Ly Hôn Mẹ Muốn Giành Quyền Nuôi Con

Ly Hôn Mẹ Muốn Giành Quyền Nuôi Con

Ly Hôn Mẹ Muốn Giành Quyền Nuôi Con – Ngoài chuyện giành giật tài sản, một trong những “trận chiến” cam go nhất là khi cha mẹ ly hôn. Ai được quyền nuôi con khi ly hôn?

Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi thắc mắc qua tổng đài 1900.6192 – ly hôn về vấn đề nuôi con sau ly hôn. Nếu gặp vấn đề tương tự, bạn có thể gọi ngay cho chuyên gia pháp lý.

Ly Hôn Mẹ Muốn Giành Quyền Nuôi Con

Ly Hôn Mẹ Muốn Giành Quyền Nuôi Con

Hỏi: Vợ chồng tôi ly thân, chúng tôi có một con duy nhất. Bây giờ tôi 6 tuổi. Vậy tôi là cha của đứa trẻ, tôi có được quyền nuôi con không?

Mẹ Giành Quyền Nuôi Con Khi Bố đi Lấy Vợ Mới được Không?

2. Vợ chồng thỏa thuận về người trực tiếp giám hộ con, nghĩa vụ và quyền của hai bên đối với con sau khi ly hôn; nếu không có thỏa thuận thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi con theo quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ 7 tuổi trở lên thì phải xét nguyện vọng của con.

Theo quy định này thì vợ chồng bạn có thể thỏa thuận về quyền nuôi con trong trường hợp ly hôn. Tòa chấp nhận sự thỏa thuận của vợ chồng. Do đó, khi bạn là cha và cháu của bạn đã 07 tuổi, nếu bạn muốn nuôi cháu thì trước hết có thể thỏa thuận về việc bạn là người giám hộ của cháu.

Nếu các bên không thỏa thuận thì căn cứ vào các điều kiện nêu trên, Tòa án sẽ xem xét các mặt quyền lợi của con khi xem xét, quyết định việc con sẽ chung sống với ai.

Lưu ý: Vì câu hỏi của bạn không nói rõ con bạn đã đủ 7 tuổi hay chưa. Tuy nhiên, nếu con bạn trên 7 tuổi thì tòa án sẽ xem xét nguyện vọng của con. Nếu con bạn muốn ở bên bạn, đây cũng có thể là một lý do để tòa án quyết định nhận đứa trẻ làm con nuôi.

Lợi Thế Trong Việc Tranh Chấp Quyền Nuôi Con Sau Ly Hôn

Con bạn muốn ở bên bạn (đây là một trong những yếu tố tòa án sẽ sử dụng để quyết định bạn có được quyền nuôi con hay không nếu hai bên không thỏa thuận được).

So với vợ, bạn là người chịu trách nhiệm về mọi mặt để đảm bảo lợi ích tốt nhất cho con. Đó là một trong những “đặc quyền” của tòa án khi quyết định ai là người được nuôi con trong một vụ ly hôn.

Câu hỏi: Vợ chồng tôi mới kết hôn và có một em bé. Con tôi mới một tuổi nhưng vợ chồng anh không còn sống được với nhau nữa. Giờ tôi muốn ly hôn thì tôi có được quyền nuôi con không?

Ly Hôn Mẹ Muốn Giành Quyền Nuôi Con

Về quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi, Khoản 3, Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình quy định:

Vụ Tranh Giành Quyền Nuôi Bé Gái 7 Tuổi: Người Mẹ Lên Tiếng

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ được ủy quyền trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc không có sự sắp xếp nào khác theo quy định của pháp luật. với yêu cầu của bố mẹ anh. quan tâm. tốt cho đứa trẻ.

Với câu hỏi của bạn, do con bạn mới 1 tuổi nên theo quy định tại § 3 § 81 luật hôn nhân và gia đình thì con bạn sẽ được giao cho bạn – mẹ của cháu trực tiếp nuôi dưỡng. .

Thậm chí, theo điều luật này, rõ ràng không phải trường hợp nào người mẹ cũng bị xử lý. Khoản 3 Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình liệt kê hai trường hợp mẹ không được nuôi con gồm:

Mẹ không thể trực tiếp chăm sóc, phụng dưỡng, nuôi dạy, giáo dục con.

Hậu Ly Hôn: Đừng để Con Trẻ Bị Tổn Thương!

Như vậy rõ ràng con dưới 36 tuổi được tòa án giao trực tiếp cho mẹ nuôi, nếu mẹ có khả năng nuôi con. Nếu cha, mẹ không có thỏa thuận khác thì việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con được tiếp tục cho đến khi con đủ 36 tháng tuổi.

Có thể thấy, việc nuôi con dưới 36 tháng và trên 36 tháng có sự sắp xếp khác nhau. Nếu cần hỗ trợ đặc biệt về trình tự, thủ tục nuôi con sau ly hôn hoặc trình bày trường hợp cụ thể của vợ chồng mình, bạn đọc có thể nhấc máy gọi 1900.6192 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Hỏi: Vợ chồng tôi thuận tình ly hôn nhưng khi nói đến quyền nuôi con, luật sư của chồng tôi nói rằng quyền nuôi con nên được trao cho vợ tôi vì nếu không tôi cũng sẽ mất quyền nuôi con. Vậy cho tôi hỏi, việc nuôi dạy con diễn ra trong những trường hợp nào?

Ly Hôn Mẹ Muốn Giành Quyền Nuôi Con

Những hạn chế về quyền của cha, mẹ và con chưa thành niên 1 của Luật Hôn nhân và Gia đình được liệt kê tại Điều 85 khoản bao gồm:

Điều Kiện để Giành Quyền Nuôi Con Khi Có 2 đứa Con Chung Là Gì?

Người bị kết án về tội cố ý xâm hại tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con;

Là người vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.

Với câu hỏi của bạn, nếu bạn thuộc một trong các trường hợp trên thì bạn sẽ bị hạn chế quyền đối với con chưa thành niên. Do trường hợp của bạn chưa khai báo nên căn cứ vào các điều kiện nêu trên để xem xét, quyết định.

Hỏi: Vợ chồng tôi kết hôn được 10 năm và có 2 con, một cháu 9 tuổi, cháu nhỏ 2 tuổi. Chồng tôi ngoại tình và anh ấy đang chờ ly hôn với tôi để cưới người phụ nữ khác nên tôi không muốn hai con sống với chồng cũ. Tôi có được quyền nuôi cả 2 con không? Làm thế nào để vượt qua nó? Chồng tôi dự định sẽ trông cháu trai 9 tuổi và tôi sẽ trông cháu trai 2 tuổi. Tốt cám ơn.

Quyền Nuôi Con Sau Khi Ly Hôn

Theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình, nếu vợ chồng thỏa thuận được với nhau thì tòa án sẽ chấp nhận sự thỏa thuận của hai bên. Nếu hai vợ chồng không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ xem xét nhiều yếu tố, nhưng phải bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích của con.

Thông thường, khi một cặp vợ chồng có hai con, Tòa án coi mỗi cha hoặc mẹ được nuôi một con. Tuy nhiên, nếu sau khi ly hôn mà một trong hai bên thuộc các trường hợp sau thì bên kia có thể phải nuôi cả hai con:

Vợ chồng có quyền hạn chế đối với trẻ vị thành niên. Nếu đúng như vậy thì tòa án giao quyền nuôi con cho hai vợ chồng cũng như việc chăm sóc, nuôi dưỡng con.

Ly Hôn Mẹ Muốn Giành Quyền Nuôi Con

Nếu có bằng chứng cho thấy bạn không đủ điều kiện về vật chất, thu nhập và tinh thần như ngoại tình, không chăm sóc con cái, không tạo môi trường tốt nhất để nuôi nấng và dạy dỗ con cái v.v.

Nhật Kim Anh Và Cuộc Chiến Giành Quyền Nuôi Con » Báo Phụ Nữ Việt Nam

Do đó, nếu bạn muốn giành được quyền nuôi hai con thì bạn phải có đủ căn cứ chứng minh mình là người có thẩm quyền nuôi hai con. Do vợ chồng bạn có một con 9 tuổi nên con bạn phải ở cùng.

Ngoài ra, có thể đưa ra những bằng chứng cho thấy vợ chồng bạn không thể tạo môi trường tốt nhất cho con.

Trên thực tế, quyền nuôi con khi ly hôn là một “cuộc chiến” gay cấn hơn nhiều so với việc chia tài sản. Nếu còn vướng mắc về vấn đề này, hãy liên hệ ngay với các chuyên gia pháp lý của chúng tôi theo số điện thoại 1900.6192 để được hỗ trợ.

Thời hiệu khởi kiện dân sự có vai trò quan trọng trong việc giải quyết tranh chấp dân sự. Vậy pháp luật quy định cụ thể vấn đề này như thế nào?

Ông Bà Có được Giành Quyền Nuôi Cháu Khi Bố Mẹ Ly Hôn?

Kết hôn là bước chuyển quan trọng đánh dấu sự thay đổi lớn trong cuộc đời mỗi người. Vậy hôn nhân là gì? Các yêu cầu pháp lý cho hôn nhân là gì? Chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Khi mua bảo hiểm bắt buộc xe cơ giới, trong trường hợp xảy ra thiệt hại cho bên thứ ba, bên môi giới bảo hiểm sẽ bồi hoàn cho chủ xe. Vậy khi em lái xe gây tai nạn có được bảo hiểm chi trả không?

Luật quy định gì về chế độ tử tuất? Tiền chết có được thừa kế không? làm theo nó

Ly Hôn Mẹ Muốn Giành Quyền Nuôi Con

dangy ngay FB9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *