cha mẹ, ai cũng muốn trực tiếp nuôi nấng, chăm sóc con cái nên tranh chấp quyền nuôi con sau khi ly hôn là vấn đề phổ biến. Cuộc chiến giành quyền nuôi con khi ly hôn luôn là cuộc chiến khốc liệt và kéo dài.

Theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình 2014, công ty luật chúng tôi xin tư vấn về việc giành quyền nuôi con sau khi ly hôn như sau:

Khi ra tòa và chứng minh được bên kia có lỗi trong việc làm đổ vỡ hôn nhân, bạn sẽ có lợi thế hơn trong việc giành quyền nuôi con.

Bạn phải chứng minh rằng vợ hoặc chồng của bạn đã có hành vi hoặc vi phạm đạo đức dẫn đến kết thúc hôn nhân, chẳng hạn như:

Quy định Pháp Luật Về Giành Quyền Nuôi Con Sau Ly Hôn Mới Nhất

Trên thực tế, việc chứng minh rằng bên kia có lỗi trong quá trình ly hôn có thể mang lại lợi ích đáng kể khi tòa án xem xét quyền nuôi con.

Yếu tố phẩm chất đạo đức là một trong những yếu tố quan trọng để Tòa án quyết định giao người trực tiếp nuôi con. Vợ/chồng ly hôn do ngoại tình, do hành vi bạo lực cũng cho thấy đạo đức, phẩm chất của người đó không tốt.

Tình trạng thể chất là yếu tố quan trọng thứ hai mà tòa án sẽ xem xét khi quyết định quyền nuôi con.

Muốn Giành Quyền Nuôi Con Sau Khi Ly Hôn

Người không có thu nhập ổn định khó có thể đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho con cái. Do đó, người trực tiếp nuôi con phải là người có điều kiện vật chất bảo đảm cho việc giáo dục con.

Hướng Dẫn Giành Quyền Nuôi Con Sau Ly Hôn [quy định 2023]

Bạn phải chứng minh sự ổn định tài chính của mình bằng cách chứng minh rằng bạn có thu nhập đảm bảo để nuôi con như tiền lương, sổ thanh toán an sinh xã hội, thu nhập từ bán hàng, v.v.

Tất nhiên, không phải ai có tài chính tốt hơn sẽ giành được quyền nuôi con. Nhưng nếu bạn không chứng minh được thu nhập để nuôi con thì việc giành quyền nuôi con chắc chắn sẽ rất bất lợi.

Để trẻ phát triển toàn diện, trẻ phải được đáp ứng cả về thể chất và tinh thần.

Nếu bạn có tiền nhưng không thu xếp được thời gian để chăm sóc, ở gần con thì tòa án có thể không giao con cho bạn trực tiếp nuôi.

Luật Sư Thuận An: Hướng Dẫn Giành Quyền Nuôi Con Khi Ly Hôn

Vì vậy, nếu đối phương là người thường xuyên phải đi công tác xa nhà và không có thời gian ở bên con, bạn sẽ có thêm lợi thế trong cuộc chiến giành quyền nuôi con.

Cho dù người kia có tài chính tốt hơn bạn nhưng nếu bạn chứng minh được người kia không thể dành thời gian chăm sóc con, trực tiếp nuôi con thì đó sẽ là một thiệt thòi lớn cho người đó.

Yếu tố thời gian có thể được thể hiện qua số giờ làm việc hàng tuần, hàng tháng, tính chất công việc, tần suất bạn phải xa nhà, v.v.

Muốn Giành Quyền Nuôi Con Sau Khi Ly Hôn

4. Bằng chứng cho thấy bên kia không quan tâm đến con, bạo hành với con,…

Kim Kardashian Giành Quyền Nuôi Con Khi Chính Thức đệ đơn Ly Hôn Kanye West

Để trực tiếp nuôi con, vợ/chồng phải là người hết lòng yêu thương, chiều chuộng con.

Vì vậy nếu chứng minh được trong thời gian chung sống, người kia thường xuyên bạo hành con về thể xác hoặc tinh thần, bất cẩn, cẩu thả, không làm tròn trách nhiệm của mình thì người cha, người mẹ… có lợi thế.

Trẻ em cần được yêu thương và chăm sóc

dangy ngay FB9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *