Chứng Khoán Phái Sinh ảo

Chứng Khoán Phái Sinh ảo – Bên cạnh thị trường đầu tư chứng khoán truyền thống, thị trường chứng khoán phái sinh đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư khi có thể phòng ngừa rủi ro và kiếm tiền ngay cả khi thị trường cơ sở sụt giảm. Tuy nhiên, số lượng nhà đầu tư chứng khoán phái sinh còn khá khiêm tốn. Tính đến cuối tháng 3/2019, số tài khoản giao dịch chứng khoán phái sinh đạt 67.387 tài khoản (theo số liệu của Sở GDCK Hà Nội), chỉ chiếm khoảng 3% tổng số chứng khoán trên thị trường. Việt Nam – 2,23 triệu tài khoản (theo số liệu của Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam).

Một trong những lý do khiến nhiều nhà đầu tư còn e dè với chứng khoán phái sinh là họ không hiểu cách giao dịch, không nhận thức được những rủi ro tiềm ẩn, thiếu kế hoạch và kỷ luật đầu tư. Trong khi đó, chi phí đầu tư vào một hợp đồng tương lai không hề nhỏ. Detrial vượt qua các rào cản trên, giúp nhà đầu tư giao dịch mà không cần đầu tư tiền thật, tích lũy kiến ​​thức và kinh nghiệm trước khi bước vào giai đoạn thực chiến.

Chứng Khoán Phái Sinh ảo

Chứng Khoán Phái Sinh ảo

Trên nền tảng Detrial, nhà đầu tư nhận 40.000.000 VND tiền ảo trong tài khoản, bao gồm 10.000.000 VND tiền mặt và 30.000.000 VND tiền gửi, để tiến hành giao dịch. Nhà đầu tư có thể mua bán hợp đồng tương lai bằng phương thức giao dịch và thông tin thị trường theo bảng giá hiện hành (thời gian thực). Khi sẵn sàng đầu tư thực sự, nhà đầu tư chỉ cần nâng cấp tài khoản của mình để trải nghiệm đầy đủ các tính năng giao dịch phái sinh. Đặc biệt, Detrial hoàn toàn miễn phí, nhà đầu tư không thu bất kỳ khoản phí nào khi mở tài khoản, mua bán hợp đồng, nâng cấp tài khoản.

Quy định Giao Dịch Chứng Khoán Phái Sinh

Năm 2018, nó giữ vị trí dẫn đầu với 23,92% thị phần giao dịch phái sinh trên toàn thị trường. Hiệu suất này một phần là do hệ thống giao dịch ổn định và tốc độ đặt lệnh cao lên tới 1000 lệnh/giây. Cũng trong năm 2018 đã phát triển thành công ứng dụng hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch chứng khoán phái sinh như: B. Lệnh phái sinh (Stop & Trailing Stop), Biểu đồ D 1 phút + 10 Bước giá phái sinh… Sự ra đời của Detrial năm 2019 càng khẳng định quyết tâm trở thành công ty chứng khoán tiên phong đưa công nghệ thông tin áp dụng vào lĩnh vực tài chính. (DTC) “Đầu tư ảo – Nhận tiền thật”, phần mềm trên nền tảng smartphone của Công ty chứng khoán VPS, cho phép nhà đầu tư giao dịch ảo với dữ liệu thị trường theo bảng giá hiện tại (real money time), từ đó tích lũy kiến ​​thức và kinh nghiệm giao dịch được tích lũy trước khi thực sự đầu tư. Riêng tư.

Để giúp nhà đầu tư làm quen với sản phẩm mới này, ngày 25/7, Báo Đầu tư phối hợp với Công ty chứng khoán VPS tổ chức cuộc thi: “Đầu tư ảo – Nhận tiền thật” trên nền tảng điện thoại thông minh. .

Ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu tại buổi họp báo.

Chương trình này tập trung vào phần thi có thưởng với tổng giải thưởng lên đến hơn 1 tỷ đồng, lớn nhất trong số các cuộc thi đầu tư chứng khoán ảo từng được tổ chức. Tuy nhiên, chương trình không chỉ là một cuộc thi mà còn có nhiều hoạt động bên lề như chia sẻ kiến ​​thức và kỹ năng đầu tư chứng khoán phái sinh, đào tạo và phát triển nhà đầu tư mới, phổ biến kiến ​​thức chuyên môn về tài chính chứng khoán.

Chứng Khoán Vps: Mục Tiêu Cuối Cùng Của Chúng Tôi Là Tăng Cường An Toàn Cho Nhà đầu Tư

Cuộc thi này được coi là một khóa đào tạo trực tuyến cầm tay chỉ việc cho các nhà đầu tư. Đây là những mục tiêu mà ban tổ chức muốn đạt được với chương trình này.

Chương trình do Báo Đầu tư phối hợp với Công ty Chứng khoán VPS, đơn vị hiện chiếm hơn 51% thị phần môi giới chứng khoán phái sinh và sở hữu ứng dụng SmartPro – ứng dụng chuyên biệt về giao dịch chứng khoán dành cho nhà đầu tư chứng khoán phái sinh tổ chức.

Tiến sĩ Vũ Bằng, nguyên Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đánh giá cao những sản phẩm nền tảng như VPS giúp nhà đầu tư có thêm kiến ​​thức, đồng thời khuyến khích nhiều công ty chứng khoán lan tỏa, mở rộng thêm mảng trải nghiệm của nhà đầu tư để xây dựng thị trường. Ông Bằng cho rằng, yếu tố nền tảng để thị trường chứng khoán phái sinh hoạt động hiệu quả chính là kiến ​​thức của nhà đầu tư.

Chứng Khoán Phái Sinh ảo

Ông Lê Trọng Minh, Tổng biên tập Báo Đầu tư, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, thị trường chứng khoán Việt Nam nhìn chung ổn định và sẽ thu hút nhiều doanh nghiệp niêm yết, nhà đầu tư trong thời gian tới.

Thị Trường Giá Xuống, Chứng Khoán Phái Sinh Trở Thành ‘mảnh đất Màu Mỡ’

Trong diễn biến này, thị trường chứng khoán phái sinh tuy mới ra đời cách đây 2 năm (10/8/2017) còn mới với nhiều nhà đầu tư nhưng đã gây được sự chú ý khi khối lượng giao dịch luôn ở mức cao, khá cao.

Thị trường chứng khoán phái sinh đã thực sự phát huy tốt 3 vai trò của mình: phòng ngừa rủi ro, nắm giữ dòng tiền trên thị trường chứng khoán; là phương tiện đầu tư sinh lời ngắn hạn; và để ổn định và điều tiết thị trường cơ bản.

Tuy nhiên, nhìn lại 2 năm qua có thể thấy thị trường chứng khoán phái sinh vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề như: B. số lượng nhà đầu tư cá nhân vẫn chiếm đa số, nhưng thiếu nhà đầu tư tổ chức, mức độ dao động nhiều thời điểm quá lớn, tác động ngược lại đến thị trường chứng khoán cơ sở, số lượng hợp đồng giao dịch vẫn chưa nhiều …

“Để TTCK phát triển bền vững, lành mạnh, bên cạnh việc không ngừng hoàn thiện khung pháp lý, phát triển sản phẩm, hoạt động tư vấn, chuyển giao kiến ​​thức, mở rộng cộng đồng nhà đầu tư cũng phải diễn ra liên tục. Điều này cần có sự hợp tác giữa các thành phần tham gia thị trường, các cơ quan tài chính, chứng khoán”, ông Lê Trọng Minh nhấn mạnh.

Chứng Khoán Ảo

Bà Phạm Thị Thủy, Giám đốc Dự án Phái sinh ảo, Công ty chứng khoán VPS phát biểu tại buổi họp báo.

Bà Phạm Thị Thúy, Giám đốc dự án phái sinh ảo, Công ty Chứng khoán VPS, cho biết theo chỉ đạo của Chính phủ, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ phấn đấu đạt 100% GDP và số lượng nhà đầu tư vào năm 2020 và đạt 3% dân số, đặc biệt là tạo cơ chế phát triển các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Trong cuộc họp triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Kho bạc vào tháng 2 năm nay, Thủ tướng Chính phủ đã kêu gọi ngành tài chính chủ động đề xuất chiến lược phát triển thị trường giai đoạn đến năm 2030, trong đó chú trọng phát triển thị trường chứng khoán phái sinh.

Chứng Khoán Phái Sinh ảo

Sau 2 năm vận hành, sản phẩm hợp đồng tương lai chỉ số VN30 ngày càng nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư, thể hiện qua số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán phái sinh đạt hơn 75.000 tài khoản vào cuối tháng 6/2019, tăng xấp xỉ 30% so với cuối năm 2018 Số lượng hợp đồng giao dịch trung bình mỗi phiên đạt gần 100.000 hợp đồng/phiên trong tháng 6.

Vai Trò Của Chứng Khoán Phái Sinh Là Gì?

Với định hướng trở thành công ty công nghệ tài chính, VPS thời gian qua đã tập trung đầu tư mạnh vào phát triển công nghệ, hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao dịch chứng khoán, trong đó có việc ra mắt các ứng dụng mới. Sau gần một năm hoạt động, ứng dụng này đã được cộng đồng nhà đầu tư đánh giá cao.

Nhờ đó, kể từ quý IV/2018, VPS cùng với các chính sách hấp dẫn khác dành cho nhà đầu tư, đã luôn dẫn đầu thị phần môi giới chứng khoán phái sinh.

“VPS chọn đi theo Avisen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *