Chia Sẻ Dữ Liệu Trên Google Drive

Chia Sẻ Dữ Liệu Trên Google Drive

Chia Sẻ Dữ Liệu Trên Google Drive – Bạn có bất kỳ dữ liệu quan trọng nào trong Google Drive của nhóm và muốn chuyển dữ liệu đó vào tài khoản cá nhân của mình để sao lưu dữ liệu? Cách dễ nhất để chia sẻ dữ liệu này là trên Google Drive. Bài viết hôm nay của CheapWin sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển dữ liệu Google Drive nhanh chóng. Dõi theo!

Đầu tiên bạn cần hiểu Google Drive là gì? Google Drive là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tệp do Google tạo ra, cho phép người dùng lưu trữ tệp trên đám mây, chia sẻ tệp và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính và bài báo. Lời đề nghị. Giao diện thân thiện, hỗ trợ trên nhiều nền tảng hệ điều hành: Windows, MacOS,…

Chia Sẻ Dữ Liệu Trên Google Drive

Chia Sẻ Dữ Liệu Trên Google Drive

Khi đó giải pháp được đưa ra là chia sẻ, chuyển dữ liệu từ tài khoản Google Drive này sang tài khoản Google Drive khác.

Cách Sử Dụng Google Drive Hiệu Quả

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Google Drive đã có -> Chọn dữ liệu cần chuyển -> Click chuột phải vào file/thư mục đó -> Chọn nút Share.

Bước 2: Nhập địa chỉ email của tài khoản nhận dữ liệu chuyển -> Chọn Hoàn thành -> Sau đó bạn cần chỉnh sửa quyền truy cập của tài khoản nhận (Người xem – Người bình luận – Người chỉnh sửa)

Bước 3: Bây giờ, bạn cần chọn tùy chọn trình chỉnh sửa -> nhấp vào nút gửi.

Lưu ý: Khi chuyển một tệp thuộc quyền sở hữu của trình chỉnh sửa, quyền sở hữu tệp/thư mục sẽ được chuyển đến tài khoản của người nhận và chủ sở hữu sẽ được thông báo. Bạn không còn có thể thay đổi cài đặt chia sẻ này.

Cách Chia Sẻ File Excel Trên Google Drive

Bước 4: Cuối cùng, bạn đăng nhập tài khoản Google Drive để lấy dữ liệu -> các file này sẽ xuất hiện trong Ổ đĩa của tôi (My Drive) trong tài khoản của bạn.

Bước 1: Bạn cần truy cập trang web chính thức của Google Takeout tại đây -> Đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 2: Chọn Google Drive hiện tại để xuất -> Nhấn nút Bước tiếp theo -> Chọn tệp/thư mục trong Google Takeout.

Chia Sẻ Dữ Liệu Trên Google Drive

Bước 3: Tiếp theo, bạn cần chọn phương thức chuyển dữ liệu. Chọn Thêm vào Drive hoặc Gửi liên kết tải xuống qua email sẽ được chọn theo mặc định.

Cách Chia Sẻ File Trên Google Drive Bằng Máy Tính Và điện Thoại

Sau khi xuất xong -> bạn tải file nén này về local storage -> giải nén file -> upload file lên tài khoản Google Drive để lấy dữ liệu.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tạo một thư mục mới trong tài khoản Google Drive hiện tại của mình.

Bước 3: Quá trình chia sẻ thư mục tới email của tài khoản Google Drive nhận dữ liệu.

Bước 4: Sau đó, bạn đăng nhập vào tài khoản Shared with me để lấy dữ liệu -> sẽ thấy thư mục vừa tạo ở mục shared with me (chia sẻ với tôi).

Cập Nhật Mới Từ Google: Cấm Chia Sẻ Nội Dung 18+ Trên Google Drive

Lúc này sẽ xuất hiện thông báo xác nhận tài khoản và cho phép script -> tiếp tục cho phép -> cuối cùng dữ liệu sẽ được chuyển vào thư mục My_Backup của tài khoản.

Qua bài viết chắc hẳn các bạn đã biết cách chuyển dữ liệu Google Drive phải không? Khá đơn giản, phải không? Nó sẽ là một cách rất hữu ích để chia sẻ và truyền dữ liệu trong quá trình làm việc và học tập của bạn. Hy vọng bài viết win giá rẻ này đã giúp ích cho bạn! Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển dữ liệu giữa 2 tài khoản Google Drive. Mời các bạn xem bên dưới.

Bước 1: Truy cập tài khoản Google Drive để chuyển dữ liệu sang tài khoản Google Drive khác. Sau đó, đặt tất cả các tệp bạn muốn di chuyển vào một thư mục, rồi nhấp chuột phải vào thư mục đó. Nó sẽ hiện ra danh sách các mục, bạn chọn mục có tên share cho bạn.

Chia Sẻ Dữ Liệu Trên Google Drive

Bước 2: Trong bảng Share with people and groups các bạn gõ tên tài khoản Gmail Google Drive khác vào ô Add people and groups.

Cách Tạo Direct Link Google Drive Tải Trực Tiếp

Nếu là chế độ chỉnh sửa, hãy tiếp tục tự kiểm tra ở trạng thái (1) bên dưới. Nếu có chúng ta sẽ nhấn nút gửi ở vị trí (2), nếu không chúng ta nhấn vào đó và chuyển chế độ sang soạn thảo.

Bước 3: Mở tab trình duyệt mới rồi truy cập vào một tài khoản Google Drive khác. Trên giao diện chính của Google Drive, bạn sẽ thấy một cột ở phía bên trái với các mục được chia sẻ với tôi. Bây giờ hãy nhấp vào nó và nó sẽ hiển thị thư mục được gửi từ một tài khoản Google Drive khác.

Cuối cùng, giữ chuột trái vào thư mục và kéo nó vào tab menu My Drive là xong.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào tab Ổ đĩa của tôi để xem thư mục có tồn tại hay không.

Sửa Lỗi Xin Lỗi Bạn đã Vượt Quá Dung Lượng Chia Sẻ được Phép

Như vậy trong bài viết này mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách chuyển dữ liệu qua lại giữa 2 tài khoản Google Drive. Các bạn cảm thấy thế nào hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau. Khi làm việc trực tuyến, người ta có thể chia sẻ các tệp Excel “ngoại tuyến” trên máy tính bằng cách tải chúng lên Google Drive và mở chúng bằng Google Trang tính.

Mặc dù mọi người đều phải làm việc trực tuyến nhưng Google Trang tính đặc biệt hữu ích khi cho phép các nhóm làm việc tương tác trên một tệp bảng tính duy nhất. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ file Excel “offline” trên máy bằng cách tải lên Google Drive và mở bằng Google Sheets.

Tất nhiên, các quyền cấp cho từng thành viên trong nhóm vẫn được chia thành các cấp như quyền xem, quyền bình luận, quyền chỉnh sửa… Ngoài ra, chủ nhân của tập tin dù đã cấp quyền chỉnh sửa vẫn có quyền truy cập. đến khu vực này. Dữ liệu có thể được sửa đổi ở một mức độ nào đó. Phần dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết hơn về quá trình chia sẻ file Excel trực tuyến.

Chia Sẻ Dữ Liệu Trên Google Drive

Sau khi upload file Excel lên Google Drive, chúng ta có thể mở ngay file đó trong thông báo New File. Tiếp theo, nhấp vào “Mở bằng Google Trang tính”.

Tập Huấn Triển Khai Hồ Sơ điện Tử Trên Google Drive

Bây giờ chúng ta có thể chia sẻ file từ Google Sheets, ở góc trên cùng bên phải bạn chọn “Chia sẻ”.

Nhập địa chỉ email của người nhận và nhấp vào Gửi để chia sẻ tệp Google Trang tính. Ngoài ra, chúng tôi có thể lấy liên kết để chia sẻ thủ công.

Bất kể bạn chia sẻ như thế nào, quyền của người nhận tùy thuộc vào số tiền bạn cung cấp cho họ, bao gồm:

Người chia sẻ tệp có thể thêm nhận xét hoặc ghi chú cho từng phần dữ liệu, trong khi nhấp chuột phải vào phần dữ liệu mong muốn sẽ hiển thị tùy chọn này trong danh sách chức năng.

Không Gia Hạn Dung Lượng Google Drive Nâng Cấp Có Bị Mất Dữ Liệu Không? » Tinsoftware

Đối với người chia sẻ tệp, cũng có tùy chọn “Phạm vi bảo vệ” trong menu chuột phải để người chia sẻ tệp không thể nhận xét hoặc chỉnh sửa một số phần dữ liệu.

Người chia sẻ tệp cũng có thể bấm chuột phải vào một trang tính và không ngăn người khác chỉnh sửa toàn bộ bảng tính.

Đổi sai tên đường Điện Biên Phủ trên ứng dụng Google Maps là sự cố thứ hai của Google chỉ tính riêng trong tháng này tại Việt Nam.

Chia Sẻ Dữ Liệu Trên Google Drive

Nhiều người dùng Google Maps tại TP.HCM hoang mang khi phát hiện đường Điện Biên Phủ đã bị đổi tên thành Võ Nguyên Giáp trên ứng dụng Maps.

Thủ Thuật Google Drive: Tạo Bản Sao Cho Dữ Liệu được Chia Sẻ Và Thêm Phụ đề Cho Video

Người tiêu dùng Việt Nam ngày càng trở nên am hiểu công nghệ hơn và sử dụng ngày càng nhiều các dịch vụ kỹ thuật số cho nhu cầu hàng ngày của họ.

Apple vừa phát hành iOS 16.3.1, iPadOS 16.3.1 và watchOS 9.3.1, sửa lỗi và cải thiện hiệu suất của iPhone, iPad và Apple Watch.

Đối mặt với nhiều thách thức trong năm 2022, Honda Việt Nam đã nỗ lực mang đến những sản phẩm chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp cho cả hai mảng kinh doanh ô tô và xe máy, đồng thời tiếp tục đóng góp tích cực vào hoạt động của công ty.

Grab vừa công bố GrabMaps là nhà cung cấp dữ liệu cho Amazon Location Services, một dịch vụ

Cách Tải File Google Drive Khi Bị Giới Hạn Cực đơn Giản

dangy ngay FB9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *