Muốn Giành Lại Quyền Nuôi Con Sau Ly Hôn

Muốn Giành Lại Quyền Nuôi Con Sau Ly Hôn – Trong đời sống vợ chồng, sau một thời gian chung sống dẫn đến tình cảm vợ chồng phai nhạt, bất đồng quan điểm và thường xảy ra mâu thuẫn, đỉnh điểm là hôn nhân đổ vỡ là ngoại tình. Từ đó, cuộc hôn nhân này đi đến ly hôn. Vậy sau khi ly hôn quyền nuôi con thuộc về vợ hay chồng? Chồng phải làm gì để giành quyền nuôi con khi vợ ngoại tình? Nếu bạn đang thắc mắc về những điều trên, hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Luật Hôn nhân và gia đình (LHNGĐ) 2014 căn cứ cụ thể vào quy định tại Điều 81:

Muốn Giành Lại Quyền Nuôi Con Sau Ly Hôn

Muốn Giành Lại Quyền Nuôi Con Sau Ly Hôn

1. Kể cả sau khi hôn nhân tan vỡ, vợ chồng đã ly hôn thì cả hai bên đều có quyền và trách nhiệm chăm sóc, nuôi dưỡng con nhỏ, con lớn bị mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động, làm việc, lao động. Vì họ không có tài sản để sinh sống như đã quy định trong các quy định của Đạo luật này và các Đạo luật khác có liên quan.

Con Trên 3 Tuổi Thì Quyền Nuôi Con Thuộc Về Ai ? Hướng Dẫn Giải Quyết Tranh Chấp Quyền Nuôi Con ?

2. Cả cha và mẹ thỏa thuận với nhau về vấn đề trực tiếp nuôi con và mỗi người có trách nhiệm, quyền đối với con sau khi ly hôn; Nếu cả cha và mẹ không thỏa thuận được thì tòa án sẽ quyết định ai sẽ là người được nuôi con và ai sẽ là người trực tiếp nuôi con. Tòa án sẽ xem xét mọi khía cạnh của đứa trẻ; Nếu con từ 07 tuổi trở lên thì xem nguyện vọng, nguyện vọng của con như thế nào.

3. Con dưới 3 tuổi, nếu do điều kiện nhất định mà mẹ không thể trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha, mẹ không có thỏa thuận phù hợp khác thì người trực tiếp nuôi con là vợ. . Lợi ích tốt nhất của đứa trẻ.

Thông thường, tòa án sẽ dựa vào 3 căn cứ sau để giải quyết trường hợp vợ chồng không thỏa thuận được với nhau về quyền nuôi con:

Theo Khoản 1 Điều 48 Nghị định 110/2013/NĐ-CP, ngoại tình là hành vi vi phạm pháp luật và bị phạt tiền từ 01-03 triệu đồng.

Quyền Nuôi Con Sau Ly Hôn

Người ngoại tình khó có thể tạo mọi lợi ích, điều kiện tốt nhất cho con và tòa án có thể dựa vào căn cứ này để không giao con cho người ngoại tình.

Khi phát hiện vợ ngoại tình dẫn đến thuận tình ly hôn, người chồng phải nộp các giấy tờ sau cho tòa án để giành quyền nuôi con:

Căn cứ vào các dấu hiệu ngoại tình này và điều kiện về khả năng nuôi con (vật chất và tinh thần) của con, tòa án sẽ quyết định giao con cho bên nào.

Muốn Giành Lại Quyền Nuôi Con Sau Ly Hôn

Ngoài những giấy tờ trên, bạn phải nộp hồ sơ đề nghị cấp quyền nuôi con để tòa án xem xét quyền nuôi con. Dưới đây là mẫu đơn yêu cầu nuôi con mới nhất mà bạn có thể tìm hiểu:

Vợ Cũ Giành Quyền Nuôi Con, Rồi đột Ngột ‘trả’ Con để đi Lấy Chồng

………………, ngày tháng năm….

Ứng viên

(Ký và ghi rõ họ tên)

Sau khi nộp đơn yêu cầu nuôi con, người khởi kiện phải gửi các giấy tờ sau đây cùng với đơn yêu cầu nuôi con cho Tòa án để xem xét, quyết định ai là người được nuôi con:

MuỐn Ly HÔn NhƯng VỢ/chỒng KhÔng ĐỒng Ý ThÌ LÀm NhƯ ThẾ NÀo?

Theo quy định tại Điều 81 LHNGD 2014, nếu con bạn đã đủ 07 tuổi thì sẽ xem xét ý chí của cháu và ra quyết định giành quyền nuôi con.

Trong trường hợp vợ ngoại tình, quyền nuôi con có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác khi vợ ngoại tình. Vì vậy, người chồng nên chuẩn bị đầy đủ chứng cứ, giấy tờ để giành lại quyền nuôi con nếu vợ ngoại tình và giúp con có điều kiện sống, quyền lợi tốt hơn.

Trên đây là một số hướng dẫn dành cho các bạn muốn giành quyền nuôi con khi vợ/chồng ngoại tình, nếu quan tâm đến các vấn đề pháp lý khác bạn có thể đọc thêm và tham khảo các bài viết trên trang pháp luật. .

Muốn Giành Lại Quyền Nuôi Con Sau Ly Hôn

Tầm nhìn: Trở thành nhà cung cấp dịch vụ pháp lý trực tuyến hàng đầu với mạng lưới và sự hiện diện rộng khắp Việt Nam.

Mẫu đơn Khởi Kiện Giành Quyền Nuôi Con 2023

Sứ mệnh: Tạo điều kiện cho mọi người Việt Nam tiếp cận và sử dụng các dịch vụ hợp pháp.

Giá trị cốt lõi: Khác biệt – Chia sẻ – Kết nối – Tin cậy – Kết quả.

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Times, 35 Lê Văn Lương, P. Nam Chín, Q. Thanh Xuân, Hà Nội Vợ không có công ăn việc làm ổn định muốn giành quyền nuôi con hơn 1 tuổi khi ly hôn Luật sư: Lê Minh

Vợ không có việc làm ổn định đã ly hôn muốn giành quyền nuôi con trên 1 tuổi có được không? Liên hệ với chúng tôi qua hotline 19006512 để được trao đổi cụ thể

Hướng Dẫn Cách Giành Quyền Nuôi Cả 2 Con Khi Ly Hôn

Vợ không có công việc ổn định, khi ly hôn muốn giành quyền nuôi con hơn 1 tuổi.

Thưa luật sư DFC, Tôi và chồng kết hôn được 8 năm và đang có ý định ly hôn vì không còn phù hợp chung sống. Chúng tôi có với nhau một đứa con 1 tuổi. Vậy luật sư cho tôi hỏi vợ tôi không có công ăn việc làm ổn định nhưng khi ly hôn tôi muốn giành quyền nuôi con trên 1 tuổi có đúng không? Xin cảm ơn luật sư.

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn pháp luật đến bộ phận “Tư vấn pháp luật về hôn nhân” của Công ty Luật DFC. Đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi đã tìm hiểu nội dung thắc mắc của bạn và đưa ra lời khuyên cụ thể như sau:

Muốn Giành Lại Quyền Nuôi Con Sau Ly Hôn

“Điều 81. Chăm sóc, cấp dưỡng, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn 1. Kể cả sau khi ly hôn, cha, mẹ có quyền và nghĩa vụ chăm sóc, cấp dưỡng, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên. Con chưa thành niên không có khả năng lao động và không có khả năng lao động tài sản, người trực tiếp nuôi con, vợ, chồng thỏa thuận về nhiệm vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn, nếu không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi con theo lợi ích của con, về mọi mặt của con, nếu con từ 07 tuổi trở lên thì phải tính đến nguyện vọng của con để duy trì, chăm sóc, nuôi dạy, giáo dục con hoặc theo với lợi ích của trẻ Cha mẹ có hợp đồng khác.”

Không Màng Nhà Lầu Xe Hơi, Cặp Vợ Chồng Tranh Chấp Quyền Nuôi Chó Khi Ly Hôn

Kết luận: Theo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *