Các Trang Web Theo Dõi Chứng Khoán

Các Trang Web Theo Dõi Chứng Khoán – Bảng giá chứng khoán là nơi bạn có thể cập nhật liên tục những sự kiện mới nhất trên thị trường chứng khoán. Hiểu cách đọc giá cổ phiếu là điều mà mọi nhà đầu tư nên nắm vững. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt các sự kiện mới nhất trên thị trường chứng khoán. Từ đó, bạn sẽ tăng khả năng đưa ra quyết định phù hợp với tình hình thị trường.

Bảng giá chứng khoán được hiển thị sử dụng 4 màu chủ đạo: vàng, đỏ, lục (green), lam (blue), tím. Mỗi màu phản ánh một sự thay đổi giá khác nhau khi:

Các Trang Web Theo Dõi Chứng Khoán

Các Trang Web Theo Dõi Chứng Khoán

Mức tăng giảm giá tối đa trong mỗi đợt giao dịch (tương đương màu tím và xanh) được tính dựa trên biên độ dao động giá của 3 sàn. Cụ thể, phạm vi trên các sàn giao dịch trông như thế này:

Hướng Dẫn Cách đọc Biểu đồ Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt đầu

Ký hiệu chứng khoán là cột ngoài cùng bên trái trên bảng điện. Mỗi công ty niêm yết sẽ được gán một mã nhận dạng gồm 3 ký tự, mã này thường bao gồm tên viết tắt của các công ty đó.

Mã có nhiều chữ cái như E1VFVN30 là chứng chỉ quỹ hoán đổi danh mục. Loại quỹ này mô phỏng một cách thụ động một chỉ số cụ thể. Bạn có thể giao dịch ETF này như một cổ phiếu cơ sở.

Ngoài thanh 3 chữ cái và thanh ETF, cột chứng khoán còn chứa một số thanh nhiều chữ cái khác (như trong hình bên dưới). Đây là các mã chứng quyền do các công ty chứng khoán phát hành. Nhà đầu tư có thể mua bán các chứng quyền này với giá thấp hơn so với cổ phiếu phổ thông.

Không chỉ vậy, khi click vào mã hàng bất kỳ, giao diện bảng giá sẽ mô tả đầy đủ các thông tin quan trọng về kho hàng đó. Các ví dụ phổ biến bao gồm biểu đồ giá, độ sâu thị trường, lịch sử khớp lệnh và biểu đồ, v.v.

Cảnh Báo Giao Dịch Chứng Khoán Trên Trang Greenstock Với Tỷ Lệ Margin Lên 2:8

Cột PTS mô tả tác động của 30 cổ phiếu đến chỉ số VN30. Bạn có thể xem chi tiết từng hành động ảnh hưởng đến chỉ số tổng thể như thế nào. Cột PTS hiện chỉ có ở bảng giá cổ phiếu VN30.

Như hình trên, tỷ trọng của MBB đã góp phần nâng chỉ số VN30 lên 1,16 điểm. Trong khi đó, cổ phiếu HPG giảm khiến VN30 giảm 1,49 điểm. Những thông tin này sẽ giúp bạn có được bức tranh chi tiết hơn về biến động của chỉ số VN30 trong mỗi phiên giao dịch.

Đối với HSX (HoSE) và HNX, giá tham chiếu là giá đóng cửa của ngày giao dịch cuối cùng và là cơ sở để tính biên độ dao động của giá cổ phiếu. Đối với sàn UPCoM, tỷ giá được tính theo tỷ giá bình quân gia quyền (trung bình cộng của tất cả các cặp tỷ giá trong lần giao dịch gần nhất).

Các Trang Web Theo Dõi Chứng Khoán

Giá mỗi cổ phần sẽ được tính theo thông số thể hiện ở cột TC – Trần – Sàn sẽ được tính như sau:

Dang Ky Tai Khoan.png

Giả sử tại ngày 07/06/2022, giá tham chiếu của cổ phiếu ACB trên sàn HSX là 25,30 (tương đương 25.300 đồng/cổ phiếu). Theo đó, cổ phiếu này cũng đóng cửa ở mức 25.300 đồng trong phiên trước.

Giá tối đa là mức giá tối đa mà một cổ phiếu có thể tăng lên trong quá trình giao dịch. Như đã đề cập, giá tối đa phụ thuộc vào sàn giao dịch nơi cổ phiếu được niêm yết.

Chẳng hạn, mã BID trong rổ VN30 hiển thị giá tham chiếu là 34,55 (tương đương 34.550 đồng/cổ phiếu). Biên độ dao động của giá sàn là +-7%. Do đó, giá BID tối đa trong giao dịch này là:

Khác với giá tối đa, giá tối thiểu là mức giá tối đa mà cổ phiếu có thể giảm trong một phiên giao dịch. Đây là mức giá thấp nhất mà một nhà giao dịch có thể mua hoặc bán trong cùng một giao dịch.

Cách Chơi Chứng Khoán Hiệu Quả: 07 Bước để Trở Thành Nhà đầu Tư Chuyên Nghiệp

Cột này hiển thị tổng số lượng cổ phiếu được giao dịch trong phiên. Khối lượng điều chỉnh cho chúng ta biết về tính thanh khoản của từng cổ phiếu. Khối lượng giao dịch thực tế bằng số hiển thị nhân với 100.

Ví dụ: cột Tổng KL của mã thông báo BID hiển thị 724.10. Điều này có nghĩa là tổng số cổ phiếu BID đã giao dịch cho đến thời điểm đó là: 724.10 x 10 = 724.100 (bảy trăm linh hai bốn mươi bốn nghìn một trăm) cổ phiếu.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào mũi tên trái hoặc phải trong cột +/- để theo dõi phần trăm thay đổi của giá điều chỉnh so với giá tham chiếu.

Các Trang Web Theo Dõi Chứng Khoán

Người mua hiển thị 3 giá hàng đầu đang chờ khớp cùng với số lượng mua của 3 giá đó

Cảnh Báo Nhà đầu Tư Về Các Hình Thức Lừa đảo, Mạo Danh Công Ty Chứng Khoán Guotai Junan (việt Nam)

Cột bên mua thể hiện 3 mức giá cùng khối lượng (3 cột KL 1, KL 2, KL 3) tương ứng chờ khớp lệnh. Ba cột giá xuất hiện trên bảng điện là mức giá cao nhất mà thương nhân đặt lệnh mua. Các giá này được sắp xếp theo sở thích, với Giá 1 là cao nhất, tiếp theo là Giá 2 và sau đó là Giá 3. Các giá bên dưới sẽ không xuất hiện trong bảng giá.

Như hình trên, 3 mức giá đặt mua cao nhất BID của mã là 34,45 (cột 1); 34,50 (cột 2) và 34,45 (cột 3).

Khác với bên mua, cột bên bán hiển thị 3 mức giá đặt mua thấp nhất do nhà đầu tư gửi. Tỷ lệ cao hơn sẽ không xuất hiện trên bảng điện. Các mức giá này sẽ biến động liên tục trong suốt phiên giao dịch và sẽ dừng lại vào cuối phiên.

Cột này mô tả mức giá cao, thấp và trung bình được điều chỉnh trong phiên. Tuy nhiên, giá cao nhất và giá thấp nhất không nhất thiết phải là giá tối đa và tối thiểu.

Các Chỉ Báo Chứng Khoán Cơ Bản Dùng Trong Phân Tích Kỹ Thuật

Khi giao dịch, thương nhân đặt ra nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, bảng giá cổ phiếu chỉ thể hiện 3 mức giá gần mức khớp lệnh nhất. Do đó, cột Mua-Bán mô tả tổng khối lượng hàng tồn kho chờ điều chỉnh.

Cuối phiên, cột dư mua – bán tổng hợp toàn bộ khối lượng cổ phiếu chưa thực hiện trong ngày giao dịch.

Ví dụ: ở hình dưới, mã ADC được thực hiện lệnh mua 500 cổ phiếu với giá 22.000; 1400 cổ phiếu giá 23000 vẫn chưa khớp. Thương nhân không đặt giá khác nhau cho mã này. Do đó, số lượng cổ phiếu bên mua chờ điều chỉnh là 1900. Do đó, cột Số dư mua hiển thị khối lượng chưa điều chỉnh là 1,90.

Các Trang Web Theo Dõi Chứng Khoán

Tương tự, cột quá bán cũng thể hiện tổng khối lượng chờ bán là 80 (tương đương 800 cổ phiếu).

Cổ Phiếu Hôm Nay 25 9: Nhà đầu Tư Kỳ Vọng Chứng Khoán Xanh Sàn Trở Lại

Nhờ triển khai công nghệ mới, HNX và UPCOM sẽ hiển thị thông số ở cột số dư mua và bán. Tuy nhiên với bảng giá HSX (HoSE) sẽ không hiển thị cột MUA – BÁN. Bạn chỉ có thể thấy 3 giá gần với giá khớp nhất trong phần người mua – người bán.

Cột Đầu tư nước ngoài mô tả khối lượng cổ phiếu mà nhà đầu tư nước ngoài đã điều chỉnh trong quá trình giao dịch. Tên:

Ví dụ: trong hình bên dưới, cổ phiếu CTG được khối ngoại mua vào với số lượng là 899,30 x 10 = 899.300 cổ phiếu và bán ra với số lượng là 222,80 x 10 = 222.800 cổ phiếu. hối phiếu.

Ngoài ra, khi bạn bấm vào mũi tên trái hoặc phải bên cạnh cột mua – bán, giao diện sẽ chuyển sang cột phòng. Cột này mô tả khối lượng cổ phiếu còn lại mà nhà đầu tư nước ngoài có thể mua. Lý do là họ chỉ được nắm giữ một tỷ lệ nhất định đối với mỗi mã chứng khoán.

5 Chỉ Số Kpi Thương Mại điện Tử Cần Theo Dõi để Doanh Nghiệp Online Của Bạn Có Khả Năng Chuyển đổi Cao, Vietmis Blog

Ví dụ: Như hình trên, cột room cổ phiếu HPG là 1.252.200,53 tức là nhà đầu tư nước ngoài được mua tối đa là 1.252.200.530 (một tỷ hai trăm năm mươi hai triệu hai trăm nghìn năm trăm ba mươi)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *