Mâm Cỗ đầy Tháng Bé Gái

Mâm Cỗ đầy Tháng Bé Gái

Mâm Cỗ đầy Tháng Bé Gái – Ông bà ta xưa quan niệm rằng: Đứa trẻ sinh ra là do các vị Đại Tiên (Hoàng Hậu), Tiên Mụ mà trực tiếp là 12 bộ Tiên Nương (12 bà Mụ) định hình và ban tặng. Như vậy, khi đầy tháng (bé trai được 7 ngày, bé gái được 9 ngày), đầy tháng (bé được một tháng tuổi), đầy năm; Ông bà, cha mẹ của đứa trẻ phải dọn mâm cúng đầy tháng cho hai bên trai gái để tạ ơn các bà mụ và xin các bà phù hộ cho đứa trẻ được mọi điều hạnh phúc.

Theo phong tục của người Phương Đông, khi đứa trẻ chào đời được một tháng, cha mẹ sẽ làm lễ cúng đầy tháng cho bé gái để tạ ơn trời đất đã phù hộ cho “mẹ tròn con vuông” rồi giới thiệu về mình. người thân về một thành viên mới trong gia đình để mong mọi người đón nhận, yêu thương và che chở cho con trên chặng đường dài phía trước.

Mâm Cỗ đầy Tháng Bé Gái

Mâm Cỗ đầy Tháng Bé Gái

Bé sơ sinh sẽ có nhiều điều bỡ ngỡ với thế giới xung quanh nên rất cần sự hỗ trợ từ các vị Đại Tiên, Tiên Mụ… và hơi ấm của người mẹ từ khi lọt lòng mẹ đến khi chào đời nên cúng đầy tháng bé gái để bé dần lớn. cảm thấy mọi thứ bên ngoài là vô cùng cần thiết.

Mâm Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai Đầy Đủ Từ A Z

Hãy cùng Dịch Vụ Cúng Trọn Gói Tâm Phúc tham khảo những kiến ​​thức gợi ý dưới đây để biết cách cúng đầy tháng cho bé gái đơn giản và tham khảo trong ngày bé tròn một tháng tuổi nhé.

Để làm lễ cúng rằm cho bé gái, ngoài việc chuẩn bị mâm cúng gia tiên, mâm cúng thần tài, mâm cúng ông táo, bạn còn phải chuẩn bị mâm cỗ cúng 12 bà mẹ, 1 hoàng hậu và 1 mâm cỗ cúng 3 đức ông nội. Sau đây là danh sách 12 bà mẹ sẽ thay phiên nhau thực hiện thiên chức làm mẹ trong suốt 12 năm cho đứa con của mình, mỗi người sẽ làm một công việc trong các nhà hộ sinh và nhà nuôi dưỡng:

Hiện nay, các bậc cha mẹ thường căn cứ ngày sinh của con mình theo dương lịch, cả tháng đối với bé gái là ngày sinh của tháng sau. Tuy nhiên, theo cách tính truyền thống, ngày cúng rằm cho trẻ sơ sinh căn cứ vào âm lịch và phụ thuộc vào giới tính của trẻ. Như vậy nếu là gái thì lùi 2 ngày còn nếu là trai thì lùi 1 ngày như ông bà xưa thường nói “gái lùi 2, trai lùi 1”.

Ví dụ: Nếu đứa trẻ sinh vào ngày 3 tháng 3 âm lịch thì ngày cúng đầy tháng sẽ là ngày 1 tháng 4 âm lịch nếu là bé gái. Nếu là bé trai thì cúng đầy tháng vào ngày 2/4 âm lịch. Thông thường ưu đãi tháng này diễn ra trước 12.00.

Đặt Tiệc đầy Tháng Tại Nhà Ninh Bình Dich Vụ Tiệc Trọn Gói Tại Ninh Bình

Ngoài ra còn có 3 đức ông là thánh, tổ và tiên sư với chức năng dạy nghề cho con cháu mai sau (chứ không phải 13 ông thầy).

7. Cống Giấy – 1 Bộ – (Bộ 13 Hài Áo Dài 3d, Cống Giấy, Bình An, Thuyền Vàng, Cống Mười Giấy)

Sau khi bày đủ lễ vật, ông tổ, ông nội hoặc cha của đứa trẻ sẽ chủ lễ, thắp ba nén hương khấn vái:

Mâm Cỗ đầy Tháng Bé Gái

Nay nhân ngày rằm tháng giêng, chúng con thành tâm sửa soạn hương hoa, lễ vật và các lễ vật dâng lên trước tòa, trước bàn, chư Tôn đức cung kính trình:

Mẹ đảm Tự Tay Làm Mâm Cỗ Cúng đầy Tháng Cho Con đẹp Xuất Sắc

Tạ ơn chư Phật mười phương, các vị Thánh, Tiên, Thần, Thổ công, thổ thần, tổ tiên nội ngoại đã sinh ra cháu đặt tên là……………………. … …….. sinh ………….. mẹ tròn con vuông.

Con xin các tiên, các ông, các vị thần linh giáng trần, chứng giám cho lòng thành để thụ hưởng lễ vật, che chở che chở, vuốt ve, che chở cho cháu được ăn ngoan, ngủ yên, chóng ăn, chóng lớn, và không bệnh tật, không tật nguyền, không cẩu thả, vô hạn, không ách ách, phù hộ cho con xinh đẹp, thông minh, sáng sủa, cả đời bình an mạnh khỏe, hưởng phú quý cả đời. Gia đình con được nhiều phúc lành, việc lành sinh sôi, nghiệp dữ tan biến, bốn mùa không hạn suy nghĩ lo âu.

Sau nghi thức cúng đầy tháng là lễ khai hoa hay còn gọi là “bắt miếng”. Đứa bé được đặt ngay trên bàn chính giữa, chủ tế rót trà với nén nhang và xin phép được bốc một miếng. Xong, một tay bế trẻ, tay kia cầm bông hoa phi điệp (có thể là hoa khác) đưa qua đưa lại đưa lên miệng trẻ vừa dạy những lời hay sau:

Sau lễ khai hoa hoặc “bắt miếng”, gia đình mang vàng mã, quần áo để thay, cân rượu trong khi hóa phép, cuối cùng gia đình và bạn bè cùng nhận lời chúc phúc cho đứa trẻ.

Dịch Vụ Đặt Mâm Cúng Đầy Tháng Bé Gái Trọn Gói Tphcm

Cúng rằm cho con là một hình thức tín ngưỡng dân gian mang đậm dấu ấn của tín ngưỡng thờ Mẫu, qua đó cho thấy tín ngưỡng dân gian không chỉ đưa con người nhận biết hiện tại, tương lai mà còn nhận biết cả truyền thống. gia đình – xã hội. Đồng thời, lễ cúng rằm cho bé gái còn là biểu hiện của sự yêu thương, chăm sóc mà các thế hệ đi trước cầu mong những điều tốt đẹp cho các thế hệ sau.

Hi vọng Dịch vụ Cúng Trọn Gói Tâm Phúc đã cung cấp những thông tin hữu ích đến các mẹ và các gia đình đang chuẩn bị làm mâm cúng đầy tháng bé gái, các lễ vật và nghi thức cúng đầy đủ, trang trọng nhằm mang đến những lời chúc tốt lành cho các bé hiện tại và mai sau.

Dịch vụ Cúng Trọn Gói Tâm Phúc chuyên nhận đặt các món Cúng Trọn Gói như: Mâm Cúng Đầy Tháng, Mâm Cúng Thôi Nôi, Mâm Cúng Khai Trương, Mâm Cúng Động Thổ, Mâm Cúng Nhập trạch (Mâm Cúng Vào Nhà Mới), Cúng Cô Hồn Mâm Cúng Cúng, Cỗ Cúng Rằm Tháng 7 Ngoài ra Đồ Cúng Tâm Phúc còn nhận đặt mâm xôi, chè, mâm quả cưới hỏi…. Rằm và Thôi nôi là một trong những nghi lễ quan trọng nhất trong cuộc đời của một đứa trẻ. Cúng đầy tháng của bé gái và bé trai có sự khác biệt rõ rệt. Nếu bạn vừa sinh một bé gái, hãy tham khảo bài viết Đồ Cống Hà Nội dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi lễ quan trọng này.

Mâm Cỗ đầy Tháng Bé Gái

Không chỉ cúng rằm cho bé gái, ở Việt Nam tất cả các ngày lễ tết mang tính tâm linh, truyền thống đều được tính theo âm lịch. Theo quan niệm của người Việt từ xa xưa, lễ rằm của bé gái được tính như sau: “Gái lùi 2, trai lùi 1” hay có thể hiểu là: gái làm lễ trước 2 ngày, trai làm lễ trước 1 ngày. âm lịch.

Chuẩn Bị Mâm Cúng đầy Cữ Cho Bé Gái Cực Nhanh Gọn

Ví dụ: Bé gái sinh ngày 17 tháng 8 âm lịch thì cúng rằm vào ngày 15 tháng 9 âm lịch.

Với cách tính như vậy, bố mẹ có thể chuẩn bị đồ cúng đầy tháng từ hôm trước hoặc đặt trên các thiết bị cúng đầy tháng có sẵn để chủ động hơn cho đến hôm sau. Với lễ cúng rằm cho bé gái, gia chủ nên làm vào ban ngày, tránh làm lễ vào đêm khuya.

Quý khách đặt lễ tại Hanoi Souvenir sẽ được tư vấn ngày giờ tốt để làm lễ thôi nôi cho bé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về buổi lễ hoặc cần hỗ trợ, đừng ngần ngại nhấc máy và gọi đến hotline: 0973 753 604 để được hỗ trợ ngay.

Đối với cha mẹ, con cái là tài sản vô giá. Chỉ cần nhìn thấy con khôn lớn, trưởng thành khỏe mạnh và ngoan ngoãn là niềm hạnh phúc vô bờ bến của mỗi bậc cha mẹ. Vì vậy, việc chuẩn bị mâm cúng đầy tháng cho bé gái không chỉ là bày tỏ lòng biết ơn tới thần linh, tổ tiên. Thông qua nghi lễ này, cha mẹ cũng cầu chúc, cầu mong các đấng bề trên phù hộ độ trì cho con gái có cuộc sống bình an, mạnh mẽ.

Phạm Quỳnh Anh Cúng đầy Tháng Cho Con, Nhìn Kỹ Mới Thấy Linh đình, Không Thấy Bố đứa Trẻ

dangy ngay FB9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *