Luật Ly Hôn Và Quyền Nuôi Con

Luật Ly Hôn Và Quyền Nuôi Con – Trang chủ » Luật sư ly hôn » HƯỚNG DẪN về thủ tục ly hôn QUYỀN HẠN HIỆN TẠI

Trong trường hợp ly hôn mà vợ, chồng không thỏa thuận được về việc nuôi con, cấp dưỡng, nuôi con thì vợ, chồng phải làm đơn ly hôn đơn phương để giành quyền nuôi con. Bạn đang băn khoăn không biết thủ tục ly hôn như thế nào để giành quyền nuôi con? Làm thế nào để giành được quyền nuôi con khi ly hôn? Thủ tục ly hôn và thủ tục giành quyền nuôi con như thế nào? Bạn có thể giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây của Luật Hùng Bách hoặc liên hệ với luật sư ly hôn theo số điện thoại 0973.444.828  (Zalo).

Luật Ly Hôn Và Quyền Nuôi Con

Luật Ly Hôn Và Quyền Nuôi Con

Câu hỏi: Xin chào luật sư. Hiện vợ chồng tôi sống ở Thống Nhất, Đồng Nai. Tôi phát hiện chồng ngoại tình với người khác nên tôi muốn ly hôn. Chồng tôi cũng đồng ý ly hôn, nhưng anh ấy muốn nuôi con, vì con là con tôi, cháu đích thực, cháu được 5 tuổi rồi. Tôi không đồng ý vì chồng tôi tục tĩu, không đủ tư cách. Luật sư cho tôi hỏi sau khi ly hôn tôi có được quyền nuôi con không? Làm thế nào để tôi có thể giành được quyền nuôi con? Tôi mong luật sư tư vấn giúp, xin chân thành cảm ơn!

Tư Vấn Ly Hôn Nghệ An: 5 Kinh Nghiệm Giành Quyền Nuôi Con Cực Hiệu Quả

Trả lời: Luật sư ly hôn Hùng Bạch Lộ chịu trách nhiệm xin quyền ly hôn, cụ thể:

Theo quy định tại Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình, việc quyết định nuôi con trong trường hợp ly hôn được quy định như sau:

1. Sau khi ly hôn, cha, mẹ có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình. quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và quy định khác của pháp luật có liên quan. 2. Vợ chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; nếu không thoả thuận được thì Toà án ra quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi dưỡng trên cơ sở mọi quyền lợi của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải tính đến nguyện vọng của con.

Như vậy, việc nuôi con sau khi ly hôn được xác định trong trường hợp con chưa thành niên; con đủ tuổi thành niên nhưng mất năng lực pháp luật dân sự; con đã thành niên nhưng không có khả năng lao động và không có tài sản riêng. Nếu con đã đến tuổi thành niên (tức là trên 18 tuổi) và có đầy đủ năng lực hành vi, năng lực lao động hoặc bị mất khả năng lao động nhưng có khả năng tự nuôi sống bản thân thì quyền nuôi con sẽ không được giải quyết khi con đã thành niên. người lớn. ly hôn.

Lệ Quyên Xác Nhận Chính Thức Ly Hôn ông Xã Doanh Nhân

Ly hôn không tước bỏ quyền và trách nhiệm của cha mẹ đối với con. Tuy nhiên, nếu có tranh chấp về quyền nuôi con liên quan đến việc ly hôn thì Tòa án sẽ giao quyền nuôi con cho người trực tiếp nuôi con về mặt sự phát triển của con có điều kiện tốt nhất. Điều kiện bảo đảm quyền lợi của con là:

Do đó, để giành được quyền nuôi con thì bạn phải chứng minh được mình có đủ điều kiện về tài chính và tinh thần để nuôi con. Đồng thời, việc chồng bạn ngoại tình đã phá hủy cuộc hôn nhân của anh ấy. Bạn phải cung cấp các tài liệu, chứng cứ chứng minh bạn có quyền nuôi con và chứng minh vợ hoặc chồng bạn có hành vi ngoại tình để tòa án xét xử và giải quyết tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn thay cho bạn.

Ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con là vấn đề dân sự. Người xin ly hôn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Luật Ly Hôn Và Quyền Nuôi Con

Nếu cần hỗ trợ về hồ sơ, thủ tục liên quan đến ly hôn đơn phương và giành quyền nuôi con vui lòng liên hệ với Luật Hùng Bách Ly Hôn theo số Điện thoại/Zalo: 0973.444.828

Giải Quyết Tranh Chấp Con Chung Trong Vụ án Ly Hôn

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự, việc giành quyền nuôi con sau khi ly hôn hoặc ly hôn là một thủ tục tố tụng dân sự. Hiện nay, theo quy định, đơn yêu cầu mở vụ án dân sự được lập theo mẫu số 23/DS do Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành.

Tuy nhiên, ly hôn và giành quyền nuôi con khác với luật dân sự thông thường. Vì lý do này, tòa án thường đưa ra một mẫu đơn ly hôn riêng để giúp người nộp đơn. đương sự tránh điền sai, điền thiếu dẫn đến phải sửa đổi, bổ sung đơn ly hôn. Bạn có thể tham khảo mẫu số 23/DS dưới đây:

Để nhận được đơn ly hôn và quyền nuôi con tại tòa án có thẩm quyền, hãy liên hệ với Luật Ly Hôn qua điện thoại/Zalo: 0973 444 828 Cách viết đơn ly hôn giành quyền nuôi con Theo Điều 189 Luật Tố tụng Dân sự, nội dung đơn ly hôn đơn phương kết hôn để giành quyền nuôi con bao gồm:

Luật sư ly hôn Hùng Bạch Lộ sẽ giúp bạn viết Đơn khởi kiện ly hôn để giành quyền nuôi con, cụ thể:   Về căn cứ và lý do khởi kiện Thuận tình ly hôn:

Bài Tiểu Luận Về Luật Hôn Nhân Và Gia đình Chủ đề Ly Hôn

Đương đơn phải ghi rõ thời gian, địa điểm đăng ký kết hôn. Ngoài ra, một số tòa án cũng yêu cầu số giấy chứng nhận kết hôn.

Theo quy định tại Mục 56 Luật Hôn nhân 2014, tòa án cho phép ly hôn theo đơn xin ly hôn của bên kia nếu có lý do để tin rằng vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc tội nghiêm trọng. nghĩa vụ vợ chồng đặt đời sống hôn nhân vào tình thế khó khăn, không thể tiếp tục chung sống, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Nội dung đề nghị Toà án quyết định phải chính xác, rõ ràng. Nếu nội dung yêu cầu không đúng, không rõ ràng thì tòa án khó giải quyết việc ly hôn; Vì lý do này, tòa án buộc phải yêu cầu thay đổi, bổ sung tài liệu hoặc trả lại đơn kiện, gây lãng phí thời gian. Nội dung đơn xin ly hôn và xác lập giám hộ phải được soạn thảo như sau:

Luật Ly Hôn Và Quyền Nuôi Con

Hỗ trợ viết đơn thuận tình ly hôn giành quyền nuôi con; Bạn có thể nhận các hướng dẫn liên quan đến hồ sơ, thủ tục ly hôn bằng cách liên hệ với Luật ly hôn Luật Hùng Bách theo số điện thoại/Zalo: 0973.444.828

Thủ Tục Giải Quyết Ly Hôn Nhanh; Tranh Chấp Tài Sản Sau Ly Hôn

Câu hỏi: Xin chào luật sư. Tôi là N.V., hiện đang sinh sống tại Tân Phú, TP.HCM. Hiện vợ chồng tôi đã có 2 con 6 tuổi và 8 tuổi. Sau khi sinh đứa thứ hai, chồng thường xuyên không chăm sóc hai mẹ con mà ăn chơi, rượu chè. Ngoài ra, chồng tôi còn ghen tuông vô cớ và còn đánh tôi. Vì không thể chịu đựng được nên tôi đã yêu cầu chồng ly hôn, anh ấy đồng ý nhưng đòi quyền nuôi cả hai con. Tôi mới sinh con và chưa có việc làm, chồng tôi có nhà và công việc ổn định.

Luật sư cho tôi hỏi giờ chồng tôi làm đơn ly hôn thì tôi có được quyền nuôi cả 2 con không? Khi bị chồng đánh tôi có được ly hôn và giành quyền nuôi con không? Làm thế nào để giành được quyền nuôi cả hai con? Liên hệ với luật sư để được giúp đỡ. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời: Luật sư ly hôn Hùng Bách Thấp tư vấn và hướng dẫn thủ tục giành quyền nuôi cả hai con khi ly hôn như sau:   Thứ nhất, quy định về thủ tục thuận tình ly hôn:

Theo quy định tại Điều 51 Luật Hôn nhân và Gia đình thì vợ, chồng hoặc cả hai vợ chồng có quyền yêu cầu ly hôn. Tuy nhiên, để bảo vệ quyền lợi của mẹ và con, Bộ luật cũng quy định nam giới không có quyền yêu cầu ly hôn trong các trường hợp sau:

Những Trường Hợp Cha Mẹ Bị Tước Quyền Nuôi Con Dưới 18 Tuổi

Những quy tắc này chỉ áp dụng cho nam giới. Trong những trường hợp này, người vợ vẫn có quyền yêu cầu ly hôn. Như vậy, theo thông tin bạn cung cấp thì hiện tại bạn đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi nên chồng bạn không có quyền yêu cầu ly hôn đơn phương. Để ly hôn và giành quyền nuôi cả hai con, bạn có thể nộp đơn lên tòa án nơi vợ hoặc chồng bạn cư trú

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *