Cúng đầy Tháng Cho Bé Cần Chuẩn Bị Những Gì

Cúng đầy Tháng Cho Bé Cần Chuẩn Bị Những Gì

Cúng đầy Tháng Cho Bé Cần Chuẩn Bị Những Gì – Ông bà ta xưa quan niệm rằng: Đứa trẻ sinh ra là do Đại Tiên (Hoàng Hậu), Tiên Mụ, nhưng lập tức 12 bộ Tiên Nương (12 Bà Mụ) được hình thành và ban sắc. Vì vậy, khi trẻ đầy tháng (bé trai 7 ngày tuổi, bé gái 9 ngày tuổi), đủ tháng (bé trai một tháng tuổi), đầy năm; Cha mẹ và ông bà của đứa trẻ nên chuẩn bị mâm lễ đầy đủ cho cô gái và chàng trai để cảm ơn các bà mẹ và xin các bà mẹ mang đến cho đứa trẻ mọi điều tốt đẹp nhất.

Theo phong tục phương đông, khi đứa trẻ được sinh ra đầy tháng, cha mẹ sẽ làm mâm cúng đầy tháng để tạ ơn trời đất đã phù hộ “mẹ tròn con vuông” rồi cúng cho họ hàng nội ngoại. thành viên mới của gia đình để mong mọi người đón nhận, yêu thương và che chở cho bé trên chặng đường dài phía trước.

Cúng đầy Tháng Cho Bé Cần Chuẩn Bị Những Gì

Cúng đầy Tháng Cho Bé Cần Chuẩn Bị Những Gì

Bé sơ sinh sẽ có nhiều bỡ ngỡ với thế giới xung quanh nên rất cần sự hỗ trợ từ các Đại tiên, Tiên mụ… một bé gái để bé dần cảm nhận được mọi thứ vượt quá mức cần thiết.

Mâm Cúng đầy Tháng đầy đủ [3 LƯu Ý] Khi Lựa Chọn Dịch Vụ

Hãy cùng dịch vụ cúng đầy tháng Tâm Phúc tham khảo những kiến ​​thức gợi ý dưới đây để biết cách thực hiện lễ cúng đầy tháng cho bé sao cho đúng, đúng và tham khảo bài cúng đầy tháng cho bé nhé. .

Hình 2. Cúng bé gái tròn một tháng (Cúng 1 đôi vịt trắng và 13 phần thịt heo quay)

Để tiến hành lễ cúng đầy tháng bé gái, ngoài việc chuẩn bị mâm cúng gia tiên, mâm cúng thần tài, mâm cúng ông táo thì bạn cũng nên chuẩn bị mâm cúng 12 bà mẹ. , 1 mâm cúng Hoàng Hậu và 3 mâm cúng Đức Ông. Sau đây là danh sách 12 bà mẹ sẽ thay phiên nhau chăm sóc sự ra đời của các em bé trong 12 năm, mỗi bà mẹ sẽ làm một công việc trong việc sinh nở và chăm sóc:

Ngày nay, cha mẹ thường căn cứ vào ngày sinh của con theo dương lịch, ngày rằm của bé gái chính là ngày sinh của tháng sau. Nhưng theo cách tính truyền thống, ngày đầy tháng của bé được tính theo âm lịch và phụ thuộc vào giới tính của bé. Vì vậy nếu là gái thì 2 ngày sẽ về còn nếu là trai thì 1 ngày như ông bà ta thường nói “gái về hai, trai về một”.

Mâm Cúng đầy Tháng Bé Gái

Ví dụ: Nếu bé sinh vào ngày mùng 3 tháng 3 thì ngày cúng rằm sẽ là mùng 1 tháng 4 nếu bé là bé gái. Nếu là bé trai thì cúng đầy tháng vào ngày 2/4 âm lịch. Thông thường việc cúng tháng này được thực hiện trước 12 giờ trưa.

Ngoài ra còn có 3 Đức Ông là Thánh, Tổ và Thầy Tiên với vai trò dạy dỗ con cháu mai sau (chứ không phải 13 thầy).

7. Giấy Cống – 1 bộ – (Bộ 13 Áo Dài Hài 3d, Đồ Giấy, Bình An, Thuyền Vàng, Giấy Cống)

Cúng đầy Tháng Cho Bé Cần Chuẩn Bị Những Gì

Sau khi cúng đầy đủ các lễ vật, tộc trưởng, ông nội hoặc cha của đứa trẻ sẽ làm lễ, thắp ba nén hương khấn vái:

Cúng đầy Tháng Cho Bé Chuẩn Bài Bản Với Các Gợi ý Sau

Nay nhân ngày rằm ấy, chúng con thành tâm sửa soạn hương hoa, lễ vật và các lễ vật khác để bày trước điện, trước bàn, chư Tôn thần kính cẩn trình bày:

Chư Phật mười phương gia hộ, các Thánh, Tiên, Thần, Địa Công, Địa Thần, nội ngoại tổ tiên đã sinh được cháu trai đặt tên là……………………. … …….. sinh ………….. mẹ tròn con vuông.

Con xin các tiên, các ông, các vị thần giáng trần, chứng giám cho lòng thành để thụ hưởng lễ vật, che chở che chở, vuốt ve, che chở cho các cháu ăn ngoan, ngủ kỹ, chóng lớn, không bệnh tật, không tật nguyền. , không cẩu thả, không hạn, không ách, phù hộ cho bé xinh đẹp, thông minh, sáng sủa, thân bình an mạnh, cả đời hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình con được nhiều phúc lành, việc lành sinh sôi, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ưu phiền.

Sau lễ cúng đầy tháng là lễ khai hoa hay còn gọi là “nhặt mảnh” diễn ra. Đứa bé được đặt ngay trên bàn cà phê, chủ tế bưng trà với chút hương và xin phép được cầm một miếng. Cuối cùng, một tay bế trẻ, tay kia cầm cành hoa vỏ cây (có thể là hoa khác) vừa đưa vừa khua vào miệng trẻ vừa dạy những lời dịu dàng sau đây:

Cách Cúng đầy Tháng

Sau màn mở hoa hay lễ “nhặt miếng”, các gia đình mang theo vàng mã, bộ quần áo để thay, cân rượu khi thay đồ, cuối cùng là gia đình và bạn bè cùng nhau nhận lời chúc phúc cho bé.

Cúng đầy tháng cho bé là một hình thức tín ngưỡng dân gian chứa đựng dấu vết của tín ngưỡng thờ Mẫu, qua đó cho thấy tín ngưỡng dân gian đưa con người không chỉ biết đến hiện tại, tương lai mà còn nhận ra bản sắc văn hóa truyền thống. gia đình – xã hội. Đồng thời, lễ cúng đầy tháng cho bé gái cũng là sự thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm mà thế hệ trước mong muốn dành cho thế hệ sau.

Hi vọng Dịch vụ cúng thôi nôi trọn gói Tâm Phúc sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các mẹ và các gia đình đang chuẩn bị thực hiện lễ cúng đầy tháng cho bé, mâm cúng đầy đủ, trang trọng, mang lại những ước nguyện tốt lành cho con hiện tại và mai sau.

Cúng đầy Tháng Cho Bé Cần Chuẩn Bị Những Gì

Dịch vụ mâm cúng trọn gói Tâm Phúc chuyên nhận đặt các loại mâm cúng đầy tháng như: mâm cúng đầy tháng, mâm cúng thôi nôi, mâm cúng khai trương, mâm lễ tân gia, mâm cúng nhập trạch, mâm cúng nhập trạch, mâm cúng cô hồn, mâm cúng rằm tháng 7 Ngoài ra Đồ cúng Tâm Phúc còn nhận đặt mâm xôi chè, mâm quả cưới hỏi. là dịp đánh dấu tháng đầu đời của bé và mang nhiều ý nghĩa cho tương lai. Cha mẹ nào cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con mình và việc chuẩn bị mâm cúng đầy tháng cho bé gái thật hoàn hảo là điều không thể bỏ qua, vì vậy trong bài viết này Thánh Rước sẽ cung cấp cho cha mẹ những điều cần biết về mâm cỗ cúng đầy tháng cho bé gái.

Mâm Cúng Thôi Nôi Bé Gái.cúng Thôi Nôi. Giao Hàng Và Sắp Lễ

Tiệc đầy tháng có ý nghĩa vô cùng quan trọng vì nó được tổ chức để tri ân 12 bà Mụ và Đức Ông (hay còn gọi là Đức Chúa Trời) đã phù hộ, giúp đỡ cho hành trình vượt cạn 9 tháng 10 ngày đầy khó khăn của người mẹ. .

Theo quan niệm dân gian xưa, sau khi sinh một tháng được coi là đầy tháng. Nhưng không phải cứ 30 ngày là đủ mà theo quy luật “gái mất hai, trai mất một” nên căn cứ vào đây mà tính. Nhưng cha mẹ trẻ nên lưu ý rằng việc tính toán ngày này dựa trên lịch âm.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tuy mỗi vùng miền có phong tục, cách thức tổ chức cúng đầy tháng cho bé gái khác nhau nhưng không vì thế mà bỏ đi những yếu tố cơ bản, không thể tách rời của phong tục truyền thống lâu đời. Đó là gì?

Theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa, đặt lọ hoa hướng Đông, đặt mâm cúng hướng Tây, đúng hướng sẽ mang lại điềm lành cho con cháu. Chúng ta thường thắc mắc tại sao nên cúng bát lớn và bát nhỏ vì những lý do sau:

Mâm Đồ Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai Đặt Ở Đâu Chất Lượng

Mâm cỗ ngày rằm đối với bé gái rất quan trọng và bài viết này chắc chắn là điều mà các bậc cha mẹ đang tìm kiếm. Chúng tôi hy vọng rằng những kiến ​​thức và thông tin được tổng hợp trong bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn.

dangy ngay FB9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *