Cúng Bà Mụ đầy Tháng Cho Bé Gái

Cúng Bà Mụ đầy Tháng Cho Bé Gái

Cúng Bà Mụ đầy Tháng Cho Bé Gái – Cúng rằm cho bé (hay cúng mẹ) từ bao đời nay vẫn là nét đẹp trong văn hóa, tín ngưỡng của người Việt. Bởi sinh con khỏe mạnh đã là niềm may mắn lớn của cả gia đình. Việc cúng này mang ý nghĩa cầu mong sức khỏe cho em bé hay ăn chóng lớn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cần chuẩn bị những gì cho sự kiện này nhé!

Cũng như nhiều nghi lễ tâm linh khác, nghi lễ cúng đầy tháng cho bé được tính theo âm lịch. Ngoài ra, quan niệm tính ngày rằm theo giới tính của bé, dựa trên nguyên tắc “nam tăng 2, nữ giảm 1” sẽ còn tồn tại ở một số nơi. Đối với bé trai ngày rằm, ngày rằm được tính cách ngày sinh (theo âm lịch) hơn 2 ngày. Ngày đầy tháng của bé gái được tính sớm hơn một ngày.

Cúng Bà Mụ đầy Tháng Cho Bé Gái

Cúng Bà Mụ đầy Tháng Cho Bé Gái

Ví dụ bé gái sinh vào ngày 15 của tháng 5 thì ngày trăng tròn sẽ là ngày 14 của tháng 6. Đối với các bé trai sinh ngày 15 tháng 5, trăng tròn là ngày 17 tháng 6.

Cúng đầy Tháng Cho Bé Gái: Mâm Cúng Và Nghi Thức đầy đủ

Việc chuẩn bị mâm cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái là vô cùng quan trọng, thể hiện lòng thành với thần linh, tổ tiên, con cháu. Vì lý do này, các mẹ nên lưu ý sắp xếp khay đựng thức ăn theo quy tắc sau:

Các món ăn nên được đặt gọn gàng trên đĩa. Thông thường người ta để xôi, chè, cháo hai bên mâm và gà luộc ở giữa. Ngoài ra, việc đặt mâm cúng, lọ hoa cũng rất quan trọng. Ông bà ta vẫn có quan niệm “đông bình, tây quả”, tức là lọ hoa đặt ở phía đông, hoa quả lễ vật đặt ở phía tây.

Một phần quan trọng khác của mâm cúng rằm cho bé đó là chuẩn bị nội dung văn khấn, văn khấn để tỏ lòng thành kính về cõi tâm linh. Khi gia đình tổ chức lễ ăn hỏi cho đứa trẻ, cha mẹ hoặc ông bà sẽ lập lời thề này vào giờ hoàng đạo trong ngày. Bạn có thể tham khảo bài văn cúng sau đây:

Nay vào ngày rằm (rằm, rằm), chư Thiên tôn kính hiện ra với lòng cung kính:

Mâm Cúng đầy Tháng Chay Cho Bé Trai Bé Gái Gồm Những Gì

Nhờ ân đức của chư Phật, Thánh, Tiên, Thần, Tu Kung, Long Mak, Tudi chánh thần, tổ tiên nội ngoại đã sinh được cháu trai tên là……………………. Ngày sinh …… ………. Mẹ tròn con vuông.

Con cầu xin các vị tiên, nam, nữ thần giáng trần, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì, vuốt ve, che chở cho cháu ăn ngoan, ngủ ngoan, chóng lớn. Và lớn nhanh, không bệnh tật, vô hại, vô hại, vĩnh cửu. Phù hộ cho con cả đời giàu sang phú quý, có dung mạo xinh đẹp, thông minh, sáng sủa, điềm tĩnh và cường tráng (nếu là nam).

Tất cả gia đình chúng ta đều được gia hộ sức khỏe và hạnh phúc, việc thiện sinh sôi, nghiệp ác tiêu tan, bốn mùa không hạn chế, tám mùa vinh hoa phú quý.

Cúng Bà Mụ đầy Tháng Cho Bé Gái

Cách tính giờ cúng dựa vào cung hoàng đạo và 3 bộ tứ hành. Cách tính cụ thể như sau: bộ tam hợp của 4 cung hoàng đạo bao gồm 12 con giáp, được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm gồm 3 con giáp có liên quan với nhau được gọi là tam hợp.

Cách Cúng đầy Tháng Cho Bé Miền Bắc đầy đủ Nhất

Ví dụ: Con bạn sinh ngày 03/05/2021 (âm lịch), tức là ngày 22 tháng 03 năm Tân Mùi (âm lịch). Năm Sửu có tam hợp Sửu – Tỵ – Dậu và tứ hành Sửu – Tý – Mùi – Tuất. Vì vậy, lễ cúng rằm tốt nhất nên làm vào giờ Sửu-Tỵ-Dậu và xung với tứ hành X-Mùi-Mùi-Tử.

Quà biếu 12 bà mụ cần được chuẩn bị chu đáo, bày biện đẹp mắt theo một số nguyên tắc trên. Trong lễ cúng này, mẹ phải chuẩn bị 2 mâm cúng gồm 12 con giáp giống nhau (mâm cúng lớn hơn là mâm cúng Chùa và có một đôi đũa hoa).

Ở miền Bắc thường dùng chè hoa cau với mâm đầy đủ bé trai, còn ở miền Nam thường dùng chè đậu nước dừa. Ở vùng trung tiện, mẹ nên chế biến món chè đậu xanh để chữa ho cho bé. Người xưa thường tin rằng, cho con ăn chè đậu xanh sẽ mang lại may mắn, giúp con thành công trong học tập và sự nghiệp sau này.

Với mâm cúng con gái, mẹ nên chuẩn bị sẵn nước chè rửa bát. Sở dĩ phải chuẩn bị loại chè này trong mâm cúng đầy tháng của nhà gái là bởi bánh trôi là biểu tượng của sự mềm mại, dịu dàng và cầu mong cho bạn có một mối nhân duyên tốt đẹp.

Chuẩn Bị Mâm Cúng đầy Tháng Cho Bé Gái đúng Cách

Người trình diễn (hoặc chủ tế) đứng dâng hương cúng tổ tiên và giải thích lý do của việc dâng lễ này. Thông thường người đại diện cho gia đình là ông nội hoặc cha thực hiện nghi lễ này.

Sau đó, cha hoặc mẹ của trẻ thắp 3 nén hương trên bàn thờ Gia Tiên và bế trẻ đặt trước mâm lễ rồi bắt đầu khấn vái theo các bài cúng rằm đã chuẩn bị ở trên. Trong buổi lễ này, mọi người trong gia đình nên tập trung khấn vái để thể hiện lòng hiếu thảo với tổ tiên của đứa trẻ.

Đại diện gia đình là ông nội hoặc cha làm lễ cúng rằm.

Cúng Bà Mụ đầy Tháng Cho Bé Gái

Sau nghi thức dâng hoa khai trương là lễ đặt tên được tổ chức bằng hình thức xin keo với những lời chúc may mắn cho bé. Matbarak lấy hai đồng bạc cũ và đặt chúng vào một cái đĩa sâu.

Chuẩn Bị Mâm Cúng đầy Cữ Cho Bé Gái Cực Nhanh Gọn

Nếu có cả mặt và đầu nghĩa là ông trời đã đồng ý đặt cho đứa bé cái tên này. Tuy nhiên, nếu cả hai đều là ngửa hoặc sấp, đồng xu phải được lật lại. Nếu 3 cuộn không đặt ngửa và ngửa thì cha mẹ nên đặt tên khác cho con.

Sau lễ cúng rằm, hình nhân được đặt chính giữa bàn, lễ rót rượu, thắp hương, hoa hỏi (lấy lộc). Sau đó, người hành hương ôm lấy em bé và cầm một bông hoa trên tay và đưa tay qua lại giữa miệng em bé và đọc lời cầu nguyện may mắn cho em bé:

Lễ cúng rằm là nghi lễ quan trọng quyết định sự trưởng thành của trẻ. Đây cũng là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, thể hiện những ước vọng, ước nguyện tốt đẹp của thế hệ trước dành cho thế hệ sau. Tôi hy vọng bài viết của tôi ở trên có thể giúp bạn chuẩn bị tốt cho bé tắm!

Chúng tôi tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên tại Việt Nam luôn ưu tiên các giá trị của niềm tin và sự tín nhiệm, đảm bảo sức khỏe bà mẹ và trẻ em, mang đến những sản phẩm từ thiên nhiên.

Mâm Cúng đầy Cữ Cho Bé Trai đơn Giản, đầy đủ

Tăng sữa sau sinh Mẹ nào sau sinh bầu ngực không căng tròn và không có sữa cho con bú. Có mẹ phải tìm đủ mọi cách dưới đây…

Hầu hết các bậc cha mẹ đều muốn điều tốt nhất cho con cái của họ và cho chúng nền giáo dục tốt nhất. Dạy trẻ bằng đồ chơi có rất nhiều lợi ích, trong đó không chỉ giúp trẻ thư giãn mà còn kích thích trí não và nâng cao khả năng sáng tạo. Vậy cha mẹ cần lưu ý những điểm nào khi chọn đồ chơi cho bé? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Đặt tên cho con là một trong những quá trình hạnh phúc nhất, thú vị nhất nhưng cũng đau đớn nhất đối với những người chuẩn bị lên chức bố mẹ.

Cúng Bà Mụ đầy Tháng Cho Bé Gái

Lỗ chân lông to khiến làn da của bạn trở nên kém mịn màng, lão hóa nhanh hơn và tạo cơ hội cho mụn phát triển. Vậy làm cách nào để có thể thu nhỏ lỗ chân lông an toàn và hiệu quả? Hãy tham khảo mẹo đơn giản dưới đây để tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

ĐỒ CÚng BiÊn HÒa 0936.157.601: MÂm CÚng ĐẦy ThÁng

Nhiều bà mẹ bị tuyến vú bị tắc ống dẫn sữa.

dangy ngay FB9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *