Cách Chơi Chứng Khoán Việt Nam

Cách Chơi Chứng Khoán Việt Nam – Đầu tư chứng khoán tiết kiệm, hiệu quả, sinh lời cao không quá khó. Điều quan trọng là bạn phải biết luật chơi, hiểu thị trường và thực hành các kỹ năng giao dịch của mình

Bài viết này tập trung vào việc hướng dẫn bạn từng bước làm thế nào để trở thành một “nhà đầu tư thực sự” trên thị trường chứng khoán, ngay cả khi bạn là người mới tham gia thị trường chứng khoán.

Cách Chơi Chứng Khoán Việt Nam

Cách Chơi Chứng Khoán Việt Nam

Tôi là Khôi Lê, hiện là Trưởng phòng phụ trách tư vấn đầu tư tại công ty chứng khoán – HSC. Hơn mười năm giao dịch chứng khoán, tôi đã học được rất nhiều điều về giao dịch.

Hướng Dẫn] Cách đọc Bảng Giá Chứng Khoán Chi TiẾt

Công việc hiện tại của tôi thường xuyên gặp gỡ các Nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán. Và hầu hết mọi người đều bối rối trước sự phức tạp của thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, tôi khuyên mọi người không nên quá chú trọng vào các khái niệm và thuật ngữ kỹ thuật, chúng cản trở khả năng tiếp nhận thông tin và đánh giá của Nhà đầu tư. Đó là lý do tại sao tôi đang tìm cách viết về quy trình từng bước để giúp các nhà đầu tư mới dễ dàng tiếp cận những kiến ​​thức cần thiết và nhanh chóng trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp hơn. Và đây là bài đầu tiên trong loạt bài hướng dẫn

Điều quan trọng đầu tiên là phân biệt giữa những người chơi chứng khoán chuyên nghiệp và những kẻ mơ mộng

Giống như bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác, thị trường chứng khoán tách biệt những người chiến thắng với những người còn lại. Có một nhóm Nhà đầu tư luôn có những giao dịch thành công và có lợi nhuận. Đặc điểm của Nhóm nhà đầu tư này là ít nói và bí mật, luôn khiêm tốn. Trong những năm qua, họ đã tích lũy được nhiều tài sản hơn. Nhưng hầu hết các nhà đầu tư còn lại thường xuyên tham gia vào các giao dịch rủi ro và không quản lý hiệu suất giao dịch của họ. Nếu bạn chuẩn bị tham gia thị trường, điều đầu tiên bạn nên biết về sự tồn tại của nhóm các nhà đầu tư thành công này và học hỏi kinh nghiệm của họ.

Khi tham gia thị trường chứng khoán, điều đầu tiên cần làm là học cách đầu tư bài bản từ những người chơi chứng khoán chuyên nghiệp. Các công cụ và phương pháp đầu tư mà họ sử dụng.

Chỉ Số Vn30 Index Là Gì? Công Thức Xác định

Tôi rất vui vì bạn đã tìm thấy bài viết này. Tôi có thể giúp bạn hình dung thị trường, các bước cần trải qua, kinh nghiệm ở từng giai đoạn và các công cụ phân tích sẽ được sử dụng để đánh giá thị trường và cách tham gia có ý nghĩa như thế nào.

Bây giờ, tôi mời bạn tìm hiểu từng bước về 7 bước để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp

Ngày nay, việc mở một tài khoản chứng khoán rất dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng đăng ký mở tài khoản trực tuyến: MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ

Cách Chơi Chứng Khoán Việt Nam

Hiện tại, việc mở tài khoản là miễn phí và bạn có thể mở tài khoản với nhiều công ty chứng khoán khác nhau. Điều này tương tự như việc mở một tài khoản ngân hàng.

Hướng Dẫn Cách Chơi Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt đầu Hiệu Quả Nhất Năm 2022

Sau khi bạn mở một tài khoản, bạn có thể thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng. Từ đây, bạn sẽ dễ dàng hiểu được cách hoạt động của thị trường chứng khoán.

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể xem các video hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Đây là một trong những video hướng dẫn đầu tư chất lượng nhất hiện nay của ông trùm chứng khoán, người đã gây dựng nên công ty chứng khoán trị giá hàng tỷ đô la tại Việt Nam. Bộ video này được bán

. Ngoài ra, nếu bạn chia sẻ trên Facebook, bạn sẽ nhận được mã giảm giá 30% khác. Thật sự là một cái giá không thể tốt hơn nếu được nghe những lời khuyên tâm huyết từ một trong những người thành công nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Có thể đây sẽ là khoản đầu tư sinh lời đầu tiên của bạn

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách đầu Tư Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt đầu

Đây là một động thái mà nhiều nhà đầu tư không nhìn thấy. Nhưng nó có tác động lớn đến lợi tức đầu tư dài hạn và có thể dẫn đến những kết quả rất khác. Chúng ta phải rất ý thức về nơi chúng ta sẽ đặt tiền của mình. Đừng tham gia thị trường với sự mơ hồ.

Nhiều Nhà đầu tư sẽ nghe những lời khuyên và thông tin đại loại như: “Cổ phiếu A này rất tốt, có thể sinh lời 30-40%”. Loại lời khuyên này thường nhằm mục đích thu hút Nhà đầu tư đặt cược và giao dịch.

Nhưng hãy cẩn thận, không có gì tốt là miễn phí, đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư, khi lợi ích của người này sẽ là mất mát của người khác. Bạn sẽ hiểu rằng để có được thông tin chất lượng tốt hơn những thông tin khác, bạn phải cạnh tranh

Cách Chơi Chứng Khoán Việt Nam

Đưa ra quyết định đầu tư dựa trên ý kiến ​​của ai đó không phải là một quyết định sáng suốt. Nếu bạn may mắn, bạn có thể thành công và có lãi ngay từ lần đầu tiên. Nhưng bạn sẽ không hiểu điều gì giúp bạn giành chiến thắng và làm thế nào để giữ được những chiến thắng đó. Và rủi ro đầu tư sẽ theo bạn đến khoản đầu tư tiếp theo của bạn.

Coi Chừng “bẫy” đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

Hãy nhớ rằng đầu tư là một xác suất và chúng ta cần kiến ​​thức cũng như kinh nghiệm để tăng khả năng giao dịch thành công. Để làm được điều đó, Nhà đầu tư phải có hệ thống và phương thức giao dịch phù hợp.

Thay vì trả giá đắt vì thiếu kinh nghiệm, ở giai đoạn này, bạn nên dành thời gian để nâng cao kiến ​​thức về thị trường chứng khoán và thiết lập hướng đi cho riêng mình. Kiến thức mới là khoản đầu tư quan trọng đầu tiên và chắc chắn sẽ mang lại kết quả cho bạn. Kiến thức luôn đồng hành cùng bạn, giúp vốn liếng của bạn đi đúng chỗ

Nguyên tắc phân tích đầu tiên dễ tiếp cận nhất với mọi người là phân tích kỹ thuật.

Phân tích kỹ thuật dự đoán biến động giá trong tương lai dựa trên việc xem xét biểu đồ giá cổ phiếu và khối lượng giao dịch.

Lịch Sử Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam Bằng HÌnh Ảnh

Phân tích kỹ thuật cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cung cầu, tâm lý thị trường. Hãy nhớ rằng, biến động giá cổ phiếu được thúc đẩy bởi các yếu tố cung cầu hoặc tâm lý nhà đầu tư. Việc đọc các biểu đồ sẽ giúp chúng ta hiểu thị trường và do đó đưa ra các phán đoán và kế hoạch giao dịch tốt hơn.

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng phân tích kỹ thuật là độ nhạy và tính linh hoạt của nó. Phân tích kỹ thuật có thể giúp bạn tìm ra cổ phiếu nào đang bắt đầu xu hướng tăng không? Giá thị trường chứng khoán phản ánh thông tin, tin tức, tâm lý không dựa trên giá trị sổ sách hay bản chất kinh doanh. Phân tích kỹ thuật tập trung vào biến động giá và khối lượng giao dịch của một cổ phiếu.

Bạn có thể tìm mua sách về phân tích kỹ thuật, hoặc có thể tìm hiểu trực quan qua video. Tất nhiên là xem bạn xem bằng video sẽ dễ hiểu hơn. Bạn có thể Đăng ký Phân tích Kỹ thuật tại đây. Ngoài ra, Khôi sẽ hỗ trợ bạn sau khóa học sử dụng phân tích kỹ thuật để giao dịch thị trường

Cách Chơi Chứng Khoán Việt Nam

Phân tích vĩ mô là khi chúng ta phân tích các chuyển động kinh tế. Các nền kinh tế có chu kỳ tăng trưởng, đỉnh cao, suy thoái, đáy và lặp lại. Chu kỳ này sẽ ảnh hưởng đến lĩnh vực kinh tế – xã hội, lĩnh vực kinh doanh mà chúng ta đầu tư.

Đầu Tư Chứng Khoán Lãi Trung Bình Một Năm Bao Nhiêu Tiền?

Tất cả các chu kỳ này gửi đi những tín hiệu có thể nhận biết thông qua các thông số thống kê: tỷ lệ thất nghiệp, chỉ số niềm tin người tiêu dùng, chỉ số lạm phát, chỉ số PMI sản xuất, lãi suất cơ bản, chi tiêu công cơ bản… Thông qua việc quan sát các chỉ số này, các nhà phân tích có thể nhận biết được sức khỏe của nền kinh tế , sự vận động của xu hướng ngành đầu tư lớn tiền mặt…

Phân tích vi mô: tập trung vào việc phân tích hoạt động kinh doanh, tình hình tài chính và triển vọng tăng trưởng của doanh nghiệp.

Nghe có vẻ khá ngọt ngào đối với một người không thuộc bất kỳ lĩnh vực nào của nền kinh tế. Đừng ngạc nhiên, hay lo lắng, mặc dù

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *