Cách Chia Sẻ Dữ Liệu Trên Google Drive

Cách Chia Sẻ Dữ Liệu Trên Google Drive

Cách Chia Sẻ Dữ Liệu Trên Google Drive – Khi làm việc trực tuyến, bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ tệp Excel “ngoại tuyến” trên máy tính bằng cách tải chúng lên Google Drive và mở Google Trang tính.

Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể làm việc trực tuyến nhưng Google Trang tính (Google Sheets) rất hữu ích khi cho phép một nhóm làm việc cùng nhau trên một tệp phương tiện duy nhất. Ngoài ra, bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ các tệp Excel không “trực tuyến” trên máy, miễn là bạn gửi chúng lên Google Drive và mở chúng bằng Google Trang tính.

Cách Chia Sẻ Dữ Liệu Trên Google Drive

Cách Chia Sẻ Dữ Liệu Trên Google Drive

Trên thực tế, các quyền cấp cho mỗi thành viên vẫn được chia thành các cấp độ như quyền xem, quyền nói, quyền chỉnh sửa… Ngoài ra, chủ nhân của tập tin dù đã cấp quyền chỉnh sửa nhưng vẫn có thể khóa khu vực. Nó đã được sửa đổi ở một mức độ nào đó. Phần tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về chia sẻ file Excel trực tuyến.

Linux] Auto Backup Dữ Liệu Lên Google Drive Với Rclone

Sau khi tải tệp Excel lên Google Drive, chúng tôi có thể mở tệp trong một thư mục mới. Tiếp theo, nhấp vào “Mở trong Google Trang tính”.

Giờ đây, chúng tôi có thể chia sẻ tệp từ Google Trang tính, ở góc trên bên phải bằng cách chọn “Chia sẻ”.

Nhập địa chỉ email của người nhận và nhấp vào Gửi để chia sẻ tệp Google. Ngoài ra, chúng tôi cũng có thể tìm thấy các liên kết để chia sẻ.

Bất kể bạn chia sẻ như thế nào, quyền của người nhận được chia thành ba cấp độ dựa trên cách bạn chia sẻ cho họ, bao gồm:

Các Cách Chuyển Dữ Liệu Trên Google Drive Vô Cùng Hữu ích

Người chia sẻ tệp có thể thêm nhận xét hoặc ghi chú cho từng phần thông tin, tùy chọn này có sẵn trong menu hành động khi bạn nhấp chuột phải vào thông tin mong muốn.

Đối với người chia sẻ tệp, trong cửa sổ bên phải cũng có “Giới hạn bảo vệ” để người chia sẻ tệp không thể bình luận hoặc chỉnh sửa phần nào đó của dữ liệu.

Trình quản lý tệp cũng có thể nhấp chuột phải vào sổ làm việc và khóa bất kỳ ai chỉnh sửa toàn bộ sổ làm việc.

Cách Chia Sẻ Dữ Liệu Trên Google Drive

Đổi nhầm tên đường Điện Biên Phủ trong ứng dụng Google Maps là sự việc thứ hai xảy ra với Google tại Việt Nam chỉ tính riêng trong tháng này.

Hướng Dẫn Di Chuyển Dữ Liệu Từ Google Drive Của Tôi Sang Google Drive Bộ Nhớ Dùng Chung

Nhiều người dùng Google Maps tại TP.HCM hoang mang khi thấy đường Điện Biên Phủ bị đổi thành Võ Nguyên Giáp trên bản đồ.

Người tiêu dùng Việt Nam ngày càng hiểu biết về công nghệ và sử dụng ngày càng nhiều các dịch vụ kỹ thuật số cho nhu cầu hàng ngày của họ.

Apple đã phát hành iOS 16.3.1, iPadOS 16.3.1 và watchOS 9.3.1, giúp sửa lỗi và cải thiện hiệu suất cho iPhone, iPad và Apple Watch.

Đạt nhiều cột mốc quan trọng trong năm 2022, Honda Việt Nam đã nỗ lực mang đến những sản phẩm tốt nhất và dịch vụ chuyên nghiệp cho cả hai lĩnh vực kinh doanh ô tô và xe máy, tiếp tục đóng góp tích cực cho ngành.

Hướng Dẫn Cách Tải File Lên Googledrive| Chia Sẻ Dữ Liệu Googledrive

Grab đã công bố GrabMaps là nhà cung cấp thông tin trên Amazon Web Services (AWS) được thiết kế để giúp các nhà phát triển thêm bản đồ, điểm ưa thích và thông tin không gian địa lý.

Khoản đầu tư của Thế Giới Di Động vào Apple Việt Nam là khoản thu nhập cao nhất từ ​​sản phẩm táo.

Máy điều hòa Daikin 17 đã được Bộ Công Thương và Hội Khoa học Kỹ thuật về Sử dụng Năng lượng Tiết kiệm và Hiệu quả Việt Nam (VECEA) trao giải thưởng “Sản phẩm Sử dụng Năng lượng Hiệu quả 2022”.

Cách Chia Sẻ Dữ Liệu Trên Google Drive

Nguồn tin từ Bloomberg nói rằng Apple đang xem xét tung ra một phiên bản đắt tiền hơn của iPhone có tên “Ultra” và đắt hơn cả “Pro Max”. Câu hỏi đặt ra là iPhone Ultra đắt đến mức nào?

7+ Cách Tăng Dung Lượng Google Drive Bạn Nên Biết

Apple Inc. đã giảm giá iPhone 14 Plus xuống mức tối thiểu trong các lô hàng iPhone và do doanh số bán hàng thấp hơn dự kiến, thời gian lưu trữ trực tuyến đã kết thúc. , trong đó nổi bật nhất là tính năng lưu trữ và chia sẻ link trên Google Drive. Đó là cách đơn giản hóa việc chia sẻ thông tin bằng cách tạo đường dẫn chia sẻ, hoặc người dùng có thể nhập trực tiếp tên tài khoản muốn chia sẻ thông tin.

Do đó, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn từng bước để chia sẻ kết nối Google Drive theo nhiều cách khác nhau. Tôi hy vọng chúng tôi có thể giúp bạn hiểu những điều quan trọng này.

Giống như Dropbox, OneDrive hay iCloud, Google Drive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến phổ biến thuộc sở hữu của Google. Chỉ cần một tài khoản Google, người dùng có thể sử dụng nhiều dịch vụ hữu ích như Gmail, Youtube, CH Play hay Google Drive.

Google Drive được biết đến là dịch vụ bảo mật có lượng người dùng lớn hiện nay với khả năng kết nối tài liệu với nhiều thiết bị thông qua tài khoản đã đăng ký, giúp người dùng nhanh chóng tìm thấy thứ mình cần như Slogan Continue của Google Drive. Bằng mọi cách, chia sẻ bất cứ điều gì.

Cách Hẹn Giờ Tự Hủy Link Chia Sẻ Trên Google Drive

Việc sử dụng các công cụ trong Google Drive cũng rất dễ dàng. Người dùng có thể thêm vào ‘đám mây’ mọi thứ mình muốn, từ văn bản, hình ảnh, video và cả phần mềm, chương trình,… Không chỉ vậy, Google Drive còn có thể quản lý và sắp xếp chúng một cách chi tiết nên rất dễ sử dụng.

Khi thông tin được gửi đi, chúng ta có thể chọn phương thức chia sẻ từ văn bản để chia sẻ cho bất kỳ ai có liên kết. Hoặc nếu bạn muốn chia sẻ dữ liệu Google Drive của mình với một số người, dịch vụ này cũng hỗ trợ nhập tên tài khoản của người mà dữ liệu sẽ được gửi đến.

Ngoài ra, Google Drive còn tặng miễn phí cho người dùng 15 GB dung lượng đầu tiên. Nếu cần thêm, bạn có thể nâng cấp lên 15 GB với giá gói hàng tháng để có thêm dung lượng lưu trữ.

Cách Chia Sẻ Dữ Liệu Trên Google Drive

Xem thêm: Gmail là gì? Cách tạo tài khoản email google miễn phí để chia sẻ dữ liệu từ Google Drive trên máy tính

Cách Copy Dữ Liệu Của Người Khác Vào Google Drive Của Bạn

Sau phần giới thiệu trên, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một cách đầy đủ và hiện đại để chia sẻ tệp/thư mục Google Drive bằng máy tính.

Bước 1: Đầu tiên bạn vào trang chủ Google Drive với đường dẫn https://drive.google.com/, sau đó kéo xuống và nhấn vào nút “Get Google Drive” để truy cập.

Nhấp vào mục “Ổ đĩa của tôi” (My Drive) và nhấp chuột phải vào dữ liệu hoặc tệp bạn muốn chia sẻ và chọn “Chia sẻ” (Share) từ danh sách tùy chọn hiện ra.

Bước 2: Tại ô “Mọi người”, bạn điền email của người muốn chia sẻ thông tin, nếu nhiều người điền lần lượt vào email, sau khi điền hết 1 email, nhấn Tab để tiếp tục nhập – Next Email.

2 Cách Khôi Phục Dữ Liệu Xóa Nhầm, Xóa Vĩnh Viễn Google Drive

Bước 3: Sau khi điền email của người muốn chia sẻ thông tin, ô “Insert a note” hiện ra, bạn nhập thông tin muốn gửi đến người chia sẻ. Nếu bạn không muốn gửi tin nhắn, hãy đánh dấu vào ô “thông báo cho mọi người”.

Bước 5: Sau đó nhấn nút “Gửi” để tiếp tục chia sẻ thông tin và “Xong” để kết thúc. Sau khi upload thành công, người chia sẻ thông tin chỉ nhận được một email để truy cập thông tin của file được chia sẻ.

Lưu ý: Nếu muốn cấp quyền cho Google Drive của mình, bạn cũng có thể gửi đường dẫn tới các tệp văn bản trên cho người nhận thông qua các cuộc trò chuyện trực tuyến như: facebook, viber, zalo, skype,… như vậy. Bất kỳ ai cũng có thể xem văn bản bạn chia sẻ mà không cần phải vào địa chỉ email để xem.

Cách Chia Sẻ Dữ Liệu Trên Google Drive

Đối với liên kết liên kết, quay lại B2 ở trên. Khi bạn nhấp vào “Nhận liên kết được chia sẻ”, liên kết sẽ được chuyển đến trang web của bạn. Giờ

Cách Chuyển Dữ Liệu Qua Lại Giữa 2 Tài Khoản Google Drive

dangy ngay FB9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *