Học Phí Lớp 1 Trường Quốc Tế á Châu

Học Phí Lớp 1 Trường Quốc Tế á Châu

Học Phí Lớp 1 Trường Quốc Tế á Châu – Hơn 1.100 chữ ký phản đối Trường Quốc tế Á Châu tăng học phí, trường nói ‘học phí quá thấp’ quá ngắn

Phụ huynh cho rằng chi phí giáo dục đã tăng trong giai đoạn 2021-2022. con số lên đến 15% của Trường Quốc tế Á Châu (TP.HCM) trong bối cảnh học sinh ốm đau, gia đình nhiều người túng quẫn, đây là điều không thể chấp nhận được.

Học Phí Lớp 1 Trường Quốc Tế á Châu

Học Phí Lớp 1 Trường Quốc Tế á Châu

Sau khi nhận được thông báo chi tiết về học phí và sinh hoạt phí của con em mình tại Trường Quốc tế Á Châu trong năm học tới, nhiều phụ huynh tỏ ra bất ngờ trước mức tăng học phí mới.

Trường Quốc Tế Gateway Thu Học Phí Gần 120 Triệu/năm

Phụ huynh cho biết nhà trường không xét học phí trên cơ sở hai bên cùng chia sẻ, giám sát những vấn đề chung trong thời gian bệnh. Đến nay phụ huynh đã thu thập được khoảng 1.170 chữ ký phản đối việc tăng học phí.

Bà. Chị Võ Nhàn có ba con (lớp 2, lớp 5 và lớp 7) học tại Trường Quốc tế Á Châu, cơ sở Nguyễn Văn Hưởng (quận 2, TP.HCM) cho biết rất bất ngờ trước việc tăng học phí.

Năm học 2020-2021, mỗi tháng chị phải đóng 53 triệu đồng tiền học, tiền ăn, tiền đi lại cho cả ba đứa con. Nhưng sang năm học tới, con số đó sẽ là hơn 60 triệu đồng mỗi tháng. Nếu chỉ tính học phí, học phí lớp 2 và lớp 5 tăng 15%, lớp 7 tăng 14% so với mức học phí năm ngoái của các lớp này.

“Tôi công tác tại trường đã 7 năm, từ trước đến giờ tôi không quá coi trọng và coi trọng việc nhà trường tăng giá giáo dục, bởi tôi biết học phí ngày càng tăng, hơn nữa đây là trường tư thục. Nhưng 5 năm nay, trước tình hình dịch bệnh, nhiều gia đình thất thu, điêu đứng. Trước tình hình này, trường không thể tăng học phí 15% được”, bà Võ Nhàn nói.

Review] Trường Mầm Non Quốc Tế Á Châu ( Asia International Kindergarten)

Phụ huynh đồng tình với việc nhà trường nên tăng học phí, nhưng tăng sao cho hợp lý, nhất là trong tình hình hiện nay, để chia sẻ khó khăn của phụ huynh.

Còn một phụ huynh khác có con đang học lớp 3 cho rằng, giáo dục mới sẽ tăng nếu đặt trong hoàn cảnh xã hội ổn định thì phụ huynh có thể đồng tình. Nhưng căn bệnh này làm phức tạp thêm tình hình tài chính của nhiều gia đình, phụ huynh mong muốn nhà trường hủy học phí hoặc tăng chúng theo một tỷ lệ nhỏ. Sau khi hết bệnh, nhà trường có thể tiếp tục lộ trình tăng học.

“Trong thời điểm khó khăn như hiện nay, nếu nhà trường thay đổi giá giáo dục hoặc làm đắt hơn một chút thì tôi chấp nhận chất lượng giáo dục như hiện nay, không cần nhà trường đầu tư trang thiết bị hay nâng cao chất lượng giáo dục. chương trình. Trong lúc khó khăn này, phụ huynh và nhà trường sẽ tiếp bước nhau, mong nhà trường chia sẻ chứ chúng tôi không đòi hỏi quyền lợi gì”, vị phụ huynh này nói.

Học Phí Lớp 1 Trường Quốc Tế á Châu

Bà. Chị Ngọc Thúy, phụ huynh học sinh lớp 4 và lớp 7, mong nhà trường xem xét, trả mức học phí hợp lý cho năm học tới trên cơ sở chia sẻ khó khăn với nhau.

Trường Đại Học Ngân Hàng Tp Hcm Tuyển Sinh đại Học Chính Quy 2023

Chị cho biết, trường cho con học lớp 7 thông báo học phí năm sau là 12.411.000 đồng/tháng, trong khi năm học trước là 10.886.000 đồng/tháng. Tức là học lực lớp 7 tăng 14%.

“Tại thời điểm viết bài này, trường có những điều khoản như sẽ tăng học phí dựa trên biến động kinh tế, lạm phát hay chính sách của chính phủ. Nếu căn cứ vào 3 yếu tố này, trường sẽ tăng học phí từ 11-15% như hiện nay Điều này là không đúng với cam kết của nhà trường”, bà Thủy nói.

Đặc biệt, vị phụ huynh này phân tích, theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tỷ lệ lạm phát trung bình năm 2020 là dưới 4%. Từ năm 2020 đến nay, nền kinh tế có nhiều biến động theo chiều hướng tiêu cực do sự lây lan của dịch Covid-19, nhiều gia đình bị thất thu hoặc giảm sút đáng kể về thu nhập. Về chính sách nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu các thành phố và trường học không tăng học phí cho năm học 2021-2022. để chia sẻ những vấn đề của cha mẹ.

“Tôi nghĩ mức tăng học phí hợp lý nên từ 10% trở xuống. Chúng tôi đã bàn bạc về việc này và đã có mặt một nhóm 7 phụ huynh để nói chuyện trực tiếp với nhà trường trong hai ngày 12 và 20/5, nhưng chúng tôi rất thất vọng vì nhà trường không xem xét, không thay đổi nên một nhóm phụ huynh quyết định làm đơn gửi các cơ quan chức năng”, bà Ngọc Thủy nói.

Lộ Trình Học Viên Học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế

Phụ huynh nêu rõ trong đơn hoàn toàn không chấp nhận mức tăng học phí 15% mà nhà trường đưa ra.

Ông. Cao Quảng Tú, Giám đốc tuyển sinh Trường Quốc tế Á Châu, thông tin học phí năm học 2021-2022 sẽ là được điều chỉnh sao cho chúng tăng tối đa là 15%. Cụ thể, lớp 1 – 5 tăng 15%; lớp 6,7 tăng 14%; lớp 8 tăng 13%; lớp 9 tăng 12%; Lớp 10-12 tăng 11%.

Hàng năm, trường đầu tư rất nhiều để duy trì các tiêu chuẩn quốc tế theo yêu cầu kiểm định của các tổ chức giáo dục nổi tiếng thế giới; phát triển các hoạt động, cơ sở vật chất phục vụ và nâng cao chất lượng dạy – học, sinh hoạt, hạnh phúc của học sinh.

Học Phí Lớp 1 Trường Quốc Tế á Châu

“Thay vì điều chỉnh học phí một lần để đảm bảo tiêu chuẩn cao, nhà trường điều chỉnh dần dần qua từng năm để tạo điều kiện tốt hơn cho phụ huynh”, Tú giải thích.

Hàng Loạt Trường ở Tphcm Tự Gắn Mác

Phụ huynh đóng cả năm sẽ được chiết khấu đến 10% (8% cho năm học 2020-2021), nếu có con khác học tại trường sẽ được chiết khấu thêm 5% cho mỗi con tiếp theo. là học sinh, tỷ lệ thay đổi sở thích (lớp 5 lên lớp 6) là 1%, lớp 9 lên lớp 10 là 2%).

Ông. Cao Quảng Tú cho biết những quyết định này đã được cân nhắc và nghiên cứu kỹ lưỡng.

Mời các bạn theo dõi báo Dân Việt trên Facebook để cập nhật nhanh những tin tức mới nhất, chính xác nhất.

dangy ngay FB9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *