Cách Chia Sẻ File Google Drive

Cách Chia Sẻ File Google Drive – Trong bài viết này, Tin học văn phòng sẽ hướng dẫn bạn cách chia sẻ file Google Drive của mình với người khác qua email.

Bạn có thể thực hiện việc này trên ứng dụng Google Drive dành cho thiết bị di động và trên trang web Google Drive.

Cách Chia Sẻ File Google Drive

Cách Chia Sẻ File Google Drive

Trên máy tính, mở trình duyệt web thông dụng nhất rồi nhập địa chỉ https://www.drive.google.com/.

Cách Tải File (ảnh, Video,…) Lên Google Drive Cực đơn Giản

Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình, địa chỉ ở trên sẽ mở trang chủ Google Drive.

Nếu bạn chưa đăng nhập vào Tài khoản Google của mình, hãy chọn “Truy cập Google Drive”.

Sau đó nhập địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập Tài khoản Google của bạn để tiếp tục đăng nhập.

Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi giữa các tài khoản khác nhau bằng cách chọn biểu tượng hồ sơ ở góc trên bên phải màn hình.

Cách Chia Sẻ File Excel Trên Google Drive

Chọn file bạn muốn chia sẻ, ở đây ví dụ bạn muốn chia sẻ file “Đánh giá năng lực nhân viên”.

Hướng dẫn chia sẻ file trên Google Drive – biểu tượng chia sẻ đầu màn hình

Sau khi chọn biểu tượng chia sẻ, một cửa sổ hiện ra cho phép chúng ta thiết lập các tùy chọn chia sẻ tệp.

Cách Chia Sẻ File Google Drive

Sau khi bạn thiết lập xong bước cuối cùng là chọn “Gửi” để tiếp tục chia sẻ.

Cách Vào Xem Google Drive Của Người Khác

Để chia sẻ file bất kỳ, bạn chọn biểu tượng ba chấm ở góc phải file muốn chia sẻ để mở menu.

Bạn có thể nhập một hoặc nhiều địa chỉ email tại đây. Mỗi địa chỉ email được phân tách bằng dấu phẩy.

Sau khi nhập địa chỉ email chia sẻ, hãy nhấp vào biểu tượng gửi để tiếp tục chia sẻ tệp.

Tổng hợp bài tập excel hàm đếm countif countifs excel công thức date excel Gmail Google slide ham vlookup hàm excel hàm iseven hàm iseven trong excel hàm kiểm tra chuỗi hàm kiểm tra chẵn lẻ hàm kiểm tra lỗi hàm kiểm tra rỗng hàm kiểm tra hàm logic hàm âm hàm thống kê hàm toán học hàm tìm kiếm hàm xử lý chuỗi facebook hướng dẫn youtube hướng dẫn if Microsoft Windows sum tạo bảng tự học word xóa lịch sử [Tổng hợp] Bài tập Excel cơ bản với Khi bạn làm việc trực tuyến, bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ tệp Excel “offline” trên máy tính bằng cách tải lên vào Google Drive và mở bằng Google Trang tính.

Hướng Dẫn Xoá File Trên Google Drive Và Cách Phục Hồi đơn Giản

Mặc dù mọi người đều cần phải làm việc trực tuyến nhưng Google Trang tính đặc biệt hữu ích vì chúng cho phép một nhóm làm việc tương tác trên cùng một tệp bảng tính. Hơn nữa, bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ các tệp Excel “ngoại tuyến” trên máy tính của họ bằng cách tải chúng lên Google Drive và mở chúng bằng Google Trang tính.

Tất nhiên, các quyền cấp cho từng thành viên trong nhóm vẫn được chia thành các cấp như quyền xem, quyền bình luận, quyền chỉnh sửa… Ngoài ra, chủ nhân của tập tin dù đã cấp quyền chỉnh sửa nhưng vẫn có thể hạn chế. khu vực. quy định ở một mức độ nhất định. Phần dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về quá trình chia sẻ file Excel trực tuyến.

Khi chúng tôi tải tệp Excel lên Google Drive, chúng tôi có thể mở ngay tệp đó trong thông báo tệp mới. Sau đó nhấp vào “Mở bằng Google Trang tính.”

Cách Chia Sẻ File Google Drive

Bây giờ chúng ta có thể chia sẻ tệp từ Google Sheets, chọn “Chia sẻ” ở góc trên bên phải.

Hướng Dẫn Fix Link Google Drive Và Onedrive Bị Giới Hạn Tải

Nhập địa chỉ email của người nhận và nhấp vào Gửi để chia sẻ tệp Google Trang tính. Ngoài ra chúng ta cũng có thể lấy link chia sẻ thủ công.

Dù bạn chia sẻ theo cách nào thì quyền của người nhận được chia thành 3 cấp độ tùy thuộc vào số tiền bạn chia sẻ cho họ, bao gồm:

Người chia sẻ tệp có thể thêm nhận xét hoặc ghi chú cho từng phần dữ liệu, tùy chọn này có sẵn trong danh sách các chức năng khi bạn nhấp chuột phải vào phần dữ liệu mong muốn.

Đối với người chia sẻ tệp, cũng có tùy chọn “Phạm vi bảo vệ” trong menu chuột phải để người chia sẻ tệp không thể bình luận hoặc chỉnh sửa một số phần của dữ liệu.

2+ Cách Tải File Từ Google Drive Bị Chặn Download

Người chia sẻ tệp cũng có thể bấm chuột phải vào một trang tính và không còn chặn bất kỳ ai chỉnh sửa toàn bộ bảng tính.

IPhone 15 Ultra, mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple trong năm 2023, được cho là có nhiều tính năng mới vượt trội hơn các biến thể còn lại.

Như thường lệ, Apple có thể giới thiệu bảng màu mới cho iPhone 15 năm nay.

Cách Chia Sẻ File Google Drive

Việc vi phạm bản quyền của công ty thiết bị y tế AliveCor có thể dẫn đến việc Apple Watch bị cấm bán ở Mỹ, tùy thuộc vào kết quả kháng cáo của Apple.

Hướng Dẫn Di Chuyển Dữ Liệu Từ Google Drive Của Tôi Sang Google Drive Bộ Nhớ Dùng Chung

IPhone 15 Ultra và iPhone 15 Pro, bộ đôi iPhone chủ lực của Apple ra mắt vào tháng 9, sẽ được nâng cấp RAM cao cấp so với iPhone 14 Pro ra mắt năm ngoái.

Camera trên Galaxy S23 Ultra mang đến cho người dùng cảm giác tự tin và thích thú khi chụp ảnh, bởi cứ bấm là sẽ có một bức ảnh ấn tượng.

Foodmap hợp tác với Shopee và ShopeeFood triển khai chiến dịch Giỏ cam yêu thương giúp người dùng thương mại điện tử tiếp cận nông sản Việt.

Theo Financial Times, giới trẻ ở Mỹ yêu thích Apple hơn đối thủ và cũng đang gây nhiều áp lực cho công ty.

Google Drive Là Gì? Cách Sử Dụng Và Những điều Cần Biết

Galaxy S23 Ultra có trọn bộ camera đáp ứng mọi nhu cầu trong chuyến đi đến Nashville, Tennessee, thành phố được mệnh danh là Music City, quê hương của nhạc đồng quê Mỹ.

Do những thói quen xấu, iPhone sẽ không bền như người dùng mong đợi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng cách chiếc điện thoại này.

Những hình ảnh thiết kế mới nhất của iPhone 15 Pro vừa xuất hiện trên mạng sau khi nguồn tin 9to5mac tiết lộ bản dựng mà Apple gửi cho một đối tác sản xuất ốp lưng. Trong bản cập nhật cuối cùng của năm 2020, chúng tôi đã thấy một giao diện mới cho Drive. Tất cả các tính năng đều được nâng cấp và khác một chút so với trước đây, giúp trải nghiệm và giao tiếp với Drive dễ dàng hơn. Cách chia sẻ tài liệu công khai trong Drive hiện đại và sáng sủa hơn. Để mở ra kỷ nguyên mới này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách chia sẻ tài liệu công khai trong Drive phiên bản 2020 này.

Cách Chia Sẻ File Google Drive

Bước 1: Vào My Drive, tại mục này bạn click chuột phải vào tài liệu muốn chia sẻ. Sau đó bấm vào chữ Chia sẻ.

Hướng Dẫn Cách Lưu ảnh Vào Google Drive Trên điện Thoại Android, Ios

Bước 3: Cho phép bất kỳ ai được kết nối để xem. Xong, tất cả những gì bạn phải làm là sao chép địa chỉ và chia sẻ nó với bạn bè hoặc mọi người. Sau đó, mọi người có thể xem tài liệu của bạn.

Vì vậy, sau một vài bước đơn giản, bạn có thể tìm ra cách chia sẻ tài liệu với bất kỳ ai. Bạn nghĩ sao về bài viết, hãy để lại bình luận của bạn bên dưới.

Trải nghiệm tốt hơn, học hỏi nhiều hơn. Bạn có thể tìm thấy những thứ này trên trang web, tìm kiếm và chọn những kiến ​​thức cần thiết cho mình. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo. Đã qua rồi cái thời lưu trữ offline thông tin trên usb, CPU, giờ đây ngày càng có nhiều người sử dụng các dịch vụ lưu trữ trực tuyến, nổi bật nhất là lưu và chia sẻ link Google Drive. Đây là cách hỗ trợ chia sẻ dữ liệu bằng cách tạo link chia sẻ, hoặc người dùng có thể nhập trực tiếp tên tài khoản muốn chia sẻ dữ liệu.

Do đó, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn từng bước chia sẻ link Google Drive theo nhiều cách khác nhau. Chúng tôi hy vọng chúng tôi có thể giúp bạn hiểu các tính năng hữu ích này.

Hướng Dẫn Tải Giao án Lên Google Drive

Tương tự như Dropbox, OneDrive hay iCloud, Google Drive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến phổ biến và hữu ích nhất của Google. Chỉ một tài khoản Google, người dùng có thể sử dụng thêm nhiều dịch vụ hữu ích

Chia sẻ file google drive, cách chia sẻ file trên google drive, cách chia sẻ file google drive trên điện thoại, chia sẻ google drive, chia sẻ file excel trên google drive, chia sẻ trên google drive, cách chia sẻ link google drive, cách chia sẻ tệp trên google drive, cách chia sẻ google drive, cách chia sẻ file lên google drive, chia sẻ file trên google drive, cách chia sẻ trên google drive

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *