Chia Sẻ File Qua Google Drive

Chia Sẻ File Qua Google Drive – Khi làm việc trực tuyến, bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ tệp Excel “ngoại tuyến” trên máy tính bằng cách tải lên Google Drive và mở trong Google Trang tính.

Mặc dù mọi người nên làm việc trực tuyến nhưng Google Trang tính (Google Sheets) rất hữu ích vì nó cho phép các nhóm làm việc tương tác trên cùng một tệp bảng tính. Hơn nữa, bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ các tệp Excel “ngoại tuyến” trên máy bằng cách tải lên Google Drive và mở trong Google Trang tính.

Chia Sẻ File Qua Google Drive

Chia Sẻ File Qua Google Drive

Tất nhiên, các quyền cấp cho từng thành viên trong nhóm vẫn được chia thành các cấp như quyền xem, quyền bình luận, quyền chỉnh sửa… Hơn nữa, chủ nhân của tập tin dù đã cấp quyền chỉnh sửa vẫn có thể giới hạn quyền khu vực. chỉnh sửa trong một phạm vi nhất định. Phần dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết hơn về quá trình chia sẻ file Excel trực tuyến.

10 Bước Chia Sẻ Hình ảnh Với Google Drive

Sau khi chúng tôi tải tệp Excel lên Google Drive, chúng tôi có thể mở tệp đó ngay lập tức trong thông báo tệp mới. Sau đó, nhấp vào “Mở bằng Google Trang tính”.

Bây giờ chúng ta có thể chia sẻ tệp từ Google Sheets, ở góc trên cùng bên trái, bạn sẽ chọn “Chia sẻ”.

Nhập địa chỉ email của người nhận và nhấp vào Gửi để chia sẻ tệp Google Trang tính. Ngoài ra, chúng tôi có thể nhận được các liên kết chia sẻ theo cách thủ công.

Dù bạn chia sẻ theo cách nào thì quyền của người nhận được chia thành 3 cấp độ tùy thuộc vào số tiền bạn trao cho họ, bao gồm:

Hướng Dẫn Chia Sẽ Công Khai Tài Liệu Trên Google Drive Năm 2020

Người chia sẻ tệp có thể thêm ghi chú hoặc nhận xét cho từng phần dữ liệu, tùy chọn này có sẵn trong danh sách chức năng khi bạn nhấp chuột phải vào phần dữ liệu mong muốn.

Đối với chia sẻ tệp, menu chuột phải cũng có tùy chọn “phạm vi được bảo vệ” để chia sẻ tệp không thể nhận xét hoặc chỉnh sửa một số phần dữ liệu.

Người chia sẻ tệp cũng có thể bấm chuột phải vào một trang tính và không khóa những người khác chỉnh sửa toàn bộ bảng tính.

Chia Sẻ File Qua Google Drive

IPhone 15 Ultra, mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple trong năm 2023, được cho là sẽ có nhiều tính năng mới vượt trội so với các phiên bản còn lại.

Cách để Ẩn Thư Mục Trên Google Drive: 10 Bước (kèm Ảnh)

Như thường lệ, Apple có thể giới thiệu một bảng màu mới trong iPhone 15 năm nay.

Do vi phạm bản quyền của công ty thiết bị y tế AliveCor, Apple Watch có thể bị cấm bán ở Mỹ, tùy thuộc vào kết quả kháng cáo của Apple.

IPhone 15 Ultra và iPhone 15 Pro, bộ đôi iPhone sang trọng của Apple ra mắt vào tháng 9, sẽ được nâng cấp RAM tốt hơn so với iPhone 14 Pro ra mắt năm ngoái.

Camera trên Galaxy S23 Ultra mang đến cho người dùng cảm giác tự tin và thích thú khi chụp vì cứ bấm sẽ có một bức ảnh ấn tượng.

Cách Chuyển Dữ Liệu Google Drive Sang Tài Khoản Khác

Foodmap hợp tác với Shopee và ShopeeFood triển khai chiến dịch Giỏ cam yêu thương, giúp người dùng thương mại điện tử tiếp cận nông sản Việt.

Theo tờ “Financial Times”, giới trẻ Mỹ thích Apple hơn đối thủ và cũng gây áp lực lớn cho công ty.

Galaxy S23 Ultra có cụm camera hoàn chỉnh, đáp ứng mọi nhu cầu trong chuyến đi đến Nashville (Tennessee), thành phố được mệnh danh là Music City, quê hương của nhạc đồng quê Mỹ.

Chia Sẻ File Qua Google Drive

Những thói quen xấu sẽ khiến iPhone không được lâu như người dùng mong đợi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng cách chiếc điện thoại này.

Khắc Phục Lỗi Google Drive Vượt Quá Số Lần Tải

Hình ảnh thiết kế iPhone 15 Pro mới nhất vừa xuất hiện trên mạng, sau khi nguồn tin từ 9to5mac tiết lộ ảnh render mà Apple gửi cho các đối tác sản xuất ốp lưng. Trong bài viết này Tin học văn phòng sẽ hướng dẫn các bạn. Cách chia sẻ tệp trên Google Drive của bạn. với những người khác qua email.

Bạn có thể thực hiện việc này từ cả ứng dụng Google Drive dành cho thiết bị di động và trang web Google Drive.

Mở một trình duyệt web thông thường trên máy tính của bạn, sau đó nhập https://www.drive.google.com/.

Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình, địa chỉ trên sẽ mở trang chính của Google Drive.

Thủ Thuật Google Drive: Tạo Bản Sao Cho Dữ Liệu được Chia Sẻ Và Thêm Phụ đề Cho Video

Nếu bạn chưa đăng nhập vào tài khoản Google của mình, hãy chọn “Truy cập Google Drive”.

Sau đó nhập địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập Tài khoản Google của bạn để tiếp tục đăng nhập.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các tài khoản khác nhau bằng cách chọn biểu tượng hồ sơ nằm ở góc trên bên trái màn hình.

Chia Sẻ File Qua Google Drive

Chọn file muốn chia sẻ, ở đây ví dụ bạn muốn chia sẻ file “Đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên”.

Hướng Dẫn Nộp Bài Trên Google Drive Bằng điện Thoại

Hướng dẫn cách chia sẻ file trong Google Drive – biểu tượng chia sẻ đầu màn hình

Sau khi chọn vào biểu tượng chia sẻ sẽ xuất hiện cửa sổ cho phép chúng ta thiết lập các tùy chọn chia sẻ file.

Sau khi hoàn tất cài đặt, bước cuối cùng là chọn “Send” để tiếp tục chia sẻ.

Muốn chia sẻ file nào thì chọn biểu tượng dấu chấm lửng ở góc phải file muốn chia sẻ để mở menu.

Cách Chia Sẻ File Google Drive Với 3 Kiểu Cần Phân Biệt 2023

Bạn có thể nhập một hoặc nhiều địa chỉ email tại đây. Mỗi địa chỉ email được phân tách bằng dấu phẩy.

Sau khi nhập địa chỉ email chia sẻ, hãy nhấp vào biểu tượng gửi để tiếp tục chia sẻ tệp.

Tóm tắt Bài tập đếm Excel Countif Countifs Excel công thức ngày tháng Excel Gmail Google slide hàm vlookup Hàm Excel Hàm Excel là hàm bảy hàm trong Excel Hàm kiểm tra chuỗi Hàm kiểm tra chẵn lẻ Hàm kiểm tra lỗi Hàm kiểm tra trống Hàm kiểm tra số kiểm tra logic Hàm âm Hàm thống kê toán học Tìm kiếm hướng dẫn xử lý chuỗi hàm facebook YouTube hướng dẫn if Microsoft Windows sum Tạo bảng cho word tự học xóa lịch sử [tổng hợp] Excel Bài tập cơ bản với Khi làm việc nhóm, chúng ta thường có nhu cầu chia sẻ file với nhau để xem và chỉnh sửa. Cách truyền thống mọi người vẫn thường làm là gửi cho nhau file để chia sẻ bằng Gmail hoặc các ứng dụng chat như Messenger, Zalo. Tuy nhiên, điều này dẫn đến khó khăn trong việc tiếp cận các tệp vì mọi người phải đợi tệp được chuyển đến và làm cho thời gian chỉnh sửa lâu hơn. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chia sẻ một tệp Excel cho nhiều người cùng chỉnh sửa trong Google Drive.

Chia Sẻ File Qua Google Drive

Đối với Google Drive, chúng tôi sẽ làm việc trên tệp bảng tính Google Drive. Tệp bảng tính này có chức năng và giao diện tương tự như Microsoft Excel. Vâng, chúng ta hãy tìm hiểu!

Google Drive Là Gì? Cách Sử Dụng Google Drive Năm 2022

Bước 2: Chia sẻ file Excel để nhiều người cùng chỉnh sửa trên Google Drive. Cách 1: Chia sẻ link Google Drive tới những người cần chia sẻ

Sau đó, một email từ Google Drive sẽ được gửi đến người mà bạn vừa nhập email để cho họ biết rằng bạn vừa chia sẻ tệp Excel với họ và họ có quyền chỉnh sửa.

Vậy là bạn đã biết cách chia sẻ file Excel để nhiều người cùng chỉnh sửa. Cuối cùng, một vài lưu ý nhỏ nữa để bạn có thể khai thác tối đa chức năng này:

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã biết cách chia sẻ file Excel cho nhiều người cùng chỉnh sửa trên Google Drive. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách sử dụng Google Drive hiệu quả trong bài viết này bao gồm đầy đủ các bước có hình ảnh minh họa trực tiếp.

Cách đồng Bộ Hóa Nhiều Tài Khoản Google Drive Trên Windows

Tôi có kinh nghiệm tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn và tạo thêm khách hàng tiềm năng bằng cách tạo giao diện hấp dẫn và phát triển nội dung chiến lược!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *