Lễ Cúng Về Nhà Mới

Lễ Cúng Về Nhà Mới – 10 điều cần biết về thủ tục nhập trạch để mang lại hạnh phúc và an tâm cho gia chủ

Thủ tục đăng ký là một bước quan trọng và không thể thiếu trong văn hóa của người Việt khi bước vào nhà mới. Một mâm lễ cúng nhập trạch không chỉ thể hiện lòng thành kính, biết ơn đối với người lớn tuổi mà còn báo hiệu một khởi đầu mới cho gia đình luôn bình an, thịnh vượng.

Lễ Cúng Về Nhà Mới

Lễ Cúng Về Nhà Mới

Lễ nhập trạch hay còn gọi là lễ nhập trạch về nhà mới. Vậy lễ cúng về nhà mới gồm những gì, phải làm những gì để lễ về nhà mới được hoàn hảo nhất giúp gia chủ được sống yên ấm, hạnh phúc. Để trả lời câu hỏi này, mời bạn cùng Nền tảng kết nối bất động sản tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Tại Sao Phải Cúng Nhập Trạch? Chuẩn Bị Lễ Vật Cúng Nhập Trạch Nhà Mới

Theo niềm tin cổ xưa, quá trình giao dịch là một chức năng quan trọng để xoa dịu các vị thần của vùng đất – Bhukam cũng như Parij. Đặc biệt, gia chủ muốn báo hiếu với các bậc tiền bối đã xây nhà qua hố lúa, với mong muốn được chư vị chứng giám và mang lại tài lộc, bình an cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy, gia chủ thường chọn ngày giờ hoàng đạo để chuyển về nhà mới.

Lễ vào nhà mới báo trước sự ở lại của gia đình với thổ thần Prithvi Prithvi

Theo các chuyên gia phong thủy, khi chuyển đến một ngôi nhà mới, điều đầu tiên gia chủ nên làm là mang theo một tấm thảm, chiếu hoặc đệm đã qua sử dụng. Sau đó, bạn vào bếp và đốt lửa (bếp ga hay bếp củi đều được) với ý định mở bếp, lan tỏa hơi ấm khắp nhà.

Đặc biệt, một số vật dụng không nên mang vào bếp là lò điện (lò điện nóng mà không có lửa), không nhờ người có thai, người tuổi Dần… để tránh tai họa về sau.

Cúng Nhập Trạch Về Nhà Mới Gói 2

Sau đó, gia chủ bưng cơm đến trước, người trong nhà mới đến nhà mang tiền, hoa quả, lễ vật.

Nên nhớ, trong lễ cúng Rashi về nhà mới, bạn nên đặt một lọ hoa tươi, một mâm trái cây, bánh kẹo, rượu trên bàn thờ theo hướng hợp với tuổi của mình. Bản thân khách nên thắp hương và thành tâm khấn xin thần linh cho phép mang bàn thờ gia tiên về nhà mới để thờ cúng.

Sau khi khấn xong, gia chủ làm tờ trình và xin phép tổ tiên, sau đó dọn dẹp, sắp xếp lại đồ đạc trong nhà. Nếu hoàn cảnh cho phép và sắp xếp được thời gian, gia chủ nên làm lễ cúng gia tiên, thần phật, thổ địa để hoàn thiện thêm thủ tục nhập trạch.

Lễ Cúng Về Nhà Mới

Lễ vật trong quá trình nhập trạch không nhất thiết phải cân đối, tuy nhiên để giữ sự chu đáo nhất gia chủ nên chuẩn bị:

Chuẩn Bị Mâm Ngũ Quả Về Nhà Mới Cùng Luxury Fruit

Theo đó, gia chủ phải chuẩn bị lễ nhập trạch nhà mới trước nhà chính. Để chọn ngày giờ làm lễ, giờ làm lễ nên lấy việc xem tử vi.

Bước 2: Đặt lễ vật lên mâm, sắp xếp gọn gàng rồi chuẩn bị mọi thứ để chuyển lễ vật về nhà mới.

Bước 3: Chủ lò chủ động bước qua lò trước (chân trái trước, chân phải sau). Trên tay gia chủ là bát hương và lọ thuốc tiên.

Bước 4: Các thành viên còn lại trong gia đình lần lượt đi vòng quanh lò và mang theo những đồ mừng tuổi như tiền, hoa, v.v.

Mâm Cúng Về Nhà Mới Trọn Gói

Bước 5: Việc đầu tiên gia chủ làm khi vào nhà là bật thông gió, bật hết điện và đánh thức cả nhà bằng cách mở hết các cửa.

Bước 6: Lập Lại Bàn Thờ Tổ, Bàn Thờ Thần Tài, Thổ Địa. Sau đó, đặt mâm lễ cúng nhập trạch ở chính giữa nhà, quay về hướng hợp với tuổi của gia chủ.

Bước 7: Người chủ sự thắp hương khấn vái, những người còn lại thành tâm tham gia.

Lễ Cúng Về Nhà Mới

Bước 8: Sau khi đọc lời khấn xong, chủ nhà bật bếp đun trà. Theo quan niệm Phong thủy, pha trà, đun nước tức là khai hỏa, tạo sinh khí và cũng là tạo sinh khí cho ngôi nhà mới.

10 điều Cần Biết Về Thủ Tục Nhập Trạch để May Mắn Và Bình An đến Với Gia Chủ

Bước 10: Tối thiểu. Đặt 3 bát muối, gạo và nước lên bàn thờ Khổng Ông Táo – biểu tượng của sự ấm no, viên mãn.

Hôm nay… tháng… năm… Tôi hết lòng sắm lễ, trầu cau, trầu cau, hoa trà, thắp nhang dâng vào tòa. Trước khi Asana trình bày Chúa và Thần một cách kính trọng:

Bây giờ gia đình ta đã tân gia xong, chọn ngày lành tháng tốt để dọn vào ở, đốt lửa, làm lễ nhập trạch. Cầu trời cho chúng tôi được vào nhà mới:………………………………. Và thắp hương cúng thần linh. Chúng tôi cầu xin các vị thần cho phép linh hồn của tổ tiên chúng tôi đến nơi này để thờ cúng. Chúng con cầu xin các vị thần linh phù hộ độ trì cho gia đình chúng con được bình an, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt, tài lộc dồi dào, vạn sự như ý.

Người mộ đạo mời vong linh các chúa đã khuất về trú ngụ trong ngôi nhà này, đất này xin hãy đến. ở đây để ca ngợi các vị thần, thụ hưởng các lễ vật và cầu chúc sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng cho những người mộ đạo và con cháu của họ.

MÂm CÚng VỀ NhÀ MỚi GiÁ RẺ Tp Hcm

Chúng tôi mua mâm lễ, trầu cau, cau, rễ hoa trà, thắp hương dâng lên bàn thờ tổ tiên. Chúng tôi đã xây dựng một ngôi nhà mới với phước lành của tổ tiên, ông bà và cha mẹ của chúng tôi. Người ta chọn ngày, tháng lành, lập bàn thờ, kê giường tổ, làm lễ khai ấn.

Con xin cầu hương hồn các Cha, các Ông, các Cha, các Mẹ………… Xin thương xót con cháu, xác tín cho chúng con, gửi các hương hồn bằng lòng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, bảo vệ chúng tôi. , và mang lại may mắn và sự giàu có. An khang thịnh vượng, gia đình no ấm, con cháu yên ấm.

Trên đây là những thông tin về lễ nhập trạch cần chuẩn bị những gì, các bạn nhớ thực hiện đúng các quy tắc khi nhập trạch để gia đình có một cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Tham khảo thêm các bài viết khác về Phong Thủy Nhà Cửa được tổng hợp để có thêm kiến ​​thức tổng quát về mua bán, sinh hoạt…

Lễ Cúng Về Nhà Mới

Xây nhà hướng Tây Bắc nên đặt bàn thờ hướng nào để tâm linh bình an, vượng khí? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về điều này thì hãy xem đến bài viết dưới đây!

Lễ Về Nhà Mới Cần Những Gì

Cách xác định hướng Đông Tây Tây Nam không khó như bạn nghĩ. Dù không có la bàn, mẹo tự xác định phương hướng dưới đây sẽ giúp bạn xác định nhanh hướng nhà, hướng di chuyển.

Biết được vận hạn của mình, lựa chọn màu sắc hợp phong thủy là cách để tăng thêm may mắn, tốt cho cuộc sống và công danh của mỗi người. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời cho câu hỏi 97 hợp với màu gì?

Theo các chuyên gia, cầu thang hợp phong thủy đối diện với cửa chính sẽ bất ngờ mang năng lượng vào nhà và chặn bớt trường khí. Vì vậy, xây nhà có phong thủy cầu thang đối với cửa chính được coi là điều tối kỵ, cần phải giải quyết.

Tuổi 1979 làm nhà năm nào tốt nhất? Giờ xem năm xây nhà đẹp, tuổi Mùi sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào.

Cách Chuẩn Bị đồ Cúng Và Bài Văn Khấn Khai Trương đúng Chuẩn

#phong thủy #Tư vấn #Thị trường #Pháp luật #Mua bán #Kiến trúc #Mẹo hay #Môi giới #Cuộc sống #Nhà riêng #Phân tích #Dự án

Bán nhà Linh Mỹ HOT 1, 17 tỷ 8 cần bán gấp Đường Sư Vạn Hạnh Quận 10 / 61m2 / 1 tỷ 170 triệu SHR Cạnh Vạn Hạnh Mall 960 triệu 4 lỗ 300 triệu Nhà 2 lầu 960 triệu nhà 5m 2 , 36 tỷ 4 cần tiền mổ tim Cần bán gấp Nhà 1 trệt 2 lầu Đường Bản Kô, Quận 3 55m2, 2, 36 tỷ SHR, gần chợ tiền tệ Bán nhà KD 30B 11 7 lầu, DTXD 1000m2 nhà Kiên Hungurban, Hà Đông , cho thuê

Cho thuê nhà nguyên căn 12 triệu/tháng Cho thuê văn phòng quận Bình Thạnh – TP.HCM Giá 12.000.000 Khu dân cư Bình Lợi giá rẻ 11 triệu/tháng Cho thuê Căn hộ chung cư Iris Garden – Hà Nội Nội thất đầy đủ

Lễ Cúng Về Nhà Mới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *